Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chủ Tịch Ủy Ban Nội An Của Hạ Viện Mỹ DB Peter King Báo Động: al-Qaeda Nhắm Vào Giới Trẻ Hồi Giáo Mỹ

07/03/201100:00:00(Xem: 2368)
Chủ Tịch Ủy Ban Nội An Của Hạ Viện Mỹ DB Peter King Báo Động: al-Qaeda Nhắm Vào Giới Trẻ Hồi Giáo Mỹ

NEW YORK - Người Hồi Giáo ở Mỹ không hợp tác đủ với các cơ quan thi hành luật pháp để chống lại việc al-Qaeda chiêu dụ thanh niên, theo một lãnh tụ Hạ Viện cho biết, khi mở lại cuộc thảo luận về vai trò của tôn giáo trong việc khích động những kẻ cực đoan và đó là điều mà Hoa Kỳ có thể thực hiện được mà không cần liên kết với thế giới Hồi Giáo.
Dân Biểu Peter King, chủ tịch Ủy Ban Nội An Hạ Viện, tuyên bố rằng khủng bố al-Qaeda đang nhắm vào giới trẻ Hồi Giáo tại quốc gia này, theo cuộc duyệt xét trước về cuộc điều trần của ông hôm Thứ Năm vừa qua về việc đánh giá vấn đề và sự đáp ứng của cộng đồng Hồi Giáo.
1 liên minh quy tụ trên 100 tổ chức liên tôn, chính quyền và phi chính phủ dự định biểu tình phản đối 1 cuộc điều trần tại cơ quan lập pháp liên bang về vai trò của công dân Hồi Giáo trong khuynh hướng khủng bố nội địa.

Liên minh cảnh báo: cuộc điều trần dự định ngày Thứ Năm tuần này có thể phát tín hiệu sai lạc.
Tại Hạ Viện, chủ tịch ủy ban nội an nói : các bộ phận của al-Qaeda đã biến 1 số công dân Hoa Kỳ trở thành thủ cựu, nên ông định mở điều trần về mối đe dọa ấy. Trong chương trình phỏng vấn truyền hình "State of the Union" của CNN, dân biểu CH Peter King (New York) cho biết ông nhận thấy 1 phong trào quốc tế gồm 1 số phần tử Hồi Giáo Hoa Kỳ đang trở thành quá khích hơn và nhận đứng cùng phe khủng bố.
Theo dân biểu Keith Ellison (DC-Minnesota), tín đồ Hồi Giáo đầu tiên chiếm ghế dân biểu liên bang, điều tra là cần thiết, nhưng chọn đối tượng là 1 tín ngưỡng thiểu số là lạc hướng.
Mục sư Al Sharpton, nhà cổ động giải trí Russell Simmons và giáo sĩ chủ trương xây đền Hồi Giáo gần nền cũ của Tháp Đôi New York là các diễn giả sẽ lên tiếng trong cuộc biểu tình ngày chủ nhật tại Times Square.
Mặt khác, nhóm xưng tên Liberty Alliance cũng định tổ chức phản biểu tình, để hậu thuẫn cuộc điều trần tại Capitol Hill.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi hôm Thứ Năm, 13 tháng 5 năm 2021, đề nghị rằng Ủy Ban Đạo Đức Hạ Viện nên điều tra Dân Biểu Cộng Hòa Marjorie Taylor Greene về “sự tấn công bằng lời lẽ” bị cáo buộc đối với Dân Biểu Dân Chủ Alexandria Ocasio-Cortez, theo bản tin của Đài CBS tường thuật hôm Thứ Năm.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ Merrick Garland nói với Quốc Hội hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng bạo động bị xúi giục bởi những người thượng đẳng da trắng tạo ra “mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với nền dân chủ của chúng ta,” theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Tư. Khẳng định đó phản ảnh sự đồng thuật gần như phổ quát trong các chuyên gia an ninh quốc gia, gồm những người đã làm việc cho chính phủ Trump.
Các nhà lãnh đạo Cộng Hòa nói với Tổng Thống Joe Biden hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, rằng họ sẽ gây khó khăn cho việc tăng thuế để chi trả cho hạ tầng cơ sở, cho thấy nhiều thách thức đáng kể ở phía trước đối với khả năng thỏa thuận lưỡng đảng về kế hoạch xây dựng hạ tầng cơ sở và công ăn việc làm của Biden, theo bản tin của Politico tường thuật hôm Thứ Tư.
Công ty Colonial Pipeline hôm Thứ Tư, 12 tháng 5 năm 2021, nói rằng “họ đã bắt đầu khởi động lại” các hoạt động của họ sau khi bị đóng ống dẫn dầu theo sau một cuộc tấn công mạng vào tuần trước, theo báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư.
Robert Aaron Long, nghi can trong các vụ nổ súng đã khiến cho 8 người thiệt mạng tại 3 tiệm spas của người gốc Á trong khu vực thành phố Atlanta, đã bị truy tố về tội giết người, với các công tố viên đang tìm kiếm án tử hình cho các tội thù ghét nhắm vào giới tính và chủng tộc của các nạn nhân, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 11 tháng 5 năm 2021.
Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021, sau khi đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất tại Hoa Kỳ đã bị tấn công bởi một cuộc tấn công mạng bằng phần mềm độc hại, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Chủ Nhật. Đường Ống Colonial Pipeline vận chuyển 2.5 triệu thùng dầu mỗi ngày – 45% lượng cung cấp dầu cặn, xăng và nhiên liệu máy bay phản lực của Bờ Biển Miền Đông Hoa Kỳ.
Bảy người bị bắn chết sau khi một người đàn ông đã nổ súng bên trong một buổi tiệc sinh nhật gia đình tại một ngôi nhà tiền chế tại Colorado Springs nhiều phút bước vào Ngày Lễ Mẹ, theo cảnh sát cho biết, trong điều mà có vẻ là vụ tàn sát tập thể chết chóc thứ tư trong lịch sử tiểu bang, và tồi tệ nhất trong lịch sử gần đây của thành phố, theo bản tin của trang mạng https://gazette.com tường thuật hôm Chủ Nhật, 9 tháng 5 năm 2021.
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.