Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Medicare: Thời Gian Ghi Danh Và Thông Tin Tổng Quát

05/03/201100:00:00(Xem: 11661)

Medicare: Thời Gian Ghi Danh Và Thông Tin Tổng Quát

Angie Hoquang

(LTS. Tác giả Angie Hoquang là một viên chức về Public Affair Specialist, Social Security Administration, tại Dallas, Texas.)

Cần Medicare phần B" Nếu quý vị hội đủ điều kiện, đây là thời hạn để ghi danh. Thời gian ghi danh tổng quát cho Medicare phần B bắt đầu từ 1 tháng Giêng cho đến 31 tháng Ba. Trước khi quý vị quyết định về việc ghi danh, chúng tôi xin gửi đến quý vì một số thông tin tổng quát.

Medicare là chương trình bảo hiểm y tế cho người nghỉ hưu và người tàn tật. Có một số người nhận được bảo hiểm Medicare một phần mà thôi, quý vị sẽ phải trả thêm lệ phí nếu chọn những phần bảo hiểm phụ trội.

Tìm hiểu về Medicare có thể giúp quý vị tiết kiệm tiền, và đây là những dữ kiện.

Medicare có 4 phần : Phần A, B, C và D.

Phần A giúp chi trả những chăm sóc tại bệnh viện, chăm sóc điều dưỡng chuyên môn, chăm sóc cho người bệnh ở thời kỳ cuối cùng, và các dịch vụ khác.

Phần B giúp trả tiền Bác sĩ, ngoại chẩn, các dịch vụ y tế khác và tiếp liệu y tế không thuộc phần A.

Phần C cho phép quý vị chọn lựa để được nhận những chăm sóc y tế thông qua một cơ quan cung cấp dịch vụ. Các chương trình này được gọi là Medicare Advantage Plan, có thể giảm chi phí khi quý vị nhận được những dịch vụ y tế, hay quý vị có thể nhận được những quyển lợi phụ trội với phần lệ phí phụ thêm. Quý vị phải có cả hai phần A và B để được tham gia vào phần C, Medicare Advantage.

Phần D là phần mua thuốc theo toa.

Hầu hết những người vào độ tuổi 65, hội đủ tiêu chuẩn để được hưởng Medicare, và trả bảo phí hàng tháng cho phần B.

Trong năm 2011 mức bảo sẽ căn bản phần B là $115.40. Một số người với thu nhập cao sẽ phải trả bảo phí cao hơn.

Bảo phí phần B cũng có thể cao hơn nếu quý vị không ghi danh trong thời hạn ban đầu khi quý vị hội đủ điều kiện.

Có những ngoại lệ cho quy tắc này.

Thí dụ, quý vị có thể trì hoãn việc ghi danh Medicare phần B mà không phải trả bảo phí cao hơn nếu quý vị có được bảo hiểm sức khỏe nhóm dựa trên công việc hiện tại của bản thân mình hay của bất ký thành viên nào trong gia đình.

Nêu tình trạng này xảy ra, quý vị có thể ghi danh vào Medicare phần B mà không phải trả bảo phí cao hơn:

• Bất kỳ tháng nào mà quý vị có bảo hiểm sức khỏe nhóm dựa trên công việc hiện tại của bản thân mình hay của bất kỳ thành viên nào trong gia đình; hoặc

• Trong thời gian 8 tháng sau khi công việc làm hay chương trình bảo hiểm sức khỏe nhóm kết thúc, tùy theo tình huống nào xảy ra trước.

Nếu quý vị là người tàn tật và đang làm việc (hay có bảo hiểm y tế từ một thành viên trong gia đình đang làm việc) quy tắc áp dụng sẽ giống như nói ở trên.

Xin ghi nhớ: Phần đông sẽ được tự động ghi danh vào Medicare phần B khi họ đủ điều kiện.

Nếu không ghi danh vào chương trình Medicare phần B khi hội đủ tiêu chuẩn để nạp đơn, và trường hợp không phù hợp với tình trạng nêu trên, quý vị phải chờ đến giai đoạn ghi danh tổng quát, nghĩa là từ 1 tháng Giêng đến 31 tháng Ba mỗi năm.

Lúc bấy giờ có thể phải trả phần bảo phí phần B cao hơn.

Để biết thêm thông tin về Medicare phần A, B, C, và D, hãy truy cập vào Trang web Trung Tâm Dịch Vụ Medicare & Medicaid (CMS) www.medicare.gov. Hoặc đọc ấn phẩm của chúng tôi về Medicare tại www.socialsecurity.gov/pubs/10043.html

Angie Hoquang

Public Affairs Specialist

Social Security Administration

10824 North Central Expressways

Dallas, Texas75231

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
Theo truyền thông Hoa kỳ, ông Trump đang được chữa trị với nhiều thứ thuốc cho bệnh COVID-19. Ba thuốc trong danh sách hôm nay 2 tháng 10, 2020 là Regeneron, famotidine, và aspirin. Chúng tôi xin lược sơ một cách tổng quát lý do mà ba thứ thuốc này được bác sĩ dùng cho ông Trump.
Một trăm năm qua đã có nhiều phát minh, sáng kiến tuyệt hảo để chẩn bệnh, trị bệnh, phòng bệnh. Tuổi thọ trung bình 45 tuổi ở năm 1900 đã được nâng lên 76,5 tuổi vào cuối thế kỉ, cái gọi là thất thập cổ lai hy đã trở nên chuyện bình thường, trường thọ đã là một trong nhiều quà tặng của nền y khoa tiến bộ trong thế kỉ 20 dành cho nhân loại.
Tại Canada, từ tháng 4 tới tháng 7 hằng năm là mùa tôm hùm (homard, lobster). Đây là một loại tôm biển. Nên phân biệt tôm hùm lobster với một loại tôm hùm nước ngọt tương tự mà người ta gọi là crawfish hay crayfish có rất nhiều tại vùng Kentucky và Louisiana.
Bệnh dại còn được gọi là bệnh chó điên vì trong thực tế thường do chó điên cắn phải… Bệnh dại vẫn còn là một vấn đề trọng đại tại các vùng Đông Nam Á, Ấn độ, Châu Phi và Châu Mỹ La Tinh. Hằng năm, số tử vong vì bệnh chó dại cắn được ước đoán vào khoảng trên 50.000 người khắp thế giới…
Nói đến tuổi già thì ai mà không băn khuăn, lo nghĩ. Già có nghĩa là ốm yếu, bệnh hoạn, xấu xí, mất năng lực, không còn hữu dụng, mất khả năng, phải trong cậy vào người khác, nghèo khó, buồn nãn, cô đơn trong căn phòng hiu quạnh ngày nầy qua ngày nọ để chờ đến lúc ra đi theo ông theo bà...
Ngày nay tại hải ngoại, đạp xe máy hay cỡi ‘ngựa sắt’ là một cái mode xê dịch rất ư là phổ thông, vừa duỡng sanh, rất tốt cho sức khỏe, lý thú cho mọi lứa tuổi kể cả các cụ ông lẫn cụ bà “chưa quá rệu” và vẫn còn ham sống ham vui…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.