Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện South Dakota Thông Qua Đề Luật Về Phá Thai: Đòi Phải Chờ 72 Giờ Trước Khi Phá Thai, Qua Sự Tham Vấn

04/03/201100:00:00(Xem: 1514)
Thượng Viện South Dakota Thông Qua Đề Luật Về Phá Thai: Đòi Phải Chờ 72 Giờ Trước Khi Phá Thai, Qua Sự Tham Vấn

FIERRE - Thượng Viện của tiểu bang South Dakota đã biểu quyết hôm Thứ Tư đề luật đòi hỏi thai phụ chờ đợi 72 giờ để phá thai và phải trải qua dịch vụ tham vấn để đuợc nhắc nhở sao không giữ thai.
Văn bản đuợc chấp thuận với tỉ số phiếu 21-13 đuợc chuyển qua Hành Pháp để thống đốc ký ban hành.
Thống đốc CH Dennis Daugaard phản đối quyền phá thai trong đa số trường hợp không cho biết ông sẽ ký ban hành hay không - ông nói chưa xem và tu chính là khả năng có thể xẩy ra.
Hiện có khoảng 25 tiểu bang đòi hỏi thai phụ chờ ít nhất 24 giờ trước khi vào phòng mổ để phá thai - thời hạn chờ đợi 72 giờ là dài nhất nước, theo hồ sơ của Guttmacher, 1 nhóm nghiên cứu tán đồng phá thai.
Với các hướng dẫn đuợc Thượng Viện South Dakota thông qua, thai phụ phải đi tham vấn tại 1 trong 5, 6 trung tâm chỉ định. Không tiểu bang nào đòi hỏi tương tự, theo ghi nhận của chi hội South Dakota thuộc Liên Đoàn Dân Quyền (ACLU).

Nghị sĩ CH Al Novstrup, nhà bảo trợ của đòi hỏi chờ đợi 72 giờ, tuyên bố "Cần bảo vệ thai phụ chịu áp lực và giúp họ hiểu biết đầy đủ hơn về các chọn lựa". Ông mô tả tham vấn tại dưỡng dường của Planned Parenthood là sơ sài.
Phe phản đối nêu lý lẽ rằng các hướng dẫn mới tạo gánh nặng thủ tục, là không cần thiết, và là can thiệp vào lãnh vực y tế. Họ báo trước luật về 72 giờ chờ đợi sẽ bị tranh tụng, sau cùng sẽ bị rút lại.
Trong phe chống, nghị sĩ Joni Cutler cảnh báo trước lúc biểu quyết rằng luật này sẽ không hoàn thành mục tiêu mà sẽ bị lôi ra toà mổ xẻ.
Theo bà Elaine Roberts, đồng chủ tịch của Campaign for Healthy Families, nhóm ủng hộ phá thai tiểu bang sẽ đứng về phiá nguyên đơn để kiện.
Trong 1 thập niên qua, Lập Pháp South Dakota đã chấp thuận 2 đề luật cấm hầu hết mọi trường hợp phá thai trong toan tính khuyến khích kiện cáo để lật lại phán quyết Roe chống Wade cho phá thai hợp pháp - nhưng, đa số cử tri lọai bỏ trong các cuộc bầu cử năm 2006 và 2008.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.