Hôm nay,  

Wisconsin: Ra Lệnh Bắt 14 TNS Bỏ Trốn

04/03/201100:00:00(Xem: 4578)
Wisconsin: Ra Lệnh Bắt 14 TNS Bỏ Trốn; TV Ohio: OK Đề Luật Tước Quyền Công Đoàn

COLUMBUS - Trong lúc khắp nước chú ý theo dõi cuộc tranh đấu của nghiệp đoàn chống lại chủ trương tước quyền thương lượng tập thể của công chức Wisconsin, Lập Pháp của tiểu bang Ohio đang cân nhắc 1 biện pháp rộng lớn hơn và khắt khe hơn với công đoàn.
Hôm Thứ Tư, 1 ủy ban rồi đến toàn thể Thượng Viện bỏ phiếu chấp thuận đề luật hạn chế quyền thương lượng của 350,000 công chức, gồm cứu hoả, cảnh sát, giáo chức và thành phần khác.
Đề luật của thống đốc Wisconsin chỉ ảnh hưởng 175,000 công chức, ngoài cảnh sát và cứu hoả. Trường hợp Wisconsin đang bế tắc, trong khi đề luật tương tự của Ohio sẽ đuợc Hạ Viện thảo luận vào tuần tới. Tại Viện này, phe CH chiếm đa số 59-40, nghĩa là sáng kiến hạn chế quyền công đoàn có hậu thuẫn đáng kể.
Thống đốc John Kasich đã lên tiếng hoan nghênh biểu quyết của Thượng Viện mà ông mô tả là biến chuyển đúng hướng để điều chỉnh ngân sách.
Đề luật của Ohio cấm công chức đình công và thiết lập các hình phạt chống lại công chức bỏ việc.

1 phát ngôn viên cho hay đối tượng để họ tranh đấu hiện nay là các dân biểu. Các nhà lập pháp của Hạ Viện có nhiệm kỳ ngắn hơn nghị sĩ và dễ bị cử tri loại bỏ trong nhiệm kỳ tới.
Trong khi đó, liên quan đến các nhà lập pháp của Wisconsin, một bản tin khác cho biết rằng nhiều Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa của Wisconsin đã bỏ phiếu yêu cầu cảnh sát bắt mang về các đồng nghiệp Dân Chủ đã Vắng Mặt Bất Hợp Pháp nếu họ không trở về vào chiều Thứ Năm.
14 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã trốn tới Illinois 2 tuần trước để tránh bỏ phiếu đề luật của Thống Đốc Scott Walker tước quyền thương lượng của công chức tiểu bang. Sự vắng mặt của những thượng nghị sĩ này đã làm tắc nghẽn việc thông qua dự luật.
Hiến pháp của tiểu bang không cho phép bắt các thượng nghị sĩ chỉ vì lý do không xuất hiện.
Nhưng Lãnh Tụ Đa Số của Thượng Viện thuộc Cộng Hòa là Scott Fitzgerald nói rằng giải pháp được thông qua hôm Thứ Năm cho phép cảnh sát bắt các nhà lập pháp Dân Chủ theo luật của Thượng Viện và chỉ với điều kiện họ ở trong tiểu bang Wisconsin.
Các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ không đồng ý về giải pháp nói trên và hiện đang tham khảo với các luật sư.

Ý kiến bạn đọc
04/03/201116:11:24
Khách
Ứng cử để phục vụ dân, đạo luật nào cũng phải bàn bạc. Khi thắng thì tự cao, tự đại, khi sợ thua thì chạy trốn. Không thể lợi dụng dân chủ đa nguyên được. Xin hãy đọc Confucius "Tư Vô tà̀" không thể lồng những suy nghĩ bừa bãi vào trách nhiệm phục vụ quần chúng. Mong lắm thay
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi số lượng di dân vượt biên bất hợp pháp qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico tăng cao kỷ lục, câu hỏi quan trọng được đặt ra là: Làm thế nào mà Hoa Kỳ lại rơi vào tình trạng này, và Hoa Kỳ có thể học hỏi những gì từ cách các quốc gia khác ứng phó với các vấn đề an ninh biên giới và nhập cư. Chào đón công dân nước ngoài đến với đất nước của mình là một việc khá quan trọng để giúp cải thiện tăng trưởng kinh tế, tiến bộ khoa học, nguồn cung ứng lao động và đa dạng văn hóa. Nhưng những di dân vào và ở lại Hoa Kỳ mà không có thị thực hoặc giấy tờ hợp lệ có thể gây ra nhiều vấn đề – cho chính bản thân họ và cho cả chính quyền địa phương bởi tình trạng quá tải không thể kịp thời giải quyết các trường hợp xin tị nạn tại tòa án nhập cư, hoặc cung cấp nơi ở tạm thời và các nhu cầu cơ bản khác. Mà tình trạng này hiện đang xảy ra ở rất nhiều nơi ở Hoa Kỳ.
NSC cho biết năm 2022 là năm thứ hai liên tiếp nước Mỹ có hơn 46,000 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông, tương đương 126 người mỗi ngày.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14..
✱ Washington Examiner: FBI đã thu thập đủ bằng chứng để buộc tội Hunter Biden với các tội danh liên quan đến gian lận thuế - Bộ trưởng Garland: "Sẽ không có sự can thiệp với bất kỳ hình thức chính trị không phù hợp nào vào công việc của «công tố viên» Weiss”. ✱ Grassley Senate gov: Nếu ông «Weiss» tiến hành một cuộc điều tra đầy đủ và hoàn chỉnh, ông nên sở hữu những hồ sơ này. Trong trường hợp ông không có và không sở hữu những hồ sơ này, chúng tôi khuyên ông nên xem xét chúng một cách chi tiết. ✱ New York Post: Cuộc điều tra đã mở rộng vào năm 2018 để xem xét các giao dịch kinh doanh quốc tế của Hunter có ảnh hưởng như thế nào đến sự nghiệp chính trị của Tổng thống Biden. ✱ BBC News: Hunter Biden có thể bị buộc tội trốn thuế - Đảng Cộng hòa tuyên bố sẽ điều tra anh ta tại Hạ viện nếu họ giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vào tháng tới.
Herschel Walker vừa chấm dứt hi vọng tái tranh cử tổng thống của Trump. Herschel Walker loạng choạng, lầm bầm, lóng ngóng cuối cùng đã thất bại trong cuộc đua vào Thượng viện Georgia. Nhưng trong khi Walker có thể sẽ rời khỏi chính trường và chìm vào tình trạng mờ mịt, người đàn ông đã lôi kéo ông Walker vào cuộc đua và áp đặt một ứng cử viên rõ ràng không đủ tiêu chuẩn vào Đảng Cộng Hòa Georgia, hiện đang gặp khó khăn trong việc giải quyết thiệt hại...
✱ Lãnh đạo Thiểu số Thượng viện Mitch McConnell "bất kỳ ai gặp gỡ những người ủng hộ quan điểm bài Do Thái, theo đánh giá của tôi, rất khó có khả năng được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ." ✱ Cựu Phó TT Mike Pence nói rằng Trump nên xin lỗi vì đã ngồi ăn với Fuentes. “Trump đã sai khi cho một người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng, một người bài Do Thái và người phủ nhận Holocaust ngồi chung bàn,”- "Và tôi nghĩ ông ta nên xin lỗi vì điều đó".
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Vào ngày 15-11-2022 tại tư dinh Mar-a-Lago, Florida cựu Tổng thống bị thất sủng Donald Trump tuyên bố rằng ông sẽ tái tranh cử Tổng thống vào năm 2024. Ngay ngày hôm sau Dân Biểu Hoa Kỳ Gerry Connolly (Dân Chủ, Virginia) cho biết rằng các Dân Biểu Dân Chủ sẽ đưa ra một nghị quyết trong tuần này để đảm bảo rằng Trump không bao giờ có thể giữ chức vụ tổng thống nữa bằng cách viện dẫn Tu Chính Án Thứ 14. Hiến Pháp Hoa Kỳ quy định rằng những người tham gia những cuộc phản loạn (insurrection) bị cấm giữ các chức vụ liên bang và ông Connolly cam kết đảm bảo các hành động của Trump vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 không bị lãng quên...
Dù vẫn còn một ít kết quả chưa được công bố và cuộc tái bầu cử “runoff” thứ nhì cho chiếc ghế Thượng viện tại tiểu bang Georgia vào đầu tháng12 tới, cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2022 tại Hoa Kỳ xem như đã kết thúc. Nếu làn sóng đỏ của phía Cộng Hòa không có được kết quả như dự đoán hay theo mong đợi từ đảng này thì ngược lại, việc đảng Dân Chủ thắng thêm chiếc ghế Thượng Viện cùng các ghế Thống Đốc tiểu bang trước tình trạng lạm phát gia tăng và tổng thống đương nhiệm bị sụt giảm mức ủng hộ là một cuộc ngược dòng đáng kể...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.