Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wisconsin: Ra Lệnh Bắt 14 TNS Bỏ Trốn

04/03/201100:00:00(Xem: 3972)
Wisconsin: Ra Lệnh Bắt 14 TNS Bỏ Trốn; TV Ohio: OK Đề Luật Tước Quyền Công Đoàn

COLUMBUS - Trong lúc khắp nước chú ý theo dõi cuộc tranh đấu của nghiệp đoàn chống lại chủ trương tước quyền thương lượng tập thể của công chức Wisconsin, Lập Pháp của tiểu bang Ohio đang cân nhắc 1 biện pháp rộng lớn hơn và khắt khe hơn với công đoàn.
Hôm Thứ Tư, 1 ủy ban rồi đến toàn thể Thượng Viện bỏ phiếu chấp thuận đề luật hạn chế quyền thương lượng của 350,000 công chức, gồm cứu hoả, cảnh sát, giáo chức và thành phần khác.
Đề luật của thống đốc Wisconsin chỉ ảnh hưởng 175,000 công chức, ngoài cảnh sát và cứu hoả. Trường hợp Wisconsin đang bế tắc, trong khi đề luật tương tự của Ohio sẽ đuợc Hạ Viện thảo luận vào tuần tới. Tại Viện này, phe CH chiếm đa số 59-40, nghĩa là sáng kiến hạn chế quyền công đoàn có hậu thuẫn đáng kể.
Thống đốc John Kasich đã lên tiếng hoan nghênh biểu quyết của Thượng Viện mà ông mô tả là biến chuyển đúng hướng để điều chỉnh ngân sách.
Đề luật của Ohio cấm công chức đình công và thiết lập các hình phạt chống lại công chức bỏ việc.

1 phát ngôn viên cho hay đối tượng để họ tranh đấu hiện nay là các dân biểu. Các nhà lập pháp của Hạ Viện có nhiệm kỳ ngắn hơn nghị sĩ và dễ bị cử tri loại bỏ trong nhiệm kỳ tới.
Trong khi đó, liên quan đến các nhà lập pháp của Wisconsin, một bản tin khác cho biết rằng nhiều Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa của Wisconsin đã bỏ phiếu yêu cầu cảnh sát bắt mang về các đồng nghiệp Dân Chủ đã Vắng Mặt Bất Hợp Pháp nếu họ không trở về vào chiều Thứ Năm.
14 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã trốn tới Illinois 2 tuần trước để tránh bỏ phiếu đề luật của Thống Đốc Scott Walker tước quyền thương lượng của công chức tiểu bang. Sự vắng mặt của những thượng nghị sĩ này đã làm tắc nghẽn việc thông qua dự luật.
Hiến pháp của tiểu bang không cho phép bắt các thượng nghị sĩ chỉ vì lý do không xuất hiện.
Nhưng Lãnh Tụ Đa Số của Thượng Viện thuộc Cộng Hòa là Scott Fitzgerald nói rằng giải pháp được thông qua hôm Thứ Năm cho phép cảnh sát bắt các nhà lập pháp Dân Chủ theo luật của Thượng Viện và chỉ với điều kiện họ ở trong tiểu bang Wisconsin.
Các Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ không đồng ý về giải pháp nói trên và hiện đang tham khảo với các luật sư.

Ý kiến bạn đọc
04/03/201116:11:24
Khách
Ứng cử để phục vụ dân, đạo luật nào cũng phải bàn bạc. Khi thắng thì tự cao, tự đại, khi sợ thua thì chạy trốn. Không thể lợi dụng dân chủ đa nguyên được. Xin hãy đọc Confucius "Tư Vô tà̀" không thể lồng những suy nghĩ bừa bãi vào trách nhiệm phục vụ quần chúng. Mong lắm thay
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.