Hôm nay,  

Từ Quận Cam Đi San Diego: Biểu Tình Chống Lê Công Phụng

03/03/201100:00:00(Xem: 8299)
Từ Quận Cam Đi San Diego: Biểu Tình Chống Lê Công Phụng, Đòi Dẹp Cờ VC ở Trường San Diego Community College District Mid City...

bieu_tinh_dsc_0358-large-contentHình ảnh biểu tình.
San Diego (Bình sa )- - Sáng Thứ Ba ngày 1 tháng 3 năm 2011, tại trước sân Hội Đền Hùng Hải Ngoại, khoảng 100 đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí đã tập trung làm lễ xuất phát đi tham dự cuộc biểu tình do cộng đồng Việt Nam San Diego tổ chức để phản đối sự hiện diện của cựu Đại Sứ Cộng Sản Lê Công Phụng đến San Diego và sau đó đến Trường San Diego Community College District Mid City để yêu cầu Ban Giám Đốc Trường nầy cho thay lá cờ cộng sản bằng cờ vàng 3 sọc đỏ biểu tượng của cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản. Đoàn biểu tình tại Nam California do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và Ông Phan Kỳ Nhơn hướng dẫn đến San Diego phối hợp cùng cộng đồng Việt Nam do ông Nguyễn Văn Lực làm Chủ Tịch.
Đoàn người biểu tình Nam California sau khi làm lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Ông Vũ Long Sơn Hải đã hô to những khẩu hiệu như: "Toàn dân xuống đường - Cộng Sản Sụp Đổ - Hải ngọại yểm trợ - Quốc nội vùng lên - Đã đảo cộng sản - Tự do cho Việt Nam. . ." Sau đó một số đại diện đã lên thắp nhang lễ tổ trước khi lên đường đến San Diego. Đoàn xe khởi hành ngoài chiếc Bus xe đò Hoàng do anh Hoàng Linh chủ nhân đích thân lái xe và tham dự biểu tình, còn có một số xe nhỏ đi theo đoàn, trong đó có xe Van của đài Truyền Hình VHN do phóng viên Thảo Nguyễn lái. Đoàn biểu tình đến địa điểm tập trung trước tòa nhà World Trade Center tọa lạc tại 2930 Pacific Highway nơi mà được báo tin Lê Công Phụng đang có mặt. Tại đây đồng hương San Diego đã tập trung sẵn sàng với rừng cờ vàng và cờ Hoa Kỳ cùng những khẩu hiệu được trưng bày thành hàng dài trước địa điểm kể trên. Hai đoàn biểu tình gặp nhau, hàng trăm đồng hương đã hô vang những khẩu hiệu, tiếng loa vọng vào tòa nhà làm vang dội cả một khu phố, một lúc sau có người đàn bà ra dán lên cửa một tấm giấy với hàng chữ "Sự có mặt của Lê Công Phụng đã hủy bỏ." Mặc dù vậy ban tổ chức biểu tình vẫn coi như đó là một sứ đánh lừa nên cuộc biểu tình vẫn tiến hành cuộc tuần hành cho đến 12 giờ bieu_tinh_dsc_0330-large-contenttrưa. Ông Nguyễn Văn Lực ngỏ lời cảm ơn tất cả đồng hương đến từ Nam California để tham dự ngày biểu tình nầy và sau đó ông thông báo cho mọi người biết tại một trường đại học có trưng bày cờ Việt Công. Cộng Đồng San Diego đã nhiều lần đến phản đối nhưng không có kết qủa. Nhân dịp có cộng đồng Nam California đến lần nầy ông yêu cầu phối hợp để cùng đến làm áp lực yêu cầu họ phải hạ lá cờ máu đó xuống ngay. Đoàn biểu tình cùng kéo đến Trường San Diego Community College District Mid City tọa lạc tại 3792 Fairmount Ave San Diego để yêu cầu Ban Giám Đốc Trường nầy cho thay lá cờ. Đoàn người biểu tình đã sắp thành hàng dài trước cửa trường hô những khẩu hiệu phản đối, một lúc sau có một vị Giáo Sư ra yêu cầu ban đại diện cho dán kín lá cờ máu và đem lá cờ vàng thay thế vào đó. Mọi người reo mừng, một lát sau Ban Giám Đốc trường đồng ý tiếp phái đoàn với điều kiện chỉ được 3 người vào mà thôi, vì vậy ban tổ chức gồm có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phan Kỳ Nhơn và bà Kim Trang Phó Chủ Tịch cộng đồng San Dieo vào văn phàng để tiếp chuyện.

Khi trở ra Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cho biết trong buổi tiếp xúc về phía nhà trường có hai người tiếp đó là Ông Ellison Phó Viện Trưởng và bà Mc Gee Khoa Trưởng Phân KhoaSinh Ngữ. Trong lúc nầy nhà trường cho biết sở dĩ có tấm bảng nầy là vì các em sinh viên muốn có một tác phẩm nghệ thuật nói lên sự đoàn kết của tất cả sinh viên các nước theo học tại đây nên họ làm bảng nầy. Sau đó Luật Sư Nghĩa hỏi lại nếu nhà trường để những lá cờ có sinh viên các nước đang theo học thì hãy xem lại đa số sinh viên Việt Nam học tại đây đều là những con em thuộc các gia đình tỵ nạn cộng sản, vì vậy họ không chấp nhận lá cờ đã phản bội cha ông họ và đã gây tang thương cho hàng triệu người. Trong dịp nầy ông cũng nhắc lại một số sắc lệnh công nhận cờ vàng của cựu Thống Đốc Tiểu Bang nêu ra sự hy sinh của 58 ngàn quân nhân Hoa Kỳ tại Việt Nam. . . Thay mặt cộng đồng Việt Nam LS Nghĩa đề nghị giử nguyên tác phẩm đó nhưng thay lá cờ đỏ sao vàng vì lá cờ đó bieu_tinh_dsc_0369-large-contentđã tượng trưng cho sự độc tài, áp bức, đang bị đồng bào trong cũng như ngoài nước phản đối. Mở cuộc thi trao giải thưởng cho sinh viên nào có tác phẩm nói lên được cao trào đòi độc lập tự do dân chủ như hiện tại đang xảy ra tại Trung Đông và các nước Bắc Phi để thay thế tác phẩm hiện có. Sau khi trao đổi họ đã cho biết sẽ đưa vấn đề nầy lên Viện Trưởng và Hội Đồng Khoa sẽ có câu trả lời sớm nhất trong tháng 3 năm 2011. Sau thắng lợi tạm thời, đồng bào rất vui mừng. Nhiều người cho biết sở dĩ hôm nay có sự thắng lợi nầy là tinh thần đoàn kết của cộng đồng với lực lượng biểu tình hùng hậu nên nhà trường đã cho chúng ta được gắn lá quốc kỳ Việt Nam Cộng hoà để thay thế cờ đỏ sao vàng.
Cuộc biểu tình chấm dứt trong niềm vui với tinh thần đoàn kết để đấu tranh cho tự do, dân chủ, và nhân quyền tại Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc
03/03/201118:51:59
Khách
Nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần chống cộng triệt để của Cộng Đồng Việt Nam tỵ nạn cs của Tiểu Bang California.

Hoan hô tinh thần đoàn kết của Quý vị,

Linh Nguyen
05/03/201120:50:58
Khách
Tẩy Chay ''' Dzìa Ghuê Khoe Mẽ Eng Tớt / Dzìa Ghuê ''Chúc Thọ'' Kác ''Trùm Nựu Đạn'' ''' có hiệu quả hơn rầm rộ tổ chức biểu tình... lên án, chống cs Vn ???
Người Vn hải ngoại hãy cùng nhau biểu dương phản kháng bọn dối láo, tà ác cs Vn đã nộp đất, cống biển, dâng đảo cho Tàu cộng ; tùy tiện quy hoạch ăn cướp nhà đất, ruộng vườn của đồng bào; cướp đoạt cơ sở của các tôn giáo... bằng các hành động đơn giản, cụ thể, thực tiễn và rất khả thi... hơn là ra rả đĩ mồm, điếm miệng.
Đề nghị thực hiện hai điều đơn giản, khả thi:
1- Dịp Xuân-Tết Nhâm Thìn (2012) tới, các người Tị nạn cs-HO.-ODP. ... đồng loạt sẽ không hè nhau mua vé máy bay dzìa thăm các '' trùm nựu đạn '' -còn gọi là dzìa quê `` khoe mẽ ăn Tết `` để góp phần hỗ trợ tinh thần cho các nhà đấu tranh cho nhân quyền-dân chủ-tự do ở Vn đang bị đe dọa, bắt bớ, giam giữ, tù đày...

2- Trích 1/5 số tiền dự định mua vé máy bay, tiền chi phí dzìa quê `` khoe mẽ ăn Tết `` để đóng góp phần mình hỗ trợ vật chất cho triệu triệu đồng bào nghèo rách, bệnh tật bên quê nhà; cho nạn nhân thiên tai bão lụt, cho các trẻ em lang thang bán mía ghim, bong bóng bay, vé số dạo... kiếm cơm từng bữa; cho các học trò nhà nghèo thiếu tiền đóng học phí... phải thôi học ; cho các thương bệnh/phế binh và quả phụ VnCh bị đối xử phân biệt, ngược đãi mà nên teo chột, oằn oại... phải lây lất sống đời nghèo hèn, lầm than, cơ cực không xứng đáng phẩm giá con người.
Hai điều nêu trên đâu là quá khó khăn, quá nhiều nhặn hay phải hy sinh lớn lao đến máu xương, sinh tử gì để thực hiện đối với các người Tị nạn cs-HO-ODP ... ?!?!?!
Các Tị nạn cs-HO-ODP… có thực hiện nổi hay chăng... ?!?!?!
Bắt đầu thực hành ngay từ năm nay đi... nếu có hiệu quả thì các năm tới mần tiếp nhá !

Tị nạn cs-HO-ODP… nào có chuyện nhà khẩn cấp như cha qua đời, mẹ hấp hối... thì cứ dzìa vào dịp Tớt, còn như không nhất thiết thì xin mời tham gia [ Tẩy Chay '' Dzìa Ghuê Khoe Mẽ Eng Tớt`` ]

-Các Tị nạn cs-HO-ODP… đồng tình tham gia hông nào ?!
Tị nạn(h)-Vk-Ho… chống tà ác kộng sản Vn ư ?! Hãy bắt đầu thử nghiệm thể hiện phản kháng bằng chính hành vi điển hình, kụ thể , khả thi. -Tị nạn(h)-Vk-Ho hè nhau chịu khó không dzìa thăm kác `` trùm nựu đạn`` vào dịp Xuân-Tết Nhâm Thìn (2012) nha !
-Chịu khó không dzìa quê huênh hoang khoe mẽ eng Tớt…kó chít thèng Tây, kon Mẽo nào đâu chớ ?!

-Kó chút dzị mà kòn không thực hiện được thì bàn gì đến những chuyện kao kả… hi sinh vì đại nghĩa, xả thân vì quốc dân ?!

*
Chống cộng theo kiểu dạng xàng xê ?!
Nay ưỡn bên ni, mai ẹo bên tê !?
Bên Quốc gia cũng ''hồ hởi'' khấn tùm lum, bên Cộng sản cũng ''khấn khởi'' dzái tía lia ấy à ?!?!?!

Chống cộng theo cái ''Hi-Tech Model'' quái gở như rứa à ?!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tọa lạc tại địa chỉ 9842 Bolsa Ave #205, Thành phố Westminster, CA 92683 do Hậu Duệ Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân làm Giám Đốc đã tổ chức Tết Trung Thu cho các em Thiếu Nhi trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16-17 tháng 9 năm 2023.
Trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16 & 17/09/2023, Đài Truyền Hình SBTN đã tổ chức vòng chung kết của của cuộc thi hát dành cho người cao niên “Tiếng Hạc Vàng” lần thứ nhì. Cuộc thi thu hút được sự hưởng ứng và khen ngợi của cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới
Một loạt các biến thể mới của Omicron đang khiến số ca nhiễm COVID-19 gia tăng và số trường hợp bị bệnh nặng cũng nhiều hơn. Trong tuần cuối cùng của tháng 8, đã có hơn 650 người chết vì COVID-19, tăng 10% so với tuần trước đó, và có 17,000 trường hợp mới phải vào bệnh viện.
Dưới ánh trăng rằm tỏa nhẹ, một huyền thoại về sự chuyển đổi được mở ra - một câu chuyện không chỉ về truyền thống và đoàn viên, mà còn về việc đón nhận một khởi đầu mới. Các gia đình quây quần dưới ánh trăng dịu dàng để hít thở không chỉ hương vị của bánh Trung Thu và trà. Năm nay, Tết Trung Thu ngầm hứa hẹn cuộc sống khỏe mạnh hơn và tương lai tươi sáng hơn, khi ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt kết tạo thêm sự kỳ diệu vào mùa lễ hội.
Vào thứ Năm, ngày 7 tháng 9, 2023, Đại Diện Lou Correa (CA-46) sẽ cùng các nhân viên từ Đại Học Santa Ana (SAC) thông báo khoản tài trợ liên bang trị giá 2 triệu đô la để giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người lớn có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hôm nay, First 5 California đã công bố chính thức khởi động chiến dịch Stronger Starts của mình tại một sự kiện kỷ niệm được tổ chức ở Sở Thú Sacramento. Phu nhân Thống Đốc California Jennifer Siebel Newsom, Tổng Y Sĩ California Diana E. Ramos, và tuyển thủ NBA của Sacramento Kings Domantas Sabonis đã cùng với Giám Đốc Điều Hành First 5 California Jackie Thu-Huong Wong thảo luận về những tác động của stress độc hại đối với sự phát triển và sức khỏe tinh thần cũng như thể chất lâu dài của trẻ em.
Tiếp xúc với cơ quan truyền thông, Nghệ Sĩ Quốc Thái Giám Đốc Golden Market Place (Trung tâm mua sắm và ăn uống) tọa lạc tại 9772 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92844 và ông Richard C.S. Jung một người đã tổ chức thành công 39 lần Hội Chợ đồng Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Việt-Hàn 2023.
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ tổ chức Đại Hội Bán Nhiệm Kỳ trong hai ngày 16 & 17 tháng 9 năm 2023.
Vào chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 9 năm 2023, Tổ Đình Minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Đệ Tam Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ,Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2567-DL. 2023 Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự khoảng một trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng, Chư Tôn Đức Ni, một số quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, quý cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.