Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Quận Cam Đi San Diego: Biểu Tình Chống Lê Công Phụng

03/03/201100:00:00(Xem: 7723)
Từ Quận Cam Đi San Diego: Biểu Tình Chống Lê Công Phụng, Đòi Dẹp Cờ VC ở Trường San Diego Community College District Mid City...

bieu_tinh_dsc_0358-large-contentHình ảnh biểu tình.
San Diego (Bình sa )- - Sáng Thứ Ba ngày 1 tháng 3 năm 2011, tại trước sân Hội Đền Hùng Hải Ngoại, khoảng 100 đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí đã tập trung làm lễ xuất phát đi tham dự cuộc biểu tình do cộng đồng Việt Nam San Diego tổ chức để phản đối sự hiện diện của cựu Đại Sứ Cộng Sản Lê Công Phụng đến San Diego và sau đó đến Trường San Diego Community College District Mid City để yêu cầu Ban Giám Đốc Trường nầy cho thay lá cờ cộng sản bằng cờ vàng 3 sọc đỏ biểu tượng của cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản. Đoàn biểu tình tại Nam California do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và Ông Phan Kỳ Nhơn hướng dẫn đến San Diego phối hợp cùng cộng đồng Việt Nam do ông Nguyễn Văn Lực làm Chủ Tịch.
Đoàn người biểu tình Nam California sau khi làm lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Ông Vũ Long Sơn Hải đã hô to những khẩu hiệu như: "Toàn dân xuống đường - Cộng Sản Sụp Đổ - Hải ngọại yểm trợ - Quốc nội vùng lên - Đã đảo cộng sản - Tự do cho Việt Nam. . ." Sau đó một số đại diện đã lên thắp nhang lễ tổ trước khi lên đường đến San Diego. Đoàn xe khởi hành ngoài chiếc Bus xe đò Hoàng do anh Hoàng Linh chủ nhân đích thân lái xe và tham dự biểu tình, còn có một số xe nhỏ đi theo đoàn, trong đó có xe Van của đài Truyền Hình VHN do phóng viên Thảo Nguyễn lái. Đoàn biểu tình đến địa điểm tập trung trước tòa nhà World Trade Center tọa lạc tại 2930 Pacific Highway nơi mà được báo tin Lê Công Phụng đang có mặt. Tại đây đồng hương San Diego đã tập trung sẵn sàng với rừng cờ vàng và cờ Hoa Kỳ cùng những khẩu hiệu được trưng bày thành hàng dài trước địa điểm kể trên. Hai đoàn biểu tình gặp nhau, hàng trăm đồng hương đã hô vang những khẩu hiệu, tiếng loa vọng vào tòa nhà làm vang dội cả một khu phố, một lúc sau có người đàn bà ra dán lên cửa một tấm giấy với hàng chữ "Sự có mặt của Lê Công Phụng đã hủy bỏ." Mặc dù vậy ban tổ chức biểu tình vẫn coi như đó là một sứ đánh lừa nên cuộc biểu tình vẫn tiến hành cuộc tuần hành cho đến 12 giờ bieu_tinh_dsc_0330-large-contenttrưa. Ông Nguyễn Văn Lực ngỏ lời cảm ơn tất cả đồng hương đến từ Nam California để tham dự ngày biểu tình nầy và sau đó ông thông báo cho mọi người biết tại một trường đại học có trưng bày cờ Việt Công. Cộng Đồng San Diego đã nhiều lần đến phản đối nhưng không có kết qủa. Nhân dịp có cộng đồng Nam California đến lần nầy ông yêu cầu phối hợp để cùng đến làm áp lực yêu cầu họ phải hạ lá cờ máu đó xuống ngay. Đoàn biểu tình cùng kéo đến Trường San Diego Community College District Mid City tọa lạc tại 3792 Fairmount Ave San Diego để yêu cầu Ban Giám Đốc Trường nầy cho thay lá cờ. Đoàn người biểu tình đã sắp thành hàng dài trước cửa trường hô những khẩu hiệu phản đối, một lúc sau có một vị Giáo Sư ra yêu cầu ban đại diện cho dán kín lá cờ máu và đem lá cờ vàng thay thế vào đó. Mọi người reo mừng, một lát sau Ban Giám Đốc trường đồng ý tiếp phái đoàn với điều kiện chỉ được 3 người vào mà thôi, vì vậy ban tổ chức gồm có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phan Kỳ Nhơn và bà Kim Trang Phó Chủ Tịch cộng đồng San Dieo vào văn phàng để tiếp chuyện.
Khi trở ra Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cho biết trong buổi tiếp xúc về phía nhà trường có hai người tiếp đó là Ông Ellison Phó Viện Trưởng và bà Mc Gee Khoa Trưởng Phân KhoaSinh Ngữ. Trong lúc nầy nhà trường cho biết sở dĩ có tấm bảng nầy là vì các em sinh viên muốn có một tác phẩm nghệ thuật nói lên sự đoàn kết của tất cả sinh viên các nước theo học tại đây nên họ làm bảng nầy. Sau đó Luật Sư Nghĩa hỏi lại nếu nhà trường để những lá cờ có sinh viên các nước đang theo học thì hãy xem lại đa số sinh viên Việt Nam học tại đây đều là những con em thuộc các gia đình tỵ nạn cộng sản, vì vậy họ không chấp nhận lá cờ đã phản bội cha ông họ và đã gây tang thương cho hàng triệu người. Trong dịp nầy ông cũng nhắc lại một số sắc lệnh công nhận cờ vàng của cựu Thống Đốc Tiểu Bang nêu ra sự hy sinh của 58 ngàn quân nhân Hoa Kỳ tại Việt Nam. . . Thay mặt cộng đồng Việt Nam LS Nghĩa đề nghị giử nguyên tác phẩm đó nhưng thay lá cờ đỏ sao vàng vì lá cờ đó bieu_tinh_dsc_0369-large-contentđã tượng trưng cho sự độc tài, áp bức, đang bị đồng bào trong cũng như ngoài nước phản đối. Mở cuộc thi trao giải thưởng cho sinh viên nào có tác phẩm nói lên được cao trào đòi độc lập tự do dân chủ như hiện tại đang xảy ra tại Trung Đông và các nước Bắc Phi để thay thế tác phẩm hiện có. Sau khi trao đổi họ đã cho biết sẽ đưa vấn đề nầy lên Viện Trưởng và Hội Đồng Khoa sẽ có câu trả lời sớm nhất trong tháng 3 năm 2011. Sau thắng lợi tạm thời, đồng bào rất vui mừng. Nhiều người cho biết sở dĩ hôm nay có sự thắng lợi nầy là tinh thần đoàn kết của cộng đồng với lực lượng biểu tình hùng hậu nên nhà trường đã cho chúng ta được gắn lá quốc kỳ Việt Nam Cộng hoà để thay thế cờ đỏ sao vàng.
Cuộc biểu tình chấm dứt trong niềm vui với tinh thần đoàn kết để đấu tranh cho tự do, dân chủ, và nhân quyền tại Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc
03/03/201118:51:59
Khách
Nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần chống cộng triệt để của Cộng Đồng Việt Nam tỵ nạn cs của Tiểu Bang California.

Hoan hô tinh thần đoàn kết của Quý vị,

Linh Nguyen
05/03/201120:50:58
Khách
Tẩy Chay ''' Dzìa Ghuê Khoe Mẽ Eng Tớt / Dzìa Ghuê ''Chúc Thọ'' Kác ''Trùm Nựu Đạn'' ''' có hiệu quả hơn rầm rộ tổ chức biểu tình... lên án, chống cs Vn ???
Người Vn hải ngoại hãy cùng nhau biểu dương phản kháng bọn dối láo, tà ác cs Vn đã nộp đất, cống biển, dâng đảo cho Tàu cộng ; tùy tiện quy hoạch ăn cướp nhà đất, ruộng vườn của đồng bào; cướp đoạt cơ sở của các tôn giáo... bằng các hành động đơn giản, cụ thể, thực tiễn và rất khả thi... hơn là ra rả đĩ mồm, điếm miệng.
Đề nghị thực hiện hai điều đơn giản, khả thi:
1- Dịp Xuân-Tết Nhâm Thìn (2012) tới, các người Tị nạn cs-HO.-ODP. ... đồng loạt sẽ không hè nhau mua vé máy bay dzìa thăm các '' trùm nựu đạn '' -còn gọi là dzìa quê `` khoe mẽ ăn Tết `` để góp phần hỗ trợ tinh thần cho các nhà đấu tranh cho nhân quyền-dân chủ-tự do ở Vn đang bị đe dọa, bắt bớ, giam giữ, tù đày...

2- Trích 1/5 số tiền dự định mua vé máy bay, tiền chi phí dzìa quê `` khoe mẽ ăn Tết `` để đóng góp phần mình hỗ trợ vật chất cho triệu triệu đồng bào nghèo rách, bệnh tật bên quê nhà; cho nạn nhân thiên tai bão lụt, cho các trẻ em lang thang bán mía ghim, bong bóng bay, vé số dạo... kiếm cơm từng bữa; cho các học trò nhà nghèo thiếu tiền đóng học phí... phải thôi học ; cho các thương bệnh/phế binh và quả phụ VnCh bị đối xử phân biệt, ngược đãi mà nên teo chột, oằn oại... phải lây lất sống đời nghèo hèn, lầm than, cơ cực không xứng đáng phẩm giá con người.
Hai điều nêu trên đâu là quá khó khăn, quá nhiều nhặn hay phải hy sinh lớn lao đến máu xương, sinh tử gì để thực hiện đối với các người Tị nạn cs-HO-ODP ... ?!?!?!
Các Tị nạn cs-HO-ODP… có thực hiện nổi hay chăng... ?!?!?!
Bắt đầu thực hành ngay từ năm nay đi... nếu có hiệu quả thì các năm tới mần tiếp nhá !

Tị nạn cs-HO-ODP… nào có chuyện nhà khẩn cấp như cha qua đời, mẹ hấp hối... thì cứ dzìa vào dịp Tớt, còn như không nhất thiết thì xin mời tham gia [ Tẩy Chay '' Dzìa Ghuê Khoe Mẽ Eng Tớt`` ]

-Các Tị nạn cs-HO-ODP… đồng tình tham gia hông nào ?!
Tị nạn(h)-Vk-Ho… chống tà ác kộng sản Vn ư ?! Hãy bắt đầu thử nghiệm thể hiện phản kháng bằng chính hành vi điển hình, kụ thể , khả thi. -Tị nạn(h)-Vk-Ho hè nhau chịu khó không dzìa thăm kác `` trùm nựu đạn`` vào dịp Xuân-Tết Nhâm Thìn (2012) nha !
-Chịu khó không dzìa quê huênh hoang khoe mẽ eng Tớt…kó chít thèng Tây, kon Mẽo nào đâu chớ ?!

-Kó chút dzị mà kòn không thực hiện được thì bàn gì đến những chuyện kao kả… hi sinh vì đại nghĩa, xả thân vì quốc dân ?!

*
Chống cộng theo kiểu dạng xàng xê ?!
Nay ưỡn bên ni, mai ẹo bên tê !?
Bên Quốc gia cũng ''hồ hởi'' khấn tùm lum, bên Cộng sản cũng ''khấn khởi'' dzái tía lia ấy à ?!?!?!

Chống cộng theo cái ''Hi-Tech Model'' quái gở như rứa à ?!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.