Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Quận Cam Đi San Diego: Biểu Tình Chống Lê Công Phụng

03/03/201100:00:00(Xem: 7754)
Từ Quận Cam Đi San Diego: Biểu Tình Chống Lê Công Phụng, Đòi Dẹp Cờ VC ở Trường San Diego Community College District Mid City...

bieu_tinh_dsc_0358-large-contentHình ảnh biểu tình.
San Diego (Bình sa )- - Sáng Thứ Ba ngày 1 tháng 3 năm 2011, tại trước sân Hội Đền Hùng Hải Ngoại, khoảng 100 đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí đã tập trung làm lễ xuất phát đi tham dự cuộc biểu tình do cộng đồng Việt Nam San Diego tổ chức để phản đối sự hiện diện của cựu Đại Sứ Cộng Sản Lê Công Phụng đến San Diego và sau đó đến Trường San Diego Community College District Mid City để yêu cầu Ban Giám Đốc Trường nầy cho thay lá cờ cộng sản bằng cờ vàng 3 sọc đỏ biểu tượng của cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản. Đoàn biểu tình tại Nam California do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và Ông Phan Kỳ Nhơn hướng dẫn đến San Diego phối hợp cùng cộng đồng Việt Nam do ông Nguyễn Văn Lực làm Chủ Tịch.
Đoàn người biểu tình Nam California sau khi làm lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Ông Vũ Long Sơn Hải đã hô to những khẩu hiệu như: "Toàn dân xuống đường - Cộng Sản Sụp Đổ - Hải ngọại yểm trợ - Quốc nội vùng lên - Đã đảo cộng sản - Tự do cho Việt Nam. . ." Sau đó một số đại diện đã lên thắp nhang lễ tổ trước khi lên đường đến San Diego. Đoàn xe khởi hành ngoài chiếc Bus xe đò Hoàng do anh Hoàng Linh chủ nhân đích thân lái xe và tham dự biểu tình, còn có một số xe nhỏ đi theo đoàn, trong đó có xe Van của đài Truyền Hình VHN do phóng viên Thảo Nguyễn lái. Đoàn biểu tình đến địa điểm tập trung trước tòa nhà World Trade Center tọa lạc tại 2930 Pacific Highway nơi mà được báo tin Lê Công Phụng đang có mặt. Tại đây đồng hương San Diego đã tập trung sẵn sàng với rừng cờ vàng và cờ Hoa Kỳ cùng những khẩu hiệu được trưng bày thành hàng dài trước địa điểm kể trên. Hai đoàn biểu tình gặp nhau, hàng trăm đồng hương đã hô vang những khẩu hiệu, tiếng loa vọng vào tòa nhà làm vang dội cả một khu phố, một lúc sau có người đàn bà ra dán lên cửa một tấm giấy với hàng chữ "Sự có mặt của Lê Công Phụng đã hủy bỏ." Mặc dù vậy ban tổ chức biểu tình vẫn coi như đó là một sứ đánh lừa nên cuộc biểu tình vẫn tiến hành cuộc tuần hành cho đến 12 giờ bieu_tinh_dsc_0330-large-contenttrưa. Ông Nguyễn Văn Lực ngỏ lời cảm ơn tất cả đồng hương đến từ Nam California để tham dự ngày biểu tình nầy và sau đó ông thông báo cho mọi người biết tại một trường đại học có trưng bày cờ Việt Công. Cộng Đồng San Diego đã nhiều lần đến phản đối nhưng không có kết qủa. Nhân dịp có cộng đồng Nam California đến lần nầy ông yêu cầu phối hợp để cùng đến làm áp lực yêu cầu họ phải hạ lá cờ máu đó xuống ngay. Đoàn biểu tình cùng kéo đến Trường San Diego Community College District Mid City tọa lạc tại 3792 Fairmount Ave San Diego để yêu cầu Ban Giám Đốc Trường nầy cho thay lá cờ. Đoàn người biểu tình đã sắp thành hàng dài trước cửa trường hô những khẩu hiệu phản đối, một lúc sau có một vị Giáo Sư ra yêu cầu ban đại diện cho dán kín lá cờ máu và đem lá cờ vàng thay thế vào đó. Mọi người reo mừng, một lát sau Ban Giám Đốc trường đồng ý tiếp phái đoàn với điều kiện chỉ được 3 người vào mà thôi, vì vậy ban tổ chức gồm có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phan Kỳ Nhơn và bà Kim Trang Phó Chủ Tịch cộng đồng San Dieo vào văn phàng để tiếp chuyện.

Khi trở ra Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cho biết trong buổi tiếp xúc về phía nhà trường có hai người tiếp đó là Ông Ellison Phó Viện Trưởng và bà Mc Gee Khoa Trưởng Phân KhoaSinh Ngữ. Trong lúc nầy nhà trường cho biết sở dĩ có tấm bảng nầy là vì các em sinh viên muốn có một tác phẩm nghệ thuật nói lên sự đoàn kết của tất cả sinh viên các nước theo học tại đây nên họ làm bảng nầy. Sau đó Luật Sư Nghĩa hỏi lại nếu nhà trường để những lá cờ có sinh viên các nước đang theo học thì hãy xem lại đa số sinh viên Việt Nam học tại đây đều là những con em thuộc các gia đình tỵ nạn cộng sản, vì vậy họ không chấp nhận lá cờ đã phản bội cha ông họ và đã gây tang thương cho hàng triệu người. Trong dịp nầy ông cũng nhắc lại một số sắc lệnh công nhận cờ vàng của cựu Thống Đốc Tiểu Bang nêu ra sự hy sinh của 58 ngàn quân nhân Hoa Kỳ tại Việt Nam. . . Thay mặt cộng đồng Việt Nam LS Nghĩa đề nghị giử nguyên tác phẩm đó nhưng thay lá cờ đỏ sao vàng vì lá cờ đó bieu_tinh_dsc_0369-large-contentđã tượng trưng cho sự độc tài, áp bức, đang bị đồng bào trong cũng như ngoài nước phản đối. Mở cuộc thi trao giải thưởng cho sinh viên nào có tác phẩm nói lên được cao trào đòi độc lập tự do dân chủ như hiện tại đang xảy ra tại Trung Đông và các nước Bắc Phi để thay thế tác phẩm hiện có. Sau khi trao đổi họ đã cho biết sẽ đưa vấn đề nầy lên Viện Trưởng và Hội Đồng Khoa sẽ có câu trả lời sớm nhất trong tháng 3 năm 2011. Sau thắng lợi tạm thời, đồng bào rất vui mừng. Nhiều người cho biết sở dĩ hôm nay có sự thắng lợi nầy là tinh thần đoàn kết của cộng đồng với lực lượng biểu tình hùng hậu nên nhà trường đã cho chúng ta được gắn lá quốc kỳ Việt Nam Cộng hoà để thay thế cờ đỏ sao vàng.
Cuộc biểu tình chấm dứt trong niềm vui với tinh thần đoàn kết để đấu tranh cho tự do, dân chủ, và nhân quyền tại Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc
03/03/201118:51:59
Khách
Nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần chống cộng triệt để của Cộng Đồng Việt Nam tỵ nạn cs của Tiểu Bang California.

Hoan hô tinh thần đoàn kết của Quý vị,

Linh Nguyen
05/03/201120:50:58
Khách
Tẩy Chay ''' Dzìa Ghuê Khoe Mẽ Eng Tớt / Dzìa Ghuê ''Chúc Thọ'' Kác ''Trùm Nựu Đạn'' ''' có hiệu quả hơn rầm rộ tổ chức biểu tình... lên án, chống cs Vn ???
Người Vn hải ngoại hãy cùng nhau biểu dương phản kháng bọn dối láo, tà ác cs Vn đã nộp đất, cống biển, dâng đảo cho Tàu cộng ; tùy tiện quy hoạch ăn cướp nhà đất, ruộng vườn của đồng bào; cướp đoạt cơ sở của các tôn giáo... bằng các hành động đơn giản, cụ thể, thực tiễn và rất khả thi... hơn là ra rả đĩ mồm, điếm miệng.
Đề nghị thực hiện hai điều đơn giản, khả thi:
1- Dịp Xuân-Tết Nhâm Thìn (2012) tới, các người Tị nạn cs-HO.-ODP. ... đồng loạt sẽ không hè nhau mua vé máy bay dzìa thăm các '' trùm nựu đạn '' -còn gọi là dzìa quê `` khoe mẽ ăn Tết `` để góp phần hỗ trợ tinh thần cho các nhà đấu tranh cho nhân quyền-dân chủ-tự do ở Vn đang bị đe dọa, bắt bớ, giam giữ, tù đày...

2- Trích 1/5 số tiền dự định mua vé máy bay, tiền chi phí dzìa quê `` khoe mẽ ăn Tết `` để đóng góp phần mình hỗ trợ vật chất cho triệu triệu đồng bào nghèo rách, bệnh tật bên quê nhà; cho nạn nhân thiên tai bão lụt, cho các trẻ em lang thang bán mía ghim, bong bóng bay, vé số dạo... kiếm cơm từng bữa; cho các học trò nhà nghèo thiếu tiền đóng học phí... phải thôi học ; cho các thương bệnh/phế binh và quả phụ VnCh bị đối xử phân biệt, ngược đãi mà nên teo chột, oằn oại... phải lây lất sống đời nghèo hèn, lầm than, cơ cực không xứng đáng phẩm giá con người.
Hai điều nêu trên đâu là quá khó khăn, quá nhiều nhặn hay phải hy sinh lớn lao đến máu xương, sinh tử gì để thực hiện đối với các người Tị nạn cs-HO-ODP ... ?!?!?!
Các Tị nạn cs-HO-ODP… có thực hiện nổi hay chăng... ?!?!?!
Bắt đầu thực hành ngay từ năm nay đi... nếu có hiệu quả thì các năm tới mần tiếp nhá !

Tị nạn cs-HO-ODP… nào có chuyện nhà khẩn cấp như cha qua đời, mẹ hấp hối... thì cứ dzìa vào dịp Tớt, còn như không nhất thiết thì xin mời tham gia [ Tẩy Chay '' Dzìa Ghuê Khoe Mẽ Eng Tớt`` ]

-Các Tị nạn cs-HO-ODP… đồng tình tham gia hông nào ?!
Tị nạn(h)-Vk-Ho… chống tà ác kộng sản Vn ư ?! Hãy bắt đầu thử nghiệm thể hiện phản kháng bằng chính hành vi điển hình, kụ thể , khả thi. -Tị nạn(h)-Vk-Ho hè nhau chịu khó không dzìa thăm kác `` trùm nựu đạn`` vào dịp Xuân-Tết Nhâm Thìn (2012) nha !
-Chịu khó không dzìa quê huênh hoang khoe mẽ eng Tớt…kó chít thèng Tây, kon Mẽo nào đâu chớ ?!

-Kó chút dzị mà kòn không thực hiện được thì bàn gì đến những chuyện kao kả… hi sinh vì đại nghĩa, xả thân vì quốc dân ?!

*
Chống cộng theo kiểu dạng xàng xê ?!
Nay ưỡn bên ni, mai ẹo bên tê !?
Bên Quốc gia cũng ''hồ hởi'' khấn tùm lum, bên Cộng sản cũng ''khấn khởi'' dzái tía lia ấy à ?!?!?!

Chống cộng theo cái ''Hi-Tech Model'' quái gở như rứa à ?!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương