Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Quận Cam Đi San Diego: Biểu Tình Chống Lê Công Phụng

03/03/201100:00:00(Xem: 8118)
Từ Quận Cam Đi San Diego: Biểu Tình Chống Lê Công Phụng, Đòi Dẹp Cờ VC ở Trường San Diego Community College District Mid City...

bieu_tinh_dsc_0358-large-contentHình ảnh biểu tình.
San Diego (Bình sa )- - Sáng Thứ Ba ngày 1 tháng 3 năm 2011, tại trước sân Hội Đền Hùng Hải Ngoại, khoảng 100 đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí đã tập trung làm lễ xuất phát đi tham dự cuộc biểu tình do cộng đồng Việt Nam San Diego tổ chức để phản đối sự hiện diện của cựu Đại Sứ Cộng Sản Lê Công Phụng đến San Diego và sau đó đến Trường San Diego Community College District Mid City để yêu cầu Ban Giám Đốc Trường nầy cho thay lá cờ cộng sản bằng cờ vàng 3 sọc đỏ biểu tượng của cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản. Đoàn biểu tình tại Nam California do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và Ông Phan Kỳ Nhơn hướng dẫn đến San Diego phối hợp cùng cộng đồng Việt Nam do ông Nguyễn Văn Lực làm Chủ Tịch.
Đoàn người biểu tình Nam California sau khi làm lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Ông Vũ Long Sơn Hải đã hô to những khẩu hiệu như: "Toàn dân xuống đường - Cộng Sản Sụp Đổ - Hải ngọại yểm trợ - Quốc nội vùng lên - Đã đảo cộng sản - Tự do cho Việt Nam. . ." Sau đó một số đại diện đã lên thắp nhang lễ tổ trước khi lên đường đến San Diego. Đoàn xe khởi hành ngoài chiếc Bus xe đò Hoàng do anh Hoàng Linh chủ nhân đích thân lái xe và tham dự biểu tình, còn có một số xe nhỏ đi theo đoàn, trong đó có xe Van của đài Truyền Hình VHN do phóng viên Thảo Nguyễn lái. Đoàn biểu tình đến địa điểm tập trung trước tòa nhà World Trade Center tọa lạc tại 2930 Pacific Highway nơi mà được báo tin Lê Công Phụng đang có mặt. Tại đây đồng hương San Diego đã tập trung sẵn sàng với rừng cờ vàng và cờ Hoa Kỳ cùng những khẩu hiệu được trưng bày thành hàng dài trước địa điểm kể trên. Hai đoàn biểu tình gặp nhau, hàng trăm đồng hương đã hô vang những khẩu hiệu, tiếng loa vọng vào tòa nhà làm vang dội cả một khu phố, một lúc sau có người đàn bà ra dán lên cửa một tấm giấy với hàng chữ "Sự có mặt của Lê Công Phụng đã hủy bỏ." Mặc dù vậy ban tổ chức biểu tình vẫn coi như đó là một sứ đánh lừa nên cuộc biểu tình vẫn tiến hành cuộc tuần hành cho đến 12 giờ bieu_tinh_dsc_0330-large-contenttrưa. Ông Nguyễn Văn Lực ngỏ lời cảm ơn tất cả đồng hương đến từ Nam California để tham dự ngày biểu tình nầy và sau đó ông thông báo cho mọi người biết tại một trường đại học có trưng bày cờ Việt Công. Cộng Đồng San Diego đã nhiều lần đến phản đối nhưng không có kết qủa. Nhân dịp có cộng đồng Nam California đến lần nầy ông yêu cầu phối hợp để cùng đến làm áp lực yêu cầu họ phải hạ lá cờ máu đó xuống ngay. Đoàn biểu tình cùng kéo đến Trường San Diego Community College District Mid City tọa lạc tại 3792 Fairmount Ave San Diego để yêu cầu Ban Giám Đốc Trường nầy cho thay lá cờ. Đoàn người biểu tình đã sắp thành hàng dài trước cửa trường hô những khẩu hiệu phản đối, một lúc sau có một vị Giáo Sư ra yêu cầu ban đại diện cho dán kín lá cờ máu và đem lá cờ vàng thay thế vào đó. Mọi người reo mừng, một lát sau Ban Giám Đốc trường đồng ý tiếp phái đoàn với điều kiện chỉ được 3 người vào mà thôi, vì vậy ban tổ chức gồm có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Phan Kỳ Nhơn và bà Kim Trang Phó Chủ Tịch cộng đồng San Dieo vào văn phàng để tiếp chuyện.

Khi trở ra Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cho biết trong buổi tiếp xúc về phía nhà trường có hai người tiếp đó là Ông Ellison Phó Viện Trưởng và bà Mc Gee Khoa Trưởng Phân KhoaSinh Ngữ. Trong lúc nầy nhà trường cho biết sở dĩ có tấm bảng nầy là vì các em sinh viên muốn có một tác phẩm nghệ thuật nói lên sự đoàn kết của tất cả sinh viên các nước theo học tại đây nên họ làm bảng nầy. Sau đó Luật Sư Nghĩa hỏi lại nếu nhà trường để những lá cờ có sinh viên các nước đang theo học thì hãy xem lại đa số sinh viên Việt Nam học tại đây đều là những con em thuộc các gia đình tỵ nạn cộng sản, vì vậy họ không chấp nhận lá cờ đã phản bội cha ông họ và đã gây tang thương cho hàng triệu người. Trong dịp nầy ông cũng nhắc lại một số sắc lệnh công nhận cờ vàng của cựu Thống Đốc Tiểu Bang nêu ra sự hy sinh của 58 ngàn quân nhân Hoa Kỳ tại Việt Nam. . . Thay mặt cộng đồng Việt Nam LS Nghĩa đề nghị giử nguyên tác phẩm đó nhưng thay lá cờ đỏ sao vàng vì lá cờ đó bieu_tinh_dsc_0369-large-contentđã tượng trưng cho sự độc tài, áp bức, đang bị đồng bào trong cũng như ngoài nước phản đối. Mở cuộc thi trao giải thưởng cho sinh viên nào có tác phẩm nói lên được cao trào đòi độc lập tự do dân chủ như hiện tại đang xảy ra tại Trung Đông và các nước Bắc Phi để thay thế tác phẩm hiện có. Sau khi trao đổi họ đã cho biết sẽ đưa vấn đề nầy lên Viện Trưởng và Hội Đồng Khoa sẽ có câu trả lời sớm nhất trong tháng 3 năm 2011. Sau thắng lợi tạm thời, đồng bào rất vui mừng. Nhiều người cho biết sở dĩ hôm nay có sự thắng lợi nầy là tinh thần đoàn kết của cộng đồng với lực lượng biểu tình hùng hậu nên nhà trường đã cho chúng ta được gắn lá quốc kỳ Việt Nam Cộng hoà để thay thế cờ đỏ sao vàng.
Cuộc biểu tình chấm dứt trong niềm vui với tinh thần đoàn kết để đấu tranh cho tự do, dân chủ, và nhân quyền tại Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc
03/03/201118:51:59
Khách
Nhiệt liệt hoan nghênh tinh thần chống cộng triệt để của Cộng Đồng Việt Nam tỵ nạn cs của Tiểu Bang California.

Hoan hô tinh thần đoàn kết của Quý vị,

Linh Nguyen
05/03/201120:50:58
Khách
Tẩy Chay ''' Dzìa Ghuê Khoe Mẽ Eng Tớt / Dzìa Ghuê ''Chúc Thọ'' Kác ''Trùm Nựu Đạn'' ''' có hiệu quả hơn rầm rộ tổ chức biểu tình... lên án, chống cs Vn ???
Người Vn hải ngoại hãy cùng nhau biểu dương phản kháng bọn dối láo, tà ác cs Vn đã nộp đất, cống biển, dâng đảo cho Tàu cộng ; tùy tiện quy hoạch ăn cướp nhà đất, ruộng vườn của đồng bào; cướp đoạt cơ sở của các tôn giáo... bằng các hành động đơn giản, cụ thể, thực tiễn và rất khả thi... hơn là ra rả đĩ mồm, điếm miệng.
Đề nghị thực hiện hai điều đơn giản, khả thi:
1- Dịp Xuân-Tết Nhâm Thìn (2012) tới, các người Tị nạn cs-HO.-ODP. ... đồng loạt sẽ không hè nhau mua vé máy bay dzìa thăm các '' trùm nựu đạn '' -còn gọi là dzìa quê `` khoe mẽ ăn Tết `` để góp phần hỗ trợ tinh thần cho các nhà đấu tranh cho nhân quyền-dân chủ-tự do ở Vn đang bị đe dọa, bắt bớ, giam giữ, tù đày...

2- Trích 1/5 số tiền dự định mua vé máy bay, tiền chi phí dzìa quê `` khoe mẽ ăn Tết `` để đóng góp phần mình hỗ trợ vật chất cho triệu triệu đồng bào nghèo rách, bệnh tật bên quê nhà; cho nạn nhân thiên tai bão lụt, cho các trẻ em lang thang bán mía ghim, bong bóng bay, vé số dạo... kiếm cơm từng bữa; cho các học trò nhà nghèo thiếu tiền đóng học phí... phải thôi học ; cho các thương bệnh/phế binh và quả phụ VnCh bị đối xử phân biệt, ngược đãi mà nên teo chột, oằn oại... phải lây lất sống đời nghèo hèn, lầm than, cơ cực không xứng đáng phẩm giá con người.
Hai điều nêu trên đâu là quá khó khăn, quá nhiều nhặn hay phải hy sinh lớn lao đến máu xương, sinh tử gì để thực hiện đối với các người Tị nạn cs-HO-ODP ... ?!?!?!
Các Tị nạn cs-HO-ODP… có thực hiện nổi hay chăng... ?!?!?!
Bắt đầu thực hành ngay từ năm nay đi... nếu có hiệu quả thì các năm tới mần tiếp nhá !

Tị nạn cs-HO-ODP… nào có chuyện nhà khẩn cấp như cha qua đời, mẹ hấp hối... thì cứ dzìa vào dịp Tớt, còn như không nhất thiết thì xin mời tham gia [ Tẩy Chay '' Dzìa Ghuê Khoe Mẽ Eng Tớt`` ]

-Các Tị nạn cs-HO-ODP… đồng tình tham gia hông nào ?!
Tị nạn(h)-Vk-Ho… chống tà ác kộng sản Vn ư ?! Hãy bắt đầu thử nghiệm thể hiện phản kháng bằng chính hành vi điển hình, kụ thể , khả thi. -Tị nạn(h)-Vk-Ho hè nhau chịu khó không dzìa thăm kác `` trùm nựu đạn`` vào dịp Xuân-Tết Nhâm Thìn (2012) nha !
-Chịu khó không dzìa quê huênh hoang khoe mẽ eng Tớt…kó chít thèng Tây, kon Mẽo nào đâu chớ ?!

-Kó chút dzị mà kòn không thực hiện được thì bàn gì đến những chuyện kao kả… hi sinh vì đại nghĩa, xả thân vì quốc dân ?!

*
Chống cộng theo kiểu dạng xàng xê ?!
Nay ưỡn bên ni, mai ẹo bên tê !?
Bên Quốc gia cũng ''hồ hởi'' khấn tùm lum, bên Cộng sản cũng ''khấn khởi'' dzái tía lia ấy à ?!?!?!

Chống cộng theo cái ''Hi-Tech Model'' quái gở như rứa à ?!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.