Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Correa Mời SV Việt Họp: Chính Sách Á Châu 2011

03/03/201100:00:00(Xem: 2650)
TNS Correa Mời SV Việt Họp: Chính Sách Á Châu 2011

SACRAMENTO, Calif. – Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa kêu gọi các cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương, nhất là các thanh niên, sinh viên Việt Nam, tham dự California Asian Pacific Islander Policy Summit 2011 tức Hội Nghị Chính Sách Á Châu Thái Bình Dương 2011 được tổ chức từ Thứ Hai, ngày 2 tháng 5 đến Thứ Ba, ngày 3 tháng 5 năm 2011 tại Sacramento Convention Center thuộc thành phố Sacramento, CA.
Chủ đề của hội nghị năm nay “Fighting the Good Fight: Impacting Local, State, and Federal Public Policy” tức “Một Cuộc Đấu Tranh Chân Chính: Tạo Sự Ảnh Hưởng Trên Chính Sách Địa Phương, Tiểu Bang, và Liên Bang.” Mục tiêu của hội nghị là để đào tạo khả năng lãnh đạo của những người trong cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương để giải đáp những vấn đề xã hội đang ảnh hưởng đến các cộng đồng này.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện địa hạt 34 bao gồm vùng Little Saigon với nhiều cử tri Mỹ gốc Việt cũng các cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương khác như Đại Hàn và Trung Hoa.
Theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, “Cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương là một cộng đồng đang phát triển, có tiếng nói và vai trò ngày càng quan trọng hơn trong xã hội mà các vị dân cử như chúng tôi cần tiếp cận, giúp đỡ và tìm hiểu nhiều hơn.”

Hội Nghị Chính Sách Á Châu Thái Bình Dương 2011 sẽ có sự tham dự của hàng trăm nhân viên chính quyền liên bang, tiểu bang, và địa phương, các thành viên từ các tổ chức, hội đoàn bất vụ lợi phục vụ cộng đồng, cùng với các thanh niên, sinh viên. Trong hai ngày hội nghị, các diễn giả sẽ thuyết trình về những đề tài như: quyền công dân, giáo dục, sức khỏe và y tế, phát triển nhà cửa và cộng đồng. Hơn nữa, những người tham dự sẽ có cơ hội học hỏi về tiến trình lập pháp.
Theo một bài viết trong nhật báo Los Angeles Times, cộng đồng Á Châu Thái Bình Dương hiện có hơn 5 triệu cư dân định cư tại tiểu bang California và trong số này khoảng 7 phần trăm là cử tri chính thức.
Ngày hạn chót để nộp đơn tham gia hai ngày Hội Nghị Chính Sách Á Châu Thái Bình Dương là ngày 4 tháng 3 năm 2011 với giá $120. Sau ngày 4 tháng 3, giá ghi danh cho hai ngày hội nghị là $160 và $85 cho một ngày hội nghị. Hạn chót cho các học sinh, sinh viên ghi danh tham dự với giá $80 là ngày 4 tháng 4 năm 2011.
Để biết thêm chi tiết về Hội Nghị Chính Sách Á Châu Thái Bình Dương, xin vui lòng liên lạc Andrew Medina qua số điện thoại (916) 319-3686 hoặc email andrew.medina@asm.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.