Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Wisconsin Trình Quốc Hội Ngân Sách 2011-13: Cắt 1.5 Tỉ Medicare, Giáo Dục, Sa Thải 22,000 Công Chức

03/03/201100:00:00(Xem: 1895)
Thống Đốc Wisconsin Trình Quốc Hội Ngân Sách 2011-13: Cắt 1.5 Tỉ Medicare, Giáo Dục, Sa Thải 22,000 Công Chức

MADISON - Thống Đốc Scott Walker của tiểu bang Wisconsin đưa ra dự thảo ngân sách 2 năm trong đó sẽ cắt giảm 1.5 tỉ đôla tiền tài trợï cho các trường công lập và chính phủ địa phương, cũng như sẽ sa thải gần 22,000 công chức tiểu bang trong vòng 2 năm tới.
Thống đốc CH Scott Walker vẫn xúc tiến toàn bộ kế hoạch cân bằng ngân sách tiểu bang, đề nghị cắt giảm nhiều với trường công ngay cả khi còn gặp bế tắc với chủ trương tước quyền thương lượng của hầu hết công chức.
Trong khi 14 nghị sĩ DC tiếp tục vắng mặt để không biểu quyết, thống đốc Walker vẫn đệ trình Lập Pháp phần 2 của kế hoạch công chi 2011-2013, dựa trên các nhượng bộ của công chức tiểu bang để cắt tài trợ 1.5 tỉ MK với học đường, quận và thành phố hầu tránh tăng thuế và tăng lệ phí, nghỉ không lương hay sa thải.
Thiếu hụt ngân sách 2011-2013 đuợc phỏng tính là 3.6 tỉ.

Ông Walker cả quyết đã đến lúc bộ máy công quyền phải là gọn hơn, sạch hơn. Trong lúc công đoàn biểu tình bên ngoài hội trường, thống đốc Walker tuyên bố với các nhà lập pháp "Đây là 1 ngân sách cải tổ - đây là vì mục tiêu giúp công dân Wisconsin trở lại làm việc, và để đuợc thế chúng ta cần 1 ngân sách cân bằng phát huy tác dụng và tạo môi trường để lãnh vực tư tạo ra 250,000 việc làm trong 4 năm".
Ông Walker không đề nghị sa thải công chức ngay, nhưng đề án ngân sách của ông gây áp lực với các học khu và chính quyền địa phương, đòi chia phần hi sinh để không phải tăng thuế. Ngoài ra, 1 số công chức sẽ mất việc khi tiểu bang tái tổ chức trại giam thiếu niên phạm pháp và các chương trình tốn kém. Ông Walker cũng đề nghị cắt giảm 500,000 MK với Medicare, thông qua các thay đổi về chi phí đóng góp và đòi hỏi các đối tượng của SeniorCare tham gia chương trình Medicare Part D.
Thống đốc Walker yêu cầu giảm thuế 82 triệu MK, gồm gia hạn sự miễn trừ phần lời từ đầu tư trong tiểu bang. Trước đây, Lập Pháp Wisconsin đã đôàng ý đề nghị giảm thuế 117 triệu MK khác sẽ áp dụng trước cuối năm nay.
Tuy nhiên, lưạ chọn khó khăn là có hiện thực được tạo ra 250,000 việc làm lĩnh vực tư trong 4 năm tới hay không, trong khi cắt giảm 22,000 công chức trong 2 năm tới tuy giảm gánh nặng ngân sách nhưng lại tăng gánh nặng xã hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.