Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thượng Viện OK Tài Trợ Chi Tiêu Cho Chính Phủ Đến 18-3

03/03/201100:00:00(Xem: 1762)
Thượng Viện OK Tài Trợ Chi Tiêu Cho Chính Phủ Đến 18-3; PTT Joe Biden Sắp Đến Điện Capitol Để Điều Đình Tiếp

WASHINGTON - Thượng Viện đã biểu quyết sáng Thứ Tư với 91 phiếu thuận và 9 phiếu chống đề nghị gia hạn tài trợ chính quyền liên bang cho đến ngày 18-3, để tránh phải đóng cửa công sở sắp cạn quỹ hoạt động - nhưng kế hoạch dự chi hiện tại bị cắt 4 tỉ MK.
Hạ Viện đã thông qua tài trợ này hôm Thứ Ba, và nay đề luật đuợc chuyển sang Bạch Ốc để TT Obama ký ban hành.
Các nhà lập pháp còn thảo luận kế hoạch chi tiêu trong thời gian còn lại của tài khoá chấm dứt ngày 30-9. Phe DC gợi ý gia hạn chuẩn chi 1 tháng, và lập luận rằng tài trợ quá ngắn hạn chỉ góp phần vào bầu khí bất trắc của kinh tế.
Bạch Ốc và các nhà lập pháp DC đã nhanh chóng lên tiếng về nhu cầu thương luợng tiếp. PTT Biden sẽ đến Capitol Hill trong 24 giờ để điều đình với các nhà lập pháp CH.

Sau biểu quyết của Thượng Viện, TT Obama ra thông cáo nói rằng không thể giải quyết công việc theo cách này - bị đe dọa đóng cửa công sở hàng tuần là tình trạng vô trách nhiệm, có thể đe dọa khả năng tăng tiến kinh tế. Ông Obama nhấn mạnh: đã đến lúc phải tìm điểm chung về ngân sách để bảo đảm chúng ta sống bằng các phương tiện có giới hạn. Ông nói : thỏa thuận về ngân sách phải là lưỡng đảng, không bị ảnh hưởng của các chương trình hành động của đảng phái, và cần đạt tới không chậm trễ.
Trong khi đó, nghị sĩ DC Chuck Schumer (New York) mô tả chủ trương cắt 61 tỉ MK trong tài khoá 2010 đã thông qua Hạ Viện do đảng CH kiểm soát là "vô dụng".
Các nhà lập pháp DC cũng nhắc lại rằng phe CH không thuận ngưng giảm thuế với nhà giàu như chủ trương của chính phủ Bush - họ nêu ra 1 phúc trình của kinh tế gia Mark Zandi tiên đoán kế hoạch giảm chi của đảng CH sẽ làm mất 700,000 việc làm từ nay đến cuối năm 2012.
Trường đại học Qunnipac mở cuộc thăm dò, nhận thấy 46% tin rằng đóng cửa công sở trừ các dịch vụ thiết yếu là tốt, có thể ngăn ngừa sự gia tăng nợ công. 44% khác nghĩ là không hay. Ngoài ra, 47% quy trách nhiệm đảng CH nếu công sở phải cóng cửa vì cạn tiền - 38% quy trách nhiệm TT Obama và 15% không ý kiến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.