Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Ngàn Người Tham Dự Ngày Hội Chợ Y Tế Cộng Đồng

02/03/201100:00:00(Xem: 2481)

Hàng Ngàn Người Tham Dự Ngày Hội Chợ Y Tế Cộng Đồng

hoi_cho_y_te_8__2_-large-contentHội chợ y tế tưng bừng ở Westminster.

Westminster ( Bình Sa )- - Sáng Chủ Nhật 27 tháng 2 năm 2011 tại hội trường Thành Phố Westminster 8200 Westminster Blvd, Westminster CA 92683. Thượng Nghị Sĩ Lou Correa phối hợp với Thành Phố Westminster, Vietnamese Community Health tại UCLA tổ chức ngày Y Tế để phục vụ cho cư dân cư ngụ tại Orange County. Hội chợ qui tụ các tổ chức liên quan đến đời sống, xã hội nhất là về sức khỏe.

Nhiều cơ quan chuyên môn trong Quận Hạt Orange County đã tham gia ngày hội chợ. Nhiều tài liệu liên quan đến sức khỏe, an sinh xã hội, an toàn trong gia đình, phương pháp dinh dưỡng cho trẻ em, hướng dẫn cách tập thể dục, khám bệnh, do huyết áp, thử máu, thử đường, khám và phát hiện bệnh viêm gan B, đo mở trong máu, chỉ số cân nặng, độ loãng xương, khám răng tổng quát, khám mắt, xét nghiệm... đã được phân phát, có nhiều vị Bác Sĩ, Nha Sĩ, Dược sĩ phụ trách để đồng hương khám bệnh và tham khảo. Tất cả đều miễn phí. Nhiều sinh viên chuyên khoa thuộc các ngành chuyên môn trong y học thuộc trường Đại Học UCLA hướng dẫn và phục vụ đồng hương tận tình.

Trước giờ mở cửa, hàng trăm đồng hương đã sắp hàng chờ trước hội trường. Đúng 10 giờ 30 sáng Thượng Ngị Sĩ Lou Correa đã đến thăm hỏi từng đồng hương và ông rất vui mừng khi thấy sự tham gia đông đão của cư dân trong vùng đến khám và phát hiện bệnh tật cũng như tham khảo về các phương diện liên quan đến đời sống.

hoi_cho_y_te_8__1_-large-contentHội chợ có trò chơi cho các em, có phần hướng dẫn phương pháp tập thể dục để giử gìn sức khỏe. . .

hoi_cho_y_te_8-large-contentTrong dịp nầy phóng viên Việt Báo có tiếp xúc với em Julie Nguyễn sinh viên Y Khoa năm Thứ Tư Đại Học UCLA được em cho biết trường em hằng năm có tổ chức hội chợ Y Tế một lần để phục vụ đồng hương, mặc dù còn là sinh viên rất bận rộn việc học hành nhưng em rất thích tham gia vào những công tác xã hội như thế nầy vì đây là dịp để có cơ hội tiếp xúc và gần gủi với đồng hương nhiều hơn hầu giúp đỡ một phần nhỏ trong đời sống của đồng hương nhất là về phương diện sức khỏe.

Em Trần Thanh Huy năm Thứ Ba ngành Y Khoa cho biết, Em rất thích tham gia vào các công tác xã hội, nhất là những việc làm như ngày hôm nay. Em mong sau khi tốt nghiệp nếu có điều kiện em sẽ về Việt Nam để phục vụ cho đồng bào chúng ta đang gặp cảnh khó khăn... 

Hội chợ Y Tế diễn ra trong không khí vui nhộn như một ngày hội Tết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.