Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Bút, Dược Sĩ Nam Cali Tưng Bừng Họp Mặt Tân Xuân

02/03/201100:00:00(Xem: 2490)

Văn Bút, Dược Sĩ Nam Cali Tưng Bừng Họp Mặt Tân Xuân

van_but_tan_xuan__1_-large-contentWestminster ( Bình Sa )- - Tối Chủ Nhật 27 tháng 2 năm 2011, tại hội trường Nhật Báo Việt Herald, Hội Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Miền Tây Nam Hoa Kỳ cùng Hội Dược Sĩ Việt Mỹ Nam California tổ chức đêm Tân Xuân Hội Ngộ, ngoài một số qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể bạn, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, thân hữu và các thành viên thuộc hai hội tham dự. Điều hợp chương trình Nhà Văn Nguyễn Hữu Của Phó Chủ Tịch trung Tâm Văn Bút và Nhà Thơ Vũ Thùy Nhân.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, Nhà Văn Nguyễn Hữu Của thay mặt ban tổ chức tuyên bố lý do buổi họp mặt. Tiếp theo Dược Sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Tây Nam Hoa Kỳ và cũng là Chủ Tịch Hội Dược Sĩ Việt Mỹ Nam California lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách cũng như thành viên của hai hội. Nhân dịp nầy Ông gởi lời chúc Tết đến tất cả mọi người được "Sống lâu trăm tuổi- An Khang Thịnh Vượng- Tiền vô như nước- Vạn sự như ý- Sức Khỏe dồi dào." Nhân dịp nầy ông cũng nhắc lại phong tục của người Việt chúng ta " Ngày Tết cũng là cơ hội rất quí để chúng ta gặp nhau, hàn huyên, thăm hỏi. Nhưng hôm nay, tôi muốn nói đây là một đêm Văn Hóa, đem những nét đặc thù của loài người và của mỗi dân tộc. Đó là một kho tàng của tiền nhân để lại. Chúng ta có trách nhiệm bảo tồn nền văn hóa đó. Ngày Tết chúng ta có dịp mặc quốc phục cổ truyền, khăn đóng áo dài... Ăn những món ăn trong dịp Tết như: Bánh Chưng, Bánh Tét- Dưa Hấu- Bánh Mứt- Thịt Mở, dưa hành câu đối đỏ... Những hình ảnh này đã in sâu vào tiềm thức chúng ta. Chúng ta chẳng bao giờ quên và phải cố gắng bảo tồn để truyền lại cho những thế hệ mai sau. Hôm nay các thành viên trong hai hội họp mặt trong không khí tự do.

Hội thứ nhất là những nhà cầm bút. Chúng ta tự do muốn viết gì thì viết, muốn nói gì thì nói. Tự do bầy tỏ tư tưởng hay phát biểu. Đây là những người có trách vụ về Văn Hóa và Truyền Thông. Thành viên của Văn Bút Vùng Tây Nam Hoa Kỳ cũng là Thành Viên của Văn Bút Quốc Tế được dịch từ Anh ngữ International P.E.N.

van_but_tan_xuan-large-contentHội thứ hai là những nhà Chuyên Gia lo về việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người, trong đó có đồng hương người Việt chúng ta. Chúng ta may mắn sống trong nhiều quốc gia trên Thế giới. Chúng ta sung sướng bao nhiêu tại Hải Ngoại, thì chúng ta lại càng buồn phiền bấy nhiêu khi ngoảnh nhìn lại Quê Hương Đất nước! Quê hương chúng ta đang chìm đắm trong hình ảnh giàu sang và tự do giả tạo. Chúng tôi cầu mong một ngày nào đó đồng bào của chúng ta tại VN sẽ được hưởng quyền sống của con người như chúng ta ngày nay! Ngày đó chúng ta gọi là Việt Nam Mới. Cờ vàng ba sọc đỏ sẽ tung bay khắp nơi. . ."

Sau đó Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm lên chúc Tết hai hội, Ông nói: "Chúng tôi không xa lạ với Chủ Tịch Dược Sĩ Vũ Văn Tùng. Vì phu nhân của GS Nguyễn Thanh Liêm cũng là Dược Sĩ. Thật vậy Nhà Văn, Vũ Văn Tùng có những tác phẩm mà tôi đã mời lên giới thiệu trong chương trình Người Đẹp Việc Đẹp của chúng tôi... Hai hội đã nói lên những đặc trưng của nền văn hóa VN, chúng ta ra đi đã mang theo những nét đặc biệt đó! Hy vọng sau này thế hệ sau sẽ xây dựng nền văn hóa tốt đẹp đó mà Cộng Sản VN đã xóa đi, chúng ta tin tưởng như thế. Con em chúng ta phần nhiều đã thành đạt ở xứ người qua thương trường mua bán và mọi nghề trong xã hội Mỹ. Với các mảnh bằng: Bác Sĩ, Dược Sĩ, Nha Sĩ., Kỷ Sư, Luật Sư. . . sau này khi đất nước tự do sẽ trở về xây dựng xứ sở quê hương. . ."

Tiếp theo một chương trình văn nghệ phong phú đa dạng do hai hội và thân hữu đóng góp. Mở đầu chương trình Ban hợp ca liên hội lên hát bản " Ly Rượu Mừng ". Tiếp theo Nhà Thơ Vũ Thùy Nhân lên đọc thơ chúc Tết do bà sáng tác. Nhiều thân hữu đóng góp với các tiết n=mục thật hay trong đó có: DượcSĩ Nguyễn Xuân Thu, DS. Đỗ Kim Toàn, DS Thúy An, DS Hoàng Kiếm Nam, DS Nguyễn Mạnh Hiền, Hoàng Trọng Nguyên, Hà Trúc Mai, Ngọc Vân. . . Đặc biệt có kịch và Hoạt cảnh Bến Xuân do Ban Vũ Mây Ngọc trình diễn rất xuất sắc với trang phục của thời thập niên 1930. Sau đó mọi người vừa xem văn nghệ cùng thưởng thức các món ăn quê hương do hai hội khoản đải.

Mọi chi tiết liên lạc Trung Tâm Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Vùng Tây Nam Hoa Kỳ và Hội Dược Sĩ Việt Mỹ Nam California:( 714 ) 326-5558- (562 ) 436-2566. Email: yteinc@gmail.com Website:vanbutvungtaynamhoaky.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.