Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Bút, Dược Sĩ Nam Cali Tưng Bừng Họp Mặt Tân Xuân

02/03/201100:00:00(Xem: 2105)

Văn Bút, Dược Sĩ Nam Cali Tưng Bừng Họp Mặt Tân Xuân

van_but_tan_xuan__1_-large-contentWestminster ( Bình Sa )- - Tối Chủ Nhật 27 tháng 2 năm 2011, tại hội trường Nhật Báo Việt Herald, Hội Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Miền Tây Nam Hoa Kỳ cùng Hội Dược Sĩ Việt Mỹ Nam California tổ chức đêm Tân Xuân Hội Ngộ, ngoài một số qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể bạn, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, thân hữu và các thành viên thuộc hai hội tham dự. Điều hợp chương trình Nhà Văn Nguyễn Hữu Của Phó Chủ Tịch trung Tâm Văn Bút và Nhà Thơ Vũ Thùy Nhân.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, Nhà Văn Nguyễn Hữu Của thay mặt ban tổ chức tuyên bố lý do buổi họp mặt. Tiếp theo Dược Sĩ Vũ Văn Tùng, Chủ Tịch Trung Tâm Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Tây Nam Hoa Kỳ và cũng là Chủ Tịch Hội Dược Sĩ Việt Mỹ Nam California lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách cũng như thành viên của hai hội. Nhân dịp nầy Ông gởi lời chúc Tết đến tất cả mọi người được "Sống lâu trăm tuổi- An Khang Thịnh Vượng- Tiền vô như nước- Vạn sự như ý- Sức Khỏe dồi dào." Nhân dịp nầy ông cũng nhắc lại phong tục của người Việt chúng ta " Ngày Tết cũng là cơ hội rất quí để chúng ta gặp nhau, hàn huyên, thăm hỏi. Nhưng hôm nay, tôi muốn nói đây là một đêm Văn Hóa, đem những nét đặc thù của loài người và của mỗi dân tộc. Đó là một kho tàng của tiền nhân để lại. Chúng ta có trách nhiệm bảo tồn nền văn hóa đó. Ngày Tết chúng ta có dịp mặc quốc phục cổ truyền, khăn đóng áo dài... Ăn những món ăn trong dịp Tết như: Bánh Chưng, Bánh Tét- Dưa Hấu- Bánh Mứt- Thịt Mở, dưa hành câu đối đỏ... Những hình ảnh này đã in sâu vào tiềm thức chúng ta. Chúng ta chẳng bao giờ quên và phải cố gắng bảo tồn để truyền lại cho những thế hệ mai sau. Hôm nay các thành viên trong hai hội họp mặt trong không khí tự do.

Hội thứ nhất là những nhà cầm bút. Chúng ta tự do muốn viết gì thì viết, muốn nói gì thì nói. Tự do bầy tỏ tư tưởng hay phát biểu. Đây là những người có trách vụ về Văn Hóa và Truyền Thông. Thành viên của Văn Bút Vùng Tây Nam Hoa Kỳ cũng là Thành Viên của Văn Bút Quốc Tế được dịch từ Anh ngữ International P.E.N.

van_but_tan_xuan-large-contentHội thứ hai là những nhà Chuyên Gia lo về việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người, trong đó có đồng hương người Việt chúng ta. Chúng ta may mắn sống trong nhiều quốc gia trên Thế giới. Chúng ta sung sướng bao nhiêu tại Hải Ngoại, thì chúng ta lại càng buồn phiền bấy nhiêu khi ngoảnh nhìn lại Quê Hương Đất nước! Quê hương chúng ta đang chìm đắm trong hình ảnh giàu sang và tự do giả tạo. Chúng tôi cầu mong một ngày nào đó đồng bào của chúng ta tại VN sẽ được hưởng quyền sống của con người như chúng ta ngày nay! Ngày đó chúng ta gọi là Việt Nam Mới. Cờ vàng ba sọc đỏ sẽ tung bay khắp nơi. . ."

Sau đó Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm lên chúc Tết hai hội, Ông nói: "Chúng tôi không xa lạ với Chủ Tịch Dược Sĩ Vũ Văn Tùng. Vì phu nhân của GS Nguyễn Thanh Liêm cũng là Dược Sĩ. Thật vậy Nhà Văn, Vũ Văn Tùng có những tác phẩm mà tôi đã mời lên giới thiệu trong chương trình Người Đẹp Việc Đẹp của chúng tôi... Hai hội đã nói lên những đặc trưng của nền văn hóa VN, chúng ta ra đi đã mang theo những nét đặc biệt đó! Hy vọng sau này thế hệ sau sẽ xây dựng nền văn hóa tốt đẹp đó mà Cộng Sản VN đã xóa đi, chúng ta tin tưởng như thế. Con em chúng ta phần nhiều đã thành đạt ở xứ người qua thương trường mua bán và mọi nghề trong xã hội Mỹ. Với các mảnh bằng: Bác Sĩ, Dược Sĩ, Nha Sĩ., Kỷ Sư, Luật Sư. . . sau này khi đất nước tự do sẽ trở về xây dựng xứ sở quê hương. . ."

Tiếp theo một chương trình văn nghệ phong phú đa dạng do hai hội và thân hữu đóng góp. Mở đầu chương trình Ban hợp ca liên hội lên hát bản " Ly Rượu Mừng ". Tiếp theo Nhà Thơ Vũ Thùy Nhân lên đọc thơ chúc Tết do bà sáng tác. Nhiều thân hữu đóng góp với các tiết n=mục thật hay trong đó có: DượcSĩ Nguyễn Xuân Thu, DS. Đỗ Kim Toàn, DS Thúy An, DS Hoàng Kiếm Nam, DS Nguyễn Mạnh Hiền, Hoàng Trọng Nguyên, Hà Trúc Mai, Ngọc Vân. . . Đặc biệt có kịch và Hoạt cảnh Bến Xuân do Ban Vũ Mây Ngọc trình diễn rất xuất sắc với trang phục của thời thập niên 1930. Sau đó mọi người vừa xem văn nghệ cùng thưởng thức các món ăn quê hương do hai hội khoản đải.

Mọi chi tiết liên lạc Trung Tâm Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại Vùng Tây Nam Hoa Kỳ và Hội Dược Sĩ Việt Mỹ Nam California:( 714 ) 326-5558- (562 ) 436-2566. Email: yteinc@gmail.com Website:vanbutvungtaynamhoaky.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương