Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: 300 Đồng Hương Dự Húy Nhật Đức Thánh Trần

22/09/200000:00:00(Xem: 5308)
SAN JOSE (Thu Trần) - Khoảng trên 300 đồng hương, mà phần đông là quý cụ cao niên, đã nhiệt liệt bày tỏ sự vui mừng và tràng pháo tay kéo dài khi ông Nguyễn Hữu Hãn, Chủ Tịch Hội Đền Hùng Hải Ngoại loan báo dự án dự án xây dựng công viên văn hóa Việt Nam được đưa vào Kelly Park đã được Sở Công Viên và Giải Trí thành phố San Jose biểu quyết chấp thuận 100% vào ngày thứ tư, 13/9/2000 vừa qua.

Lời loan báo của cụ Nguyễn Hữu Hãn được công bố tại buổi Đại Lễ: Lễ Húy Nhật Đức Trần Hưng Đạo Đại Vương, Lễ Húy Nhật Đức Động Đình Bát Hải Đại Vương và tưởng niệm chư vị Anh Hùng Dân Tộc được tổ chức vào lúc 10:00 sáng ngày Chủ Nhật, 17/9/2000 nhằm ngày 20 tháng 8 năm Canh Thìn tại Quốc Tổ Vọng Từ, số 5999 North Street.

Tham dự buổi Đại Lễ có đại diện một số tổ chức, hội đoàn và đoàn thể sinh hoạt quen thuộc trong vùng. Đặc biệt, đã có sự tham dự của tuổi trẻ Việt Nam, thế hệ thứ hai của người Việt tị nạn trong buổi lễ này. Đó là các em thuộc Trung Tâm Văn Học Võ Đạo Hùng Vương dưới sự hướng dẫn của Giáo sự Phạm Duy Khuê. Chương trình đại lễ được diễn ra khá trang nghiêm và đúng theo nghi thức cổ truyền của dân tộc.

Đúng 10:00, Ban Tế Nam Quan rước bài vị Đức Trần Hưng Đạo Đại Vương và Chư vị Anh Hùng Dân Tộc từ trong nội điện ra Lễ đài để bắt đầu chương trình tế lễ. Ban tế Nam Quan với chánh tế là cụ Nguyễn Viết Ngọ, Phó Tế là hai cụ Trần Đức Vượng, Dương Văn Phúc cùng các chấp sự viên trong quần áo nghi lễ đã nghiêm trang cử nghi lễ theo đúng nghi thức cổ truyền dân tộc.

Một giờ sau, Ban Tế Nam Quan cung thỉnh bài vị Đức Thánh Trần trở về Nội Điện để nhường chương trình tế lễ thứ hai cho Ban Tế Nữ Quan với Cụ Bà Đặng Trần Khuê, năm nay trên 80 tuổi làm Chánh Tế. Phần Tế Lễ thứ hai được cử hành để Húy Nhật Đức Động Đình Bát Hải Đại Vương.

Từ trong nội diện, Ban Tế Nữ Quan với bài vị Đức Động Đình Bác Hải Đại Vương đã tiến ra làm lễ trước Đền Thờ Vân Hương Thánh Mẫu - Phủ Giầy San Jose.

Chương trình Đại lễ được chấm dứt lúc 12:00 trưa cùng ngày. Trong khi mọi người được mời thụ lộc thì Ban Tổ Chức giới thiệu đoàn lân với hai đầu lân do các con cháu của quý cụ được Quốc Tổ Vọng Từ thành lập trình diện với quan khách. Đoàn Lân đã vào lễ phục trước Đền Thờ Vân Sơn Thánh Mẫu sau đó đã biểu diễn trong tiếng vỗ tay tán thưởng của quý quan khách hiện diện.

Việc tổ chức Đại Lễ nói trên là sinh hoạt thường lệ hàng năm do hai Hội Đền Hùng Hải Ngoại và Hội Người Việt Cao Niên tổ chức hàng năm. Đây là những sinh hoạt đầy tinh thần truyền thống cổ truyền dân tộc đã được quý cụ trong hai hội phối hợp với Quốc Tổ Vọng Từ duy trì, tổ chức nhằm mục đích bảo tồn nền văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam và còn là để cho cộng đồng người Việt tị nạn trong vùng, nhất là những thế hệ con cháu của người Việt lưu vong, thấm nhuần cái tinh thần cao quý của dân tộc Việt Nam là “uống nước nhớ nguồn”, luôn luôn ghi nhớ công ơn của những bậc tiền bối đã có công dựng nước, bảo vệ dân tộc, chống lại những quân ngoại xâm.

Đại lễ được tổ chức như là một hình thức về nguồn, một tinh thần vọng về đất nước của người Việt tị nạn dù rằng ngày nay đã phải bỏ nước ra đi hơn 1/4 thế kỷ cũng như dù rằng quê hương đất nước cách xa nữa trái cầu cũng ngăn xóa nhòa được những tình tự quê hương, dân tộc đã thấm sâu vào trong tâm tư người Việt như một dấu ấn vĩnh viễn không bao giờ phai nhạt.

Đại Lễ được tổ chức một lần nữa khẳng định với người dân bản xứ, với các cộng đồng thiểu số bạn là truyền thống văn hóa dân tộc Việt còn nước Việt mãi mãi còn mà không một ai có thể làm thay đổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.