Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: 300 Đồng Hương Dự Húy Nhật Đức Thánh Trần

22/09/200000:00:00(Xem: 4927)
SAN JOSE (Thu Trần) - Khoảng trên 300 đồng hương, mà phần đông là quý cụ cao niên, đã nhiệt liệt bày tỏ sự vui mừng và tràng pháo tay kéo dài khi ông Nguyễn Hữu Hãn, Chủ Tịch Hội Đền Hùng Hải Ngoại loan báo dự án dự án xây dựng công viên văn hóa Việt Nam được đưa vào Kelly Park đã được Sở Công Viên và Giải Trí thành phố San Jose biểu quyết chấp thuận 100% vào ngày thứ tư, 13/9/2000 vừa qua.

Lời loan báo của cụ Nguyễn Hữu Hãn được công bố tại buổi Đại Lễ: Lễ Húy Nhật Đức Trần Hưng Đạo Đại Vương, Lễ Húy Nhật Đức Động Đình Bát Hải Đại Vương và tưởng niệm chư vị Anh Hùng Dân Tộc được tổ chức vào lúc 10:00 sáng ngày Chủ Nhật, 17/9/2000 nhằm ngày 20 tháng 8 năm Canh Thìn tại Quốc Tổ Vọng Từ, số 5999 North Street.

Tham dự buổi Đại Lễ có đại diện một số tổ chức, hội đoàn và đoàn thể sinh hoạt quen thuộc trong vùng. Đặc biệt, đã có sự tham dự của tuổi trẻ Việt Nam, thế hệ thứ hai của người Việt tị nạn trong buổi lễ này. Đó là các em thuộc Trung Tâm Văn Học Võ Đạo Hùng Vương dưới sự hướng dẫn của Giáo sự Phạm Duy Khuê. Chương trình đại lễ được diễn ra khá trang nghiêm và đúng theo nghi thức cổ truyền của dân tộc.

Đúng 10:00, Ban Tế Nam Quan rước bài vị Đức Trần Hưng Đạo Đại Vương và Chư vị Anh Hùng Dân Tộc từ trong nội điện ra Lễ đài để bắt đầu chương trình tế lễ. Ban tế Nam Quan với chánh tế là cụ Nguyễn Viết Ngọ, Phó Tế là hai cụ Trần Đức Vượng, Dương Văn Phúc cùng các chấp sự viên trong quần áo nghi lễ đã nghiêm trang cử nghi lễ theo đúng nghi thức cổ truyền dân tộc.

Một giờ sau, Ban Tế Nam Quan cung thỉnh bài vị Đức Thánh Trần trở về Nội Điện để nhường chương trình tế lễ thứ hai cho Ban Tế Nữ Quan với Cụ Bà Đặng Trần Khuê, năm nay trên 80 tuổi làm Chánh Tế. Phần Tế Lễ thứ hai được cử hành để Húy Nhật Đức Động Đình Bát Hải Đại Vương.

Từ trong nội diện, Ban Tế Nữ Quan với bài vị Đức Động Đình Bác Hải Đại Vương đã tiến ra làm lễ trước Đền Thờ Vân Hương Thánh Mẫu - Phủ Giầy San Jose.

Chương trình Đại lễ được chấm dứt lúc 12:00 trưa cùng ngày. Trong khi mọi người được mời thụ lộc thì Ban Tổ Chức giới thiệu đoàn lân với hai đầu lân do các con cháu của quý cụ được Quốc Tổ Vọng Từ thành lập trình diện với quan khách. Đoàn Lân đã vào lễ phục trước Đền Thờ Vân Sơn Thánh Mẫu sau đó đã biểu diễn trong tiếng vỗ tay tán thưởng của quý quan khách hiện diện.

Việc tổ chức Đại Lễ nói trên là sinh hoạt thường lệ hàng năm do hai Hội Đền Hùng Hải Ngoại và Hội Người Việt Cao Niên tổ chức hàng năm. Đây là những sinh hoạt đầy tinh thần truyền thống cổ truyền dân tộc đã được quý cụ trong hai hội phối hợp với Quốc Tổ Vọng Từ duy trì, tổ chức nhằm mục đích bảo tồn nền văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam và còn là để cho cộng đồng người Việt tị nạn trong vùng, nhất là những thế hệ con cháu của người Việt lưu vong, thấm nhuần cái tinh thần cao quý của dân tộc Việt Nam là “uống nước nhớ nguồn”, luôn luôn ghi nhớ công ơn của những bậc tiền bối đã có công dựng nước, bảo vệ dân tộc, chống lại những quân ngoại xâm.

Đại lễ được tổ chức như là một hình thức về nguồn, một tinh thần vọng về đất nước của người Việt tị nạn dù rằng ngày nay đã phải bỏ nước ra đi hơn 1/4 thế kỷ cũng như dù rằng quê hương đất nước cách xa nữa trái cầu cũng ngăn xóa nhòa được những tình tự quê hương, dân tộc đã thấm sâu vào trong tâm tư người Việt như một dấu ấn vĩnh viễn không bao giờ phai nhạt.

Đại Lễ được tổ chức một lần nữa khẳng định với người dân bản xứ, với các cộng đồng thiểu số bạn là truyền thống văn hóa dân tộc Việt còn nước Việt mãi mãi còn mà không một ai có thể làm thay đổi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.