Hôm nay,  
Việt Báo Online

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Hội Ngộ, Phát Thưởng HS...

01/03/201100:00:00(Xem: 2447)
Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Hội Ngộ, Phát Thưởng HS...
Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Hội Ngộ, Phát Thưởng HS...

hung_su_viet_-large-contentHình ảnh trong buổi hội ngộ.hung_su_viet___2_-large-content

Westminster ( Bình sa )- - Chiều Thứ Bảy 26 tháng 2 năm 2011 tại hội trường Nhật Báo Việt Herald. Câu lạc Bột Hùng Sử Việt Tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ. Đây là một tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại hải ngoại.
Trong phần nghi thức khai mạc do Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt phụ trách chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Sau đó Chủ Tịch CLBHSV, Giáo Sư Song Thuận lên ngỏ lời cảm ơn và chào mừng toàn thể qúy vị tham dự. Trong dịp nầy ông gởi lời chúc mừng đầu xuân đến mọi người một năm mới An khang Thịnh Vương. Sau đó ông giới thiệu thành phần trong Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt gồm có Ban Tham Vấn. Ban Điều Hành Ban gồm: Chủ Tịch CLBHSV, Giáo sư thi sĩ Song Thuận- Trưởng Ban Điều Hành cô Bửu Trâm, Tổng Thư Ký Cô Phương Lê. . . Phụ tá điều hành: Nhà thơ Hà Việt Văn, G/S Nguyễn Đức Năng, DS Nguyễn Đình Thức, GS Đặng Ngọc Sinh, Kỹ Sư Minh Trì.
Tiếp theo Giáo Sư Phạm Thị Huê, giới thiệu chương trình Giải Thưởng "Học Sinh, Sinh Viên gương mẫu". Giáo sư nói: "Nói về giải thưởng học sinh gương mẫu phải biết là học sinh đó ngoài học giỏi ở trường, phải biết nói, viết tiếng Việt và đầy đủ đức hạnh! Chúng ta cùng nắm tay nhau để đi tìm một thế hệ gương mẫu, hy vọng con em chúng ta có một hướng đi mới. Nếu phụ huynh không bắt tay bây giờ để dạy dỗ con em còn bé ngay từ cấp tiểu học, trong các lớp học Việt Ngữ thì sau này chúng ta sẽ mất các em khi chúng lớn lên...
Giáo Sư Phạm Thị Huê lên tiếng kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ cho chương trình phát thưởng và nhắc nhở học sinh bắt đầu nạp đơn từ hôm nay cho đến 24-6-2011. Đơn đã có ở Trung Tâm Việt Ngữ số 8295 Westminster Blvd. # 270 Westminster, CA. 92683. Email: tavietlcs@yahoo.com- Website: ttvn.org Tel: (714 ) 799.0321- Webside CLBHSV: www.hungsuviet.us
Được biết Ban Tổ chức giải Học sinh gương mẫu gồm các vị: Phương Lê, Ly Ly, thầy Khoa, G/S Song Thuận và G/S Pham Thị Huê là Trưởng Ban Tổ Chức. Sau đó Giáo Sư Lưu Trung Khảo lên mừng sinh nhật thứ 11 của CLBHSV. Ông nói: Sáng kiến lập giải thưởng "Học Sinh Gương Mẫu" ở hải ngoại là một việc làm rất tốt. Học sinh hải ngoại đứng giữa 3 ngã đường, cha mẹ khuyến khích con cái tốt để hội nhập vào đời sống, rồi xã hội... Vậy tìm một mẫu số chung là dạy học sinh học giỏi, nhưng không quên cội nguồn văn hóa dân tộc Việt Nam.
Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện Giám Sát Janet Nguyễn lên chúc Tết và trao bằng tưởng lục cho CLBHSV.
Tiếp theo chương trình Thi Sĩ Hà Việt Văn lên trình bày vài nét về các bộ môn văn hóa cổ truyền, và sau đó Ông minh họa hát Trống Quân để mọi người thưởng thức nên âm nhạc cổ truyền trong dân gian góp vào kho tàng âm nhạc Việt những nét hay nét đẹp. . . Tiếp theo Nhà văn Bích Huyền, giới thiệu CD Hùng Sử Việt 3 và xướng danh các mạnh thường quân bảo trợ- Công bố giải thưởng & Phát giải thưởng " Thi Câu Đối Tết ".
hung_su_viet___1_-large-contentChương trình văn nghệ phong phú, mọi người cùng xem cùng thưởng thức các món ăn truyền thống như bánh chưng, dưa món . . . Do Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt khỏan đải. Quí vị muốn liên lạc với CLBHS xin vào trang Webside CLBHSV: www.hungsuviet.us

19/08/2019(Xem: 80)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 209)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/08/2019(Xem: 401)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã tọa lạc tại số 4717 W. 1 St Santa Ana do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan Phật Lịch 2563-2019
17/08/2019(Xem: 754)
WESTMINSTER, CALIF. -- Các viên chức thẩm quyền đang truy tìm nghi can thứ 4 sau khi 3 người đàn ông tuổi từ vị thành niên tới trước 20 đã bị bắt trong vụ đánh chết một người đàn ông vô gia cư tại thành phố Westmisnter.
16/08/2019(Xem: 292)
Vào Thứ Sáu, ngày 16 tháng Tám, 2019, đúng 8:00 giờ sáng, Cơ quan Cứu hỏa Quận Cam (Orange County Fire Authority) sẽ bắt đầu cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp và chữa cháy trong Thành phố Garden Grove.
16/08/2019(Xem: 218)
16/08/2019(Xem: 728)
Theo Orange County Register, Ông Tyler Diệp, Dân biểu hạ viện tiểu bang California thuộc đảng Cộng Hòa vừa lên tiếng phản đối những qui định mới của tổng thống Trump đối với di dân hợp pháp.
16/08/2019(Xem: 1098)
Westminster (Bình Sa)- -Trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Thành Phố Westminster vào tối Thứ Tư ngày 14 tháng 8 năm 2019
15/08/2019(Xem: 254)
Sinh hoạt cộng đồng
15/08/2019(Xem: 256)
Tu Viện Linh Ứng (Linh UngBuddhist Monastery), tại số 11401 Mac Street, Garden Grove, California 92841 đã long trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan PL.2563 – 2019
14/08/2019(Xem: 320)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 494)
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Hè Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California
14/08/2019(Xem: 311)
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố sẽ tổ chức một buổi tập bắn cung miễn phí cho thanh thiếu niên
14/08/2019(Xem: 882)
Tại văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California số 13127 Brookhurst ST
13/08/2019(Xem: 397)
Tại hội trường Chùa Điều Ngự số 14452-14472 Chestnus St., Thành Phố Westminster
Tin công nghệ
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.
Hạt vi nhựa - những hạt nhựa siêu nhỏ có mặt trên tất cả mọi thứ, đã được phát hiện trộn lẫn trong tuyết ở các vùng xa xôi hẻo lánh nhất của thế giới, trong đó có cả Bắc cực. Theo một nghiên cứu mới, người ta tìm thấy hơn 10,000 hạt vi nhựa trong mỗi lít băng ở Bắc cực, một con số cao đến đáng ngạc nhiên, cho thấy ngay cả những khu vực hiếm người đến trên Trái đất cũng không thể thoát được những vấn đề đang rất nóng liên quan đến vật liệu nhựa mà cả nhân loại đang phải đối phó.
Khoảng giữa tháng 08/2019, trong một bài điều tra của Wall Street Journal, họ cho biết một số nhân viên Huawei tại Châu Phi đã giúp nhiều chính trị gia tại Uganda và Zambia đọc lén tin nhắn WhatsApp và những ứng dụng khác bằng cách cài malware. Bài điều tra của WSJ không phát hiện ra hành vi nghe lén thông tin đối thủ chính trị tại hai quốc gia Châu Phi có liên quan tới chính phủ Trung Quốc, vì thế có thể kết luận các nhân viên Huawei đã tự ý làm việc.
Giống như một minh họa trong một sự tích thiên hà nào đó, Vòi Voi uốn lượn qua tinh vân phát xạ và cụm sao trẻ IC 1396, trong chòm sao Tiên Vương (Cepheus) cao vợi và xa vời.
Hiện nay trong lòng biển sâu, hàng tỷ tỷ hạt vi nhựa từ chai lọ và những món đồ dùng hàng ngày của con người đang trôi lơ lửng, đi vào cơ thể của những sinh vật biển và gây hại cho chúng cũng như môi trường.
Khoảng giữa tháng 08/2019, nhiều thông tin quan trọng và chưa từng xuất hiện từ trước đến nay đã được một nhân viên của Foxconn gửi cho trang web chuyên đánh giá hiệu năng smartphone Antutu.
Nếu người dùng thay pin iPhone tại những tiệm điện thoại không được Apple cấp giấy phép thì khi sử dụng, tính năng đọc dữ liệu Battery Health sẽ bị khoá, đồng thời những thông báo sẽ hiện ra để cảnh báo người dùng rằng “đây không phải là pin chính hãng”. Và thậm chí nếu được thay pin chính chủ từ Apple, máy cũng hiện thông báo do trên cục pin có một bộ micro controller và chỉ có những đơn vị được Apple ủy quyền chính thức mới có thể xử lý nó đúng cách, bằng không iOS sẽ không nhận diện được và đưa ra cảnh báo.