Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Hội Ngộ, Phát Thưởng HS...

01/03/201100:00:00(Xem: 3095)
Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Hội Ngộ, Phát Thưởng HS...

hung_su_viet_-large-contentHình ảnh trong buổi hội ngộ.hung_su_viet___2_-large-content

Westminster ( Bình sa )- - Chiều Thứ Bảy 26 tháng 2 năm 2011 tại hội trường Nhật Báo Việt Herald. Câu lạc Bột Hùng Sử Việt Tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ. Đây là một tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại hải ngoại.
Trong phần nghi thức khai mạc do Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt phụ trách chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Sau đó Chủ Tịch CLBHSV, Giáo Sư Song Thuận lên ngỏ lời cảm ơn và chào mừng toàn thể qúy vị tham dự. Trong dịp nầy ông gởi lời chúc mừng đầu xuân đến mọi người một năm mới An khang Thịnh Vương. Sau đó ông giới thiệu thành phần trong Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt gồm có Ban Tham Vấn. Ban Điều Hành Ban gồm: Chủ Tịch CLBHSV, Giáo sư thi sĩ Song Thuận- Trưởng Ban Điều Hành cô Bửu Trâm, Tổng Thư Ký Cô Phương Lê. . . Phụ tá điều hành: Nhà thơ Hà Việt Văn, G/S Nguyễn Đức Năng, DS Nguyễn Đình Thức, GS Đặng Ngọc Sinh, Kỹ Sư Minh Trì.
Tiếp theo Giáo Sư Phạm Thị Huê, giới thiệu chương trình Giải Thưởng "Học Sinh, Sinh Viên gương mẫu". Giáo sư nói: "Nói về giải thưởng học sinh gương mẫu phải biết là học sinh đó ngoài học giỏi ở trường, phải biết nói, viết tiếng Việt và đầy đủ đức hạnh! Chúng ta cùng nắm tay nhau để đi tìm một thế hệ gương mẫu, hy vọng con em chúng ta có một hướng đi mới. Nếu phụ huynh không bắt tay bây giờ để dạy dỗ con em còn bé ngay từ cấp tiểu học, trong các lớp học Việt Ngữ thì sau này chúng ta sẽ mất các em khi chúng lớn lên...

Giáo Sư Phạm Thị Huê lên tiếng kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ cho chương trình phát thưởng và nhắc nhở học sinh bắt đầu nạp đơn từ hôm nay cho đến 24-6-2011. Đơn đã có ở Trung Tâm Việt Ngữ số 8295 Westminster Blvd. # 270 Westminster, CA. 92683. Email: tavietlcs@yahoo.com- Website: ttvn.org Tel: (714 ) 799.0321- Webside CLBHSV: www.hungsuviet.us
Được biết Ban Tổ chức giải Học sinh gương mẫu gồm các vị: Phương Lê, Ly Ly, thầy Khoa, G/S Song Thuận và G/S Pham Thị Huê là Trưởng Ban Tổ Chức. Sau đó Giáo Sư Lưu Trung Khảo lên mừng sinh nhật thứ 11 của CLBHSV. Ông nói: Sáng kiến lập giải thưởng "Học Sinh Gương Mẫu" ở hải ngoại là một việc làm rất tốt. Học sinh hải ngoại đứng giữa 3 ngã đường, cha mẹ khuyến khích con cái tốt để hội nhập vào đời sống, rồi xã hội... Vậy tìm một mẫu số chung là dạy học sinh học giỏi, nhưng không quên cội nguồn văn hóa dân tộc Việt Nam.
Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện Giám Sát Janet Nguyễn lên chúc Tết và trao bằng tưởng lục cho CLBHSV.
Tiếp theo chương trình Thi Sĩ Hà Việt Văn lên trình bày vài nét về các bộ môn văn hóa cổ truyền, và sau đó Ông minh họa hát Trống Quân để mọi người thưởng thức nên âm nhạc cổ truyền trong dân gian góp vào kho tàng âm nhạc Việt những nét hay nét đẹp. . . Tiếp theo Nhà văn Bích Huyền, giới thiệu CD Hùng Sử Việt 3 và xướng danh các mạnh thường quân bảo trợ- Công bố giải thưởng & Phát giải thưởng " Thi Câu Đối Tết ".
hung_su_viet___1_-large-contentChương trình văn nghệ phong phú, mọi người cùng xem cùng thưởng thức các món ăn truyền thống như bánh chưng, dưa món . . . Do Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt khỏan đải. Quí vị muốn liên lạc với CLBHS xin vào trang Webside CLBHSV: www.hungsuviet.us

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.