Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Hội Ngộ, Phát Thưởng HS...

01/03/201100:00:00(Xem: 2848)
Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt Hội Ngộ, Phát Thưởng HS...

hung_su_viet_-large-contentHình ảnh trong buổi hội ngộ.hung_su_viet___2_-large-content

Westminster ( Bình sa )- - Chiều Thứ Bảy 26 tháng 2 năm 2011 tại hội trường Nhật Báo Việt Herald. Câu lạc Bột Hùng Sử Việt Tổ chức tiệc Tân Xuân Hội Ngộ. Đây là một tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại hải ngoại.
Trong phần nghi thức khai mạc do Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt phụ trách chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Sau đó Chủ Tịch CLBHSV, Giáo Sư Song Thuận lên ngỏ lời cảm ơn và chào mừng toàn thể qúy vị tham dự. Trong dịp nầy ông gởi lời chúc mừng đầu xuân đến mọi người một năm mới An khang Thịnh Vương. Sau đó ông giới thiệu thành phần trong Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt gồm có Ban Tham Vấn. Ban Điều Hành Ban gồm: Chủ Tịch CLBHSV, Giáo sư thi sĩ Song Thuận- Trưởng Ban Điều Hành cô Bửu Trâm, Tổng Thư Ký Cô Phương Lê. . . Phụ tá điều hành: Nhà thơ Hà Việt Văn, G/S Nguyễn Đức Năng, DS Nguyễn Đình Thức, GS Đặng Ngọc Sinh, Kỹ Sư Minh Trì.
Tiếp theo Giáo Sư Phạm Thị Huê, giới thiệu chương trình Giải Thưởng "Học Sinh, Sinh Viên gương mẫu". Giáo sư nói: "Nói về giải thưởng học sinh gương mẫu phải biết là học sinh đó ngoài học giỏi ở trường, phải biết nói, viết tiếng Việt và đầy đủ đức hạnh! Chúng ta cùng nắm tay nhau để đi tìm một thế hệ gương mẫu, hy vọng con em chúng ta có một hướng đi mới. Nếu phụ huynh không bắt tay bây giờ để dạy dỗ con em còn bé ngay từ cấp tiểu học, trong các lớp học Việt Ngữ thì sau này chúng ta sẽ mất các em khi chúng lớn lên...

Giáo Sư Phạm Thị Huê lên tiếng kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ cho chương trình phát thưởng và nhắc nhở học sinh bắt đầu nạp đơn từ hôm nay cho đến 24-6-2011. Đơn đã có ở Trung Tâm Việt Ngữ số 8295 Westminster Blvd. # 270 Westminster, CA. 92683. Email: tavietlcs@yahoo.com- Website: ttvn.org Tel: (714 ) 799.0321- Webside CLBHSV: www.hungsuviet.us
Được biết Ban Tổ chức giải Học sinh gương mẫu gồm các vị: Phương Lê, Ly Ly, thầy Khoa, G/S Song Thuận và G/S Pham Thị Huê là Trưởng Ban Tổ Chức. Sau đó Giáo Sư Lưu Trung Khảo lên mừng sinh nhật thứ 11 của CLBHSV. Ông nói: Sáng kiến lập giải thưởng "Học Sinh Gương Mẫu" ở hải ngoại là một việc làm rất tốt. Học sinh hải ngoại đứng giữa 3 ngã đường, cha mẹ khuyến khích con cái tốt để hội nhập vào đời sống, rồi xã hội... Vậy tìm một mẫu số chung là dạy học sinh học giỏi, nhưng không quên cội nguồn văn hóa dân tộc Việt Nam.
Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện Giám Sát Janet Nguyễn lên chúc Tết và trao bằng tưởng lục cho CLBHSV.
Tiếp theo chương trình Thi Sĩ Hà Việt Văn lên trình bày vài nét về các bộ môn văn hóa cổ truyền, và sau đó Ông minh họa hát Trống Quân để mọi người thưởng thức nên âm nhạc cổ truyền trong dân gian góp vào kho tàng âm nhạc Việt những nét hay nét đẹp. . . Tiếp theo Nhà văn Bích Huyền, giới thiệu CD Hùng Sử Việt 3 và xướng danh các mạnh thường quân bảo trợ- Công bố giải thưởng & Phát giải thưởng " Thi Câu Đối Tết ".
hung_su_viet___1_-large-contentChương trình văn nghệ phong phú, mọi người cùng xem cùng thưởng thức các món ăn truyền thống như bánh chưng, dưa món . . . Do Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt khỏan đải. Quí vị muốn liên lạc với CLBHS xin vào trang Webside CLBHSV: www.hungsuviet.us

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.