Virginia: Họp Khẩn Tổ Chức Biểu Tình Đòi Dân Chủ

01/03/201100:00:00(Xem: 4046)
Virginia: Họp Khẩn Tổ Chức Biểu Tình Đòi Dân Chủ

virginia_hop_ve_bieu_tinh_1111-large-contentTrong buổi họp cộng đồng.

Tuyết Mai

Để có những hành động kịp thời trước cao trào đấu tranh đòi dân chủ của nhiều quốc gia trên thế giới như Tunisia, Ai Cập, Libya, Yeman, Bahraun… và vụ tự thiêu của Kỹ Sư Công Nghệ Thông Tin Phạm Thành Sơn trước Trụ sở UBND Đà Nẵng phản đối nhà cầm quyền cộng sản VN cướp đoạt nhà đất và đàn áp thô bạo nhân dân, Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh vùng Hoa Thịnh Đốn và Phụ cận đã tổ chức một cuộc họp khẩn vào lúc 4giờ30 chiều Chủ Nhật 27 tháng 2 năm 2011 tại Văn Phòng Hội Người Việt Cao Niên Vùng HTĐ và Phụ cận ở Falls Church, VA.
Mục đích của cuộc họp khẩn này là để thảo luận những hành động cần thiết, thích ứng với hiện trạng đòi hỏi dân chủ của nhiều Quốc Gia trên thế giới. Hiện diện có Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn CĐHTĐ, MD&VA, Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, UB QT Yềm Trợ Cao Trào Nhân Bản, nhiều vị trong Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy, và trên hai mươi đại diện các hội đoàn, đoàn thể trong vùng.
Trên bàn chủ tọa có Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ tịch CĐVN HTĐ, MD&VA, Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và phụ cận, Ông Lý Hiền Tài, CT Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh /HTĐ và phụ cận. Bên cạnh có Ông Nguyễn Kim Hùng, TTK UBPHĐT/HTĐ , Ông Lê Minh Thiệp Phó CT Nội Vụ CĐ/HTĐ, MD&VA…Đây có thể coi như một Hội Nghị Diên Hồng vùng Hoa Thịnh Đốn, đã thể hiện sự đoàn kết của rất nhiều hội đoàn Quân Đội như Võ Bị Đà Lạt, Võ Bị Thủ Đức, Thủy Quân Lục Chiến, Chiến Tranh Chính Trị…cùng các hội dân sự như Xây Dựng Nông Thôn, UB Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản, Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy, Đại diện của CĐ Miên…
Mở đầu Ông Nguyễn Kim Hùng, Tổng Thư Ký của UB Phối Hợp Đấu Tranh vùng HTĐ và phụ cận trình bày, sự tranh đấu đòi dân chủ của Tunisia và Ai Cập đã thành công, vì vậy UBPHĐT/HTĐ tổ chức buổi họp này để chúng ta thảo luận chương trình hành động cần thiết để đập tan chế độ độc tài Cộng Sản VN. Ông Hùng đưa ra ba vấn đề thảo luận: Lời Kêu Gọi của UBPHĐT/HTĐ, kế đến chương trình biểu tình và tuyệt thực. Ông nói, chúng ta cần có một chương trình rõ ràng để yểm trợ cho đấu tranh trong nước. Ông Hùng yêu cầu quý vị hiện diện góp ý kiến để chương trình được thành công.
Ông Lý Hiền Tài, CT UBPHĐT/HTĐ cho biết mục đích của buổi họp là phát động phong trào đấu tranh, yểm trợ cho cao trào đấu tranh trong nước. Tình hình tranh đấu đòi dân chủ ở Bắc Phi râất sôi nổi, chúng ta phải làm gì để góp phần đấu tranh cho đất nứoc của chúng ta thoát khỏi ách CS độc tài. Ông Tài báo cáo trong thời gian qua, tại quốc nội, Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy có nhiều hoạt động chính trị như dán bích chương và rãi truyền đơn ở nhiều nơi như Đảng Thăng Tiến, Đảng Việt Tân đã làm trưoóc đây. Theo ông, đây là thời điểm rất thích hợp để vận động, hô hào dân chúng đứng lên chống CSVN.
Ông Tài xin mọi ngừơi góp ý kiến trong “Lời Kêu Gọi” chung , thứ hai là thảo luận vấn đề Tuyệt Thực. Điều này có tác động gây tiếng vang đối với dân chúng Hoa Kỳ cũng như Cộng Đồng ngừơi Việt ở khắp nơi. Kế đến là biểu tình, đó là phương cách hành động và góp sức của chúng ta trong cuộc đấu tranh chung.
Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch CĐ HTĐ, MD&VA phát biểu, hiện nay đã có một số đồng bào trong nước biểu tình, tin mới nhất là BS Quế đã kêu gọi toàn dân nổi dậy đòi Tự Do Dân Chủ. Chúng ta phải sát cánh với nhau hướng về quê hương. Ông Anh đưa ra một vài trở ngại về địa điểm biểu tình. Toà Đại Sứ CS VN đang sửa sang lại, không có ai ở đó cuối tuần. Nếu biểu tình ở Văn Phòng làm việc của Cán bộ VC thì phải tổ chức ngày thường, khó quy tụ đựoc nhiều đồng hương. Vậy chúng ta chọn ngày và địa điểm nào.

Ông Đoàn Hữu Định, CT Liên Hội CCSVNCH/HTĐ và phụ cận cho biết, gần đây Công An CS đã thực tập chống bạo động và chống biểu tình, rối loạn dân sự. Từ khi có cuộc nổi dậy ở Tunisia, Ai Cấp, Libya… Ông Phạm Thành Sơn tự thiêu ở Đà Nẳng. Công an có mặt tại đó nhưng không cứu giúp, nên dân chúng rất bất mãn. UB Đấu Tranh tại Cali đã biểu tình và muốn được sự tiếp tay khắp nơi. Trong nước cũng có lời kêu gọi biểu tình ở Saigon, Hà Nội, Huế, Nha Trang, Đà Nẳng, tụ tập ở các chùa, các nhà thờ sẳn sàng để biểu tình. Đồng thời cũng có lời kêu gọi biểu tình ở hải ngoại đồng loạt, để chứng tỏ sự đoàn kết. Đang có nhiều biến chuyển xảy ra ở Việt Nam. Nếu chúng ta có thể vận động, nối kết những cuộc biểu tình ở hải ngoại và trong nước thì đó là điều rất tốt, nhưng thực hiện cách nào và ở thời điểm thích hợp là do quyết định trong buổi họp hôm nay.
Cố Vấn Lý Văn Phước, Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, Ông Trần Quang Duật, Hội Trưởng TQLC ĐBHK, Ông Dương Xuân Tuyển, Tiến sĩ Tạ Cự Hải… lần lượt phát biểu ý kiến về thời điểm và địa điểm biểu tình. Mọi người đã đồng lòng, sẽ thực hiện một cuộc biểu tình qui mô nội trong Tháng 3, trước Tòa Bạch Ốc để yểm trợ cho đồng bào quốc nội và bày tỏ khí thế đấu tranh cho tự do dân chủ. 
Sau gần một giờ ruỡi thảo luận, Ông Đỗ Hồng Anh, CT CĐ/HTĐ, MD&VA tóm tắt, Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh /HTĐ sẽ cùng Cộng Đồng HTĐ, MD&VA và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và phụ cận soạn ra một bản Tuyên Cáo chung. Bản Tuyên Cáo này sẽ được phổ biến rộng rãi khắp nơi trên thế giới để nhiều hội đoàn, đoàn thể cùng ký tên và sẽ đựoc dịch sang tiếng Anh để gởi đi các nước trên thế giới cũng như gởi về Việt Nam hay bất cứ nơi nào mà chúng ta thấy cần thiết, thích ứng nhu cầu, nguyện vọng đồng hương trong nước cũng như đồng bào ở hải ngoại. Buổi họp đựơc chấm dứt lúc 6 giờ chiều.
Dưới đây là bản Tuyên Cáo do Cộng Đồng VN/HTĐ, MD&VA cùng UB Phối Hợp Đấu Tranh /HTĐ, MD&VA và Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ và Phụ cận đưa ra và được chuyển đi nhiều nơi, nhiều đại diện hội đoàn ký tên vào.
Tuyên Cáo
Xét rằng: 1) Phong trào đòi tự do dân chủ đang lan rộng ra từ Bắc Phi, Trung Đông cho tới Á Châu đã khích động đồng bào trong nước đứng lên tranh đấu cho những quyền lợi chính đáng của mình;
2) Tấm gương hy sinh của ngọn đuốc Phạm Thành Sơn cũng đã và đang khơi dậy bão lửa quật cường bất khuất trong lòng 85 triệu đồng bào quốc nội;
3) Thời cơ đã chín muồi cho một cuộc tổng nổi dậy của toàn dân để giành lại những quyền tự do căn bản đã bị tước đoạt gần 36 năm qua bởi tập đoàn cộng sản phản quốc, hại dân, độc tài, tham nhũng;
4) Người Việt hải ngoại đã sẵn sàng đoàn kết một lòng hướng về quốc nội để hợp lực cùng toàn dân giật sập chế độ độc đảng, công an trị của bọn cộng sản tham tàn.
Nay chúng tôi - tập thể người Việt hải ngoại đang sinh sống trên lãnh thổ Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ -
Long trọng tuyên cáo:
1/ Khần thiết kêu gọi mọi thành phần ở hải ngoại cũng như trong nước hãy đồng loạt đứng lên đòi nhà cầm quyền CSVN hãy từ bỏ quyền lãnh đạo đất nước để trả lại quyền tự quyết cho dân tộc;
2/ Người Việt hải ngoại cương quyết vận dụng mọi khả năng sẵn có để yểm trợ tích cực và hữu hiệu về vật chất cũng như tinh thần cho cuộc tổng nổi dậy của toàn dân trong nước;
3/Cực lực lên án trước công luận quốc tế mọi âm mưu và hành vi bạo ngược, đàn áp, cướp bóc, khủng bố dân lành của tập đoàn Cộng Sản Việt Nam;
4/ Kêu gọi công luận quốc tế hãy ủng hộ mạnh mẽ co cuộc tổng ổi dậy của toàn dân Việt Nam để lật đổ bạo quyền CSVN, giành lại tự do dân chủ.
Làm tại Virginia, ngày 1 tháng 3 năm 2011
Đồng ký:
1/ Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington, D.C., Maryland và Virginia (CT Đỗ Hồng Anh)
2/ Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hoà Vùng Hoa Thịnh Đốn & Phụ Cận (CT Đoàn Hữu Định)
3/ Hội Yên Thế
4/ Liên Minh Dân Chủ Việt Nam Thuần Túy (CT Lý Hiền Tài)
5/ Phong Trào Cờ Vàng Chuyển Lửa Đấu Tranh (Đại diện: Trương Tú Anh)6/ Hội Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức Houston
7/ Đại Gia Đình NGUYỄN NGỌC HUY (Trần Minh Nhựt - Trưởng Ban Vận Động)
8/ Hội Cao Niên DIÊN HỒNG VÙNG ĐÔNG VỊNH - Oakland California (Trần kiêm Thiều - Hội Trưởng)
9/ Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam New Jersey (CT Khu Hội Nguyễn tường Thược)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.