Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: TB Có Thể Tự Ra Chính Sách Y Tế

01/03/201100:00:00(Xem: 3318)
Obama: TB Có Thể Tự Ra Chính Sách Y Tế

WASHINGTON - Trong 1 nhượng bộ về chủ trương cải tổ y tế, TT Obama đề nghị để các tiểu bang hoạch định kế hoạch thay thế chừng nào họ hoàn tất các mục tiêu của đạo luật y tế dấu ấn của ông.
Khi nói chuyện với Hội Thống Đốc họp tại thủ đô, lãnh đạo hành pháp liên bang cũng thách thức các thống đốc tìm kiếm cân bằng ngân sách bằng cách làm yếu nghiệp đoàn, hạn chế phúc lợi của công chức, và cũng nhắc họ không nên hạ giá công chức. Ông nói rõ "Tôi không nghĩ là tốt cho ai khi công chức bị hạ giá, bị chê bai hay mất phúc lợi." Ông giải thích "Chúng ta cần thu hút những người giỏi vào bộ máy công quyền".
26 tiểu bang đang kiện để rút lại luật cải tổ y tế do ông Obama chủ trương dự kiến đem lại dịch vụ y tế cho khoảng 30 triệu người không có bảo hiểm - điểm chính bị chỉ trích là buộc mọi công dân mua bảo hiểm nếu không muốn bị phạt. Điểm này bị kiện là vi hiến.

Sáng Thứ Hai, ông Obama xác nhận với các thống đốc : nếu có ý kiến hay, cứ đề nghị và tìm biết có hiệu quả hay không. Ông khẳng định "Nếu tiểu bang có thể đặt kế hoạch đem lại dịch vụ y tế vừa túi tiền và toàn diện như luật Affordable Care, mà không đưa tới thiếu hụt ngân sách, thì hãy thực hành, liên bang sẽ tiếp sức để làm".
Theo luật đã ban hành, tiểu bang không thể đề nghị phương án khác trước năm 2017. TT Obama loan báo các tiểu bang có thể trình đề nghị sớm 3 năm, năm 2014.
Các tiểu bang cấp tiến như Vermont định thực nghiệm chăm sóc sức khoẻ toàn dân tương tự Medicare. Các tiểu bang ngả theo đảng CH có thể đề nghị kế hoạch không dựa vào sự ép buộc của chính phủ, mà bằng cách tự động ghi danh công dân vào chương trình y tế.
Ý kiến cho tiểu bang thực nghiệm không do TT Obama khởi xướng trươc. Nghị sĩ DC Ron Wyden (Oregon) và nghị sĩ CH Scott Brown (Massachusetts) đã đề nghị tương tự.
Hôm Thứ Hai, lãnh đạo hành pháp khẳng định "Với đề nghị hữu lý, tôi ủng hộ. Điều ấy sẽ đem lại cho các thống đốc sự linh hoạt nhanh chóng trong khi vẫn bảo đảm nhu cầu cải tổ".

Ý kiến bạn đọc
02/03/201121:52:05
Khách
Đầu voi đuôi chuột hay đuôi chuột đầu voi ?!
Lãng phí thời giờ tranh cãi y tế, y lễ quá lẽ ''Time´s $$$ , Silver & Gold !''

Thời điểm này, trọng tâm ưu tiên trên trước là tạo việc làm cho toàn dân / cho những người có khả năng lao động, những người thất nghiệp quá lâu mà không có được nơi nào thuê mướn và làm sao duy trì số lượng những công ăn việc làm hiện hữu không bị đe dọa sa thải hàng loạt...

Lao động, việc làm, lương tiền là diện chính mà không lo giải quyết cho chóng vánh; càng để lâu càng thêm chồng đến nghẽn nghẹt.

Tình trạng thất nghiệp càng nhiều, càng lâu ắt nảy sinh ra nhiều dạng thể tiêu cực xã hội cũng như sẽ phát sinh ra các chứng tật tâm thần, tâm trí, tâm não, tâm can ... thì chẳng dạng loại y tế nào bảo hiểm cho xuể đâu !!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTA là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.