Hội Bưởi & Chu Văn An Tổ Chức Lớp Hướng Dẫn Dùng Điện Thư

28/02/201100:00:00(Xem: 4272)
Hội Bưởi & Chu Văn An Tổ Chức Lớp Hướng Dẫn Dùng Điện Thư

giao_duc_kimoanh_vietkimb-large-contentHai nhà hoạt động giáo dục: khoa học gia Nguyễn Viết Kim và GS Nguyễn Lâm Kim Oanh. (Hình hồ sơ VB)

Nguyễn-Viết Kim

Một trong những sinh hoạt trong năm 2011 của Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi & Chu Văn An là tổ chức một lớp hướng dẫn dùng điện thư và xử dụng các ứng dụng khác của máy điện toán như: đọc báo, nghe nhạc. Gặp gỡ trong buổi Tân Niên được tổ chức vào ngày chủ nhật 20 tháng 2 năm 2011 tại Seafood Palace tại Westminster, chúng tôi được anh Bùi Đức Uyên - hội trưởng - cho biết là hội muốn đem các tiến bộ kỹ thuật phục vụ nhân sinh, các vị cao niên trong cộng đồng, những hội viên và thân hữu. Anh Vũ Quốc Phong - phó hội trưởng ngoại vụ - góp ý là trong cương vị bác sĩ y khoa, anh có rất nhiều thân chủ có tuổi, sự cô đơn là mối băn khoăn và âu lo rất lớn, liên lạc được với bạn bè, đọc báo, nghe nhạc là một nhu cầu thiết thực. Đồng môn Dương Đức Nghiêm - doanh gia tài chánh - cho biết thêm là các máy điện toán trang bị cơ bản có trên thị trường hiện giờ có giá phải chăng và trong tương lai
sẽ nhẹ nhàng cả về kích thước, trọng lượng và giá cả .

Qua báo chí thì chị Nguyễn-Lâm Kim Oanh - giáo sư đại học UCLA va CSULB - có nhiều hoạt động mật thiết với đại học Coastline Community College điển hình như trong ban kiểm soát về thiết kế, xây dựng trường sở và là thành viên trong hội đồng tuyển chọn tân viện trưởng; và trong mùa hè đại học cho mượn toà nhà Le - Jao, toạ lạc gần tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ ở Westminster, một cuối tuần để ban đại diện các trung tâm Việt Ngữ Nam California tổ chức khoá tu nghiệp và huấn luyện sư phạm thường niên cho các thày cô dạy Việt Ngữ.
Qua sự giới thiệu của một đồng môn anh Bùi Đức Uyên đã cùng với chị Kim Oanh viết về dự án mượn phòng học có trang bị máy điện toán mỗi sáng thứ bảy từ 9:30 đến 12:30 trong vòng 15 tuần, bắt đầu từ tháng 3 đến cuối tháng 5 năm 2011.
Trong tình hình ngân sách giáo dục bị cắt xén và trở nên thiếu hụt, nhiều đơn xin đã không được chấp thuận. Tuy nhiên tiến sĩ Lori Adrian - viện trưởng Coastline Community College - đã đồng ý và chuyển hồ sơ lên Hội Đồng Dân Cử Quản Trị. Ông Jerry Patterson - chủ tịch - và các vị trong hội đồng đã đồng thanh chấp thuận trong phiên họp định kỳ vào tối thứ tư 16 tháng 2 năm 2011. Là một dân biểu liên bang trong thập niên 70, ông Jerry Patterson đã tranh đấu ráo riết tại Quốc Hội Hoa Kỳ để có đạo luật cứu các thuyền nhân và tạo điều kiện thuận lợi các người tỵ nạn từ Đông Nam Á . Đại diện hội đồng quản trị ông viết: cám ơn đề nghị của chị Kim Oanh và chúng tôi rất vui được có dịp phục vụ cộng đồng.
Anh hội trưởng Bùi Đức Uyên đang soạn một giáo trình uyển chuyển, tìm kiếm giảng viên và sẽ có thông báo rõ ràng về các chi tiết của lớp hướng dẫn này .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.