Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ Và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với Đêm Nhạc : Tâm Tình Với Lê Văn Khoa, Người Viết Sử Bằng Âm Nhạc

26/02/201100:00:00(Xem: 4567)
Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ Và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với Đêm Nhạc: Tâm Tình Với Lê Văn Khoa, Người Viết Sử Bằng Âm Nhạc

le_van_khoa_dsc_0076-contentLê Văn Khoa trên sân khấu, tay ôm bó hoa vàng được tặng.

Westminster (Bình Sa )- - Tối Thứ Bảy 19 tháng 2 năm 2011 tại hội trường Nhật Báo Người Việt, Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ tổ chức đêm nhạc "Tâm Tình Với Lê Văn Khoa" khoảng 300 quan khách và đồng hương tham dự.
Điều hợp chương trình MC Minh Phương. Mở đầu chương trình Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm nguyên Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục nói qua về cuốn sách sắp phát hành viết về Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa, GS Liêm cũng đã nhắc lại câu nói:. . . "Lê Văn Khoa người viết sử bằng âm nhạc" và ông cũng đã trình bày về một số công trình mà GS Lê Văn Khoa đã thực hiện trong cuộc đời ông tứ trước cũng như sau năm 1975 tại hải ngoại. . .Trong dịp nầy ban tổ chức cũng kêu gọi lòng hảo tânm của các mạnh thường quân, các đồng hương những người yêu mến Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa hãy tiếp tay để ban tổ chức thực hiện được cuốn sách chủ đề viết về Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa. Đáp ứng lời kêu gọi nhiều mạnh thường quân, nhiều đồng hương đã ủng hộ hiện kim ngay trong đêm tâm tình nầy.

Tiếp theo là phần tâm tình với Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa, nhiều câu hỏi cũng đã được Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa trả lời trong tinh thần nghệ sĩ thật vui, nhiều người nói đùa: "Lê Văn Khoa người làm nhạc không lời, làm nhạc không lời nên lúc nào cũng lỗ vốn cả..." Sau đó Nhà Thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Nhà Văn Việt Hải đại diện Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ lên tặng Hoa cho Giáo Sư Lê Văn Khoa .Chương trình tâm tình tạm ngưng để dành thời gian cho phần trình diễn các bản nhạc xuất sắc của Nhạc Sĩ LêVăn Khoa do dàn nhạc thính phòng hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ trình diễn. Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ do Nhạc Sĩ Nguyễn Khánh Hồng Giám Đốc Điều Hành.
Buổi trình diễn nhạc gồm các bản nhạc Việt và Quốc Tế do Giáo Sư Lê Văn Khoa điều khiển đã làm mọi người say sưa theo dõi, những tràng pháo tay vang dội hội trường sau mỗi bản nhạc chấm dứt, mọi người yên lặng để lắng nghe. Theo nhạc Sĩ Khánh Hồng, Giáo Sư Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa một người đã kiên trì tìm mọi cách để đưa âm nhạc và văn học Việt vào thế giới..." suốt chiều dài hoạt động của Giáo Sư Lê Văn Khoa cho nền âm nhạc, ông đã hy sinh khá nhiều công sức để phục vụ cho nền âm nhạc cũng như văn hóa Việt, vì vậy một số thức giả và thân hữu của ông họp nhau viết một quyển sách lấy tên là: Nghĩ Về Lê Văn Khoa Một Người Việt Nam. . ." để ghi lại một phần nào việc làm của ông đã được cả thế giới tán thưởng. Trong sách sẽ in lại một số tài liệu biên khảo của ông. Chúng tôi tin đây là những tài liệu rất qúy để thế hệ tương lai áp dụng, hầu tiếp nối con đường mà ông đã dành trọn công sức và tài chánh để xây dựng cho tương lai nhạc Việt. . ."
Đêm tâm tình với nhạc sĩ Lê Văn Khoa chấm dứt, trong không khí thân tình của những người yêu nhạc Lê Văn Khoa và Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.