Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ Và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với Đêm Nhạc : Tâm Tình Với Lê Văn Khoa, Người Viết Sử Bằng Âm Nhạc

26/02/201100:00:00(Xem: 3725)
Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ Và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ với Đêm Nhạc: Tâm Tình Với Lê Văn Khoa, Người Viết Sử Bằng Âm Nhạc

le_van_khoa_dsc_0076-contentLê Văn Khoa trên sân khấu, tay ôm bó hoa vàng được tặng.

Westminster (Bình Sa )- - Tối Thứ Bảy 19 tháng 2 năm 2011 tại hội trường Nhật Báo Người Việt, Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ tổ chức đêm nhạc "Tâm Tình Với Lê Văn Khoa" khoảng 300 quan khách và đồng hương tham dự.
Điều hợp chương trình MC Minh Phương. Mở đầu chương trình Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm nguyên Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục nói qua về cuốn sách sắp phát hành viết về Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa, GS Liêm cũng đã nhắc lại câu nói:. . . "Lê Văn Khoa người viết sử bằng âm nhạc" và ông cũng đã trình bày về một số công trình mà GS Lê Văn Khoa đã thực hiện trong cuộc đời ông tứ trước cũng như sau năm 1975 tại hải ngoại. . .Trong dịp nầy ban tổ chức cũng kêu gọi lòng hảo tânm của các mạnh thường quân, các đồng hương những người yêu mến Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa hãy tiếp tay để ban tổ chức thực hiện được cuốn sách chủ đề viết về Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa. Đáp ứng lời kêu gọi nhiều mạnh thường quân, nhiều đồng hương đã ủng hộ hiện kim ngay trong đêm tâm tình nầy.

Tiếp theo là phần tâm tình với Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa, nhiều câu hỏi cũng đã được Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa trả lời trong tinh thần nghệ sĩ thật vui, nhiều người nói đùa: "Lê Văn Khoa người làm nhạc không lời, làm nhạc không lời nên lúc nào cũng lỗ vốn cả..." Sau đó Nhà Thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Nhà Văn Việt Hải đại diện Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ lên tặng Hoa cho Giáo Sư Lê Văn Khoa .Chương trình tâm tình tạm ngưng để dành thời gian cho phần trình diễn các bản nhạc xuất sắc của Nhạc Sĩ LêVăn Khoa do dàn nhạc thính phòng hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ trình diễn. Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ do Nhạc Sĩ Nguyễn Khánh Hồng Giám Đốc Điều Hành.
Buổi trình diễn nhạc gồm các bản nhạc Việt và Quốc Tế do Giáo Sư Lê Văn Khoa điều khiển đã làm mọi người say sưa theo dõi, những tràng pháo tay vang dội hội trường sau mỗi bản nhạc chấm dứt, mọi người yên lặng để lắng nghe. Theo nhạc Sĩ Khánh Hồng, Giáo Sư Nhạc Sĩ Lê Văn Khoa một người đã kiên trì tìm mọi cách để đưa âm nhạc và văn học Việt vào thế giới..." suốt chiều dài hoạt động của Giáo Sư Lê Văn Khoa cho nền âm nhạc, ông đã hy sinh khá nhiều công sức để phục vụ cho nền âm nhạc cũng như văn hóa Việt, vì vậy một số thức giả và thân hữu của ông họp nhau viết một quyển sách lấy tên là: Nghĩ Về Lê Văn Khoa Một Người Việt Nam. . ." để ghi lại một phần nào việc làm của ông đã được cả thế giới tán thưởng. Trong sách sẽ in lại một số tài liệu biên khảo của ông. Chúng tôi tin đây là những tài liệu rất qúy để thế hệ tương lai áp dụng, hầu tiếp nối con đường mà ông đã dành trọn công sức và tài chánh để xây dựng cho tương lai nhạc Việt. . ."
Đêm tâm tình với nhạc sĩ Lê Văn Khoa chấm dứt, trong không khí thân tình của những người yêu nhạc Lê Văn Khoa và Hội Hiếu Nhạc Việt Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.