Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Lou Correa Mời Cộng Đồng Đề Cử Phụ Nữ Xuất Sắc

26/02/201100:00:00(Xem: 2342)
TNS Lou Correa Mời Cộng Đồng Đề Cử Phụ Nữ Xuất Sắc

lou_correa_womenmakingadifference_165-contentBuổi lễ năm 2010 “Women Making a Difference.” (Hình hồ sơ)

SANTA ANA, Calif. – Nhân dịp Tháng 3 là Tháng Vinh Danh Lịch Sử Phụ Nữ tức Women’s History Month, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa sẽ vinh danh những phụ nữ có ảnh hưởng và đóng góp tốt trong cồng đồng qua chương trình “Women Making a Difference.” Văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đang nhận đơn đề cử để được vinh danh trong một buổi tiếp tân đặc biệt do Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức vào Thứ Năm, ngày 24 tháng 3 năm 2011.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói, “Trong cộng đồng chúng ta, có nhiều người phụ nữ đã đóng góp trong những lãnh vực xã hội, y tế, giáo dục, chính trị, hoặc có công giúp người thiếu may mắn. Tôi xin nhờ quý vị giúp tôi vinh danh những phụ nữ này bằng cách đề cử họ cho “Women Making a Difference Award.””

Vào năm 2009 và 2010, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã vinh danh hơn 200 phụ nữ xuất sắc từ nhiều sắc tộc, tổ chức, và lãnh vực khác nhau. Trong 200 phụ nữ xuất sắc được vinh danh, có nhiều phụ nữ gốc Việt Nam làm việc năng nổ nhưng âm thầm trong cộng đồng Việt Nam trong suốt nhiều năm qua. Những người phụ nữ này đóng góp trong nhiều lãnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, chính trị, và đấu tranh tự do nhân quyền. Ngoài ra, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cũng đã vinh danh nữ tài tử và nhà từ thiện Kiều Chinh là ‘Phụ Nữ Xuất Sắc năm 2009’ tức Woman of the Year 2009 và Maria Solis-Martinez, một cựu chiến binh Không Quân Hoa Kỳ (United States Air Force Veteran) đã từng phục vụ trong chiến tranh tại Việt Nam, là ‘Phụ Nữ Xuất Sắc năm 2010’ của Địa Hạt 34.
Để đề cử một người phụ nữ cho “Women Making a Difference Award,” xin liên lạc văn phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa qua số điện thoại (714) 558-4400 để nhận mẫu đơn. Mẫu đơn đề cử phải có tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ e-mail của người được đề cử và tên, số điện thoại và địa chỉ email của người đề cử cùng với lời giải thích tại sao đề cử cá nhân này cũng như các sự đóng góp của họ cho cộng đồng.
Đơn đề cử có thể gởi bằng bưu điện, email hoặc fax. Ngày chót để nộp đơn là Thứ Sau, ngày 4 tháng 3 năm 2011.
Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho cư dân địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.