Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Rằm Tháng Giêng 2011 Tại Chùa Hương Sen, Nam Cali

25/02/201100:00:00(Xem: 2572)
Lễ Rằm Tháng Giêng 2011 Tại Chùa Hương Sen, Nam Cali

chua_huong_sen_732-large-contentHình ảnh tại Chùa Hương Sen lễ Rằm Tháng Giêng.

Tâm Tĩnh Lặng kính tường

Mùa xuân Tân Mão 2011 đến, hoa mai và hoa đào đang nở tưng bừng khắp nơi đón chào Chư Tôn đức Tăng Ni và các Phật Tử về tham dự lễ rằm tháng giêng được tổ chức tại chùa Hương Sen vào chủ nhật ngày 20 tháng 2 năm 2011.
Vào lúc 9g sáng khi ánh nắng chan hòa khắp nơi thì khoảng 30 Phật Tử đã vân tập tại chánh điện để phát nguyện và làm lễ Quy Y Tam bảo giữ năm giới do Thượng Tọa Pháp Chánh, Ni Sư Chúc Phước (Chùa Tường Quang, Fountain Valley), Ni Sư Giới Hương (Chùa Hương Sen), Sư cô Trí Hòa và Trí Ngọc (Chùa Chơn Giác, CA) chứng minh và làm lễ. Trước chánh điện trang nghiêm với hoa hương ngũ sắc thơm ngát, các Phật tử rất hoan hỉ khi được nhận các pháp danh với lời chúc nguyện các Phật tử sẽ trở thành người tốt và đức hạnh như pháp danh của mình (the blessing name):
Đệ Tử nương nhờ Tam Bảo
Biết Tam Bảo của Tự Tâm
Nguyện tu học tinh cần
Làm sáng lòng Ba viên ngọc quý.
Sau lễ Quy y là phần pháp thoại “Tân Xuân Thì Vạn Cảnh Đều Xuân” của Thượng Tọa Thích Thiện Ý phụ trách. Thượng Tọa đã hướng dẫn quý Phật tử làm thế nào để giữ Tâm Xuân mãi mãi. Không phải chỉ có đầu năm mới có mùa xuân mà người Phật tử phải giữ tâm xuân suốt năm. Thực hành lời của Đức Phật dạy là phương pháp để nuôi dưỡng Tâm mãi mãi mùa Xuân. Xen kẻ trong buổi giảng, Thượng Tọa có tán tụng và ngâm thơ để minh họa mùa xuân an chua_huong_sen_610-large-contentlạc khiến cho quý đồng hương Phật tử thính pháp rất hân hoan phấn khởi trước “vạn cảnh đều xuân” này. Trong pháp hội, ngoài quý Phật tử, còn có quý ni sư, sư cô, đặc biệt Ni Sư Giới Huệ (chùa Quang Minh, Colorado) cũng tham dự. Được biết Thượng Tọa Thiện Ý và Ni Sư Giới Huệ là bạn đồng học với Ni Sư Trụ Trì chùa Hương Sen.
11 giờ là lễ chính thức tụng kinh Cúng Rằm Thượng Nguyên với Bài Tụng Hạnh Phúc (Sư Ông Nhất Hạnh). Âm vang tụng kinh của Chư Tôn đức và quý Phật tử thật ấm cúng và vang xa nói lên lòng hạnh phúc tràn trề của hành giả khi được biết Tam Bảo:
Nếu không có Thế Tôn
Nếu không có Diệu Pháp
Nếu không có Tăng Đoàn
Làm sao con may mắn
Được pháp lạc hôm nay"
Do thắng duyên được may mắn biết Phật Pháp Tăng này, nên sau phần tụng kinh cầu nguyện cho quốc thái dân an rồi, chùa Hương Sen và quý Phật tử cũng gói ghém tịnh tài khiêm tốn của mình để làm lễ cúng dường Trai Tăng dâng lên chư Tôn Đức và cúng Đại Thí thực phẩm cho mười hai loại cô hồn nhân dịp đầu năm để âm dương đồng lưỡng lợi.

Được biết vài hôm trước đây trời lạnh và gió mưa suốt ngày, nhưng trưa hôm nay trời rất trong sáng và nắng vàng thật ấm cúng khiến cho Ban góp vui văn nghệ rất hoan hỉ hát cúng dường. Phụ trách chương trình văn nghệ gồm ban nhạc “Sun Flower” (Thanh Sơn và Hồng Mai) và các ca sĩ phật tử Ngọc Oanh, Hùng Trịnh, Tâm Nguyên Trí, Mỹ Huyền, Hoàng Quang, Thạch Thảo, Thu Hà, Kim Phượng và nhiều vị Phật tử khác thuộc vùng Orange County, San Bernadino và Riverside đóng góp.
chua_huong_sen_749-large-contentLời ca tiếng hát hòa cùng âm điệu của đàn keyboard và guitar của các ca sĩ đã làm cho khộng khí xuân tại chùa Hương Sen càng thêm vui nhộn. Ai nấy đều hoan hỉ, vui vẽ chúc nhau những lời mỹ ngữ và dùng thực phẩm chay trong hương xuân vui tươi của tình đạo pháp.
Trong bài diễn văn khai mạc, ni sư Trụ Trì Chùa Hương Sen có lời cáo lỗi cho những thiếu xót vì nhân sự Hương Sen còn mới mẽ. Ban tổ chức, nhóm MC dẫn chương trình, nhóm dâng hoa, ban trai soạn và nhiều ban khác đều do những vị mới tập tễnh bước chân vào đạo thực tập, chưa chuyên nghiệp nhưng tâm đạo của Phật tử địa phương này rất tha thiết và nhiệt tình. Ni Sư cũng nói thêm rằng dù chùa Hương Sen đang bước đầu thành lập mới 11 tháng tuổi (chưa tròn 1 tuổi) nên mọi thứ còn rất nguyên sơ. Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của mười Phương Chư Phật, Chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử xa gần nên chùa đã vừa hoàn tất xong công trình xây patio làm hội trường nên ngày lễ rằm năm nay được tổ chức trang nghiêm hơn so với lúc chưa có patio. Nhân đây Ni Sư cũng thành tâm tri ân Kỹ Sư Trạng Huỳnh, người thiết kế vẽ cúng dường lập lăng Patio và các Phật tử xa gần khác đã góp của và góp công trong công trình này. Phật sự sắp đến của chùa Hương Sen là xây một Hòn Non Bộ để Đức Phật Quan Âm tọa lạc và một số công trình để tiện dụng cho khách thập phương. Ni sư kính mong nhận được tình thương và sự hỗ trợ cúng dường tiếp tục của các mạnh thường quân để chùa Hương Sen có thêm nơi tôn nghiêm thờ Đức Phật Quan Thế Âm và phương tiện đầy đủ để phục vụ đạo pháp và chúng sanh.
Cuối lời, thay mặt chư Ni và quý Phật tử vùng Moreno Valley, Ni Sư xin thành tâm tri ân sâu sắc tất cả những tấm lòng, những cống hiến, những bàn tay đã đóng góp cho buổi lễ Rằm tháng giêng xuân Tân Mão 2011 tại chùa Hương Sen được thành tựu và Ni Sư thành tâm cầu nguyện mười phương chư Phật gia hộ quý chư tôn đức và các Phật tử một năm mới trọn đầy pháp lạc.
Hương thiền tỏa ngát gần xa
Vườn tâm Đạo Pháp nở hoa bốn mùa.
Chùa Hương Sen, ngày 22 tháng 2 năm 2011
Tâm Tĩnh Lặng kính tường

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.