Hội Ái Hữu Thiết Giáp Nam Cali Tân Xuân Hội Ngộ 2011

25/02/201100:00:00(Xem: 3626)
Hội Ái Hữu Thiết Giáp Nam Cali Tân Xuân Hội Ngộ 2011

thiet_giap_dsc_0082-large-contentThiết giáp họp mặt.

Stanton, CA.(Bình sa)- - Trưa Chủ Nhật 22 tháng 2 năm 2011 tại nhà hàng China Feast Restaurant buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ của gia đình Thiết Giáp Nam California. Đây là ngày hội ngộ Tân Xuân thường lệ hằng năm để anh em trong binh chủng có dịp gặp nhau trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn trong gia đình Thiết Giáp. Tham dự buổi hội ngộ ngoài anh chị em trong binh chủng Thiết Giáp còn có sự hiện diện của đại diện một số các hội đoàn binh chủng bạn, qúy vị quan khách và thân hữu, qúy cơ quan truyền thông báo chí.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Ông Nguyễn Hoàng Dũng Hội Trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị tham dự ngày hội ngộ. Nhân dịp đầu xuân ông gởi lời cầu chúc đến tất cả mọi người một năm mới An Khang Hạnh Phúc. Sau đó ban hợp ca Thiết Giáp lên hát bài "Thiết Giáp Binh Hành Khúc" Tiếp theo ban tổ chức lên kêu gọi lòng hảo tâm để giúp đỡ anh em Thương Phế Binh Thiết Giáp không may mắn đang sống cảnh cơ cực tại quê nhà. Trong lúc nầy ban tài chánh cũng báo cáo qua tiền qũy của hội và kêu gọi các thành viên đóng tiền niên liễm và thông qua việc thu, chi trong qũy điều hành. Sau đó là phần tường trình về những sinh hoạt của hội trong năm qua và chuẩn bị cho công tác tham gia ngày Đại Hội Kỵ Binh toàn thế giới được tổ chức vào ngày 28 - 29 tháng 5 năm 2011 tại Houston TX.
Sau đó phần phát biểu của Nhà Văn Phật Nam, Nhà Thơ Trạch Gầm lên kể về kỷ niệm đời lính trên khắp các chiến trường đất nước, trong các trại tù cộng sản. . . Tiếp theo chương trình là phần hái lộc đầu xuân để lấy hên trong năm.
Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sỉ thân hữu và anh chị em trong binh chủng trình diễn.
Buổi họp mặt chấm dứt mọi người ra về còn hẹn nhau ngày gặp mặt tới trong tinh thần " Huynh Đệ Chi Binh" của những người lính mũ đen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.