Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali: Họp Mặt Xuân Tân Mão 2011, Phát Hành Đặc San

23/02/201100:00:00(Xem: 4456)
Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali: Họp Mặt Xuân Tân Mão 2011, Phát Hành Đặc San

viet_ngu_dsc_0026-contentHình ảnh trong buổi họp mặt tân xuân của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali.

Westminster ( Bình sa ) - - Tại nhà hàng Seafood Palace, 6731 Westminster Ave. # 122 thành phố Westminster, CA 92683, tối Thứ Bảy 19-2-2011, khoảng 500 quan khách, đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, Cộng Đồng và các thầy cô giáo dạy Việt Ngữ thuộc các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California tham dự.
Đây là buổi họp mặt Tân Xuân do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California tổ chức để có dịp các thầy cô giáo dạy Việt Ngữ Nam California vui Xuân Tân Mão 2011.
Điều hợp chương trình Nhà Văn Quyên Di - Diệu Linh & Diệu Quyên.
Sau nghi thức khai mạc, thầy Vũ Hoàng giới thiệu quan khách và cám ơn các thầy cô giáo đã dành thì giờ quý báu đến tham dự. Ông tiếp:
"Đại hội Xuân là dịp để chúng ta thoải mái ngồi lại với nhau, hưởng không khí Xuân, trao đổi với nhau những tâm sự trong việc làm và trong cuộc sống... nhất là vinh danh những thầy cô đã có 10, 15, 20 và 25 năm phục vụ không mệt mỏi trong việc giảng dạy tiếng Việt để gìn giữ bản sắc của dân tộc."
Được biết, hằng năm Ban Đại Diện nghiên cứu lại sách giáo khoa và bổ sung thêm tài liệu cho thích hợp với lối giảng dạy ở Hải ngoại. Ban Đại Diện không những cung cấp sách cho các Trung Tâm Việt Ngữ tại Hoa Kỳ, mà còn cung cấp cho các nước Úc, Thụy Điển, Đan Mạch, Pháp, Nhật, Đức. . .

Ban tổ chức còn cho biết “hiện nay toàn quốc Hoa Kỳ có khoảng 2, 230 Trung Tâm Việt Ngữ với khoảng 1500 - 1600 thầy cô thiện nguyện, không ăn lương. Số học sinh theo học các lớp từ 15 ngàn - 17 ngàn ở Nam Cali. Có một cơ sở chính thức để điều hành và sinh hoạt. Tất cả nhân sự đều là thiện nguyện, các cơ quan truyền thanh truyền hình hổ trợ, quản bá. Chúng tôi phát hành sách giáo khoa từ cấp 1 đến lớp 8 cho các trung tâm, hằng năm tổ chức Đại nhạc hội. . . nhờ đó có tiền để tổ chức, chi tiêu. Ngoài ra có các mạnh thường quân hổ trợ. Tổ chức các buổi họp mặt khi nào cũng lỗ vì vé ủng hộ $20 mà tiệc nhà hàng $19; rồi bao nhiêu là chi phí phải trang trãi như ban nhạc, phần thưởng. . ."
Tiếp theo chương trình phần trao qùa lưu niệm đến các thầy cô theo thứ tự: các thầy cô giáo dạy 25 năm. các thầy cô dạy 20 năm, các thầy cô dạy 15 năm, các thầy cô dạy 10 năm.
Sau đó phần thi hát do thầy Quyên Di & Diệu Quyên điều khiển chương trình. Phần thi áo dài do Thầy Quyên Di & Diên Linh phụ trách. Trong số sơ kết, cô giáo tham dự chọn ra 10 cô thi vào vòng bán kết, rồi chọn ra 3 cô vào vòng chung kết với tài ăn nói đối đáp để chọn ra . Kết quả Hoa hậu áo dài về cô Trần Kim Quyên.
Các cô giáo trẻ gây ngạc nhiên cho quan khách tham dự vì không những các cô giáo dạy giỏi, yêu thương học sinh, đã xinh đẹp mà hát rất hay!
Chương trình văn nghệ phong phú. Trong dịp này ban tổ chức cũng đã cho phát hành Đặc San Xuân của các Trung Tâm Việt Ngữ.
Quý vị muốn có Đặc San Xuân của TTVN/Nam Cali xin và tìm hiểu về những sinh hoạt của Các Trung Tâm Việt Ngữ xin thư về 8295 Westminster Blvd. # 270 Westminster, CA. 92683. Email: tavietlcs@yahoo.com - Website: ttvn.org Tel: (714) 799-0321

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.