Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Sv Trích 91,000 Mk Tiền Lời Tặng Hội Đoàn Việt

27/02/200600:00:00(Xem: 5127)
Garden Grove (VB).- Tổng Hội Sinh Viên hôm Thứ Bảy loan báo sẵn sàng nhận đơn của các hội thiện nguyện để cấp ngân khoản tài trợ, bởi tiền chia cho cộng đồng vùng Nam Cali này trích phân nửa từ số tiền lời Hội Chợ Tết, là 90,537 đồng.

Phân nửa tiền lời còn lại, là dành cho sinh hoạt của THSV và các Hội Sinh Viên các trường đại học trong vùng Nam Cali.

Hằng năm kể từ năm 2000, khi THSV được HĐTP Garden Grove cho phép mở hội chợ TẾT tại công viên Garden Grove, Tổng Hội sinh viên đã tài trợ cho 53 hội đoàn bất vụ lợi từ phân nửa số tiền lời của Hội chợ tết. Danh sách này được niêm yết trong cuộc họp sáng Thứ Bảy. Cuộc họp nhằm tường trình về kết quả hội chợ và phát mẫu đơn xin tài trợ cho các hội đoàn. Hạn chót THSV nhận đơn là ngày 15 tháng 4.

Trong số khoảng 100 người hiện diện, có mặt rất nhiều đại diện hội đoàn từng được cấp ngân khoản tài trợ từ tiền lời Hội Chợ vừa nêu. Nhiều đại diện hội đoàn đã lên tiếng cảm ơn và ca ngợi việc làm của THSV.

Riêng hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh VN lên tiếng đề nghị THSV hợp tác tổ chức đại nhạc hội gây quỹ vào ngày 19 tháng 6 này. Bà chủ tịch Hạnh Nhơn nói trước cuộc họp "chúng tôi mời THSV đứng ra tổ chức đại nhạc hội gây quỹ. Hội đã mời được ông Nam Lộc nhận lời hợp tác rồi. Đây là một đại nhạc hội ngoài trời dự trù 10.000 khán giả"

Phía THSV, cô Nguyễn thị Kim, chủ tịch Tổng Hội nói ghi nhận đề nghị đó, và THSV sẽ bàn tính sau.

Buổi tường trình do SV chủ tịch Nguyễn thị Kim chủ tọa, cùng với SV Lý ngọc Bình (Phó chủ tịch), và Vũ quốc Huy James (trưởng ban tài chánh).

Các sinh viên đã ngỏ lời cám ơn những hội đoàn tích cực hỗ trợ, nên đã mời một số lên nhận tặng vật lưu niệm. Đó là các đoàn thể CLB Hùng Sử Việt, LĐ Hướng đạo văn Lang, Trường Sơn, Bạc Đằng Giang, nhiếp ảnh gia Hồ Đăng, Liên hội cựu chiến sĩ, vườn hoa Mimosa, Đoàn thanh niên Phan Bội Châu, GĐPT Huệ Quang, Hội cây kiểng, nhiều báo và đài, truyền hình v..v.

THSV cũng đọc danh sách các nhà thương mãi bảo trợ cho hội chợ, nhấn mạnh hai công ty bảo trợ nhiều nhất là ngân hàng Wells Fargo và hãng dầu nhờn TVT 24-7.

Ông Vũ thế Ngọc, một trong những cố vấn của sinh viên sau khi khen ngợi THSV, đưa đề nghị đồng bào nào yểm trợ THSV, nên nói điều đó cho các viên chức HĐTP Garden Grove biết, bằng cách gọi điện thoại, gửi e mail hoặc thư "Để HĐTP này không tính lệ phí mở hội chợ quá cao". Theo THSV và lời ông Ngọc, HĐTP đã tính các lệ phí cao gấp 3 những năm trước. Phái viên đài 18 khuyên THSV yêu cầu nghị viên VN trong HĐTP là cô Janet Nguyễn vận động hội đồng!

THSV nói ghi nhận nhiều ý kiến của đồng bào và hội đoàn phát biểu, trong đó có hai ý kiến của cựu tù nhân H.O.

Buổi tường trình mở ra lúc 11 giờ sáng và kết thúc hồi 12 giờ rưỡi trưa.

(Tin và ảnh: Hiền Nguyễn).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.