Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Sv Trích 91,000 Mk Tiền Lời Tặng Hội Đoàn Việt

27/02/200600:00:00(Xem: 5347)
Garden Grove (VB).- Tổng Hội Sinh Viên hôm Thứ Bảy loan báo sẵn sàng nhận đơn của các hội thiện nguyện để cấp ngân khoản tài trợ, bởi tiền chia cho cộng đồng vùng Nam Cali này trích phân nửa từ số tiền lời Hội Chợ Tết, là 90,537 đồng.

Phân nửa tiền lời còn lại, là dành cho sinh hoạt của THSV và các Hội Sinh Viên các trường đại học trong vùng Nam Cali.

Hằng năm kể từ năm 2000, khi THSV được HĐTP Garden Grove cho phép mở hội chợ TẾT tại công viên Garden Grove, Tổng Hội sinh viên đã tài trợ cho 53 hội đoàn bất vụ lợi từ phân nửa số tiền lời của Hội chợ tết. Danh sách này được niêm yết trong cuộc họp sáng Thứ Bảy. Cuộc họp nhằm tường trình về kết quả hội chợ và phát mẫu đơn xin tài trợ cho các hội đoàn. Hạn chót THSV nhận đơn là ngày 15 tháng 4.

Trong số khoảng 100 người hiện diện, có mặt rất nhiều đại diện hội đoàn từng được cấp ngân khoản tài trợ từ tiền lời Hội Chợ vừa nêu. Nhiều đại diện hội đoàn đã lên tiếng cảm ơn và ca ngợi việc làm của THSV.

Riêng hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh VN lên tiếng đề nghị THSV hợp tác tổ chức đại nhạc hội gây quỹ vào ngày 19 tháng 6 này. Bà chủ tịch Hạnh Nhơn nói trước cuộc họp "chúng tôi mời THSV đứng ra tổ chức đại nhạc hội gây quỹ. Hội đã mời được ông Nam Lộc nhận lời hợp tác rồi. Đây là một đại nhạc hội ngoài trời dự trù 10.000 khán giả"

Phía THSV, cô Nguyễn thị Kim, chủ tịch Tổng Hội nói ghi nhận đề nghị đó, và THSV sẽ bàn tính sau.

Buổi tường trình do SV chủ tịch Nguyễn thị Kim chủ tọa, cùng với SV Lý ngọc Bình (Phó chủ tịch), và Vũ quốc Huy James (trưởng ban tài chánh).

Các sinh viên đã ngỏ lời cám ơn những hội đoàn tích cực hỗ trợ, nên đã mời một số lên nhận tặng vật lưu niệm. Đó là các đoàn thể CLB Hùng Sử Việt, LĐ Hướng đạo văn Lang, Trường Sơn, Bạc Đằng Giang, nhiếp ảnh gia Hồ Đăng, Liên hội cựu chiến sĩ, vườn hoa Mimosa, Đoàn thanh niên Phan Bội Châu, GĐPT Huệ Quang, Hội cây kiểng, nhiều báo và đài, truyền hình v..v.

THSV cũng đọc danh sách các nhà thương mãi bảo trợ cho hội chợ, nhấn mạnh hai công ty bảo trợ nhiều nhất là ngân hàng Wells Fargo và hãng dầu nhờn TVT 24-7.

Ông Vũ thế Ngọc, một trong những cố vấn của sinh viên sau khi khen ngợi THSV, đưa đề nghị đồng bào nào yểm trợ THSV, nên nói điều đó cho các viên chức HĐTP Garden Grove biết, bằng cách gọi điện thoại, gửi e mail hoặc thư "Để HĐTP này không tính lệ phí mở hội chợ quá cao". Theo THSV và lời ông Ngọc, HĐTP đã tính các lệ phí cao gấp 3 những năm trước. Phái viên đài 18 khuyên THSV yêu cầu nghị viên VN trong HĐTP là cô Janet Nguyễn vận động hội đồng!

THSV nói ghi nhận nhiều ý kiến của đồng bào và hội đoàn phát biểu, trong đó có hai ý kiến của cựu tù nhân H.O.

Buổi tường trình mở ra lúc 11 giờ sáng và kết thúc hồi 12 giờ rưỡi trưa.

(Tin và ảnh: Hiền Nguyễn).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.