Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc NJ: Hạ Tiền Hưu, Cắt Phúc Lợi Để bù 11 Tỉ Thiếu Hụt

18/02/201100:00:00(Xem: 2456)
Thống Đốc NJ: Hạ Tiền Hưu, Cắt Phúc Lợi Để bù 11 Tỉ Thiếu Hụt; Thống Đốc Chris Christie: Lãnh Đạo LB Nên Học Cách Của Ông

WASHINGTON - Ông Chris Christie, thống đốc tiểu bang New Jersey, không suy nghĩ nhiều về cách chính quyền liên bang giải quyết nợ công và thiếu hụt ngân sách - ông khuyên các nhà lãnh đạo liên bang học các phương cách của ông giảm thiếu hụt ngân sách gần 11 tỉ (trong ngân sách 29 tỉ) thông qua các biện pháp giảm chi, hạ hưu liễm và các lọai phúc lợi.
Trong 1 bài diễn văn đọc hôm Thứ Tư tại American Enterprise Institute, ông Christie kể lại chuyện 7500 lính cứu hoả la ó khi ông thông báo sẽ giảm tiền hưu của họ. Ông nói với cử tọa bảo thủ "Quý vị có thể làm tốt hơn thế". Ông cho hay: ông bảo anh em cứu hoả rằng bây giờ họ có thể ghét ông, nhưng 20 năm sau khi thấy vẫn đuợc cấp tiền hưu, họ sẽ tìm địa chỉ internet của ông để gửi e-mail cảm ơn. Cử tọa bùng lên hoan hô khi ông thống đốc New Jersey kể tiếp cuộc đối đầu giáo chức.

Ông Christie cắt 800 triệu trong ngân sách giáo dục, và ông nói với các nhà giáo "Quý vị cần đuợc bảo cho biết rằng quý vị không đại diện những gì tốt nhất mà nhà giáo cống hiến". Theo lời ông, không đảng nào có lãnh đạo gây ấn tượng với ông - ông cảm thấy bất mãn khi TT Obama không khởi động cuộc thảo luận về các chi phí không thể chịu đựng của Medicare, Medicaid và an sinh xã hội qua bản thông điệp về tình trạng liên bang. Ông nói : chiến luợc chính trị phải đi trước. Theo ông, TT Obama muốn chờ đảng CH lên tiếng trước, và đảng CH chờ lãnh đạo hành pháp nói ra. Ông Christie tuyên bố "Đó là trò đang chơi, là vô trách nhiệm và nguy hiểm".
Khi trả lời câu phỏng vấn đầu tiên về ý định tranh cử TT năm 2012, ông Christie vẫn lập lại sự phủ nhận. Ông nói "Tôi không ngu - tôi biết nhận ra cơ hội. Đó không là lý do để tranh cử". Ông giải thích bằng 3 lý do: một là chưa sẵn sàng, 2 là có nhiều việc phải làm cho tiểu bang, và 3 là "vợ tôi sẽ giết tôi".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
Tại tòa án hôm Thứ Hai, Hodgkins, mặt bộ đồ véc màu sậm với búi tóc kéo ra bên sau thành cái đuôi gà, nói rằng ông “thật sự ăn năn và hối hận” về các hành động của ông vào ngày 6 tháng 1. “Tôi nói điều này không phải bởi vì tôi đang đối diện hậu quả, mà bởi vì sự thiệt hài mà sự kiện ngày đó đã gây ra, cách mà đất nước này mà tôi yêu đã bị tổn hại,” theo ông nói với Chánh Án Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ Randolph Moss.
Hàng triệu người Mỹ vẫn đang quay cuồng về tài chánh từ khủng hoảng Covid sẽ nhận được tiền hoàn trả thuế đầy ngạc nhiên, theo Sở Thuế IRS cho biết qua bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Bảy, 17 tháng 7 năm 2021. Tiền gửi thẳng vào trương mục ngân hàng bất ngờ và nhân phiếu bằng giấy gửi tới những người mà tiền đóng thuế của họ được giảm trừ sau khi họ đã trả xong, bởi vì một điều khoản trong đạo luật cấp cứu đại dịch mở rộng của Tổng Thống Joe Biden từ tháng 3.
Một chánh án liên bang tai miền nam Texas hôm Thứ Sáu, 16 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh cho chính phủ Biden phải ngưng cho nạp đơn mới đối với chương trình di trú thời Obama mà đã bảo vệ hàng trăm ngàn di dân trẻ khỏi bị trục xuất, theo bản tin của CNBC tường thuật hôm Thứ Sáu. Lệnh này tuyên bố rằng chương trình Hành Động Trì Hoãn Đối Với Các Trẻ Em Đến Mỹ Lúc Còn Bé, được biết là DACA, được “lập ra là vi phạm luật và sự tồn tại của nó là vi phạm luật.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.