Hôm nay,  
Việt Báo Online

Trung Quốc Chơi Độc Mỹ

18/02/201100:00:00(Xem: 13683)
Trung Quốc Chơi Độc Mỹ
Trung Quốc Chơi Độc Mỹ

Vi Anh
Vòng vo Tam Quốc, mưu sâu kế độc là nghề của Trung Quốc. Trung Quốc thời CS trở thành siêu cường kinh tế thứ hai của thế giới nên càng dễ vòng vo, chơi độc Âu Mỹ. Để giành thế đệ nhứt siêu cường; để “trả thù dân tộc” các nước Tây Phương mà người TQ đã từng gọi lả “Bạch Quỉ”. Đó là thời người Tây Phương dùng nha phiến làm liệt bại người Trung Quốc. Người TQ chống và Tây Phương lợi dụng Chiến tranh Nha Phiến xâu xé Trung Quốc, bắt Trung Quốc “nhượng địa” và nhượng quyền thương mại.
Nằm gai nếm mật, TQ ôm nỗi nhục da vàng, mối hờn nhược tiểu suốt thời thực dân Tây Phương, thời Chiến Tranh Lạnh. Mãi đến thời Kinh tế Toàn Cầu, TQ vùng dậy. TC không dùng võ lực để làm liệt các nước Âu Mỹ. Mà TC dùng đồng tiền và đội quân thứ năm để xâm chiếm các lãnh vực sinh mạng của các quốc gia ở Âu Mỹ. TC phóng tài hoá thu nhân tâm của các chánh phủ một cách êm đềm. Nhưng hậu quả chánh trị của cái đòn kinh tế của TC êm mà thấm.Thấm sâu, làm liệt bại sức mạnh chánh trị của Âu Mỹ, giúp cho TC khống chế Âu Mỹ trên thế giới.
Nói sao hết những vòng vo tam quốc dẫn, mưu sâu kế độc TC dùng để xâm chiếm các nước Âu Mỹ. Nào dùng tiền để mua công khố phiếu của các chánh phủ Âu Mỹ phát hành. Dùng tiền để mua lại các công ty, nhà xưởng sản xuất, cơ sở thương mại của các nước. Nào dùng tiền để đầu tư, lãnh thầu xây cất các công trường, mướn đất dài hạn để khai thác. Dụng cụ từ xe, máy kể cả cái bàn cầu vệ sinh cũng made in China. Và đem công nhân từ Trung Quốc qua cưới vợ người địa phương sanh con đẻ cái, lập xóm ấp, trường học, trạm y tế, tiệm quán, chợ búa hiệu toàn bằng tiếng Tàu, như một quốc gia Tàu trong một quốc gia người TQ đến làm ăn.
Nhưng mới đây TC chơi một đòn độc đối với Mỹ it ai dè. Không phải việc bỏ tiền ra lập các Trung Tâm Khổng Học ở các nước. Không phải tài trợ cho nhiểu trường đại học Mỹ mở lớp dạy tiếng Tàu để tiếng Tàu vốn là ngôn ngữ được nhiểu ‘người’ (people) dùng nhứt vì nội người Tàu không đã hơn 1 tỷ 3 người, trở thành tiếng nhiểu ‘nước’ (nations) dùng như tiếng Anh nữa.
Đòn độc mà TC chơi Mỹ mới đây là bắt TT Obama, đệ nhứt phu nhân Mỹ, bộ trưởng, dân biểu, nghị sĩ, những VIP Mỹ trong chánh quyền và xã hội Mỹ phải vỗ tay hoan hô một bản nhạc chửi Mỹ. Trong một cơ hội long trọng, nghi thức quốc gia. Tại địa điểm tôn nghiêm quốc thể. Trong bữa tiệc quốc yến tại Toà Bạch Ốc. Do TT Mỹ và Đệ Nhứt Phu Nhân khoản đãi vị quốc khách là Ông Hồ cẩm Đào Chủ tịch Đảng Nhà Nước TC kiêm Chủ Tịch Quân Ủy Trung ương của Quân Đội TC.
Độc ở chỗ TC dùng người có quốc tịch Mỹ, đến Mỹ từ 14 tuổi, ăn học ở Mỹ, sinh sống ở New York 14 năm, làm nên sự nghiệp nhờ Mỹ, là nhạc sĩ dương cầm nổi tiếng Lang Lang chọn và đề nghị với Phủ Tổng Thống Mỹ cho chơi một bản nhạc. Gần cuối bữa quốc yến, theo chương trình của Nhà Nghi Lễ Phủ Tổng Thống, Lang Lang được giới thiệu lên trình diễn bản nhạc. Vừa dứt TT Obama và Chủ Tịch Hồ Cẩm Đào và tất cả thực khách long trọng đứng lên vỗ tay nồng nhiệt tán thưởng. Chưa đủ, đích thân TT Obama và Chủ Tịch Hồ cẩm Đào đi lên ôm hôn Lang Lang thấm thiết.
Nhưng cha nó lú thì chú nó khôn. Nhiều người Mỹ và Trung Quốc chánh trực hiểu biết hơn TT Obama, la làng lên, rằng TC chơi độc Mỹ. Bản nhạc mà Lang Lang chơi và những tai to mặt bự Mỹ khen nức nở đó là bài ‘‘Tổ quốc tôi”, nhạc tựa trong cuốn phim tuyên truyền tâm lý chiến chống Mỹ, là “Trận chiến Trên Núi Shangganling” (Battle on Shangganling Mountain) do TC làm thời gian Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Trong chiến tranh này TC kéo quân qua, dùng chiến thuật biển người đánh Mỹ giúp cho Hàn Cộng, bị Mỹ đánh tan tác.
Trong bản nhạc này có những lời chửi Mỹ là “chó” như câu “Bạn bè thì ta dọn rượu vang quý, Chó sói đến thì ta đón bằng khẩu súng săn.”
Hai cái ôm của hai lãnh đạo quốc gia TQ và Mỹ có ý nghĩa khác nhau. Hồ cầm Đào của TC hôn Lang Lang là một “đĩnh cao trí tuệ”, “nghệ sĩ nhân dân” của TQ, “bộ phận của dân tộc không thế tách rời”, “ khúc ruột ngàn dăm của quê hương” đã “hoàn thành xuất sắc, hoàn thành vượt mức” nhiệm vụ con ngựa thành Troie, công tác “văn hoá vận” của một “văn công” khi đã khéo léo dùng nhạc để chửi Mỹ là xâm lược mà từ tổng thống Mỹ đến các tai to mặt bự Mỹ đều vỗ tay hoan nghinh.
Và cái ôm của TT Obama chứng tỏ tuy là một lãnh đạo quốc gia của đệ nhứt siêu cường, có rất nhiều người giúp việc mà không hiểu, không được ai nhắc cái kiểu vòng vo tam quốc của người Tàu, cái mưu sâu kế độc của Trung Cộng.
TC còn chơi độc với Phủ Tổng Thống Mỹ nữa. Họ chứng tỏ cho thiên hạ thấy các phụ tá, cố vấn, an ninh, chánh trị, văn hoá, xã hội, báo chí và bộ tham mưu và hội đồng giúp cho TT nếu không dốt thì cũng vô tâm với công vụ, để mục trong chương trình quốc yến như vậy mà không ai thấy và trình cái âm mưu chuởi Mỹ bên dưới.
TC còn chơi độc người Mỹ gốc Hoa chống Cộng mà CS Bắc Kinh coi là “lực lượng thù địch” như CS Hà nội coi đa số người Mỹ gốc Việt chống Cộng vậy. Sau cú chơi độc của một người nhạc sĩ trứ danh Mỹ gốc Hoa đến Mỹ 14 tuổi, ăn hoc, trưởng thành, ở Mỹ 14 năm, nên sự nghiệp nhờ Mỹ tại Thủ đô kinh tế New York, dù người Mỹ có khoan dung thế mấy thì cũng phải dè dặt và đề cao cảnh giác với người Mỹ gốc Hoa làm việc trong các lãnh vực bí mật quốc gia của Mỹ. Tinh thần “Hoàng hoạ”, chống người Tàu, mỗi lần Mỹ bị khủng hoảng kinh tế có thể tái xuất hiện.
Dù Lang Lang cố giải thích trên trang nhà của y, biện minh y “chọn bài này vì anh ta yêu thích nó ngay từ thời còn bé con và cũng chỉ vì âm điệu hay chứ không biết về nội dung chống Mỹ của nó"”
Phối kiếm người ta thấy y nói láo. Y nói với truyền thông của TQ trước khi trình diễn một ngày, rằng, “Tôi muốn chơi bản ‘Tổ quốc tôi’ vì tôi nghĩ rằng, một khi tôi chơi bản này trong buổi dạ tiệc tại Tòa Bạch Ốc thì đó là điều giúp cho nhân dân Trung quốc có thể rất tự hào về chính mình”.
Còn TC thì đổ cho Phủ Tổng Thống Mỹ, nói chương trình đêm dạ tiệc khoản đãi đều được ban tổ chức tại Tòa Bạch Ốc làm./. ( Vi Anh)

21/09/2019(Xem: 229)
Bộ Nội An đã công bố quy tắc mới về Public Charge (công phí hay Gánh nặng xã hội). Quy tắc này sẽ có hiệu lực trong vòng 60 ngày. Hội Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến (PIVOT) chống lại chính sách này vì sẽ đe dọa sức khỏe, sự an toàn, kinh tế
21/09/2019(Xem: 74)
NEW YORKL - Biểu tình lớn hô hào nỗ lực kiểm soát biến đổi khí hậu phát sinh khắp thế giới cùng ngày Thứ Sáu 20-9.
21/09/2019(Xem: 122)
HAVANA - Bệnh lạ ảnh hưởng các nhà ngoại giao Hoa Kỳ và Auastralia làm việc tại thủ đô của đảo quốc Cuba có thể gây ra bởi tiếp xúc thuốc sát trùng.
21/09/2019(Xem: 133)
PARIS - Ngọai trưởng Pháp LeDrian xác nhận hôm 19/09: không có lý do xét lại quyết định năm 2015 từ chối yêu cầu tị nạn của Edward Snowden
21/09/2019(Xem: 90)
BRUSSELS - Sau buổi hội đàm với nhà thương thuyết của EU, bộ trưởng Brexit của vương quốc UK Stephen Barclay tuyên bố : 2 bên theo đuổi mục tiêu chung trong việc tìm kiếm thỏa thuận mới.
21/09/2019(Xem: 74)
ISLAMABAD - Lân bang Pakistan từ chối cấp phép cho phi cơ chở Thủ Tướng Ấn Độ bay qua không phận trên đường bay đi Đức và trở về.
21/09/2019(Xem: 74)
NEW DEHLI - Sau khi từ chối đơn xin nhập tịch của 2 triệu cư dân tỉnh bang Assam (từ Tháng 8), nhà cầm quyền Ấn Độ bắt đầu dựng trai tạm giam để cầm giữ thành phần gọi là vô tổ quốc, đa số là tín đồ Hồi Giáo.
21/09/2019(Xem: 69)
COLOMBO - Cử tri Sri Lanka (tên cũ Tích Lan) bên ngoài mũi cực nam tiểu lục địa Ấn Độ sẽ đi bầu TT ngày 16-11, theo loan báo của ủy hội tuyển cử bản xứ.
21/09/2019(Xem: 71)
JAKARTA - Đoàn ứng phó khẩn cấp được giao nhiệm vụ cấy mưa trong mây để hạn chế khói độc gây ra do tệ nạn đốt rừng làm rẫy.
21/09/2019(Xem: 66)
MANILA - Trong lúc nạn nhân thứ nhì của bệnh sốt bại liệt được phát hiện, thẩm quyền y tế Philippines phóng chương trình chủng ngừa trẻ em.
21/09/2019(Xem: 106)
CANBERRA - Thiếu nước sẽ là thực tế tại lục địa Australia.
21/09/2019(Xem: 73)
BEIJING - 1 phi công của hãng giao nhận hàng FedEx bị bắt tại Guangzhou hôm 12-9, khi sắp đi Hong Kong, để điều tra tội buôn lậu súng đạn sau, khi súng hơi bị khám phá trong hành lý cá nhân.
21/09/2019(Xem: 150)
HONG KONG - Trong lúc chính quyền Hoa Kỳ định leo thang chiến tranh thương mại với Trung Cộng, ký giả Hong Kong nhận định: TT Trump thắng hiệp 1, nhưng thua ở hiệp sau.
21/09/2019(Xem: 146)
Đã một tuần kể từ khi phát hiện đáng lo ngài về hàng ngàn di hài thai nhi tại một căn nhà của nhà cung cấp phá thai đã nghỉ hưu, và các viên chức thẩm quyền không biết tại sao ông lại giữ chúng.
21/09/2019(Xem: 85)
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple Music bị kiện về việc sử dụng và phát hành các bản thu không bản quyền hay còn gọi pirating những ca khúc của các tên tuổi nổi tiếng dòng nhạc xưa
Tin công nghệ
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.