Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Quốc Chơi Độc Mỹ

18/02/201100:00:00(Xem: 14054)
Trung Quốc Chơi Độc Mỹ

Vi Anh
Vòng vo Tam Quốc, mưu sâu kế độc là nghề của Trung Quốc. Trung Quốc thời CS trở thành siêu cường kinh tế thứ hai của thế giới nên càng dễ vòng vo, chơi độc Âu Mỹ. Để giành thế đệ nhứt siêu cường; để “trả thù dân tộc” các nước Tây Phương mà người TQ đã từng gọi lả “Bạch Quỉ”. Đó là thời người Tây Phương dùng nha phiến làm liệt bại người Trung Quốc. Người TQ chống và Tây Phương lợi dụng Chiến tranh Nha Phiến xâu xé Trung Quốc, bắt Trung Quốc “nhượng địa” và nhượng quyền thương mại.
Nằm gai nếm mật, TQ ôm nỗi nhục da vàng, mối hờn nhược tiểu suốt thời thực dân Tây Phương, thời Chiến Tranh Lạnh. Mãi đến thời Kinh tế Toàn Cầu, TQ vùng dậy. TC không dùng võ lực để làm liệt các nước Âu Mỹ. Mà TC dùng đồng tiền và đội quân thứ năm để xâm chiếm các lãnh vực sinh mạng của các quốc gia ở Âu Mỹ. TC phóng tài hoá thu nhân tâm của các chánh phủ một cách êm đềm. Nhưng hậu quả chánh trị của cái đòn kinh tế của TC êm mà thấm.Thấm sâu, làm liệt bại sức mạnh chánh trị của Âu Mỹ, giúp cho TC khống chế Âu Mỹ trên thế giới.
Nói sao hết những vòng vo tam quốc dẫn, mưu sâu kế độc TC dùng để xâm chiếm các nước Âu Mỹ. Nào dùng tiền để mua công khố phiếu của các chánh phủ Âu Mỹ phát hành. Dùng tiền để mua lại các công ty, nhà xưởng sản xuất, cơ sở thương mại của các nước. Nào dùng tiền để đầu tư, lãnh thầu xây cất các công trường, mướn đất dài hạn để khai thác. Dụng cụ từ xe, máy kể cả cái bàn cầu vệ sinh cũng made in China. Và đem công nhân từ Trung Quốc qua cưới vợ người địa phương sanh con đẻ cái, lập xóm ấp, trường học, trạm y tế, tiệm quán, chợ búa hiệu toàn bằng tiếng Tàu, như một quốc gia Tàu trong một quốc gia người TQ đến làm ăn.
Nhưng mới đây TC chơi một đòn độc đối với Mỹ it ai dè. Không phải việc bỏ tiền ra lập các Trung Tâm Khổng Học ở các nước. Không phải tài trợ cho nhiểu trường đại học Mỹ mở lớp dạy tiếng Tàu để tiếng Tàu vốn là ngôn ngữ được nhiểu ‘người’ (people) dùng nhứt vì nội người Tàu không đã hơn 1 tỷ 3 người, trở thành tiếng nhiểu ‘nước’ (nations) dùng như tiếng Anh nữa.
Đòn độc mà TC chơi Mỹ mới đây là bắt TT Obama, đệ nhứt phu nhân Mỹ, bộ trưởng, dân biểu, nghị sĩ, những VIP Mỹ trong chánh quyền và xã hội Mỹ phải vỗ tay hoan hô một bản nhạc chửi Mỹ. Trong một cơ hội long trọng, nghi thức quốc gia. Tại địa điểm tôn nghiêm quốc thể. Trong bữa tiệc quốc yến tại Toà Bạch Ốc. Do TT Mỹ và Đệ Nhứt Phu Nhân khoản đãi vị quốc khách là Ông Hồ cẩm Đào Chủ tịch Đảng Nhà Nước TC kiêm Chủ Tịch Quân Ủy Trung ương của Quân Đội TC.
Độc ở chỗ TC dùng người có quốc tịch Mỹ, đến Mỹ từ 14 tuổi, ăn học ở Mỹ, sinh sống ở New York 14 năm, làm nên sự nghiệp nhờ Mỹ, là nhạc sĩ dương cầm nổi tiếng Lang Lang chọn và đề nghị với Phủ Tổng Thống Mỹ cho chơi một bản nhạc. Gần cuối bữa quốc yến, theo chương trình của Nhà Nghi Lễ Phủ Tổng Thống, Lang Lang được giới thiệu lên trình diễn bản nhạc. Vừa dứt TT Obama và Chủ Tịch Hồ Cẩm Đào và tất cả thực khách long trọng đứng lên vỗ tay nồng nhiệt tán thưởng. Chưa đủ, đích thân TT Obama và Chủ Tịch Hồ cẩm Đào đi lên ôm hôn Lang Lang thấm thiết.

Nhưng cha nó lú thì chú nó khôn. Nhiều người Mỹ và Trung Quốc chánh trực hiểu biết hơn TT Obama, la làng lên, rằng TC chơi độc Mỹ. Bản nhạc mà Lang Lang chơi và những tai to mặt bự Mỹ khen nức nở đó là bài ‘‘Tổ quốc tôi”, nhạc tựa trong cuốn phim tuyên truyền tâm lý chiến chống Mỹ, là “Trận chiến Trên Núi Shangganling” (Battle on Shangganling Mountain) do TC làm thời gian Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Trong chiến tranh này TC kéo quân qua, dùng chiến thuật biển người đánh Mỹ giúp cho Hàn Cộng, bị Mỹ đánh tan tác.
Trong bản nhạc này có những lời chửi Mỹ là “chó” như câu “Bạn bè thì ta dọn rượu vang quý, Chó sói đến thì ta đón bằng khẩu súng săn.”
Hai cái ôm của hai lãnh đạo quốc gia TQ và Mỹ có ý nghĩa khác nhau. Hồ cầm Đào của TC hôn Lang Lang là một “đĩnh cao trí tuệ”, “nghệ sĩ nhân dân” của TQ, “bộ phận của dân tộc không thế tách rời”, “ khúc ruột ngàn dăm của quê hương” đã “hoàn thành xuất sắc, hoàn thành vượt mức” nhiệm vụ con ngựa thành Troie, công tác “văn hoá vận” của một “văn công” khi đã khéo léo dùng nhạc để chửi Mỹ là xâm lược mà từ tổng thống Mỹ đến các tai to mặt bự Mỹ đều vỗ tay hoan nghinh.
Và cái ôm của TT Obama chứng tỏ tuy là một lãnh đạo quốc gia của đệ nhứt siêu cường, có rất nhiều người giúp việc mà không hiểu, không được ai nhắc cái kiểu vòng vo tam quốc của người Tàu, cái mưu sâu kế độc của Trung Cộng.
TC còn chơi độc với Phủ Tổng Thống Mỹ nữa. Họ chứng tỏ cho thiên hạ thấy các phụ tá, cố vấn, an ninh, chánh trị, văn hoá, xã hội, báo chí và bộ tham mưu và hội đồng giúp cho TT nếu không dốt thì cũng vô tâm với công vụ, để mục trong chương trình quốc yến như vậy mà không ai thấy và trình cái âm mưu chuởi Mỹ bên dưới.
TC còn chơi độc người Mỹ gốc Hoa chống Cộng mà CS Bắc Kinh coi là “lực lượng thù địch” như CS Hà nội coi đa số người Mỹ gốc Việt chống Cộng vậy. Sau cú chơi độc của một người nhạc sĩ trứ danh Mỹ gốc Hoa đến Mỹ 14 tuổi, ăn hoc, trưởng thành, ở Mỹ 14 năm, nên sự nghiệp nhờ Mỹ tại Thủ đô kinh tế New York, dù người Mỹ có khoan dung thế mấy thì cũng phải dè dặt và đề cao cảnh giác với người Mỹ gốc Hoa làm việc trong các lãnh vực bí mật quốc gia của Mỹ. Tinh thần “Hoàng hoạ”, chống người Tàu, mỗi lần Mỹ bị khủng hoảng kinh tế có thể tái xuất hiện.
Dù Lang Lang cố giải thích trên trang nhà của y, biện minh y “chọn bài này vì anh ta yêu thích nó ngay từ thời còn bé con và cũng chỉ vì âm điệu hay chứ không biết về nội dung chống Mỹ của nó"”
Phối kiếm người ta thấy y nói láo. Y nói với truyền thông của TQ trước khi trình diễn một ngày, rằng, “Tôi muốn chơi bản ‘Tổ quốc tôi’ vì tôi nghĩ rằng, một khi tôi chơi bản này trong buổi dạ tiệc tại Tòa Bạch Ốc thì đó là điều giúp cho nhân dân Trung quốc có thể rất tự hào về chính mình”.
Còn TC thì đổ cho Phủ Tổng Thống Mỹ, nói chương trình đêm dạ tiệc khoản đãi đều được ban tổ chức tại Tòa Bạch Ốc làm./. ( Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
19/02/201114:45:59
Khách
Tiên trách kỷ , Hậu trách nhân . Cả một toa` Bạch ốc với hàng trăm cố vấn mà không biết . Thì nhục là đúng rồi
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.