Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Văn Hóa Khoa Học Việt Nam Mời Dự: Trại Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo Thanh Niên Năm Thứ 13

16/02/201100:00:00(Xem: 2514)
Hội Văn Hóa Khoa Học Việt Nam Mời Dự: Trại Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo Thanh Niên Năm Thứ 13, Từ Thứ Sáu, 27-5 Đến Thứ Hai, 30 Tháng 5 Năm 2011

Hội Văn Hóa Khoa Học Việt Nam xin trân trọng thông báo: Nối tiếp truyền thống tốt đẹp của trại Lên Đường trong 13 năm qua, trại Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo Thanh Niên toàn Bắc Mỹ Lên Đường Kỳ thứ Mười Bốn sẽ được tổ chức vào dịp Memorial năm nay với các chi tiết như sau: Thời gian: từ 6 giờ chiều ngày Thứ Sáu 27 tháng 5 đến 2 giờ chiều ngày Thứ Hai 30 tháng 5 năm 2011 tại đất trại Camp Copass, Denton, Texas (cách Dallas khoảng 20 dặm). Chủ đề của Trại nhằm giúp các bạn trẻ phát triển các kỹ năng lãnh đạo trong sinh hoạt cộng đồng và tìm hiểu về văn hóa và lịch sử nước nhà. Đối tượng tham dự trại là tất cả các bạn thanh niên tuổi từ 18 trở lên đang sinh hoạt tích cực trong các hội đoàn, đoàn thể ái hữu tại các thành phố lớn toàn nước Mỹ và tại Gia Nã Đại.
Lệ phí ghi danh trại là 155 Mỹ kim nếu bạn ghi danh trước ngày 5 tháng 4 hoặc 165 Mỹ kim nếu ghi danh từ ngày 6 tháng 4, 2011. Trại phí bao gồm 11 bữa ăn trong trại, T-shirt, huy hiệu trại, cuốn chương trình trại và tập bài hát trong trại cùng chỗ nghỉ trong cabin có máy điều hòa không khí trong 4 ngày trại. Các trại sinh đang là sinh viên học sinh full-time sẽ được giảm 10 Mỹ Kim trại phí. Vì số trại sinh có giới hạn, chúng tôi xin nhận giữ chỗ theo thứ tự ưu tiên ghi danh. Quý vị có thể ghi danh trực tiếp với ban tổ chức bằng cách vào trang nhà của Hội Văn Hóa Khoa Học Việt Nam tại www.lenduongcamp.org bấm nút Registration và sau đó bấm vào hàng chữ Click here for Online Registration (phần ghi danh online đã bắt đầu từ tháng 2).
Hạn chót ghi danh là ngày 5 tháng 5 năm 2011 (nếu còn chỗ).
BTC cũng xin thông báo về hai kỳ thi như sau:
Kỳ thi viết Luận văn trại Lên Đường với chủ đề “Vì sao bạn tham gia công tác thiện nguyện" Bạn mong muốn Trại Lên Đường sẽ giúp bạn những gì trong sinh hoạt thiện nguyện của bạn"” Bài luận văn phải gồm ít nhất 1000 chữ, bằng Anh ngữ hoặc Việt ngữ, xin gửi đến email: LDEssayContest@vcsa.org

Hạn chót gửi bài là ngày 4 tháng 4, 2011. Ba bạn trẻ với bài luận xuất sắc nhất sẽ được tham dự trại Lên Dường miễn phí và được trao tặng bằng khen trước toàn trại.
Kỳ thi Vẽ Huy Hiệu cho trại Lên Đường. Xin vào trang nhà của Hội Văn Hóa Khoa Học www.vcsa.org bấm nút Lên Đường camp và bấm nút Logo Contest để biết thêm chi tiết. Hạn chót của cuộc thi vẽ huy hiệu là ngày 4 tháng 4 năm 2011. Bạn nào đoạt giải nhất cuộc thi vẽ huy hiệu sẽ được một phần thưởng trị giá 250 Mỹ Kim và tham dự trại Lên Đường miễn phí. Mọi chi tiết xin liên lạc camp@vcsa.org hoặc vào web site
www.vcsa.org bấm nút Camp Lên Đường.
Cuộc thi cho giải thưởng Vera Trần do Hội VHKH tổ chức dành cho các bạn trại sinh đã từng tham gia trại Lên Đường ít nhất một lần và sẽ tham gia trại Lên Đường 2010. Giải thưởng trị giá $1,000 Mỹ Kịm Để tham gia cuộc thi mời các bạn trẻ vào trang nhà của Hội VHKHVN và bấm vào nút Vera Tran Award Contest để biết thêm chi tiết.
Ngoài ra chúng tôi còn có các Học Bổng do Lê Hoàng Nguyên Insurance, Bác sĩ Rick Ngô, Greatland Investment Scholarship Foundation, Dennis Vũ và Hoàng Duy Linh scholarship fund bảo trợ, mỗi học bổng trị giá $500 Mỹ kim dành cho tất cả các bạn trẻ muốn tham dự trai. Xin vào trang nhà của Hội VHKH để biết thêm chi tiết. Hạn chót nộp đơn là ngày 4 tháng 4 năm 2011.
Mọi chi tiết xin liên lạc với số điện thoại Hội VHKH tại (281) 933 8118 hoặc vào web site www.vcsa.org bấm nút Camp Lên Đường hoặc www.lenduongcamp.org
Trại Lên Đường 2011 được sự Bảo Trợ của công ty Shell, Texas Instruments, WinMagic, Thời Báo Canada và US, CenterPoint Energy, Chevron, ExxonMobil, Chevron, Vera Trần Scholarship Fund, Lê Hoàng Nguyên Insurance, Bs Rick Ngô, Dennis Vũ, Hoàng Duy Linh scholarship fund, Greatland Investment, báo Ngày Nay, Saigon Tex News, ExxonMobil, Saigon Houston Radio 900AM và Little Saigon Radio.
Hội Văn Hóa Khoa Học Việt Nam trân trọng kính mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.