Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali Mời Dự Họp, Bàn: Tổ Chức ‘Ngày Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam’

14/02/201100:00:00(Xem: 4849)
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali Mời Dự Họp, Bàn: Tổ Chức ‘Ngày Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam’; Thứ Ba, 15-2-2011, Tại Phòng Họp Hội Tả Quân Lê Văn Duyệt

Sau đây là nguyên văn Thông Cáo Báo Chí của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali.
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
Mục Đích: Thành lập Ban Tổ Chức “Ngày Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam” nhằm vận động Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đưa Việt Nam vào danh sách các nước đáng quan tâm (CPC) đồng thời đòi hỏi CSVN không được bắt giam trở lại Cha Nguyễn Văn Lý. 
Thời gian: 7g30 – 9g30 Thứ Ba, 15 tháng 2 năm 2011
Tại: Phòng Họp Hội Tả Quân Lê Văn Duyệt
Liên lạc: Ls Nguyễn Xuân Nghĩa 714.423.8888 / Ô. Trần Văn Minh 714.398.9641
XIN THÔNG TIN GẤP:
Trong thời gian qua, Cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali đã cùng với Ủy Ban Phối Hợp Đấu Tranh Chống Cộng Sản & Tay Sai và Phong Trào Yểm Trợ Cho Tự Do Tôn Giáo & Nhân Quyền tại Việt Nam vận động các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, tổ chức người Việt khắp nơi đoàn kết chặt chẽ để gióng lên tiếng nói chung trong công cuộc vận động mạnh mẽ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đưa cộng sản Việt Nam trở lại danh sách CPC nhằm tranh đấu cho tự do tôn giáo và bảo vệ các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo và các nhà tranh đấu cho tự do tôn giáo tại Việt Nam.

Một Thỉnh Nguyện Thư (TNT) đã được phối hợp soạn thảo với sự hưởng ứng nhiệt tình cùng đứng tên của nhiều cộng đồng, các tổ chức và hội đoàn VN trên toàn thế giới. TNT đã dựa vào bản phúc trình hằng năm của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của chính phủ HK và các dữ kiện thâu lượm được để khẳng định với Bộ Ngoai Giao HK là VN không có tự do tôn giáo và nhân quyền. Ngày 31/01/2011 vừq qua, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí và phái đoàn đã trao TNT đến Bộ Ngoại Giao và yêu cầu chính phủ HK đặt VN trở lai danh sách các nước đáng quan tâm vì vi phạm tự do tôn giáo và nhân quyền.
Chỉ còn vài tuần nữa Bộ Ngoại Giao sẽ cứu xét và quyết định có đưa VN trở lại danh sách CPC; trong khi đó, CSVN tiếp tục đàn áp tôn giáo một cách trắng trợn và thô bạo, điển hình là chế độ vẫn muốn bắt Cha Nguyễn Văn Lý trở lại nhà tù vào ngày 15 tháng 03, 2011 và Cha Lý đã mạnh mẽ phản đối qua di chúc số 1.
Vì thời gian cấp bách lồng trong tình trạng nguy cập hiện nay đối với Cha Lý và các nhà tranh đấu trong nước, Hội Đồng Đại Diện CĐNVQG-Nam Cali trân trọng kính mời quý vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, quý đại diện các hội đoàn, đoàn thể, ủy ban, tổ chức, quý cơ quan truyền thông đến tham dự buổi họp thành lập Ban Tổ Chức “Ngày Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam” để tranh đấu cho những vấn đề nêu trên tại Phòng Họp Hội Tả Quân Lê Văn Duyệt vào lúc 7g30 ngày Thứ Ba 15 tháng 02, 2011.
VIETNAMESE-AMERICAN FEDERATION OF SOUTHERN CALIFORNIA
CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA NAM CALI
14550 Magnolia St., Suite 203, Westminster, CA. 92683•714.398.9641•714.423.8888

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.