Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hà Nội Trang Trí Tường Vách, Không Ưa Kỷ Lục Treo Ảnh Hồ

14/02/201100:00:00(Xem: 11626)
Hà Nội Trang Trí Tường Vách, Không Ưa Kỷ Lục Treo Ảnh Hồ

Một bản tin rất là lạ tại Việt Nam, cho thấy một trong các vùng đất chống Cộng kiên cường nhất bây giờ lại (bị) treo ảnh ông Hồ nhiều tới mức kỷ lục. Trong khi đó, dân thủ đô Hà Nội không còn bao nhiêu người treo ảnh ông Hồ.
Trang nhà 24h từ Hà Nội, dự theo sách Kỷ Lục, đăng bản tin nhan đề “Kỷ lục Việt Nam: Huyện có số hộ dân treo ảnh Bác Hồ nhiều nhất...”
Bản tin nói:
“Huyện Thoại Sơn có 33.670/34.178 hộ dân treo ảnh Bác Hồ ở nơi trang trọng, đạt 98,51% trên tổng số hộ dân.
Huyện Thoại Sơn (An Giang) là huyện nông nghiệp, có tổng số 34.178 hộ, với hơn 195.913 nhân khẩu. Người dân ở đây sống tập trung ở 17 xã - thị trấn và 75 ấp. Đầu năm 2009, huyện đã triển khai thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, những điển hình tiên tiến, mô hình mới trong "học tập, làm theo" trở thành phong trào lan sâu, rộng khắp trong toàn huyện, được động đảo quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ, hưởng ứng tham gia.”
Điều ghi nhận rằng chiến dịch treo ảnh ông Hồ mới khởi động 2 năm trước -- chính thức là, theo thông tấn nhà nước -- là theo kế hoạch số 07-KH/BCĐ ngày 13-4-2009 của Ban Chỉ đạo cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" huyện Thoại Sơn.

Thế là, bản tin ghi thêm:
“Ngày 19-5-2009, nhân kỷ niệm 119 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, huyện Thoại Sơn đã long trọng tổ chức tổng kết cuộc vận động "Toàn dân treo ảnh Bác Hồ". Qua một tháng phát động, huyện Thoại Sơn đã tổ chức được 326 cuộc triển khai cho 18.689 lượt cán bộ, đảng viên và nhân dân từ huyện đến xã, ấp quán triệt... Chỉ sau thời gian ngắn qua công tác tuyên truyền vận động, toàn huyện có 33.670/34.178 hộ dân treo ảnh Bác Hồ ở nơi trang trọng, đạt 98, 51% trên tổng số hộ dân.”
Điểm chú ý, rằng chiến dịch chỉ mới có từ 2009, và “chỉ sau thời gian ngắn qua công tác tuyên truyền vận động” là treo ảnh ông Hồ tới 98,51% hộ dân. Trong thời gian ngắn này, cán bộ đã hù dọa những gì"
Tại sao huyện Thoạị Sơn, từng một thời là chiến khu chống Cộng của Phật Giáo Hòa Hảo, ‘chỉ trong thời gian ngắn” là phải treo ảnh ông Hồ khắp nơi như thế"
Vậy còn số 1.49% hộ dân ở huyện Thoại Sơn không treo cờ là ai" Có phải là quán nhậu, là quán thư giãn mát-sa"
Tại sao Hà Nội là thủ đô, nhà nào cũng có liệt sĩ chết trận sinh Bắc tử Nam, mà không chịu treo cờ đầy đủ"

Ý kiến bạn đọc
16/02/201101:32:05
Khách
Ông nhà báo Việt Báo này đoán trớt quớt! Làm gì 1.49% không treo hình ông Hồ thuộc quán nhậu, quán mát sa hay động chị em ta.

Mấy chỗ này mới treo hình ông Hồ nhiều hơn! Chỗ nào cũng treo hết - phòng mát xa, phòng vui vẻ, phòng ăn, nhà bếp và ngay cả trong cầu tiêu cũng treo hình ông Hồ để lấy điểm với cán bộ! Vì mua hình này treo càng nhiều càng có điểm để đám cán bộ phuờng xã báo cáo với đám trung ương Hà Nội. Hơn nữa bọn chúng cũng biết tỏng bác của chúng thích ăn chơi thời còn sống nên cho hình bác vào mấy chỗ này để coi chị em ta mần ăn là bác khoái nhất - càng có điểm với bác!

Hồ Tặc
15/02/201111:13:50
Khách
Học tập đạo đức hồ kiểu này thì cs càng chứng tỏ hồ không có đạo đức
14/02/201122:44:13
Khách
Cũng dễ hiều. Nhà nghèo, ngoài hình phát không đâu có hình khác để treo cho tường khỏỉ hở.
14/02/201120:58:05
Khách
Thông báo cho quý vị thêm 1 tin: Quân đội nhân dân VNCS (quân đội nhà Hồ) qua Trung quốc là thần dân:

http://vietatcolorado.com/chuyen-muc/ki%E1%BA%BFn-th%E1%BB%A9c/quan-d%E1%BB%99i-nhan-dan-csvn-qua-trung-qu%E1%BB%91c-lam-th%E1%BA%A7n-dan/
14/02/201118:01:09
Khách
Cám ơn bạn Thoại Sơn đã nói rõ sự thật. Chúng ta đừng bao giờ tin những gì vẹm nói !!!
14/02/201104:10:46
Khách
Hơi đâu mà tin tụi vẹm nói và viết! Ở Thoại Sơn, An Giang, bọn cán bộ từ phường, xã đến huyện đến từng nhà bắt dân phải mua hình đảng trưởng Hồ Chí Minh treo trong nhà. Thậm chí bọn chúng còn bắt dân chúng phải treo hình ngang với hình Đức Phật, tuy nhiên nếu có người không đồng ý treo ngang hàng với hình Đức Phật thì bọn chúng lơ đi cho.

Dân Thoại Sơn vì họ muốn yên thân không bị bọn cán bộ, cường hảo đỏ làm khó nên phải treo chớ ai ngu mà tự bỏ tiền ra mua hình ông Hồ treo trong nhà làm gì. 1.49% không treo hình ông Hồ có lẽ là mấy hộ dân ở chuồng vịt hay chòi canh lúa ngoài đồng trơ trọi vì họ đâu có nhà để treo và cơm còn không có ăn một bữa, lấy tiền đâu mà trả tiên mua hình cho bọn đầu gấu của đảng cộng sản Ba Đình.

Tôi là dân Thoại Sơn nên rành ba cái chuyện này quá!

Cám ơn quý vị đã đọc!

Thoại Sơn
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.