Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Jose Solorio Gặp Truyền Thông Việt, Ăn Mừng Tết, Hứa: Vận Động Thống Đốc Brown Tái Công Nhận Cờ Vàng

12/02/201100:00:00(Xem: 2812)
DB Jose Solorio Gặp Truyền Thông Việt, Ăn Mừng Tết, Hứa: Vận Động Thống Đốc Brown Tái Công Nhận Cờ Vàng

DB_SOLORIO_tiep_tan_2011__11_-contentTừ trái, Jose Solorio, Bruce Trần, Nguyễn Xuân Nghĩa, và Khanh Nguyễn tại Nhà Hàng Brodard Chateau Restaurant. (Photo VB)

GARDEN GROVE (VB) - Trong hương vị ngày Tết truyền thống Việt Nam vẫn còn tại khu vực Little Saigon, Dân Biểu Tiểu Bang California Địa Hạt 69 Jose Solorio đã có buổi gặp gỡ và ăn trưa với giới truyền thông và Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali để ăn mừng Tết Tân Mão và trình bày một số dự án mà ông đã và sẽ thực hiện trong năm mới 2011 tại nhà hàng Brodard Chateau Restaurant, 9100 Trask Ave., Garden Grove, CA 92844, vào trưa Thứ Sáu, ngày 11 tháng 2 năm 2011, với sự hiện diện của đông đảo giới truyền thanh, truyền hình, báo chí Việt ngữ và Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali.
Cùng đi với Dân Biểu Jose Solorio là bà Lorraine Lazarine-McCarty, đại diện khu vực của DB Jose Solorio. Hiện diện trong cuộc gặp gỡ còn có Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali; Khanh Nguyễn, Đại Sứ Thiện Chí Thành Phố Santa Ana kiêm Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali; v.v…
Trong phần phát biểu, Dân Biểu Jose Solorio đã cám ơn Ban Đại Diện Cộng Đồng và các cơ quan truyền thông đáp ứng lời mời đến dự buổi gặp gỡ và ăn trưa. Ông cho nói rằng rất hãnh diện để cùng làm việc cộng đồng với báo giới Việt ngữ. Ông nhấn mạnh nhờ truyền thông trung thực về các sự việc xảy ra mà cộng đồng có được sự hiểu biết đầy đủ mọi việc. Ông cũng cho biết rằng qua cuộc bầu cử vào giữa năm 2010, cộng đồng Việt Nam đã có một Ban Đại Diện mới là sự thành công của cộng đồng người Việt.
Nói về những công tác mà ông cùng làm việc với Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali trong thời gian qua, Dân Biểu Jose Solorio cho biết ông đã thảo luận với Ban Đại Diện Cộng Đồng để gửi kháng thư tới 120 vị dân cử tại California để phản đối về sự sai lầm khi tiểu bang chúc mừng ngày 2 tháng 9 như là ngày quốc khánh của cộng đồng người Việt tị nạn CS, trong khi thực tế đó là ngày quốc khánh của CSVN.

Trình bày những công tác sắp tới có liên quan đến cộng đồng người Việt tị nạn CS, Dân Biểu Jose Solorio cho biết ông sẽ xúc tiến việc gặp gỡ Thống Đốc Jerry Brown để thúc đẩy vị Thống Đốc mới của California cho ra một nghị quyết mới tái xác nhận cờ vàng 3 sọc đỏ của Việt Nam Cộng Hòa như là biểu tượng của tự do, dân chủ của cộng đồng người Việt tị nạn CS. Nhân dịp này Dân Biểu Jose Solorio cũng đề nghị cộng đồng Việt Nam cử đại diện cùng ông đến gặp gỡ Thống Đốc Brown trong những ngày sắp tới.
Ngoài ra, Dân Biểu Jose Solorio cũng hứa là sẽ vận động các đồng viện để cho ra đời một dự luật công nhận ngày 30 tháng 4 là ngày quốc hận của cộng đồng người Việt tị nạn CS tại Hoa Kỳ.
Dân Biểu Jose Solorio cho biết rằng sau khi DB Trần Thái Văn mãn nhiệm kỳ, cộng đồng người Việt tại Quận Cam không còn một dân cử nào thân cận có thể đại diện cho tiếng nói của mình tại Quốc Hội Tiểu Bang California, cho nên, DB Jose Solorio hứa rằng ông sẽ cố gắng làm nhịp cầu nối giữa cộng đồng người Việt với cơ quan lập pháp của tiểu bang.
Trong dịp này, Dân Biểu Jose Solorio cũng đã tặng cho mỗi vị đến dự một chiếc áo khoác bằng vài thun để làm quà đầu năm.
Thay mặt Ban Đại Diện Cộng Đồng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa tán dương công việc và những đóng góp của DB Jose Solorio đối với cộng đồng người Việt tị nạn trong thời gian qua. Luật Sư Nghĩa nói rằng nhờ ông Khanh Nguyễn mà cộng đồng có được mối liên hệ tốt với DB Jose Solorio, và đây cũng là bước đầu thuận lợi cho những hợp tác trong tương lai để mang lại lợi ích cho cộng đồng. Luật Sư Nghĩa cũng hy vọng DB Jose Solorio vận động các đồng viện của ông để hậu thuận tích cực và nhiều hơn nữa cho công cuộc đấu tranh của cộng đồng người Việt tị nạn CS cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.
Mọi người sau đó đã cùng nhau thưởng thức nhiều món ăn ngon do Nhà Hàng Brodard Chateau Restaurant chuẩn bị. Riêng Dân Biểu Jose Solorio thì thưởng thức món ăn chay vì ông là người đã ăn chay trường trên 10 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.