Nam Cali: Họp Mặt Tân Niên Về Tình Hình Nhân Quyền VN

11/02/201100:00:00(Xem: 3100)
Nam Cali: Họp Mặt Tân Niên Về Tình Hình Nhân Quyền VN

hop_bao_dsc_0266-large-contentHọp mặt tân niên về dân chủ.

Westminster ( Bình Sa )- - 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 10 tháng 2 năm 2011, tại hội trường Hội Tả Quân Lê Văn Duyệt 15361 Brookhurst # 207 Westminster CA.92683. Nhân dịp năm mới, Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam, Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn Cộng Sản Nam Cali Tổ Chức Họp Mặt Thân Hữu Giới Truyền Thông Báo Chí Nam California. Tổ chức buổi họp mặt thân hữu Tân Niên với các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí để bày tỏ lòng tri ân trong thời gian qua đã tận tình giúp đỡ trong công cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.
Nhân dịp nầy cũng xin được những ý kiến đóng góp của qúy cơ quan truyền thông để cùng tìm phương cách vận động chính giới Hoa Kỳ và quốc tế cứu nguy Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Hòa Thượng Thích Quảng Độ và những nhà đấu tranh cho tự do, nhân quyền hiện nay trong nước. Phái đoàn cũng tường trình công tác vận động chính giới Hành Pháp và Lập Pháp Trung Ương Hoa Kỳ đưa cộng sản Việt Nam trở lại danh sách CPC tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn trong chuyến đi vừa qua.
Trên bàn chủ tọa nhận thấy có: Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Bruce Trần, Giáo Sư Tăng Ngọc Hiếu. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Giáo Sư Lai Thế Hùng, Huynh Trưởng Lê Quang Dật, Giáo Sư Trần Văn Chi, Ông Hoa Thế Nhân, Nhà Báo Lý Kiến Trúc, ông Bùi Bỉnh Bân Giám Đốc Đài Free Việt Nam Net. Ký giả Thanh Phong và một số qúy vị thuộc các đài truyền hình, báo chí. . . Điều hợp chương trình Huynh Trưởng Lê Quang Dật. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Nguyyên Trí Chủ Tịch Phong Trào Yểm trợ Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền Việt Nam ngỏ lời cảm ơn và chào mừng sự hiện diện của tất cả. Hòa Thượng tiếp: "Nhân ngày đầu năm muốn gặp tất cả các cơ quan truyền thông, truyền hình báo chí để nói lời cảm ơn, Ông bà ta có câu: "Uống nước nhớ nguồn, ăn trái nhớ kẻ trồng cây" Sở dĩ những công tác đấu tranh của chúng ta đạt được kết qủa đó là nhờ vào sự yểm trợ tích cực của các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. Trước bàn thờ Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt Hòa Thượng cũng xin cầu nguyện để ngài gia hộ cho cộng đồng người Việt tỵ nạn thành công trên con đường đấu tranh. Hòa Thượng rất mừng lần đầu tiên cộng đồng Việt Nam thật sự đoàn kết với nhau ký một Thỉnh Nguyện Thư để trình lên Quốc Hội và chính phủ Hoa Kỳ. Hòa Thượng cũng mong ước tất cả qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo hãy đặc quyền lợi dân tộc trước tôn giáo, trong giai đoạn nầy chúng ta phải đặt mình vào vị trí là con dân nước Việt, phải góp phần bảo vệ lãnh thổ đang bị phương Bắc xâm lăng, vì vậy sự đoàn kết rất cần thiết. Hòa Thượng cũng nhắc lại gương đấu tranh của Cố Đại Lão Tăng Thống Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Hòa Thượng Thích Quảng Độ và gần đây nhất là chúc thư của Linh Mục Nguyễn Văn Lý, thật xứng đáng là một con dân nước Việt, đã coi cái chết nhẹ như không..."

Sau đó là phần tâm tình của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm Chủ Tịch Ủy Ban Phối Hợp Chống Cộng Sản Và Tay Sai, mở đầu ông nói có hai điều đó là: "Cảm ơn các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí. Cảm ơn Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, qua những lời phát biểu từ tâm nhưng đầy nghị lực trên con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và việc bảo tồn lãnh thổ lãnh hải của tổ quốc Việt Nam. Ông cũng nhấn mạnh sự ngồi lại với nhau, cùng ký vào thỉnh nguyện thư trong công cuộc đấu tranh để đưa cộng sản vào lại CPC, được việc nầy là nhờ vào sự đoàn kết gần đây của cộng đồng chúng ta. Ông cảm ơn chuyến đi vừa rồi của phái đoàn đã gặt hái những thành qủa tốt đẹp trên con đường đấu tranh chung hiện nay. . ."
Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, mở đầu ông nhắc lại lời dạy của Đức Tả Quân Lê Văn Duyệt về việc bảo vệ đất nước, Ông hy vọng sự kết hợp đấu tranh sẽ mãi mãi duy trì trong cộng đồng của chúng ta để tiếp tục cho những ngày tháng tới. . .
Nhà Báo Lý Kiến Trúc nhân dịp đầu xuân viếng đền Tả Quân, xin được gởi qùa chúc mừng đến Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm. Sau đó ông có đôi lời với Hòa Thượng Nguyên Trí ông nói: "HT là một Nhà Sư nhưng với những lời tâm tình vì quê hương đất nước thật là cảm động. Ông nói, nếu không có những nhà tranh đấu vào tù ra khám thì cuộc sống của chúng ta vô vị, nhờ vào những công cuộc đấu tranh chung hiện nay chúng ta hy vọng có một sự chuyển biến đối với nhà cầm quyền cộng sản hiện nay.Ông cũng phân tách về một số vấn đề trước bối cảnh lịch sử đối với cộng đồng người Việt tỵ nạn, Hoa Kỳ và Việt Nam.”
Tiếp theo Giáo Sư Lai Thế Hùng Tổng Thư Ký Phong Trào Yểm trợ Tự Do Tôn Giáo Và Nhân Quyền Việt Nam, tường trình sơ lược về chuyến đi Hoa Thịnh Đốn vùa qua của phái đoàn gồm 12 người để vận động đưa cộng sản trở lại CPC, và cho Linh Mục Lý không trở lại nhà tù. . . Ông cho biết đã tiếp xúc một số cơ quan của Bộ Ngoại Giao, qúi vị Dân Biểu để bày tỏ nguyện vọng của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản. . .
Tiếp theo phần phát biểu của Ông Hoa Thế Nhân, Giáo Sư Tăng Ngọc Hiếu, Bà Diệu Chi , tất cả đều mong ước có sự đoàn kết thực sự để tiếp tục con đường đấu tranh. Bà Diệu Chi kêu gọi mọi người hãy khơi dậy ngọn lửa dân tộc (Giặc đến nhà đàn bà phải đánh).
Buổi tiếp xúc diễn ra trong không khí thân mật, đoàn kết. Mọi người cùng dùng thức ăn nhẹ do ban tổ chức khoản đãi và chia tay hẹn gặp lại những kỳ họp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.