Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Vn Kansas City: Họp Mặt Xuân, Bầu Đại Diện

24/02/200600:00:00(Xem: 5835)
Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong văn hóa Việt Nam. Đây là phong tục đón mừng năm mới, là ngày cho mọi người trong gia đình sum họp, họ hàng người thân, làng xóm có dịp gặp gỡ để cùng nhắc nhở nhau nhớ về cội nguồn và cũng chúc nhau những điều tốt đẹp cho năm mới. Với tinh thần đó, CĐVN tại KC và Vùng Phụ Cận đã tổ chức Hội Xuân Bính Tuất vào ngày thứ bảy mồng 4 tháng 2 vừa qua tại trung tâm Pioneer Campus trong buổi nắng vàng rực rỡ chiều xuân,nhưng gió lạnh của chiều đông.

Pioneer Campus trực thuộc trường Đại Học Penn Valley, MO, là một địa điểm rất thoáng, rộng, và gần khu vực cư ngụ của đông đảo bà con Việt Nam nên dễ dàng cho mọi người đến tham dự ngày hội xuân. Và khó có ai đi lạc cho được vì cả một rừng cờ vàng sọc đỏ Việt Nam và cờ sao Hoa Kỳ tung bay trên mọi ngã đường dẫn đến hội trường chính của trung tâm.

Ngay hai cửa lớn của hội trường, hai bàn tiếp tân trang trọng với bình hoa mai vàng rực rỡ như chào mừng quan khách và đồng hương. Tại đây mỗi khách dự được nhận một tờ chương trình và cũng có thể ủng hộ CĐ bằng cách ghi tên vào Sổ Vàng Ân Nhân.

Hội trường bên trong không lớn lắm, chỉ có sức chứa hơn 250 chỗ ngồi nhưng đem đến cho qúy khách đến dự một cảm giác ấm cúng, thân mật cho buổi gặp mặt đầu xuân. Sân khấu trên cao được baì trí độc đáo với nét đẹp truyền thống Việt Nam. Khuôn chữ “Cung Chúc Tân Xuân”rực rỡ với hai gam màu đỏ cam và vàng chanh, được đặt ngay vị trí trung tâm. Cạnh bên,nổi bật trên nền trắng của sân khấu chữ Bính Tuất với nét chữ mạnh, rất đẹp, lại điểm thêm những cánh mai vàng làm sân khấu sáng lên, tưng bừng hơn đúng như ý nghĩa của mùa xuân là vui tươi, may mắn.

Từ lúc 5:45 chiều, qúy đồng hương và khách mời đã đến chật hội trường, và trong không khí rộn ràng của ngày đầu Tết Ngyuên Đán, hội xuân đã được khai mạc vào lúc 6:30pm. Tham dự ngày hội xuân năm nay, về phía khách mời chúng tôi nhận thấy có một số vị đại diện chính quyền địa phương:

• Ông Alvin Brooks, Phó thị trưởng thành phố Kansas city.

• Ông Bà John Burnett, dân biểu khu Northeast, tiểu bang Missouri

• Bà Joy Williams và Bà Glenda Bechum, giám đốc chương trình sức khoẻ các chủng tộc và nguời cao niên tiều bang MO.

Về phía đại diện tôn giáo, đoàn thể có:

• Linh mục Lê Hữu Từ, phó xứ giáo xứ Các Thánh Tử Đạo VN, MO.

• Linh mục John Berdison, giáo xứ Holy Cross

• Linh mục Pedro và Valentere, phụ trách giáo dân Mễ thuộc giaó xứ Holy Cross

• Ông Nguyễn phú Liên, hội trưởng hội PGVN chùa Phổ Hiền, KCMO

• Ông Nguyễn Hải Triều, chủ tịch hội CQNCC VNCH, KCMO

• Ông Hồ văn Đình, đại diện Đảng Dân Tộc KCMO

Và các vị trong ban cố vấn CĐ.

Chương trình lễ hội được thông báo sẽ gồm ba phần chính: trước nhất là phần nghi thức, kế đến là phần giới thiệu tân BCH CĐVN, và sau cùng là phần văn nghệ mừng xuân.

Trong phần nghi thức, ông Trần Xuân Tiến và cô Luật sư Bùi Minh Tản đã lần lượt giới thiệu khách mời có mặt trong ngày hội với qúy đồng hương. Mở đầu chương trình Hội Xuân Bính Tuất 2006 là lễ chào quốc kỳ hai nước Việt Mỹ, hát Quốc Ca và Phút Mặc Niệm. Một hình ảnh rất đẹp là các cô Tú, Hoa, và Hoàng Yến trang nghiêm trong những chiếc aó dài màu cờ Việt Mỹ làm cho nghi thức chào cờ càng thêm long trọng. Tiếp theo nghi thức chào cờ và mặc niệm là phần giới thiệu đôi nét về phong tục ngày Tết Nguyên Đán.

Bước sang phần ra mắt tân BCH Cộng Đồng VN tại KC và Vùng Phụ Cận, Ông Trần Xuân Tiến đã sơ lược qúa trình tiến hành bầu cử. Chiếu theo biên bản của Ban Bầu Cử do đồng hương tham dự buổi đại hội bỏ phiếu bầu ngày 10-12-2005 và buổi họp nội bộ ngày 18-12-2005 vừa qua, BCH Cộng Đồng Việt Nam tại KC và Vùng Phụ Cận nhiệm kỳ đầu tiên 2006-2009 đã đắc cử với liên danh Hồn Việt với 7 vị cùng với các chức vụ như sau:

• Chủ tịch Cộng Đồng: Bà Trần thị NHường

• Đệ Nhất Phó Chủ Tịch: Ông Trần Vũ Hiển

• Đệ Nhị Phó Chủ Tịch: Anh Nguyễn Quốc Trung

• Tổng Thư Ký: Ông Đỗ Văn Đông

• Phụ Tá Tổng Thư Ký: Cô Dương Hiền Nga

• Thủ Qũy: Bà Dư Anh loan

• Phụ Tá Thủ Quỹ: Bà Hà Lê Thu Nguyệt

Cùng sát cánh với ban Chấp hành, là hội đồng Cố vấn CĐ cũng được giơi thiệu cùng quý đồng hưong tối nay:

• Ông John Burnett, dân biểu tiểu bang Missouri,

• Ông Lloyd Daniel, giáo sư đại học

• LS Megan Bùi Minh Tản

• BS Trần Vân

• Cô Cathy Uyên Lê

• Ông Nguyễn hữu Thọ

• Ông Nguyễn Kim

• Ông Nguyen văn Nhân

• Ông Trần văn Phi

• Ông Nguyễn hải Triều

• Ông Trần xuân Tiến

• Ông Vũ ngọc Báu.

• Kiến trúc sư Vĩnh Hoàng

Sau phần giới thiệu, Bà Trần thị Nhường với tư cách là Chủ Tịch CĐVN tại KC và Vùng Phụ Cận nhiệm kỳ 2006-2009 đã ngỏ lời cám ơn và chúc Tết đến qúy đồng hưong và quan khách tham dự. Bà sơ lược lại những thành qủa BCH Lâm Thời đã làm trong một năm qua. Theo Bà những thành qủa này có được là nhờ sự chung vai sát cánh của toàn thể qúy đồng hương, nhưng cần phải ghi nhận những đóng góp tích cực của từng cá nhân trong Hội Đồng Cố Vấn, các thiện nguyện viên, qúy vị ân nhân, cùng sự ủng hộ nhiệt tình các cơ sở thương mại. Đồng thời Bà cũng đưa ra mục đích và một số đường hướng hoạt động của CĐVN tại KC và Vùng Phụ Cận trong thời gian sắp tới. Bà đã thành tâm kêu gọi qúy đồng hương tiếp tục ủng hộ, tiếp tay, đóng góp công của để CĐVN tại KC ngày càng lớn mạnh như một di sản qúy báu để lại cho thế hệ trẻ mai sau.

Kế đến là phần đồng ca bài “Bé Chúc Tết” của các em trường Việt Ngữ trình diễn. Xinh xắn trong những chiếc aó dài cổ truyền VN đủ màu sắc, các bé hát vang như một lời chúc Tết đến hết mọi người: “Vạn sự bình an, tâm hồn phơi phới

Vui nhiều hơn buồn, cuộc sống an khang”

Qúy vị cao niên trong CĐ đã được mời lên sân khấu để lì xì mừng tuổi cho các em. Đây cũng là một nét đẹp của buổi lễ mừng xuân của CĐ, nhắc nhở các em nhớ đến công ơn Ông Bà, Cha Mẹ là những người đã có công sinh thành và nuôi dưỡng giáo dục các em nên người.

Ngày Hội Xuân càng vui hơn, náo nhiệt hơn khi hai đoàn lân, một cuả hội sinh viên VN trường KU, và một của CĐ tiến vào hội trường. Tiếng trống rộn rang đem lại không khí thật vui cho ngày lễ hội. Ánh đèn từ những ống kính thu hình chớp lóe nhiều hơn, ai cũng muốn ghi lại những hình ảnh đẹp nhất của ngày xuân. Trong khi đó các món ăn mang hương vị quê hương , để sẵn trong những hộp được mời tận tay cho từng người. Đây là những thức ăn được các cơ sở thương mại ủng hộ và các bà, các cô trong ban ẩm thực đã khéo léo chế biến để kịp cho buổi tiệc tối nay.

Phần văn nghệ được tiếp nối ngay sau khi hai đoàn lân đi vào hậu trường. Ông Nguyễn Hó, Bà Kim Dung,và cô Ngọc Trang là những MC chính của chương trình.Cần phải nói thêm rằng chương trình ca nhạc mang sắc thái Tết Việt Nam. Các vũ khúc đều thể hiện tính vui tươi cho thời gian mở đầu một năm mới, những bài đơn ca, song ca, tam tứ ca hay hợp ca đều tán tụng mùa xuân mới đang đơm hoa kết trái trong lòng mọi người.

Đêm văn nghệ tuy không có những tiếng hát điêu luyện của các ca nhạc sĩ chuyên nghiệp, nhưng qúy lắm ở những tấm lòng của mọi người trong Cộng Đồng đã cùng nhau góp thêm bàn tay để vòng tay thêm lớn và đem tiếng hát từ trái tim gởi mùa xuân đến với mọi người.

Thật vậy, năm nay đoàn sinh, gia đình Phật Tử Phổ Hiền đã đóng góp nhiều màn trình diễn rất đặc sắc và đa dạng, từ ca vũ nhạc kịch, màn trình diễn nào cũng đem lại cho khán thính giả sự thích thú say mê: Vũ khúc ĐÀN CHIM XANH, KHÚC CA ĐỒNG THÁP, CHÚA XUÂN THIẾU NIÊN của các em thiếu niên rất ngoạn mục. Đôi song ca cổ nhạc Quốc Bảo, Hải Yến cũng được nhiều người khen thưởng bằng những tràng pháo tay nồng nhiệt. Đặc biệt phải kể đến vở kịch ngắn nhưng mang nhiều ý nghĩa về đạo lý làm người trong các gia đình Việt Nam.

Một sự kiện đáng chú ý là Hội Xuân năm nay có sự góp mặt của Ca Đoàn Thánh Linh của giáo xứ Các Thánh Tử Đạo Viêt Nam với màn Trình diễn Áo Dài và HợpCa Liên khúc bất hủ của nhạc sĩ Phạm Đình Chương, MẸ TRÙNG DƯƠNG và HƯƠNG QUÊ. Tuy phần kỹ thuật âm thanh có sơ xuất, nhưng mọi người đều công nhận rằng Ca Đòan đã bỏ rất nhiều công sức để tập luyện và không thể phủ nhận một điều đây là một ban hợp xướng có nhiều khả năng nhất tại địa phương.

Ngoài ra cũng phải kể đến bộ NGŨ LONG CÔNG CHÚA: Thơ, Thi, Thư, Mi và Thảo Nguyên của Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam rất dễ thương, nhí nhảnh trong những chiếc áo dài tứ thân với ca khúc TẾT ĐẾN RỒI

Góp mặt trong chương trình văn nghệ tương không thể quên các cô cậu bé của TRƯỜNG VIỆT NGỮ, ngoài bản hợp ca CHÚC TẾT trong phần nghi thức, các cô bé còn trình diễn thêm màn múa quạt rất đẹp trong phần mở đầu của chương trình ca nhạc.

Các anh chị em thiện nguyện viên của CĐ tuy thời gian rất eo hẹp cũng góp mặt với nhiều tiết mục mới lạ. Mở đầu là vũ khúc DẤU YÊU VÀ NẮNG HỒNG được các em Trang, Dương,Vy, Diễm và Ngọc Trang trình bày rất duyên dáng trong những tà áo dài và nón lá bài thơ, rất là Việt Nam. Kế đến Chị THANH HÀ vói giọng ca trữ tình trong CÂU CHUYỆN ĐẦU NĂM. Tam ca Anh Loan, Hoàng Yến, Kim Dung đem tiếng hát nồng ấm của mình gởi đến khán gỉa qua ca khúc XUÂN HỌP MẶT. Hợp ca LY RƯỢU MỪNG do các anh chị trong CĐ thực hiện cho phần kết thúc của chương trình văn nghệ như một lời chúc tốt lành đến cho mọi người trong năm mới.

Buổi văn nghệ mừng xuân còn hào hứng hơn khi có phần đấu gía một số hiện vật do anh Đỗ văn Đông, Chị Lê Hòa, và chị Bùi Minh Tản thay nhau điều khiển. Có rất nhiều các bạn trẻ đã tham gia nên các hiện vật đều được bán với gía cao. Số tiền thu được đều được các ân nhân ủnh hộ cho qũy của CĐ. Bên cạnh đó cũng cần phải nhắc đến tấm lòng vàng của qúy đồng hương và quan khách đã nhiệt tình ủng hộ cho CĐ. Danh sách của các vị ân nhân, hảo tâm được xướng danh liên tục trong suốt thời gian trình diễn ca nhạc.

Buổi dạ vũ tiếp nối chương trình ca nhạc được các bạn trẻ tham gia cho đến hơn 10:30. Mọi người chia tay nhau ra về trong niềm hân hoan của những ngày đầu xuân họp mặt. Xin cầu chúc qúy đồng hương một NĂM MỚI AN KHANG, THỊNH VƯỢNG.

Tháng giêng xuân Bính Tuất

HN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.