Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hướng Đạo Khối Truyền Thống Chào Cờ Đầu Năm Tân Mão

10/02/201100:00:00(Xem: 4946)
Hướng Đạo Khối Truyền Thống Chào Cờ Đầu Năm Tân Mão

huong_dao_chao_co_dsc_0220-large-contentHướng Đaọ chào cờ đầu năm.

Westminster (Bình Sa)- - Lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 6 tháng 2 năm 2011 tại Sigler Park 7200 Plaza St. Westminster CA. 92683. Hướng Đạo Khối Truyền Thống gồm có 4 Liên Đoàn: Hải Đăng, Thăng Long, Quang Trung, Ngọc Hồi tham dự lễ chào cờ đầu năm Tết Tân Mão và kỷ niệm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa của Vua Quang Trung.
Hiện diện trong buổi lễ ngoài các trưởng, các em hướng đạo sinh thuộc các ngành và các phụ huynh trong khối Truyền Thống còn có sự hiện diện của các cựu Trưởng Hướng Đạo Việt Nam, ngoài ra còn có Trưởng Lê Đức Phẩm, Ủy Viên Truyền Thống Hội Đồng Trung Ương HĐVN/Hải Ngoại; Trưởng Hồ Đăng, Ủy Viên Liên Lạc Hướng Đạo Trưởng Niên.
Điều hợp buổi lễ là Trưởng Trần Mạnh Tùng, Trưởng Lê Quang Đức. Một cột cờ do các em Hướng Đạo Sinh thực hiện theo phương pháp thủ công bằng gậy và giây trông rất uy nghi và đẹp mắt. Để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ, các em thuộc các ngành của từng Liên Đoàn đã chỉnh tề đứng thành vòng cung, tất cả đều hướng về lễ đài. Sau tiếng hô Hướng Đạo Sinh "sắp", các em đồng thanh trả lời "Sẵn" lần lược các lá cờ được kéo lên do toán hầu kỳ thực hiện. Sau đó bản quốc ca Hoa Kỳ, quốc ca Việt Nam Cộng Hòa, bài Hội Ca Hướng Đạo, sau đó phút mặc niệm. Tiếp theo các em đại diện các ngành lên đọc "Lời Hứa và 10 Điều Luật Hướng Đạo" để nhắc nhở các em trong dịp chào cờ đầu năm. Sau đó Trưởng Phạm Trần Anh thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả những người tham dự, nhân dịp đầu xuân Anh cũng gởi lời cầu chúc đến mọi người một năm mới An Khang Hạnh Phúc. Tiếp theo Trưởng Lê Đức Phẩm lên có đôi lời nhắn nhủ cùng các em Hướng Đạo Sinh, trưởng Phẩm nói: "Các em nhìn lên các cột cờ, các em thấy có ba lá cờ, ở giữa là cờ Hoa Kỳ, bên trái là cờ Việt Nam Cộng Hòa, và bên phải là cờ Hướng Đạo. Như vậy các em có ba bổn phận và trách nhiệm, nhưng là Hướng Đạo Sinh, bổn phận đều tiên của chúng ta là sống theo tinh thần Hướng Đạo, làm rạng danh lá cờ Hướng Đạo, thứ hai là chúng ta có bổn phận bảo vệ lá cờ Vàng Việt Nam Cộng Hòa là một biểu tượng cho tự do dân chủ, cho những người Việt tỵ nạn cộng sản, các em là những người tiếp nối cha, anh giử gìn và yêu qúy lá cờ mà cha, anh chúng ta đã hy sinh xương máu để bảo vệ. . . Mặc khác chúng ta cũng phải có bổn phận góp phần làm giàu mạnh đất nước Hoa Kỳ, quê hương thứ hai chúng ta đang sống."

Tiếp theo phần phát biểu của Trưởng Cecilia đại diện Hướng Đạo Orange County. Sau đó Ông Hồ Ngọc Sơn đại diện phụ huynh lên có đôi lời cảm ơn các Trưởng và chúc tết đến tất cả mọi người tham dự.
Lễ chào cờ bế mạc để các em cùng tham gia sinh hoạt với chương trình trại gồm nhiều tiết mục như trò chơi, văn nghệ, thi đua. . .
Theo các Trưởng trong khối Truyền Thống cho biết, các Liên Đoàn trong khối cùng một mục tiêu sinh hoạt là cố giử những nếp sinh hoạt từ trước đến nay để áp dụng cho các em chẳng hạn như khi đi trại các em phải tự nấu ăn, tự tay làm những việc theo truyền thống của Hướng Đạo Việt Nam trước đây, dĩ nhiên có phối hợp với chương trình của Hướng Đạo Hoa Kỳ nhưng đó là phụ, mà truyền thống của Hướng Đạo Việt Nam là chính.
Tôn chỉ của phong trào Hướng Đạo là "Đào tạo công dân tốt" là một phong trào giáo dục thanh thiếu niên đã được thành lập tại Việt Nam năm 1930. Suốt khoảng thời gian dài, phong trào Hướng Đạo cũng đã đào tạo và đóng góp cho quê hương đất nước nhiều nhân tài phục vụ trong các lãnh vực của xã hội.
Hiện nay tại hải ngoại nơi nào có cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản, nơi đó có tổ chức Hướng Đạo hoạt động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.