Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chương Trình Học Bổng Edison International Public Scholarship

22/02/200600:00:00(Xem: 4766)
Giúp Đỡ Những HS Hứa Hẹn Nhiều Tiềm Năng Thành Công

ROSEMEAD, Calif., Feb. 16, 2006— Công ty Edison International, nơi cung cấp hàng ngàn học bổng cho những học sinh hàng đầu tại California trong 45 năm qua, đã thiết lập tiêu chuẩn mới cho chương trình học bổng, với trọng điểm đặt nặng nơi học sinh trung học công lập có nhiều tiềm năng thành công về học vấn.

Ông Michael U. Alvarez, phó chủ tịch hoạch định chiến lược của Edison International, phát biểu, “Trong quá khứ, chương trình học bổng của chúng tôi chỉ giúp đỡ những học sinh có thành tích cao nhất và hoàn toàn dựa vào sự xuất sắc, nay mục tiêu của chúng tôi là cấp học bổng cho một thành phần học sinh đông đảo hơn. Học bổng sẽ được cấp cho những học sinh các trường trung học công lập dựa vào nhu cầu tài chánh, thành tích học tập, và đáp ứng tiêu chuẩn của hệ thống Đại Học Tiểu Bang California về chương trình dành cho học sinh bậc tú tài ở mức khởi điểm, được xác định bởi kết quả các kỳ thi Early Assessment Program.”

Học bổng $10,000 cho 4 năm sẽ được cấp vào tháng Năm 2006. Học sinh trúng tuyển sẽ nhận được $2,500 một năm, có thể tái hạn tối đa 3 năm hoặc cho đến khi học sinh lấy được bằng tú tài, trường hợp nào đến trước thì áp dụng trước. Học sinh có thể lấy đơn tại trang mạng Scholarship America® địa chỉ www.sms.scholarshipamerica.org/edison, hoặc tìm thêm tin tức tại www.sce.com/education. Đơn xin học bổng phải có dấu bưu điện hạn chót là ngày Thứ Sáu, 7 tháng Tư, 2006. Tiến trình chọn người nhận học bổng sẽ do Scholarship America®, điều hành, đây là tổ chức hỗ trợ giáo dục và học bổng lớn nhất thuộc khu vực tư nhân trên toàn quốc.

Học sinh trung học công lập muốn làm đơn phải hội đủ các điều kiện sau đây:

• Có điểm trung bình tích lũy từ 2.5 đến 3.5;

• Hội đủ các tiêu chuẩn của hệ thống Đại Học Tiểu Bang California về chương trình dành cho học sinh bậc tú tài ở mức khởi điểm, được xác định bởi kết quả các kỳ thi Early Assessment Program (www.calstate.edu/eap/);

• Có ý định chọn môn chính trong bất cứ môn nào sau đây: toán, khoa học, kỹ sư, vi tính/tin học, thương mại hoặc kinh tế;

• Có ý định theo đại học 4 năm trong địa bàn hoặc gần địa bàn phục vụ của công ty Southern California Edison (SCE);

• Sống trong vùng hoặc học trung học công lập trong vùng do SCE phục vụ; và

• Là công dân hoặc thường trú nhân tại Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.