Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tên Cướp Lễ Độ: Xin Lỗi Chủ Trạm Xăng White Center Shell

09/02/201100:00:00(Xem: 2254)
Tên Cướp Lễ Độ: Xin Lỗi Chủ Trạm Xăng White Center Shell

KING COUNTY, Wash. - Ông John Henry cho hay ông đã bị cướp 4 lần trong thời gian 5 năm ông là chủ trạm xăng Shell tọa lạc tại số 2805 SW đường Roxbury.
Nhưng ông Henry nói chưa bao giờ có một người nào có cách cư xử tốt như người đàn ông bước vô cửa tiệm của ông để mua một ly cà phê. vào khoảng 11 giờ 23 sáng Thứ Bảy, 5/2.
Ông Henry nói: "Đây là một anh bạn rất lễ độ."
Ít nhất, đó là những gì xảy ra giống như một vụ giao dịch từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc khi ông Henry mở hộp để tiền và người khách lễ phép rút một khẩu súng ở trong túi áo khoác và chĩa vào ông.
Máy thu hình trong tiệm thu hình toàn bộ cuộc trao đổi.
Người đàn ông hỏi: "Ông có thể cho tôi một đặc ân không"
"Thưa vâng," ông Henry trả lời.
"Ông có thể trút ngăn kéo để tiền và đặt nó ở đây được không""
Ông Henry dường như ngạc nhiên, mất cảnh giác hỏi: "Ông có ý định gì"".
"Thưa ngài, tôi đang cướp đây, trút tiền ra," người đàn ông nói.
Ông Henry hỏi: "Ông chắc chắn chứ""
"Đúng thế, tôi đang cướp ở đây," người đàn ông đáp.
Ông chủ tiệm Henry tả tên cướp là một người đàn ông trong độ tuổi ngoài 50 hoặc gần 60, cao khoảng 6 Feet, lái một chiếc xe màu đỏ.
Trả lời cuộc phỏng vấn cho Truyền hình KING 5 tại nhà, ông Henry kể lại ông nói với tên cướp rằng:
"Ông biết không, trông ông giống như một người đàn ông tốt."
Henry nói ông cố giữ người đàn ông nói chuyện, ông biết máy thu hình đang thu hình mặt và giọng nói của người đàn ông.
Henry hỏi tên cướp miễn cưỡng rằng tại sao y lại làm như thế.

Và điều xảy ra tiếp theo đã đem lại một cảm xúc khác: đó là lòng thương xót.
Trong băng thu hình, cho thấy khẩu súng trong bàn tay phải, người đàn ông nói: "Tôi thực sự lấy làm tiếc phải làm như thế này, nhưng tôi có các con nhỏ."
"Tôi cho ông $40 được không và đây là số tiền đó"" Ông Henry trả lời.
"Ô, không được thưa Ngài," can phạm nói. "Tôi phải trả tiền nhà, và các phiếu đòi tiền, và các đứa trẻ cần phải ăn."
Ông Henry cho biết trong ba vụ cướp trước đây, các can phạm bị bắt và bị tù chỉ trong vòng thời gian một tuần. Ông cũng nói người đàn ông lưu lại các dấu tay trái trên quầy hàng, và nói rằng cảnh sát Hạt King đang sẵn sàng về vụ này.
"Ông ta đã nghĩ sai. Nếu ông ta cần tiền, ông ta có thể đứng trên lề đường… và có một tấm bảng (nói) Tôi cần được giúp đỡ," Henry nói với TV KING 5. "Ông ta sẽ nhận được một ít tiền. Nhưng làm như thế này sẽ bị nhốt tù và sẽ không có thể giúp gia đình."
Băng thu hình chấm dứt dường như sự cảm xúc chân thành như sự khởi đầu, khi ông Henry trao cho người đàn ông $300, là số tiền nhiều hơn ông thường mang trong tiệm, theo lời ông kể lại.
Tên cướp nói: "Cám ơn ông rất nhiều, và tôi biết ơn ông, và tôi thực sự lấy làm tiếc." "Và nếu tôi trở lại, thưa Ngài, tôi sẽ mang tiền trả."
Ông Henry kể lại toàn bộ cuộc thảo luận với người đàn ông lễ phép. Trong băng hình, ông Henry nói với người đàn ông như ông nói với các khách hàng khi trả tiền ở tiệm: "Thượng Đế phù hộ ông."
"Cám ơn ông rất nhiều, và tôi cũng cầu cho ông như thế," người đàn ông trả lời trước khi ông ta bước ra ngoài cửa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.