Hướng Đạo VN Lễ Tiễn Biệt Trưởng ‘Gấu Kiên Nhẫn’, Tiễn biệt Trưởng Gấu Kiên Nhẫn Đoàn Văn Thiệp.

08/02/201100:00:00(Xem: 5071)

Hướng Đạo VN Lễ Tiễn Biệt Trưởng ‘Gấu Kiên Nhẫn’, Tiễn biệt Trưởng Gấu Kiên Nhẫn Đoàn Văn Thiệp.

funeral_truong_thiep_dsc_0191-content

Westminster ( Bình Sa )- - Chiều Thứ Bảy ngày 05 tháng 2 năm 2011 tại Peek Family Funeral Home, phòng số 2 7801 Bolsa Ave, Westminster CA, 92683. Buổi lễ tiễn biệt Trưởng "Gấu Kiên Nhẫn" Đoàn Văn Thiệp đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thân tình của đại gia đình Hướng Đạo. Tham dự buổi lễ ngoài các Trưởng, các anh chị em Hướng Đạo Sinh cư ngụ tại Nam California còn có sự hiện diện của Trưởng Võ Thành Nhân Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam Hải Ngoại và một số Trưởng trong Hội Đồng.

Điều hợp chương trình buổi lễ là Trưởng Lê Đức Phẩm.

Mở đầu Trưởng Nguyễn Khanh, Gia Trưởng Gia Đình Bách Hợp Nam California, thay mặt ban tổ chức lên cảm ơn sự hiện diện của các Trưởng cùng tất cả anh chị em Hướng Đạo Sinh tham dự, sau đó Trưởng Khanh có đôi lời chia buồn cùng chị Thiệp và tang quyến. Tiếp theo phần tóm lược tiểu sử của Trưởng Thiệp "...Trưởng Đoàn Văn Thiệp là một trong những viên đá đầu tiên xây dựng phong trào Hướng Đạo tại Việt Nam vào đầu thập niên năm 1940... Năm 1951 Trưởng Thiệp đã được bầu làm Đạo Trưởng Đạo Vĩnh Thuận, thuộc Châu Thăng Long Hà Nội. . . Sau biến cố 1954 khi đất nước chia đôi, Trưởng Thiệp cùng gia đình đã di cư vào Nam và sinh sống tại Sài Gòn. Trưởng Thiệp đã bắt tay ngay vào việc tổ chức và phát triển phong trào Hướng Đạo. Nhờ tài ngoại giao khéo léo và thông thạo Anh Ngữ nên Trưởng Thiệp đã được Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam tín nhiệm trao trách nhiệm làm Ủy Viên Liên Lạc Quốc Tế của Hội Hướng Đạo Việt Nam và Trưởng đã giữ chức vụ nầy cho đến năm 1975. Sau khi ra hải ngoại Trưởng Thiệp đã cố gắng thành lập Liên Đoàn Hướng Đạo đầu tiên đó là Liên Đoàn Chi Lăng. Trưởng Thiệp đã dùng tư gia của mình làm nơi hội họp của các trưởng kỳ cựu. Buổi họp đầu tiên với Trưởng Trần Văn Khắc cùng các Trưởng kỳ cựu để bàn tính việc tái hoạt động của Hội Hướng Đạo Việt Nam tại hải ngoại củng tại nhà của Trưởng Thiệp. Chính nơi đây đã đưa đến quyết định việc tổ chức hội nghị Thế Giới Trưởng Hướng Đạo Việt Nam vào đầu tháng 7 năm 1983 tại Costa Mesa còn được gọi là Hội Nghị Costa Mesa đã đưa đến việc quyết định thành lập Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam tại hải ngoại... Trưởng Thiệp còn là Hội Đồng Huynh Trưởng Liên Đoàn Bạch Đằng tại Orange County... Cùng với Trưởng Đinh Xuân Phức và Trưởng Đỗ Văn Ninh thành lập Gia Đình Bách Hợp tại Nam California và tiếp tục sinh hoạt cho đến nay..."

Tiếp theo Trưởng Võ Thành Nhân Chủ Tịch Hội Đồng Trung Ương HĐVN Hải Ngoại lên ngỏ lời chia buồn đến tang quyến và chuyển lời chia buồn của các đơn vị Hướng Đạo khắp nơi đến Chị Thiệp và tang quyến . Sau đó Trưởng Lê Anh Dũng lên đọc Điếu Văn "Một Đời Hướng Đạo" với sự phụ họa đờn độc huyền cầm của Trưởng Phẩm đã làm xúc động mọi người tham dự.

Phần cảm ơn của Chị Thiệp. Chương trình tiếp theo cùng hát bài "Tiễn Biệt" tiếng hát cùng hát lên: " Giờ đây phút chia ly, Trưởng ơi vui ra đi, Trưởng ơi. . . Ghi nhớ mãi ơn người, luôn hiến dâng cho đời. . . Giờ đây. . . cách xa! Giờ đây. . . cách xa!

Sau đó mọi người cùng đốt nén nhang và đến chào tiễn biệt Trưởng lần cuối cùng.

Ý kiến bạn đọc
09/02/201103:27:01
Khách
West Warwick, RI, Tuesday, February 8, 2011, 1845 EST

Kính thưa Bác gái và quý Anh Chị,

Hôm nay lên mạng Việt Báo Online, cháu tình cờ đọc được tin Bác trai đã về cõi Phật.
Cháu thành kính chia buồn cùng Bác gái và tất cả quý Anh Chị.
Thành kính nguyện cầu Hương linh Bác trai vãng sanh Cực Lạc.
Kính cầu chúc Bác gái và quý Anh Chị luôn an khang và nhất là bình tâm vượt qua nỗi đau thương lớn lao này.

Bác ơi!
Nhớ ngày còn ở Eglin
Ngày ngày Bác cháu niệm kinh nguyện cầu
Để quên thế sự biển dâu
Và tăng nghị lực đối đầu tương lai
Đã hơn ba thập niên dài
Đông Tây cách biệt phôi phai tháng ngày
Giờ đây Bác đã chia tay
Gia đình quyến thuộc từ nay chia lìa
Thãnh thơi nơi Cực Lạc kia
An vui tự tại trong tia sáng lành
Nguyện cầu Bác được vãng sanh
Đài sen chín phẩm sẵn dành tiếp đưa
Con thuyền Bát Nhã đại thừa
Mười Phương Chư Phật rước đưa Bác về!

Nam Mô A Di Đà Phật.
Kính Bái,

Nguyễn Xuân Nguyên
nguyenxuannguyen@msn.com
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.