Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: 36 Nhân Sĩ Họp Bàn Tổ Chức Giỗ Tổ, Lập Đền Hùng

18/02/200600:00:00(Xem: 5373)
WESTMINSTER -- Lúc 18 giờ ngày 16-02-'06, tại Hội Trường Đài Phát Thanh Little Saigon, Ban Tổ chức do Ô Phan kỳ Nhơn làm trưởng ban có mở một cuộc họp báo và đồng hương để trình bày hai mục tiêu nói trên.

Tham dự có nhựt báo Viễn Đông, Người Việt và Việt Báo cùng một tuần báo như Saigon Times, Việt Nam US Today. Và đặc biệt với sự hiện diện của đài Truyền hình SBTN. Cữ tọa tính chung khoảng một trăm người.

Theo thông cáo báo chí ban tổ chức này gồm có 36 vị xuất thân từ nhiều tôn giáo, chánh đảng, hội đoàn, và hai cơ chế cộng đồng có mặt trong vùng Little Saigon. Người ta thấy cùng đứng chung và ngồi chung hội trường Bà Nguyễn minh Nguyệt và Ô Ngô chí Thiềng thuộc hai cơ chế cộng đồng cùng ở Little Saigon. Giáo sư Nguyễn thành Long, Chủ Tịch Hội đồng Liên tôn đi dự với tư cách cá nhân, và Ô Phạm quang Dật, Gia đình Phật tử có mặt trong Ban tổ chức, cùng Mục sư Nguyễn quang Minh là một người ít khi xuất hiện trong các cuộc tập họp.

Theo thông cáo báo chí thì Hội Cao Niên Á Mỹ đang gặp rắc rối pháp lý nên Ủy Ban sau 6 phiên họp đứng ra, bước đầu tổ chức giỗ Tổ năm 2006 và bước kế tiếp vận động lập Hội đền Hùng.

Sau đây là nội dung trả lời một số câu hỏi Ủy Ban mở rộng cửa cho lớp trẻ tham gia vào, có mời Tổng Hội Sinh Viên. Mời tất cả các tôn giáo, chớ không chỉ riêng Hội đồng liên tôn. Rắc rối pháp lý của Hội Cao Niên Á Mỹ báo chí Việt Mỹ đăng đầy đủ, Ban xin miễn trả lời; nếu cần xin đặt câu hỏi với Hội ấy.

Mục đích của Ban là làm giỗ Tổ 2006 và tiến đến việc lập hội dền Hùng vì 30 năm sống ở Mỹ mà chưa lập được Đền Hùng, khiến khi bị đuổi nhà Tổ Hùng Vương phải "lưu vong." Để làm hai việc ấy, Ban dựa vào sự ủng hộ của đồng hương, bằng cách gây quỹ. Những vị có tên trong Ban đại đa số xuất thân từ nhiều tôn giáo, đoàn thể, chánh đảng, nhưng tham gia với tư cách cá nhân chớ không với tư cách đoàn thể. Ban hoạt động văn hóa, không làm chánh trị, nhưng có lập trường và thái độ chánh trị dứt khoác là chống Cộng sản.

Cuộc họp chấm dứt khoảng 3 tiếng đồng hồ sau trong tinh thần xây dựng. (Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.