Hôm nay,  

Hoa Thịnh Đốn: Lễ Thượng kỳ đầu năm 2011

05/02/201100:00:00(Xem: 3783)
Hoa Thịnh Đốn: Lễ Thượng kỳ đầu năm 2011

hoa_thinh_don_thuong_ky_2-contentHình ảnh Lễ Thượng Kỳ ở vùng Hoa Thịnh Đốn.

Tuyết Mai
Virginia - Hằng năm vào ngày Mùng Một Tết Nguyên Đán, Cộng Đồng VN vùng Washington, D.C., Maryland và Virginia có truyền thống tổ chức lễ Thượng Kỳ VNCH tại Trung Tâm Thương Mãi Eden, Falls Church,VA. Năm nay lễ Chào Cờ được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 3 Tháng 2, 2011, tức là ngày Mùng Một năm Tân Mão.
Mặc dầu thời tiết mùa Đông vùng Đông Bắc Hoa Kỳ rất lạnh lẽo, gió lồng lộng, từ 11 giờ sáng đã có rất đông đồng hương vùng Washignton,D.C., MD và VA, gồm nhiều đại diện các quân binh chủng và các hội đoàn, đoàn thể chính trị đã khôn ngại thời tiết khắc nghiệt tề tựu tại Kỳ đài trong Trung Tâm Thương Mãi Eden để tham dự lễ.
Đây là một truyền thống tốt đẹp của CĐVN/HTĐ, MD&VA, có từ sau 30 Tháng Tư, 1975, khi người Việt tỵ nạn bắt đầu đặt chân đến Hoa Kỳ. Đây là dịp để người Việt tha hương tìm về với nhau, tụ họp dưới lá cờ vàng chính nghĩa để tưởng nhớ đến những chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh cho lý tưởng tự do và chính nghĩa Quốc Gia. Đây cũng là dịp để bày tỏ tinh thần đoàn kết, cùng nhau xây dựng một cộng đồng mạnh, và hướng về đồng bào ruột thịt ở quê nhà, còn kém may mắn, chưa hưởng được một mùa Xuân thực sự có Tự Do, Dân Chủ.
Nhân dịp này đồng hương trong vùng có dịp gặp gỡ hàn huyên, chúc tụng nhau trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới và cầu nguyện cho hồn thiêng sông núi, cho Tổ Quốc Việt Nam sớm có tự do dân chủ và đồng bào ta ở quê nhà sớm có được an vui, thịnh vượng .
Tại lễ đài có một bàn thờ Tổ Quốc rất trang nghiêm với hoa quả hương đèn. Có nhiều quân nhân mặc quân phục, nhiều phụ nữ rực rỡ trong chiếc áo dài thuần tuý, tiếng nhạc Xuân vui tươi, tiếng pháo dòn tan rền vang khắp nơi trong Trung tâm Eden, khói pháo mù mịt, mọi người với nét mặt hân hoan, trao nhau lời chúc mừng năm mới… tất cả những thanh âm, hình ảnh tươi đẹp trên đã hòa quyện vào nhau, biến Eden Center trở thành một góc trời Xuân Việt Nam thật nồng ấm, chan chứa tình dân tộc quê hương.
Mở đầu buổi lễ, toán Quốc Quân Kỳ đứng vào vị trí hành lễ, phía trứớc Lễ đài. Bên trái là cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng Hải Lục Không Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Nhảy Dù, Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, Sĩ Quan Đà Lạt, Cảnh Sát Quốc Gia… Đối diện lễ đài là đồng hương và bên phải là các phụ nữ phu nhân của các Sĩ quan Trừ Bị Thủ Đức trong áo dài xanh dương và khăn vành xanh, các “Mẹ Việt Nam” trong chiếc áo dài vàng, khăn vành vàng, mọi người rất đẹp, tiêu biểu cho nét đẹp duyên dáng dịu dàng của ngừơi phụ nữ Việt Nam.
Đúng 12 giờ, hai phụ nữ trang trọng nâng hai lá cờ Hoa Kỳ và cờ VNCH trên tay, đến trao cho Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch Cộng Đồng Washignton, D.C. MD&VA và Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH. Hai vị này đem hai lá cờ đến trao cho những người vị cử hành lễ, đứng cạnh hai trụ cờ. Lễ thượng kỳ Hiệp Chủng Quốc bắt đầu trước, sau đó là Lễ thượng kỳ VNCH. Lá cờ vàng ba sọc đỏ thân yêu từ từ được dương cao, ngạo nghễ, tung bay giữ trời lộng gió, trong lúc mọi người cùng cất cao giọng hát quốc ca VN. Tiếng ca trầm hùng vang dội cả một góc trời, làm cho khung cảnh giá buốt mùa Đông ở đây trở nên vô cùng ấm cúng và cảm động. Theo sau là một phút mặc niệm để tưởng nhớ những anh hùng, liệt nữ đã hy sinh cho chính nghĩa quốc gia và lý tưởng tự do, dân chủ, nhân quyền; một phút mặc niệm để ghi ơn tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước hơn bốn nghìn năm lịch sử của dân tộc VN.

Sau lễ thượng cờ là lễ niệm hương, Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn CĐ/HTĐ, MD&VA; Ông Đỗ Hồng Anh, Ông Đoàn Hữu Định, Ông Lý Hiền Tài, Đồng Chủ Tịch Maryland và Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy; Ông Trần Lâm Thanh, Đồng Chủ Tịch Washington, D.C. , Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích… đã đến niệm hương trước bàn thờ Tổ Quốc.
Hồn thiêng sông núi như nương theo hương khói, phản phất đâu đây để chứng giám cho những đứa con đất Việt dù lưu lạc chân trời nào, gốc bể nào cũng luôn hướng về quê cha đất tổ, về Việt Nam, quê hương yêu dấu ngàn đời với lòng biết ơn sâu xa và thiết tha mơ ước một ngày quê hương, dân tộc được tự do, no ấm.
Sau đó Ông Đỗ Hồng Anh, CT/CĐVN/HTĐ, MD&VA thay mặt cho Cộng Đồng có lời chúc Tết đồng hương, năm mới Tân Mão được dồi dào sức khỏe, tràn đầy phúc lộc và thành đạt về mọi mặt. Ông cũng cảm ơn tất cả đồng hương trong suốt năm qua đã yểm trợ cộng đồng rất nhiều về mọi mặt, từ vật chất đến tinh thần. Đặc biệt là Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH/HTĐ và Phụ cận đã sát cánh bên cộng đồng trong mọi công tác, chẳng hạn như trong buổi lễ Thượng kỳ này, có nhiều cựu quân nhân tham dự đã làm cho buổi lể thêm phần trang trọng . Ông Anh cũng cảm ơn tất cả đồng hương đã không quản ngại thời tiết lạnh giá ra đây để cùng chào cờ trong lễ Thượng kỳ đầu năm. Điều đó chứng tỏ quý vị lúc nào trong tâm tư cũng tưởng nhớ đến quê hương thân yêu của chúng ta, tưởng nhớ đến tám mươi lăm triệu đồng bào trong nước đang sống khổ sở từng ngày dưới chế độ CS.
Nhân dịp năm mới chúng ta cũng hướng lòng về quê hương, nguyện cầu hồn thiêng sông núi phù hộ cho đất nước chúng ta thoát khỏi ách CS, để đồng bào chúng ta thực sự được hưởng một mùa Xuân tự do, no ấm . Tất cả ngừơi Việt chúng ta đựoc trở về sum hợp, hưởng một mùa Xuân thanh bình thật sự trên quê hương chúng ta.
Ông Đoàn Hữu Định phát biểu, trong không khí của năm mới ông xin đồng hương dâng một nén hương cho các anh hùng tử sĩ VNCH đã vị quốc vong thân. Truớc thềm năm mới Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH và Phụ cận chúc các chiến sĩ và đồng hương luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc tràn đầy, an khang thịnh vượng và thành đạt trong mọi lãnh vực. Ông cũng chúc cho quê hương đất nước Việt Nam được vẹn toàn lãnh thổ mà tiền nhân đã khổ công gầy dựng, được vẹn toàn lãnh thổ, CS bị tiêu diệt và toàn dân có được tự do, dân chủ và tương lai văn minh tiến bộ. Mong có ngày không xa, chúng ta được về vui Tết trên quê hương.
Sau đó một số quan khách ngoại quốc được mời lên phát biểu, trong đó có Ông Alan Frank, General Counsel and Senior Vice President của Trung Tâm Thương Mãi Eden. Ông nói bằng tiếng Việt “Chúc Mừng Năm Mới”, và ông chào mừng mọi ngừơi đến Trung Tâm Eden. Ông nói, Eden Center là “nhà” của cộng đồng ngừơi Việt khắp Hoa Kỳ hay ít nhất là Miền Đông Hoa Kỳ. Trong dịp này ông cũng tặng cho Ông CT Đỗ Hồng Anh một gói quà Xuân.
Chương trình lễ Thượng kỳ đựoc chấm dứt lúc 1 giờ. Sau đó mọi ngừơi đựơc mời đến dự tiệc liên hoan ở Nhà Hàng Thần Tài.
Chương trình văn nghệ mừng xuân ở đây mở đầu là bản họp ca “Ly Rượu Mừng”, kế đến là họp ca “Cộng Đồng Hành khúc” do CT Đỗ Hồng Anh sáng tác, nhịp điệu vui và lời ca rất ý nghĩa, tạo cho không khí thêm phần vui tươi sống động. Trong phần văn nghệ có màn Sớ Táo Quân do Bà Tuyết Ngọc sáng tác, báo cáo với Ngọc Hoàng những sinh hoạt của Cộng Đồng vùng Hoa Thịnh Đốn trong năm qua, do Ông Nghiêm, Ông Nguyễn Văn Đặng và Chị Hà Vân trình diễn rất vui nhộn. Màn vũ “Cánh Thiệp Đầu Xuân” cũng rất hấp dẫn, đẹp mắt.
Chuơng trình đầu năm của Cộng Đồng được chấm dứt lúc 3 giờ chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.