Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Lễ Thượng kỳ đầu năm 2011

05/02/201100:00:00(Xem: 3162)
Hoa Thịnh Đốn: Lễ Thượng kỳ đầu năm 2011

hoa_thinh_don_thuong_ky_2-contentHình ảnh Lễ Thượng Kỳ ở vùng Hoa Thịnh Đốn.

Tuyết Mai
Virginia - Hằng năm vào ngày Mùng Một Tết Nguyên Đán, Cộng Đồng VN vùng Washington, D.C., Maryland và Virginia có truyền thống tổ chức lễ Thượng Kỳ VNCH tại Trung Tâm Thương Mãi Eden, Falls Church,VA. Năm nay lễ Chào Cờ được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 3 Tháng 2, 2011, tức là ngày Mùng Một năm Tân Mão.
Mặc dầu thời tiết mùa Đông vùng Đông Bắc Hoa Kỳ rất lạnh lẽo, gió lồng lộng, từ 11 giờ sáng đã có rất đông đồng hương vùng Washignton,D.C., MD và VA, gồm nhiều đại diện các quân binh chủng và các hội đoàn, đoàn thể chính trị đã khôn ngại thời tiết khắc nghiệt tề tựu tại Kỳ đài trong Trung Tâm Thương Mãi Eden để tham dự lễ.
Đây là một truyền thống tốt đẹp của CĐVN/HTĐ, MD&VA, có từ sau 30 Tháng Tư, 1975, khi người Việt tỵ nạn bắt đầu đặt chân đến Hoa Kỳ. Đây là dịp để người Việt tha hương tìm về với nhau, tụ họp dưới lá cờ vàng chính nghĩa để tưởng nhớ đến những chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh cho lý tưởng tự do và chính nghĩa Quốc Gia. Đây cũng là dịp để bày tỏ tinh thần đoàn kết, cùng nhau xây dựng một cộng đồng mạnh, và hướng về đồng bào ruột thịt ở quê nhà, còn kém may mắn, chưa hưởng được một mùa Xuân thực sự có Tự Do, Dân Chủ.
Nhân dịp này đồng hương trong vùng có dịp gặp gỡ hàn huyên, chúc tụng nhau trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới và cầu nguyện cho hồn thiêng sông núi, cho Tổ Quốc Việt Nam sớm có tự do dân chủ và đồng bào ta ở quê nhà sớm có được an vui, thịnh vượng .
Tại lễ đài có một bàn thờ Tổ Quốc rất trang nghiêm với hoa quả hương đèn. Có nhiều quân nhân mặc quân phục, nhiều phụ nữ rực rỡ trong chiếc áo dài thuần tuý, tiếng nhạc Xuân vui tươi, tiếng pháo dòn tan rền vang khắp nơi trong Trung tâm Eden, khói pháo mù mịt, mọi người với nét mặt hân hoan, trao nhau lời chúc mừng năm mới… tất cả những thanh âm, hình ảnh tươi đẹp trên đã hòa quyện vào nhau, biến Eden Center trở thành một góc trời Xuân Việt Nam thật nồng ấm, chan chứa tình dân tộc quê hương.
Mở đầu buổi lễ, toán Quốc Quân Kỳ đứng vào vị trí hành lễ, phía trứớc Lễ đài. Bên trái là cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng Hải Lục Không Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Nhảy Dù, Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, Sĩ Quan Đà Lạt, Cảnh Sát Quốc Gia… Đối diện lễ đài là đồng hương và bên phải là các phụ nữ phu nhân của các Sĩ quan Trừ Bị Thủ Đức trong áo dài xanh dương và khăn vành xanh, các “Mẹ Việt Nam” trong chiếc áo dài vàng, khăn vành vàng, mọi người rất đẹp, tiêu biểu cho nét đẹp duyên dáng dịu dàng của ngừơi phụ nữ Việt Nam.
Đúng 12 giờ, hai phụ nữ trang trọng nâng hai lá cờ Hoa Kỳ và cờ VNCH trên tay, đến trao cho Ông Đỗ Hồng Anh, Chủ Tịch Cộng Đồng Washignton, D.C. MD&VA và Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH. Hai vị này đem hai lá cờ đến trao cho những người vị cử hành lễ, đứng cạnh hai trụ cờ. Lễ thượng kỳ Hiệp Chủng Quốc bắt đầu trước, sau đó là Lễ thượng kỳ VNCH. Lá cờ vàng ba sọc đỏ thân yêu từ từ được dương cao, ngạo nghễ, tung bay giữ trời lộng gió, trong lúc mọi người cùng cất cao giọng hát quốc ca VN. Tiếng ca trầm hùng vang dội cả một góc trời, làm cho khung cảnh giá buốt mùa Đông ở đây trở nên vô cùng ấm cúng và cảm động. Theo sau là một phút mặc niệm để tưởng nhớ những anh hùng, liệt nữ đã hy sinh cho chính nghĩa quốc gia và lý tưởng tự do, dân chủ, nhân quyền; một phút mặc niệm để ghi ơn tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước hơn bốn nghìn năm lịch sử của dân tộc VN.

Sau lễ thượng cờ là lễ niệm hương, Ông Lý Văn Phước, Cố Vấn CĐ/HTĐ, MD&VA; Ông Đỗ Hồng Anh, Ông Đoàn Hữu Định, Ông Lý Hiền Tài, Đồng Chủ Tịch Maryland và Chủ Tịch Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy; Ông Trần Lâm Thanh, Đồng Chủ Tịch Washington, D.C. , Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích… đã đến niệm hương trước bàn thờ Tổ Quốc.
Hồn thiêng sông núi như nương theo hương khói, phản phất đâu đây để chứng giám cho những đứa con đất Việt dù lưu lạc chân trời nào, gốc bể nào cũng luôn hướng về quê cha đất tổ, về Việt Nam, quê hương yêu dấu ngàn đời với lòng biết ơn sâu xa và thiết tha mơ ước một ngày quê hương, dân tộc được tự do, no ấm.
Sau đó Ông Đỗ Hồng Anh, CT/CĐVN/HTĐ, MD&VA thay mặt cho Cộng Đồng có lời chúc Tết đồng hương, năm mới Tân Mão được dồi dào sức khỏe, tràn đầy phúc lộc và thành đạt về mọi mặt. Ông cũng cảm ơn tất cả đồng hương trong suốt năm qua đã yểm trợ cộng đồng rất nhiều về mọi mặt, từ vật chất đến tinh thần. Đặc biệt là Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH/HTĐ và Phụ cận đã sát cánh bên cộng đồng trong mọi công tác, chẳng hạn như trong buổi lễ Thượng kỳ này, có nhiều cựu quân nhân tham dự đã làm cho buổi lể thêm phần trang trọng . Ông Anh cũng cảm ơn tất cả đồng hương đã không quản ngại thời tiết lạnh giá ra đây để cùng chào cờ trong lễ Thượng kỳ đầu năm. Điều đó chứng tỏ quý vị lúc nào trong tâm tư cũng tưởng nhớ đến quê hương thân yêu của chúng ta, tưởng nhớ đến tám mươi lăm triệu đồng bào trong nước đang sống khổ sở từng ngày dưới chế độ CS.
Nhân dịp năm mới chúng ta cũng hướng lòng về quê hương, nguyện cầu hồn thiêng sông núi phù hộ cho đất nước chúng ta thoát khỏi ách CS, để đồng bào chúng ta thực sự được hưởng một mùa Xuân tự do, no ấm . Tất cả ngừơi Việt chúng ta đựoc trở về sum hợp, hưởng một mùa Xuân thanh bình thật sự trên quê hương chúng ta.
Ông Đoàn Hữu Định phát biểu, trong không khí của năm mới ông xin đồng hương dâng một nén hương cho các anh hùng tử sĩ VNCH đã vị quốc vong thân. Truớc thềm năm mới Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH và Phụ cận chúc các chiến sĩ và đồng hương luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc tràn đầy, an khang thịnh vượng và thành đạt trong mọi lãnh vực. Ông cũng chúc cho quê hương đất nước Việt Nam được vẹn toàn lãnh thổ mà tiền nhân đã khổ công gầy dựng, được vẹn toàn lãnh thổ, CS bị tiêu diệt và toàn dân có được tự do, dân chủ và tương lai văn minh tiến bộ. Mong có ngày không xa, chúng ta được về vui Tết trên quê hương.
Sau đó một số quan khách ngoại quốc được mời lên phát biểu, trong đó có Ông Alan Frank, General Counsel and Senior Vice President của Trung Tâm Thương Mãi Eden. Ông nói bằng tiếng Việt “Chúc Mừng Năm Mới”, và ông chào mừng mọi ngừơi đến Trung Tâm Eden. Ông nói, Eden Center là “nhà” của cộng đồng ngừơi Việt khắp Hoa Kỳ hay ít nhất là Miền Đông Hoa Kỳ. Trong dịp này ông cũng tặng cho Ông CT Đỗ Hồng Anh một gói quà Xuân.
Chương trình lễ Thượng kỳ đựoc chấm dứt lúc 1 giờ. Sau đó mọi ngừơi đựơc mời đến dự tiệc liên hoan ở Nhà Hàng Thần Tài.
Chương trình văn nghệ mừng xuân ở đây mở đầu là bản họp ca “Ly Rượu Mừng”, kế đến là họp ca “Cộng Đồng Hành khúc” do CT Đỗ Hồng Anh sáng tác, nhịp điệu vui và lời ca rất ý nghĩa, tạo cho không khí thêm phần vui tươi sống động. Trong phần văn nghệ có màn Sớ Táo Quân do Bà Tuyết Ngọc sáng tác, báo cáo với Ngọc Hoàng những sinh hoạt của Cộng Đồng vùng Hoa Thịnh Đốn trong năm qua, do Ông Nghiêm, Ông Nguyễn Văn Đặng và Chị Hà Vân trình diễn rất vui nhộn. Màn vũ “Cánh Thiệp Đầu Xuân” cũng rất hấp dẫn, đẹp mắt.
Chuơng trình đầu năm của Cộng Đồng được chấm dứt lúc 3 giờ chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu đã trợ lực giúp sức phần nào an ủi về phương diện vật chất; giờ đây chúng ta những người con của Đức Phật từ bi, hãy cùng hiệp lực nhất tâm cầu nguyện Tam Bảo liệt vị thiện thần gia hộ cho thế giới nhân loại và Việt Nam sớm được thoát ly khổ nạn Đại Dịch và Thiên Tai. Cho nên Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu sẽ tổ chức một ngày cho toàn thể các tự viện Tăng Ni Phật Tử đồng Tụng Kinh (Dược Sư) (hoặc Trì Chú Đại Bi), cũng như gióng đại hồng chung cùng trong một thời điểm nhất định theo giờ của Âu Châu.
Ký giả David Trần Minh, Giám Đốc Viet Live Media Saigonnewstv, đã tổ chức lễ khai trương Câu Lạc Bộ báo chí vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 1 tháng 8, 2021, tại địa chỉ 10240 Westminster Avenue, Suite 201 Thành phố Garden Grove.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang, số 4918 Westminster Ave, Santa Ana CA. 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 1 tháng 8 năm 2021 đã long trọng tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát đại dịch COVID-19.
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg cùng Dân biểu Liên bang Lou Correa, Thượng Nghị Sĩ Josh Newman, Dân biểu Tiểu bang Sharon Quirk-Silva, Dân biểu Tiểu bang Tom Daly, Nghị viên thành phố Anaheim Avelino Valencia, tổ chức Orange County Employees Association (OCEA) và Albertson’s đồng bảo trợ cho buổi chích ngừa miễn phí “COVID-19 Vaccination Clinic”
Vào sáng ngày Thứ Hai 2 tháng 8, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (địa hạt 48) đã đến văn phòng Việt Báo để cảm ơn các nhân viên, thiện nguyện viên trong chương trình trợ giúp điền đơn thi quốc tịch.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.