Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thông Báo: Chương Trình Vì Dân Lao Động Chính Thức Hoạt Động

05/02/201100:00:00(Xem: 2775)
Thông Báo: Chương Trình Vì Dân Lao Động Chính Thức Hoạt Động

VDLĐ -- Nhằm mục đích thực thi chủ trương Vì Dân và đồng thời đáp ứng phần nào nhu cầu khẩn thiết của các tầng lớp người lao động ở Việt Nam, Đảng Vì Dân quyết định khởi sự thực hiện chương trình trợ giúp công khai cho các bà con lao động bằng các phương thức thích hợp với hoàn cảnh xã hội hiện nay.
Chương trình Vì Dân Lao Động khởi sự hoạt động chính thức kể từ ngày 01/02/2011, với ba mục tiêu cụ thể sau đây: 
1. Cung ứng thông tin: Phổ biến các thông tin liên quan đến lãnh vực lao động, để giúp tăng cường kiến thức của người lao động về các quyền lợi hợp pháp đã được quy định trong Bộ Luật Lao Động hiện hành ở Việt Nam, và các quyền lợi hợp lý trong các Quy Ước Lao Động Quốc tế. Chương trình đồng thời yểm trợ thông tin cho các đoàn thể đấu tranh vì quyền lợi người lao động.
2. Bênh vực quyền lợi: Hướng dẫn người lao động đòi hỏi các quyền lợi hợp pháp, và lên tiếng bênh vực cho các trường hợp bị bóc lột bởi chủ nhân, hay giải quyết một cách cách sai trái bởi các cơ quan nhà nước. Trong các trường hợp cần thiết, Chương trình sẽ có ý kiến cố vấn pháp lý từ các Luật sư cộng tác viên ở Việt Nam.
3. Yểm trợ tài chánh: Trợ giúp khẩn cấp và trực tiếp cho những người lao động nghèo bị tai nạn nghiêm trọng nhưng không có bảo hiểm. Sự trợ giúp sẽ được ưu tiên cứu xét qua tính chất khẩn thiết của hồ sơ nhận được và kết quả sự phối kiểm. Ngân quỹ trợ giúp sẽ tuỳ thuộc vào mức độ bảo trợ trực tiếp từ mạnh thường quân, hoặc khả năng của Quỹ Vì Dân Lao Động của Chương Trình. Quý vị Mạnh Thường Quân có thể liên lạc trực tiếp với người bị tai nạn hoặc gia đình theo chi tiết trong hồ sơ để tìm hiểu thêm hoặc trợ giúp trực tiếp.

Các hồ sơ xin trợ giúp tài chánh từ Việt Nam, những sự yểm trợ tài chánh cho Quỹ Vì Dân Lao Động, và mọi thông tin liên quan đến chương trình Vì Dân Lao Động sẽ được phổ biến trên trang mạng: www.vidanlaodong.net, trong các chương trình phát thanh của đài Radio Hoa-Mai, và được chuyển đến các cơ quan truyền thông, báo chí Việt ngữ ở nước ngoài để nhờ giúp phổ biến rộng rãi.
Chương trình Vì Dân Lao Động được thực hiện công khai trên tinh thần thiện nguyện. Nhằm chia sẻ trách nhiệm chung, Chương trình Vì Dân Lao Động đồng thời sẽ hậu thuẫn cho các nỗ lực yểm trợ người lao động Việt Nam của các đoàn thể bạn.
Mọi thắc mắc, ý kiến đóng góp cho Chương trình Vì Dân Lao Động xin gửi đến:
Chương trình Vì Dân Lao Động
P.O. Box 842064, Houston, TX 77284-2064
Điện thoại: 1-713-849-0636 | Email: lienlac@vidanlaodong.net
Nhóm Chủ Trương Chương trình Vì Dân Lao Động tha thiết mong nhận được sự tiếp tay của các đoàn thể và thân hữu có quan tâm đến hiện tình và quyền lợi của người lao động ở Việt Nam.
Xin hãy chung góp một bàn tay trợ giúp cho người lao động nghèo ở Việt Nam.
Trân trọng kính thông báo.
TM. Nhóm Chủ Trương CT.VDLĐ
Nguyễn Vũ Hoàng
===
Xin mời xem: Danh Sách Tù Nhân Chính Trị Việt Nam (bản cập nhật ngày 2/1/2011)
http://vktnct.net/prisoner-list/1-imprisoned/68-68Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.