Hôm nay,  

82,000 Phi Đạn Nguyên Tử Nga Chĩa Vào, Có Thể Xóa Sổ Mỹ

09/05/200400:00:00(Xem: 4779)
WASHINGTON -- Cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng hai đời tổng thống của Mỹ, Ô Mac Namara vừa báo động trên nhựt báo Los Angeles Times, nguy cơ Mỹ bị tàn phá vì hoả tiển mang đầu đạn nguyên tử của Nga vẫn còn và còn một cách trầm trọng dù Liên xô CS đã sụp đổ không còn nữa.
Lý do, là hàng ngàn hoả tiễn mang đầu đạn nguyên tử của Liên xô trước đây đặt ở Nga, bây giờ nước Nga vẫn còn để nhấùm thẳng vào Mỹ. Mục tiêu chánh yếu là thủ đô kinh tế New York của Mỹ: ba phi trường của thành phố, Wall Street thị trường chứng khoáng, những cây cầu huyết mạch, các nhà ga trung ưong, các nhà máy điện, 4 xưởng lọc dầu, và các cơ sở chánh yếu của hải cảng của New York .

Trái ngược với tin tức báo chí, Nga vẫn còn là một siêu cường nguyên tử mạnh. Theo nghiên cứu National Resource Defense Council của Mỹ, Nga hiện có 82.000 đầu đạn nguyên tử đang nhắm thẳng vào các thành phố Mỹ. Trong đó có 7000 hoả tiễn mang đầu đạn nguyên tử có thể phóng đi trong khoảnh khắc. Và lực lương chiến tranh nguyên tử này luôn luôn ở tình trạng báo động 24/ 24 giờ một ngày. Tiêu lịnh phóng hoả tiễn chiến lược này cũng giống như ở Mỹ, vị tư lịnh phòng không chỉ có 3 phút để quyết định xem hoả tiễn của địch có phải là hoả tiển tấn công Mỹ hay không, sau đó có 10 phút để tìm tổng thống trình báo và trình báo cho tổng thống Mỹ trong vòng 30 giây để tổng thống phải quyết định trong vòng 3 phút sau đó vì theo tính toán hoả tiễn của Mỹ tùy địa điểm khi phóng chỉ cần 15 đến 30 phút là đến đất Nga để trả đũa. Nhưng hệ thống chuyển tin của Nga bây giờ bị lão hoá, ít tối tân hơn của Mỹ. Và do đó biến cố có thể xảy ra ngoài ý muốn vì máy móc khám phá, truyền tin của Nga đã bị cũ kỹ.

Dù tình hình kinh tế Nga hiện rất yếu kém, Nga vẫn cố bòn vét ngân sách để sáng chế vũ khí nguyên tửï hiện đại. Bộ Trưởng QP Ivanov đã từng tuyên bố nhiều lần cuộc thử nghiệm loại hoả tiễn liên lục đia mới. Hoả tiễn này nặng 47 tấn mang đầu đạn nguyên tử có thể phóng xa 6.900 dăm Anh, và năm 2006 sẽ đem vào sửõ dụng như vũ khí xương sống của thế lực nguyên tử Nga.
Ô. Mac Namara và Caddicot đã viết thành sách và báo động trên báo chí đại hoạ nguyên tử Mỹ có thể phải chịu do vũ khí nguyên tử từ phía Nga gây ra, là nhằm mục đích kêu gọi các siêu cường nguyên tử trong đó có Mỹ hãy cùng nhau từ bỏ chương trình vũ khí nguyên tử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.