Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Hương Quảng Trị Họp Mặt Tất Niên Chuẩn Bị Đón Xuân

03/02/201100:00:00(Xem: 4005)
Đồng Hương Quảng Trị Họp Mặt Tất Niên Chuẩn Bị Đón Xuân

quang_tri-large-contentHình ảnh Quảng Trị họp mặt tất niên.

Santa Ana ( Bình Sa )- - Lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật 30-1-2011 tại nhà hàng Emerald Bay, 5015 W. Edinger Ave. Santa Ana, hơn 400 quan khách, đại diện các hội đoàn bạn và đồng hương Quảng Trị tham dự buổi Tất Niên để chuẩn bị đón xuân Tân Mão của hội Đồng Hương Quảng Trị Nam California.
Trong không khí chuẩn bị đón xuân, trên sân khấu đã thiết kế một bàn thờ với đầy đủ hương, hoa, phẩm vật để cúng tổ tiên theo phong tục cổ truyền của dân tộc. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm. Tiếp theo Ông Nguyễn Thành, Tổng Thư Ký, và cũng là người điều hợp chương trình lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người, ông tiếp " . . . Hòa chung với không khí bừng vui của đất trời mang đậm sắc Xuân, mọi nhà, mọi người con dân Việt dù ở đâu, luôn hướng về mùa Xuân mới với Tết cổ truyền đậm đà bản sắc dân tộc. . . Tết còn là dịp để mọi người Việt Nam tưởng nhớ, tri ân Tổ tiên, nguồn cội...hôm nay hội chúng tôi tổ chức đón mừng năm mới không ngoài những mục đích đó. . ."
Tiếp theo phần nghi lễ cổ truyền với 3 hồi chiêng trống vang trổi lên, qúy vị trưởng thượng và qúy vị chức sắc trong hội với đồng phục áo dài khăn đóng màu xanh. Ông Hội Trưởng Nguyễn Quang, chủ tế đã làm lễ dâng hương trên bàn thờ tổ tiên theo phong tục cổ truyền.Tại địa phương có các quí quan chức cũ như cựu Thị trưởng Đà Nẳng Đại Tá Nguyễn Ngọc Khôi, cựu Tỉnh Trưởng Quãng Ngãi, Đại Tá Lê Bá Khiếu, cựu Phó Tỉnh Trưởng Quảng Trị, Ông Bửu Uyển và phu nhân, cựu Trung Tá Nguyễn văn Tăng, Tiểu khu phó TKQT. Đặc biệt có các vị đồng hương phương xa như cựu Đại Tá Tỉnh Trưởng Quảng Trị Hà Mai Việt, đến từ Houston- Ông Trương Đức Hội Phó Đồng Hương Quảng Trị Phila đại diện Hội đi cùng có ÔB Lê Bá Lộc cựu Hội Trưởng ĐHQT/ PA và Ông Trần Đạo Đông cựu Chủ Tịch Hội Đồng Tỉnh Quảng Trị về tham dự.

Tiếp theo Hội Phó Ngoại Vụ, Bà Nguyễn Ninh Thuận, đại diện Ban Chấp Hành lên chúc mừng và cám ơn quan khách cũng như tường trình những công tác trong hội: "... Theo thông lệ hàng năm, Hội chúng tôi có hai buổi họp mặt vào dịp Hè và Tất niên để bà con và thân hữu trong đại gia đình Quảng Trị, có dịp gặp gỡ hàn huyên tâm sự, chia xẻ vui buồn, thắt chặt tình đoàn kết, tương thân tương ái không những trong đời sống tha hương ở quê người, như kịp thời đi thăm viếng bà con bệnh tật, nhất là lo về việc quan, hôn tang tế trong hội… và tìm cách giúp đỡ bà con ruột thịt bị khốn khổ ở quê nhà trong cơn hoạn nạn như bị thiên tai bão lụt, bệnh tật… Ngoài ra Hội còn giúp đỡ các Thương Phế Binh VNCH và cấp phát khuyến học cho học sinh nghèo tỉnh Quảng Trị. Hàng năm trong dịp Xuân về, bà con chúng ta đến bên nhau để nhớ lại hương vị Tết xa xưa. Đó cũng nơi chốn gặp gỡ, làm quen của giới trẻ, thế hệ con cháu chúng ta biết về Tổ tiên, cội nguồn dân tộc, từ đó phát huy và nhớ đến phong tục tập quán tốt đẹp của con cháu Lạc Hồng. Trong dịp này, Hội chúng tôi phát hành miển phí Đặc San Xuân Tân Mão 2011, một món ăn tinh thần để chia xẻ cùng Quý vị trong dịp Xuân về...
Cọp đi Mèo đến vui thay!
Công danh tài lộc thuận may cơ trời!
Đồng hương Quảng Trị cười tươi
Cháu con khoẻ mạnh ăn chơi hiền hòa
Bình an phúc ấm mọi nhà
Xuân đi, xuân đến rừng hoa muôn màu..."
Tiếp theo cựu Đại Tá Tỉnh trưởng Hà Mai Việt lên chúc Tết đồng hương Quảng Trị "...Với tư cách đồng hương Quảng Trị vì quê ngoại tôi ở Vĩnh Linh, tôi đại diện chúc Tết quý vị một mùa Xuân vui tươi hạnh phúc, các cháu học hành thành đạt để rạng danh người Quảng Trị." Sau đó ông trao tặng Plaque cho ông cựu Đại Tá Nguyễn Ngọc Khôi, người Quảng Trị- nguyên Tỉnh Trưởng Quảng Ngãi.
Chương trình văn nghệ mở màn Ban Hợp Ca Quảng Trị đồng ca Cờ-bay và Ly Rượu Mừng như một lời gợi nhớ đến Quảng Trị và chúc Tết quan khách tham dự. Tiếp theo là Chúc Tết qúy vị cao-niên- Bốc thăm qùa đầu năm- Lì -xì các cháu thiếu nhi- Phát hành Đặc San Xuân Hương Quê. Đặc San Quảng Trị gồm hình ảnh Thị xã Quảng Trị 1969 làm trang bìa. Sách có 286 trang, bài vở phong phú ghi lại những kỷ niệm của quê hương Quảng Trị dưới nhiều dạng: hồi ký, tùy bút, truyện ngắn văn thơ, nhạc kịch, tường trình và hình ảnh sinh hoại của AHQT / Nam Cali.
Chương Trình văn nghệ rất hay do Quỳnh Hoa làm trưởng Ban văn Nghệ phụ trách.
Quý vị muốn biết sinh hoạt của Hội Ái Hữu Quảng Trị xin thư về Nguyễn Quang, 861 N. Margaret Ln. Walnut, CA. 91789, số điện thoại ( 626 ) 810-3896.

Ý kiến bạn đọc
10/03/201304:32:24
Khách
LÀNG NHĨ TRUNG XÃ GIO THÀNH
BAN TÔN TẠO LĂNG TIỀN KHAI

THƯ NGỎ

Kính gửi: Bà con; con em; dâu rẻ làng Nhĩ trung lảm ăn, sinh sống trên mọi miền của Tổ quốc củng như ở nước ngoài.

Làng Nhĩ Trung thuộc xã Gio Thành, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị được thành lập tử lâu đời do Ngài Khai Khẩn khai sinh lập làng. Cho đến nay, trải qua biết bao thế hệ, Làng đã xây dựng Lăng Tiền Khai để tỏ lòng biết ơn. Nhưng qua bao thăng trầm lịch sữ và mưa gió nên Lăng Ngài đã xuống cấp nghiêm trọng.
Để tôn kính Ngài Khai Khẩn, có chủ thờ tự cúng viến nghiêm trang hơn nên cần phải tôn tạo lại.
Nhằm Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, Ban tôn tạo mở cuộc vận động quyên góp, ủng hộ kính gửi đến toàn thể bà con trong và ngoài nước lời kêu gọi cùng nhau hướng về cội nguồn với tấm lòng hảo tâm ủng hộ một số kinh phí để tôn tạo, nâng cấp Lăng Ngài Khai Khẩn khang trang tốt đẹp hơn góp phần làm đẻp cảnh quan quê nhà, xứng đáng danh hiệu làng văn hóa thôn Nhĩ Trung.
Ban tôn tạo xin thay mặt toàn thể bà con dân làng thôn Nhĩ Trung ghi nhận những tấm lòng vàng của bà con, cháu chắt, dâu rể thôn Nhĩ Trung hiện đang làm việc, sinh sống trên mọi miển Tổ Quốc củng như đang làm việc, sinh sống ở nước ngoài có tấm lòng hướng về quê hương./.
TM. LÀNG NHĨ TRUNG
TRƯỞNG BAN TÔN TẠO

Trần Minh Thảnh

Mọi ủng hộ quyên góp của bà con liên hệ về:
+ Ông: Trần Minh Thảnh – Trưởng ban tôn tạo – ĐT: 0987.648.109
+ Ông Hoàng Thanh Sinh – Trưởng thôn – Phó ban tôn tạo: ĐT: 0919.979.109.
Tài khoản nhận ủng hộ 3905.205.040.995 Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam –Chi nhánh Gio Linh, Quảng Trị. – Chủ tài khoàn Ông Hoàng Thanh Sinh.
Thông tin ghi rỏ nội dung: Ủng hộ xây dựng Lăng Tiền Khai Làng.
* Khi đọc được thư ngỏ này nhờ bà con thông báo cho những người nơi bản xứ biết để cùng tham gia đóng góp xây dựng quê hương.
Trân trọng cảm ơn !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.