Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Irvine: Liên Đoàn Hướng Việt Phong Đẳng Cấp HĐ Đại Bàng

03/02/201100:00:00(Xem: 3974)
Irvine: Liên Đoàn Hướng Việt Phong Đẳng Cấp HĐ Đại Bàng

huong_dao_eaglescout2011-0282-large-contentTừ trái qua: HĐ Đại Bàng Nguyễn KimLân Jeffrey, thị Truỏng thành phố Irvine, Sukhee Kang, HĐ Đại Bàng Phan An Brian.

Minh Kha
Chủ nhật vưà qua, ngày 30 tháng 1 năm 2011, Liên đoàn Hướng Việt (LDHV) đã tổ chức lễ trao danh hiệu Hướng Đạo Đại Bàng cho 2 Hướng Đạo Sinh Phan An Brian và Nguyễn Kim Lân Jeffrey, danh hiệu Gold Eagle Palm cho em Lâm Kevin, và huy hiêu Venturing Bronze cho 5 Thanh Sinh: Nguyễn Hưng David, Cao Tiến Jesse, Trương Kevin, Trần Timothy, và Zamora Rebecca..
Hướùng Đạo Đại Bàng (Eagle Scout) là đẳng cấp cao quý nhất cuả Hướng Đạo Hoa Kỳ (Boy Scouts of America, BSA). Để đạt được danh hiêu này, các Hướng Đạo Sinh phải trải qua 6 cấp bậc : Boy Scout Rank, Tenderfoot, Second Class, First Class, Star, Life, làm ít nhất 21 chuyên hiệu Merit Badge, giữ những vai trò lãnh đạo trong đơn vị, tham gia những công tác xã hội, làm một công trình (Eagle Scout Project) có lợi lâu bền cho một cơ quan bất vụ lợi nào đó, và quan trọng hơn cả, là em phải sống đúng theo 3 lời hứa và 10 điều luật Hướng Đạo (BSA có 12 điều luật, HDVN có 10 điều). Trung bình mỗi năm chỉ có 4% HDS đạt được danh hiệu này.

Hiện diên trong buổi lễ có Thị Trưởng Thành Phố Irvine, ông Sukhee Kang; đại diên hội Huóng Đạo Hoa Kỳ, Orange County Council, Rancho Del Mar District, ông Fred Webb; đại diện Hội Dồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, các Trưởng Lê Đức Phẩm và Trần Xuân Đức, cùng đại diện các Liên đoàn Hướng Đạo ở miền nam California.
Trong lời nhắn nhủ các Hướng Đạo Đại Bàng, Ông Sukhee Kang đã nói : “mang danh hiệu Eagle Scout không phải chỉ là một danh dự, mà còn là một trọng trách. Hãy mang những kiến thức, khả năng, và tấm lòng của các em để phục vụ cộng đồng, để xây dựng đất nước này. Đừng quên rằng Hoa Kỳ là miền đất hứa, là nơi luôn luôn cho các em rất nhiều cơ hội để thăng tiến . Nếu tôi, một nguòi đến từ Nam Hàn 33 năm trươc đây có thể trở thành Thị Trưởûng cuả thành phố Irvine, thì các em sẽ có thể trở thành Tông Thông Mỹ trong tương lai” (nguyên văn bằng tiếng Anh, nguòi tường trình thông dịch ra tiếng Việt)
LDHV là một đơn vị Hướng Đạo Việt Nam sinh hoat tại thành phố Irvine, CA. LD qui tụ 250 Huóng Đạo Sinh nam nữ trong đủ các ngành cuả HDVN và Hoa Kỳ: Ấu, Thiếu, Thanh, Tráng. HDS cuả liên đoàn học tập theo chương trình (advancement program) chính thức cuả hội Nam và Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ cùng với những phương pháp truyền thống cuả Hướng Đạo Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc
30/04/201213:10:50
Khách
Time to face the music armed with this great infroamtoin.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.