Irvine: Liên Đoàn Hướng Việt Phong Đẳng Cấp HĐ Đại Bàng

03/02/201100:00:00(Xem: 4058)
Irvine: Liên Đoàn Hướng Việt Phong Đẳng Cấp HĐ Đại Bàng

huong_dao_eaglescout2011-0282-large-contentTừ trái qua: HĐ Đại Bàng Nguyễn KimLân Jeffrey, thị Truỏng thành phố Irvine, Sukhee Kang, HĐ Đại Bàng Phan An Brian.

Minh Kha
Chủ nhật vưà qua, ngày 30 tháng 1 năm 2011, Liên đoàn Hướng Việt (LDHV) đã tổ chức lễ trao danh hiệu Hướng Đạo Đại Bàng cho 2 Hướng Đạo Sinh Phan An Brian và Nguyễn Kim Lân Jeffrey, danh hiệu Gold Eagle Palm cho em Lâm Kevin, và huy hiêu Venturing Bronze cho 5 Thanh Sinh: Nguyễn Hưng David, Cao Tiến Jesse, Trương Kevin, Trần Timothy, và Zamora Rebecca..
Hướùng Đạo Đại Bàng (Eagle Scout) là đẳng cấp cao quý nhất cuả Hướng Đạo Hoa Kỳ (Boy Scouts of America, BSA). Để đạt được danh hiêu này, các Hướng Đạo Sinh phải trải qua 6 cấp bậc : Boy Scout Rank, Tenderfoot, Second Class, First Class, Star, Life, làm ít nhất 21 chuyên hiệu Merit Badge, giữ những vai trò lãnh đạo trong đơn vị, tham gia những công tác xã hội, làm một công trình (Eagle Scout Project) có lợi lâu bền cho một cơ quan bất vụ lợi nào đó, và quan trọng hơn cả, là em phải sống đúng theo 3 lời hứa và 10 điều luật Hướng Đạo (BSA có 12 điều luật, HDVN có 10 điều). Trung bình mỗi năm chỉ có 4% HDS đạt được danh hiệu này.

Hiện diên trong buổi lễ có Thị Trưởng Thành Phố Irvine, ông Sukhee Kang; đại diên hội Huóng Đạo Hoa Kỳ, Orange County Council, Rancho Del Mar District, ông Fred Webb; đại diện Hội Dồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, các Trưởng Lê Đức Phẩm và Trần Xuân Đức, cùng đại diện các Liên đoàn Hướng Đạo ở miền nam California.
Trong lời nhắn nhủ các Hướng Đạo Đại Bàng, Ông Sukhee Kang đã nói : “mang danh hiệu Eagle Scout không phải chỉ là một danh dự, mà còn là một trọng trách. Hãy mang những kiến thức, khả năng, và tấm lòng của các em để phục vụ cộng đồng, để xây dựng đất nước này. Đừng quên rằng Hoa Kỳ là miền đất hứa, là nơi luôn luôn cho các em rất nhiều cơ hội để thăng tiến . Nếu tôi, một nguòi đến từ Nam Hàn 33 năm trươc đây có thể trở thành Thị Trưởûng cuả thành phố Irvine, thì các em sẽ có thể trở thành Tông Thông Mỹ trong tương lai” (nguyên văn bằng tiếng Anh, nguòi tường trình thông dịch ra tiếng Việt)
LDHV là một đơn vị Hướng Đạo Việt Nam sinh hoat tại thành phố Irvine, CA. LD qui tụ 250 Huóng Đạo Sinh nam nữ trong đủ các ngành cuả HDVN và Hoa Kỳ: Ấu, Thiếu, Thanh, Tráng. HDS cuả liên đoàn học tập theo chương trình (advancement program) chính thức cuả hội Nam và Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ cùng với những phương pháp truyền thống cuả Hướng Đạo Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc
30/04/201213:10:50
Khách
Time to face the music armed with this great infroamtoin.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.