Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Irvine: Liên Đoàn Hướng Việt Phong Đẳng Cấp HĐ Đại Bàng

03/02/201100:00:00(Xem: 3538)
Irvine: Liên Đoàn Hướng Việt Phong Đẳng Cấp HĐ Đại Bàng

huong_dao_eaglescout2011-0282-large-contentTừ trái qua: HĐ Đại Bàng Nguyễn KimLân Jeffrey, thị Truỏng thành phố Irvine, Sukhee Kang, HĐ Đại Bàng Phan An Brian.

Minh Kha
Chủ nhật vưà qua, ngày 30 tháng 1 năm 2011, Liên đoàn Hướng Việt (LDHV) đã tổ chức lễ trao danh hiệu Hướng Đạo Đại Bàng cho 2 Hướng Đạo Sinh Phan An Brian và Nguyễn Kim Lân Jeffrey, danh hiệu Gold Eagle Palm cho em Lâm Kevin, và huy hiêu Venturing Bronze cho 5 Thanh Sinh: Nguyễn Hưng David, Cao Tiến Jesse, Trương Kevin, Trần Timothy, và Zamora Rebecca..
Hướùng Đạo Đại Bàng (Eagle Scout) là đẳng cấp cao quý nhất cuả Hướng Đạo Hoa Kỳ (Boy Scouts of America, BSA). Để đạt được danh hiêu này, các Hướng Đạo Sinh phải trải qua 6 cấp bậc : Boy Scout Rank, Tenderfoot, Second Class, First Class, Star, Life, làm ít nhất 21 chuyên hiệu Merit Badge, giữ những vai trò lãnh đạo trong đơn vị, tham gia những công tác xã hội, làm một công trình (Eagle Scout Project) có lợi lâu bền cho một cơ quan bất vụ lợi nào đó, và quan trọng hơn cả, là em phải sống đúng theo 3 lời hứa và 10 điều luật Hướng Đạo (BSA có 12 điều luật, HDVN có 10 điều). Trung bình mỗi năm chỉ có 4% HDS đạt được danh hiệu này.

Hiện diên trong buổi lễ có Thị Trưởng Thành Phố Irvine, ông Sukhee Kang; đại diên hội Huóng Đạo Hoa Kỳ, Orange County Council, Rancho Del Mar District, ông Fred Webb; đại diện Hội Dồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, các Trưởng Lê Đức Phẩm và Trần Xuân Đức, cùng đại diện các Liên đoàn Hướng Đạo ở miền nam California.
Trong lời nhắn nhủ các Hướng Đạo Đại Bàng, Ông Sukhee Kang đã nói : “mang danh hiệu Eagle Scout không phải chỉ là một danh dự, mà còn là một trọng trách. Hãy mang những kiến thức, khả năng, và tấm lòng của các em để phục vụ cộng đồng, để xây dựng đất nước này. Đừng quên rằng Hoa Kỳ là miền đất hứa, là nơi luôn luôn cho các em rất nhiều cơ hội để thăng tiến . Nếu tôi, một nguòi đến từ Nam Hàn 33 năm trươc đây có thể trở thành Thị Trưởûng cuả thành phố Irvine, thì các em sẽ có thể trở thành Tông Thông Mỹ trong tương lai” (nguyên văn bằng tiếng Anh, nguòi tường trình thông dịch ra tiếng Việt)
LDHV là một đơn vị Hướng Đạo Việt Nam sinh hoat tại thành phố Irvine, CA. LD qui tụ 250 Huóng Đạo Sinh nam nữ trong đủ các ngành cuả HDVN và Hoa Kỳ: Ấu, Thiếu, Thanh, Tráng. HDS cuả liên đoàn học tập theo chương trình (advancement program) chính thức cuả hội Nam và Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ cùng với những phương pháp truyền thống cuả Hướng Đạo Việt Nam.

Ý kiến bạn đọc
30/04/201213:10:50
Khách
Time to face the music armed with this great infroamtoin.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.