Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County: Đại Hội Thường Niên - Mừng Xuân Tân Mão 2011

02/02/201100:00:00(Xem: 3523)
Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County: Đại Hội Thường Niên - Mừng Xuân Tân Mão 2011


tuong_te_mung_xuan_1106-contentCác vị trong Ban Nghi Lễ đang cử hành Lễ Tổ Tiên trong buổi Đại Hội Thường Niên Hội Tương Trợ VN Pierce County Washington & Mừng Xuân Tân Mão 2011 tổ chức ngày 22/1/2011 tại Hội trường Lincoln High School, Tacoma. (Photo: Đặng Công Minh-VBMN)


tuong_te_mung_xuan_1109-contentÔng Huỳnh Tấn Tuân Hội Trưởng đọc diễn văn khai mạc trong buổi Đại Hội Thường Niên Hội Tương Trợ VN Pierce County Washington & Mừng Xuân Tân Mão 2011 tổ chức ngày 22/1/2011 tại Hội trường Lincoln High School, Tacoma. (Photo: Đặng Công Minh-VBMN)

Bùi Quốc Hùng- VBMN
TACOMA, Wash. - Mở đầu cho Lễ Hội Mừng Xuân năm nay của người Việt trên vùng Tây Bắc Hoa Kỳ trước Tết Nguyên Đán năm Tân Mão 2011 chỉ chưa tròn 2 tuần lễ. Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County nhân dịp năm cũ Canh Dần sắp qua, năm mới đang tới, đã tưng bừng tổ chức Đại Hội Thường Niên lần thứ 13 và Mừng Xuân Canh Tân Mão 2011, tại Hội Trường, Lincoln High School, số 701 S. 37th ST- Tacoma, WA 98418, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 22/1/2011.
Theo thông lệ, cứ mỗi độ xuân về, Hội lại tổ chức buổi Lễ Mừng Xuân và cũng là Đại Hội Thường Niên của Hội. Trong không khí đầm ấm, rộn rã, vui tươi của ngày họp mặt cuối năm, khoảng 400 quan khách, hội viên và đồng hương và gia đình đã đến dự đại hội và Lễ Mừng Xuân Mới.
Trước khi khai mạc, Đội Lân Tacoma đã biểu diễn ngoạn mục trên sân khấu, trước Bàn thờ Tổ quốc. 11giờ 00 sáng, ông Ngô Hoàng, điều hợp chương trình, khai mạc buổi Lễ, chào mừng quan khách và nói về ý nghĩa ngày Tết cổ truyền; giới thiệu quan khách và cử hành lễ chào quốc kỳ Việt-Mỹ và Phút Mặc Niệm.
Về phía quan khách, có sự hiện diện của bà Tiến Sĩ Minh Anh Hodge, Nha Học Chánh Tacoma; ông Trần Văn Nhung, HT. Hội Cao Niên Tacoma; Thi sĩ Quốc Nam, GĐ. SRBS Radio; ông Phạm Kim, SBTN Seattle…
Sau đó, Lễ Cổ Truyền chính thức bắt đầu do Ban Tế Lễ phụ trách gồm các cụ trong quốc phục đứng trước bàn thờ chuẩn bị làm lễ.Vị Chánh tế mặc quốc phục áo dài màu vàng. Phía dưới, quan khách, đồng hương được mời đứng lên nghiêm chỉnh trong lúc Ban Tế lễ cử hành. Sau tiếng xướng, "Khởi Chinh Cổ," chiêng trống nổi lên rộn rã bắt đầu nghi lễ Tết cổ truyền: Tế Lễ Trời, Đất và Tổ Tiên cùng cầu cho quốc thái dân an.

Ông Huỳnh TấnTuân, Hộïi Trưởng đãngỏ lời chào mừng quan khác và hội viên trong diễn văn khai mạc Đại hội. Tóm lược thành quả của Hội kể "từ ngày thành lập với con số khởi đầu chưa đến 100 gia đình, nay sau 13 năm, số gia đình đã tăng lên 752 vàsố hội viên trong các hộ đã lên đến gần 3000 người. Trong khi số hội viên vẫn liên tục gia tăng, hội vẫn thường xuyên phải giải quyết và từ chối nhiều hồ sơ ở khắp nơi xin gia nhập vì không đủ tiêu chuẩn." Ông Hội Trưởng nói tiếp: "chưa có nơi nào có một hội Tương Trợ được tổ chức như hội Tương Trợ của chúng ta. Chưa có một hội nào được sự hưởng ứng tham gia đông đảo của mọi tầng lớp đồng hương và tồn tại lâu dài mà không có những mâu thuẫn nào đáng kể từ tổ chức cho đến vấn đề tài chánh." Ông cũng nói về những nỗi lo, buồn chung mỗi khi có hội viên qua đời, đồng thời Hội cũng phối hợp và tham gia với các cộng đồng Châu Á-Thái Bình Dương đòi hỏi quyền lợi cho đồng hương trên các lãnh vực y tế, xã hội; bảo trợ một chương trình giáo dục y tế cộng đồng về bệnh viêm gan B cho đồng hương với sự phối hợp của Liên Minh Đoàn Viêm Gan B , Sở Y Tế Tacoma-Pierce County, Nha Học Chánh Tacoma, và Chương Trình Song Ngữ. Hội cũng phối hợp với các cơ quan bạn đẻ tổ chức các lớp học trong việc ngăn ngừa những bệnh mãn tính như bệnh tim, đột quị, tiểu đường, thấp khớp và cổ động những sinh hoạt bảo vệ sức khỏe cho đồng hương.
Sau cùng ông Hội Trưởng xin gửi lời chúc mừng năm mới đến quý vị lãnh đạo các Tôn Giáo, Thân Hào Nhân Sĩ, Quý Hội Đoàn, toàn thể Đồng Hương cũng như Hội Viên Hội Tương Trợ VN Pierce County những lời chúc tốt đẹp nhất cho một năm mới, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý và nhà nhà hạnh phúc.
Ông Nguyễn Phước Quang, Hộp Phó Nội Vụ kiêm tài chánh báo cáo tổng kết quỹ tương tế từ ngày thành lập đến nay. Tính đến cuối năm 2010, tồn quỹ của Hội là 34, 263.31 MK.
Tiếp theo chương trình, Ban Tổ Chức trang trọng trình chiếu Slide Show: trước tiên là tưởng niệm 17 hội viên quá vãng trong năm 2010, và tiếp theo là phần chúc thọ cho 78 cụ hội viên thượng thọ trên 80 tuổi.
Sau đó, các cụ trong Ban Tổ Chức lì xì cho các cháu.
Phần Văn Nghệ được xen kẽ với các tiết mục khác của buổi Lễ do các ca sĩ nổi tiếng tại địa phương trình diễn với Ban Nhạc Dư Quốc Cường. Quan khách và đồng hương vừa thưởng thức ca nhạc, vừa thưởng thức bữa ăn đậm đà hương vị quê hương do Ban Tổ Chức khoản đãi.
Khi ra về, bà con được Hội tặng một món quà xuân mang ý nhị: "Đặïc San Xuân Tân Mão" để đọc trong ba ngày Xuân.
Buổi Lễ chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.