Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County: Đại Hội Thường Niên - Mừng Xuân Tân Mão 2011

02/02/201100:00:00(Xem: 3357)
Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County: Đại Hội Thường Niên - Mừng Xuân Tân Mão 2011


tuong_te_mung_xuan_1106-contentCác vị trong Ban Nghi Lễ đang cử hành Lễ Tổ Tiên trong buổi Đại Hội Thường Niên Hội Tương Trợ VN Pierce County Washington & Mừng Xuân Tân Mão 2011 tổ chức ngày 22/1/2011 tại Hội trường Lincoln High School, Tacoma. (Photo: Đặng Công Minh-VBMN)


tuong_te_mung_xuan_1109-contentÔng Huỳnh Tấn Tuân Hội Trưởng đọc diễn văn khai mạc trong buổi Đại Hội Thường Niên Hội Tương Trợ VN Pierce County Washington & Mừng Xuân Tân Mão 2011 tổ chức ngày 22/1/2011 tại Hội trường Lincoln High School, Tacoma. (Photo: Đặng Công Minh-VBMN)

Bùi Quốc Hùng- VBMN
TACOMA, Wash. - Mở đầu cho Lễ Hội Mừng Xuân năm nay của người Việt trên vùng Tây Bắc Hoa Kỳ trước Tết Nguyên Đán năm Tân Mão 2011 chỉ chưa tròn 2 tuần lễ. Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County nhân dịp năm cũ Canh Dần sắp qua, năm mới đang tới, đã tưng bừng tổ chức Đại Hội Thường Niên lần thứ 13 và Mừng Xuân Canh Tân Mão 2011, tại Hội Trường, Lincoln High School, số 701 S. 37th ST- Tacoma, WA 98418, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 22/1/2011.
Theo thông lệ, cứ mỗi độ xuân về, Hội lại tổ chức buổi Lễ Mừng Xuân và cũng là Đại Hội Thường Niên của Hội. Trong không khí đầm ấm, rộn rã, vui tươi của ngày họp mặt cuối năm, khoảng 400 quan khách, hội viên và đồng hương và gia đình đã đến dự đại hội và Lễ Mừng Xuân Mới.
Trước khi khai mạc, Đội Lân Tacoma đã biểu diễn ngoạn mục trên sân khấu, trước Bàn thờ Tổ quốc. 11giờ 00 sáng, ông Ngô Hoàng, điều hợp chương trình, khai mạc buổi Lễ, chào mừng quan khách và nói về ý nghĩa ngày Tết cổ truyền; giới thiệu quan khách và cử hành lễ chào quốc kỳ Việt-Mỹ và Phút Mặc Niệm.
Về phía quan khách, có sự hiện diện của bà Tiến Sĩ Minh Anh Hodge, Nha Học Chánh Tacoma; ông Trần Văn Nhung, HT. Hội Cao Niên Tacoma; Thi sĩ Quốc Nam, GĐ. SRBS Radio; ông Phạm Kim, SBTN Seattle…
Sau đó, Lễ Cổ Truyền chính thức bắt đầu do Ban Tế Lễ phụ trách gồm các cụ trong quốc phục đứng trước bàn thờ chuẩn bị làm lễ.Vị Chánh tế mặc quốc phục áo dài màu vàng. Phía dưới, quan khách, đồng hương được mời đứng lên nghiêm chỉnh trong lúc Ban Tế lễ cử hành. Sau tiếng xướng, "Khởi Chinh Cổ," chiêng trống nổi lên rộn rã bắt đầu nghi lễ Tết cổ truyền: Tế Lễ Trời, Đất và Tổ Tiên cùng cầu cho quốc thái dân an.

Ông Huỳnh TấnTuân, Hộïi Trưởng đãngỏ lời chào mừng quan khác và hội viên trong diễn văn khai mạc Đại hội. Tóm lược thành quả của Hội kể "từ ngày thành lập với con số khởi đầu chưa đến 100 gia đình, nay sau 13 năm, số gia đình đã tăng lên 752 vàsố hội viên trong các hộ đã lên đến gần 3000 người. Trong khi số hội viên vẫn liên tục gia tăng, hội vẫn thường xuyên phải giải quyết và từ chối nhiều hồ sơ ở khắp nơi xin gia nhập vì không đủ tiêu chuẩn." Ông Hội Trưởng nói tiếp: "chưa có nơi nào có một hội Tương Trợ được tổ chức như hội Tương Trợ của chúng ta. Chưa có một hội nào được sự hưởng ứng tham gia đông đảo của mọi tầng lớp đồng hương và tồn tại lâu dài mà không có những mâu thuẫn nào đáng kể từ tổ chức cho đến vấn đề tài chánh." Ông cũng nói về những nỗi lo, buồn chung mỗi khi có hội viên qua đời, đồng thời Hội cũng phối hợp và tham gia với các cộng đồng Châu Á-Thái Bình Dương đòi hỏi quyền lợi cho đồng hương trên các lãnh vực y tế, xã hội; bảo trợ một chương trình giáo dục y tế cộng đồng về bệnh viêm gan B cho đồng hương với sự phối hợp của Liên Minh Đoàn Viêm Gan B , Sở Y Tế Tacoma-Pierce County, Nha Học Chánh Tacoma, và Chương Trình Song Ngữ. Hội cũng phối hợp với các cơ quan bạn đẻ tổ chức các lớp học trong việc ngăn ngừa những bệnh mãn tính như bệnh tim, đột quị, tiểu đường, thấp khớp và cổ động những sinh hoạt bảo vệ sức khỏe cho đồng hương.
Sau cùng ông Hội Trưởng xin gửi lời chúc mừng năm mới đến quý vị lãnh đạo các Tôn Giáo, Thân Hào Nhân Sĩ, Quý Hội Đoàn, toàn thể Đồng Hương cũng như Hội Viên Hội Tương Trợ VN Pierce County những lời chúc tốt đẹp nhất cho một năm mới, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý và nhà nhà hạnh phúc.
Ông Nguyễn Phước Quang, Hộp Phó Nội Vụ kiêm tài chánh báo cáo tổng kết quỹ tương tế từ ngày thành lập đến nay. Tính đến cuối năm 2010, tồn quỹ của Hội là 34, 263.31 MK.
Tiếp theo chương trình, Ban Tổ Chức trang trọng trình chiếu Slide Show: trước tiên là tưởng niệm 17 hội viên quá vãng trong năm 2010, và tiếp theo là phần chúc thọ cho 78 cụ hội viên thượng thọ trên 80 tuổi.
Sau đó, các cụ trong Ban Tổ Chức lì xì cho các cháu.
Phần Văn Nghệ được xen kẽ với các tiết mục khác của buổi Lễ do các ca sĩ nổi tiếng tại địa phương trình diễn với Ban Nhạc Dư Quốc Cường. Quan khách và đồng hương vừa thưởng thức ca nhạc, vừa thưởng thức bữa ăn đậm đà hương vị quê hương do Ban Tổ Chức khoản đãi.
Khi ra về, bà con được Hội tặng một món quà xuân mang ý nhị: "Đặïc San Xuân Tân Mão" để đọc trong ba ngày Xuân.
Buổi Lễ chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.