Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County: Đại Hội Thường Niên - Mừng Xuân Tân Mão 2011

02/02/201100:00:00(Xem: 3318)
Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County: Đại Hội Thường Niên - Mừng Xuân Tân Mão 2011


tuong_te_mung_xuan_1106-contentCác vị trong Ban Nghi Lễ đang cử hành Lễ Tổ Tiên trong buổi Đại Hội Thường Niên Hội Tương Trợ VN Pierce County Washington & Mừng Xuân Tân Mão 2011 tổ chức ngày 22/1/2011 tại Hội trường Lincoln High School, Tacoma. (Photo: Đặng Công Minh-VBMN)


tuong_te_mung_xuan_1109-contentÔng Huỳnh Tấn Tuân Hội Trưởng đọc diễn văn khai mạc trong buổi Đại Hội Thường Niên Hội Tương Trợ VN Pierce County Washington & Mừng Xuân Tân Mão 2011 tổ chức ngày 22/1/2011 tại Hội trường Lincoln High School, Tacoma. (Photo: Đặng Công Minh-VBMN)

Bùi Quốc Hùng- VBMN
TACOMA, Wash. - Mở đầu cho Lễ Hội Mừng Xuân năm nay của người Việt trên vùng Tây Bắc Hoa Kỳ trước Tết Nguyên Đán năm Tân Mão 2011 chỉ chưa tròn 2 tuần lễ. Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County nhân dịp năm cũ Canh Dần sắp qua, năm mới đang tới, đã tưng bừng tổ chức Đại Hội Thường Niên lần thứ 13 và Mừng Xuân Canh Tân Mão 2011, tại Hội Trường, Lincoln High School, số 701 S. 37th ST- Tacoma, WA 98418, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 22/1/2011.
Theo thông lệ, cứ mỗi độ xuân về, Hội lại tổ chức buổi Lễ Mừng Xuân và cũng là Đại Hội Thường Niên của Hội. Trong không khí đầm ấm, rộn rã, vui tươi của ngày họp mặt cuối năm, khoảng 400 quan khách, hội viên và đồng hương và gia đình đã đến dự đại hội và Lễ Mừng Xuân Mới.
Trước khi khai mạc, Đội Lân Tacoma đã biểu diễn ngoạn mục trên sân khấu, trước Bàn thờ Tổ quốc. 11giờ 00 sáng, ông Ngô Hoàng, điều hợp chương trình, khai mạc buổi Lễ, chào mừng quan khách và nói về ý nghĩa ngày Tết cổ truyền; giới thiệu quan khách và cử hành lễ chào quốc kỳ Việt-Mỹ và Phút Mặc Niệm.
Về phía quan khách, có sự hiện diện của bà Tiến Sĩ Minh Anh Hodge, Nha Học Chánh Tacoma; ông Trần Văn Nhung, HT. Hội Cao Niên Tacoma; Thi sĩ Quốc Nam, GĐ. SRBS Radio; ông Phạm Kim, SBTN Seattle…
Sau đó, Lễ Cổ Truyền chính thức bắt đầu do Ban Tế Lễ phụ trách gồm các cụ trong quốc phục đứng trước bàn thờ chuẩn bị làm lễ.Vị Chánh tế mặc quốc phục áo dài màu vàng. Phía dưới, quan khách, đồng hương được mời đứng lên nghiêm chỉnh trong lúc Ban Tế lễ cử hành. Sau tiếng xướng, "Khởi Chinh Cổ," chiêng trống nổi lên rộn rã bắt đầu nghi lễ Tết cổ truyền: Tế Lễ Trời, Đất và Tổ Tiên cùng cầu cho quốc thái dân an.

Ông Huỳnh TấnTuân, Hộïi Trưởng đãngỏ lời chào mừng quan khác và hội viên trong diễn văn khai mạc Đại hội. Tóm lược thành quả của Hội kể "từ ngày thành lập với con số khởi đầu chưa đến 100 gia đình, nay sau 13 năm, số gia đình đã tăng lên 752 vàsố hội viên trong các hộ đã lên đến gần 3000 người. Trong khi số hội viên vẫn liên tục gia tăng, hội vẫn thường xuyên phải giải quyết và từ chối nhiều hồ sơ ở khắp nơi xin gia nhập vì không đủ tiêu chuẩn." Ông Hội Trưởng nói tiếp: "chưa có nơi nào có một hội Tương Trợ được tổ chức như hội Tương Trợ của chúng ta. Chưa có một hội nào được sự hưởng ứng tham gia đông đảo của mọi tầng lớp đồng hương và tồn tại lâu dài mà không có những mâu thuẫn nào đáng kể từ tổ chức cho đến vấn đề tài chánh." Ông cũng nói về những nỗi lo, buồn chung mỗi khi có hội viên qua đời, đồng thời Hội cũng phối hợp và tham gia với các cộng đồng Châu Á-Thái Bình Dương đòi hỏi quyền lợi cho đồng hương trên các lãnh vực y tế, xã hội; bảo trợ một chương trình giáo dục y tế cộng đồng về bệnh viêm gan B cho đồng hương với sự phối hợp của Liên Minh Đoàn Viêm Gan B , Sở Y Tế Tacoma-Pierce County, Nha Học Chánh Tacoma, và Chương Trình Song Ngữ. Hội cũng phối hợp với các cơ quan bạn đẻ tổ chức các lớp học trong việc ngăn ngừa những bệnh mãn tính như bệnh tim, đột quị, tiểu đường, thấp khớp và cổ động những sinh hoạt bảo vệ sức khỏe cho đồng hương.
Sau cùng ông Hội Trưởng xin gửi lời chúc mừng năm mới đến quý vị lãnh đạo các Tôn Giáo, Thân Hào Nhân Sĩ, Quý Hội Đoàn, toàn thể Đồng Hương cũng như Hội Viên Hội Tương Trợ VN Pierce County những lời chúc tốt đẹp nhất cho một năm mới, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý và nhà nhà hạnh phúc.
Ông Nguyễn Phước Quang, Hộp Phó Nội Vụ kiêm tài chánh báo cáo tổng kết quỹ tương tế từ ngày thành lập đến nay. Tính đến cuối năm 2010, tồn quỹ của Hội là 34, 263.31 MK.
Tiếp theo chương trình, Ban Tổ Chức trang trọng trình chiếu Slide Show: trước tiên là tưởng niệm 17 hội viên quá vãng trong năm 2010, và tiếp theo là phần chúc thọ cho 78 cụ hội viên thượng thọ trên 80 tuổi.
Sau đó, các cụ trong Ban Tổ Chức lì xì cho các cháu.
Phần Văn Nghệ được xen kẽ với các tiết mục khác của buổi Lễ do các ca sĩ nổi tiếng tại địa phương trình diễn với Ban Nhạc Dư Quốc Cường. Quan khách và đồng hương vừa thưởng thức ca nhạc, vừa thưởng thức bữa ăn đậm đà hương vị quê hương do Ban Tổ Chức khoản đãi.
Khi ra về, bà con được Hội tặng một món quà xuân mang ý nhị: "Đặïc San Xuân Tân Mão" để đọc trong ba ngày Xuân.
Buổi Lễ chấm dứt vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.