Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phật Đà, San Diego, Khai Mạc Lễ Cung Nghinh Phật Ngọc: TP Escondido: Ngày 29-1 Là Ngày Phật Ngọc Hòa Bình

31/01/201100:00:00(Xem: 6016)
Chùa Phật Đà, San Diego, Khai Mạc Lễ Cung Nghinh Phật Ngọc: TP Escondido: Ngày 29-1 Là Ngày Phật Ngọc Hòa Bình

phat-ngoc-tai-san-diego-046Các hình ảnh trong lễ cung nghinh Phật Ngọc Hòa Bình tại California for the Arts tại Escondido do Chùa Phật Đà, San Diego tổ chức.

ESCONDIDO, SAN DIEGO (VB) – “Xin thay mặt Hội Đồng Thành Phố Escondido, chúng tôi long trọng tuyên bố ngày 29 tháng 1 là Ngày Phật Ngọc Hòa Bình cho Thành Phố Escondido.” Đó là tuyên bố của Thị Trưởng Thành Phố Escondido Sam Abed khi công bố Nghị Quyết công nhận Ngày Phật Ngọc Hòa Bình cho TP Escondido trong lễ khai mạc cung nghinh và chiêm bái Phật Ngọc Hòa Bình vào trưa Thứ Bảy, ngày 29 tháng 1 năm 2011 tại California Center for the Arts, Escondido, Quận San Diego.
Buổi sáng Thứ Bảy, khu vườn trong Trung Tâm Nghệ Thuật của Thành Phố Escondido chang hòa ánh nắng làm cho cây cỏ ở đây thêm tươi tắn hơn mọi khi. Nổi bật trên vườn cỏ xanh là tấm thảm đỏ kéo dài từ lễ đài đến con đường vào hội trường. Tượng Phật Ngọc được phủ bằng tấm y vàng ngồi tĩnh lặng trên tòa Kim Cang trắng và cao uy nghiêm với bảo cái hình vuông bên trên rũ xuống. Chung quanh lễ đài là những tàng cây xanh cao ngất.
Đoàn cung nghinh chư tôn đức tăng, ni và quan khách từ hội trường tiến vào lễ đài trong tiếng niệm Phật trầm bổng của xướng ngôn viên Đại Đức Thích Hạnh Tuệ và hội chúng đông đảo đang có mặt hòa lẫn với tiếng trống của đoàn múa lân của Gia Đình Phật Tử dẫn đường.
Nghi thức chào quốc kỳ và hát quốc ca Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo và phút nhập từ bi quán diễn ra trang nghiêm trọng thể được điều hợp bởi Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật.
phat_ngoc_tai_san_diego_2011_019-large-contentĐại Đức Thích Hạnh Tuệ lần lượt giới thiệu chư tôn giáo phẩm tăng, ni quang lâm. Cư sĩ Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê tiếp tục phần giới thiệu với các vị khách quý là những giới chức chính quyền Quận San Diego, thành phố Escondido, cảnh sát và Ban Quản Trị Trung Tâm California Center for the Arts, cũng như các quan khách khác.
Lễ cắt băng và mở y che Phật Ngọc Hòa Bình được diễn ra ngay sau đó với niềm mong ước của mọi người để chiêm ngưỡng tôn tượng Phật Ngọc. Khi chiếc y vàng từ từ kéo xuống, toàn thân tôn tượng Phật Ngọc hiện ra trong tiếng vỗ tay reo mừng của mọi người. Ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào tôn tượng Phật Ngọc làm phản chiếu những màu sắc lóng lánh trên thân của Ngài.
Những chùm bong bóng và cánh chim bồ câu được thả bay lên bầu trời mang theo lời cầu nguyện cho thế giới hòa bình và chúng sinh an lạc của toàn thể hội chúng tham dự lễ.
Trong diễn văn khai mạc lễ cung nghinh và chiêm bái Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới, Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, Viện Chủ Chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Cung Nghinh, nói rằng, “Bằng lời dạy thắm thiết vì lợi ích cho phần đông, vì hạnh phúc cho phần đông mà chư Tôn Đức Tăng Già đã y lời Phật dạy, dấn thân hoằng pháp suốt hơn 2000 năm qua, từ trong nước ra đến hải ngoại. Công cuộc hoằng pháp qua hình ảnh tượng Phật Ngọc Cho Hòa Bình Thế Giới trong hơn 2 năm qua đã có nhiều triệu người trên thế giới trực tiếp chiêm bái, đảnh lễ cầu nguyện, cũng như nhiều triệu người đã xem trên mạng lưới toàn cầu, từ đó chiêm nghiệm tinh thần hòa bình của đạo Phật, một cách thực nghiệm, siêu nghiệm và hằng hữu.”
Ông bà Ian Green, giám đốc công trình Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới, vì bận chăm sóc việc xây dựng tòa đại tháp Hòa Bình tại Úc nên không về kịp để tham dự. Tuy nhiên, ông Ian Green đã kính gửi Thư Chúc Mừng đến Ban Tổ Chức và bức thư đã được đọc trong lễ khai mạc.

phat-ngoc-tai-san-diego-039Thị Trưởng Thành Phố Escondido Sam Abed (trái) trao Nghị Quyết công nhận ngày 29 tháng 1 là “Ngày Phật Ngọc Hòa Bình của TP Escondido” cho Hòa Thượng Thích Thắng Hoan (phải) và Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu. (Photo VB)

Thị Trưởng Thành Phố Escondido Sam Abed nói lời đầu tiên, trong phần phát biểu, bằng tiếng Việt không dấu “Chao quy vi,” trong tiếng vỗ tay hoan nghênh của mọi người. Ông cho biết năm ngoái ông đã có dịp tham dự lễ cung nghinh Phật Ngọc Hòa Bình tại Tu Viện Pháp Vương với hàng chục ngàn người đến chiêm bái. Trong dịp này, ông thay mặt cho Hội Đồng Thành Phố Escondido công bố và trao Nghị Quyết công nhận ngày 29 tháng 1 là “Ngày Phật Ngọc Hòa Bình cho Thành Phố Escondido” cho Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu. Ban tổ chức đã thỉnh Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Hòa Thượng Thích Trí Chơn lên trao quà kỷ niệm cho ông Thị Trưởng Sam Abed và 2 nghị viên của TP Escondido.

Trong phần phát biểu, Giám Sát Viên Quận San Diego Ron Robert, thay mặt Hội Đồng Giám Sát Quận San Diego, tán dương lễ cung nghinh Phật Ngọc Hòa Bình. Ông nói rằng, “Tham gia và hỗ trợ cung nghinh Phật Ngọc Hòa Bình tại Quận San Diego là một trong những công tác mà ông rất thích thú và cảm kích. Ông cũng cho biết, trong nhiều năm qua, ông đã tham gia sinh hoạt gần gũi với cộng đồng người Mỹ gốc Việt nhất là các ngày lễ của Phật Giáo như Lễ Phật Đản hàng năm. Ông hy vọng rằng Phật Ngọc Hòa Bình sẽ rọi sáng khắp Quận San Diego trong những ngày Phật Ngọc còn ở tại đây.
Đại diện sở cảnh sát Quận San Diego gồm các vị Phụ Tá Cảnh Sát Trưởng San Diego Shelley Zimmerman, Boyd Long, Cesar Solis, Trung úy cảnh sát Jerry McManus, Nguyễn Hùng, Tô Hùng cũng đã lên lễ đài bày tỏ sự hỗ trợ cho lễ cung nghinh Phật Ngọc Hòa Bình.
phat_ngoc_tai_san_diego_2011_018-large-contentĐại diện Hội Đồng Quản Trị California Center for the Arts tại Escondido gồm các vị Carina Courtright (Chủ tịch), Karen Cleland (Director of Sales & Marketing), David Szymanski (Director of Theater Sales), JL Jennifer Dominguez (Media Relations Manager), Sandie Harvey (Asst. Director of Catering Sales), Terri Thomas Fry (Catering Sales Manager), và Vickie Johnson (Catering Sales Coordinator) cũng đã bày tỏ niềm vui khi đón Phật Ngọc Hòa Bình về tôn trí tại đây.
Trong phần Huấn Từ, Hòa Thượng Thích Trí Chơn, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK, nói rằng con đường tu tập là con đường chuyển đổi từ tham, sân và si sang vô tham, vô sân và vô si qua hành động bằng thân từ, khẩu từ và ý từ. Hòa Thượng nhấn mạnh rằng hãy để những tư tưởng từ ái bao trùm khắp thế gian. Ngài cho biết hình ảnh của Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới là hình ảnh của từ bi mà từ bi là chất liệu chính yếu để xây dựng cuộc sống an lạc và hòa bình.
Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK, thay mặt chư tăng, ni ban Đạo Từ. Hòa Thượng nói rằng từ tinh thần bình đẳng không phân biệt mà đức Phật thiết lập cuộc sống hòa bình. Ngài nhấn mạnh rằng trong tinh thần mang lại cuộc sống an lạc cho con người, mà tượng Phật Ngọc Hòa Bình đã được cung nghinh khắp thế giới để cho mọi người chiêm bái. Hòa Thượng kết thúc đạo từ với lời nhắn nhủ rằng tất cả chúng ta về đây để dâng lên tấm lòng thành kính cầu nguyện cho thế giới hòa bình và chúng sinh an lạc.
Phần nghi lễ cầu nguyện thế giới hòa bình chính thức bắt đầu sau đó với chư Hòa Thượng chứng minh niêm hương bạch Phật và Hòa Thượng Thích Phước Thuận làm chủ lễ. Đại chúng cùng tụng bài Tựa Kinh Lăng Nghiêm và bài kệ tán nguyện sáu thời đều an lành.
Thượng Tọa Thích Tâm Tường, Trú Trì Tu Viện Pháp Vương, thay mặt Ban Tổ Chức đọc lời Cảm Tạ với niềm tri ân sâu xa chư tôn đức Tăng, Ni quang lâm hành lễ, và gửi lời cám ơn đến các giới chức chính quyền, cảnh sát, Trung Tâm California Center for the Arts tại Escondido, đại diện các đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông, quý nam nữ Phật tử trong các tiểu ban của Ban Tổ Chức đã hy sinh thời gian, vật lực, tài lực và tâm lực đóng góp cho lễ cung nghinh Phật Ngọc Hòa Bình.

phat_ngoc_tai_san_diego_2011_058-large-contentChư Tăng, Ni và đồng hương Phật tử chụp hình lưu niệm trong lễ khai mạc cung nghinh Phật Ngọc Hòa Bình. (Photo VB)

Lễ khai mạc được kết thúc với phần chụp hình lưu niệm trước tôn tượng Phật Ngọc Hòa Bình cùng với chư tăng, ni và đồng hương Phật tử.
Tham dự lễ về phía chư tôn đức Tăng Ni gồm có Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, HT Thích Trí Chơn, HT Thích Phước Thuận, HT Thích Nguyên An, HT Thích Nguyên Trí, HT Thích Từ Diệu, HT Thích Pháp Trí, HT Thích Giác Sĩ, HT Thích Minh Hồi, HT Thích Thông Hải, TT Thích Chí Năng, TT Thích Minh Dung, TT Thích Minh Trí, Ni Sư Thích Nữ Diệu Tánh, Ni Sư Thích Nữ Tuệ Từ, và hàng chục Tăng, Ni từ các Chùa tại San Diego và Quận Cam đến. Về phía giới chức chính quyền gồm có Giám Sát Viên Quận San Diego Ron Robert, Thị Trưởng Thành Phố Escondido Sam Abed, Phụ Tá Cảnh Sát Trưởng San Diego Shelley Zimmerman, Boyd Long, Cesar Solis, Trung úy cảnh sát Jerry McManus, các cảnh sát viên Nguyễn Hùng, Tô Hùng; đại diện Hội Đồng Quản Trị California Center for the Arts tại Escondido gồm các vị Carina Courtright (Chủ tịch), Karen Cleland (Director of Sales & Marketing), David Szymanski (Director of Theater Sales), JL Jennifer Dominguez (Media Relations Manager), Sandie Harvey (Asst. Director of Catering Sales), Terri Thomas Fry (Catering Sales Manager), và Vickie Johnson (Catering Sales Coordinator); Ông David Du là Chủ tịch của Hội Fukienese Association của San Diego, v.v…
Được biết, chương trình cung nghinh Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới do Chùa Phật Đà, San Diego tổ chức, sẽ tiếp tục diễn ra từ Thứ Bảy, ngày 29 tháng 1 đến Chủ Nhật, ngày 6 tháng 2 năm 2011, tại California Center for the Arts tại Thành Phố Escondido, taị địa chỉ 340 N. Escondido Blvd., Escondido, CA 92025. Điện thoại liên lạc: (619) 283-7655, hoặc (760) 739-8063.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.