Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tết Tân Mão San Jose: Giải Bóng Bàn Nguyễn Đình Sơn Nhiều Cây Vợt Tài Năng Việt-Mỹ

29/01/201100:00:00(Xem: 1502)
Hội Tết Tân Mão San Jose: Giải Bóng Bàn Nguyễn Đình Sơn Nhiều Cây Vợt Tài Năng Việt-Mỹ

giai_bong_ban_ndson_1-contentÔng Nguyễn Đình Sơn tại giải bóng bàn Hoa Kỳ Las Vegas

San Jose (TCS)- Như mỗi năm, Hội Tết tại Fairground đều có tổ chức giải bóng bàn dành cho các cây vợt Việt Nam và Hoa Kỳ cùng các nước khác tham dự, thu hút nhiều khán giả yêu mến môn thể thao banh nhựa này.
Năm nay, giải bóng bàn Hội Tết Tân Mão đặc biệt mang tên Nguyễn Đình Sơn để tưởng nhớ tới sự đóng góp của ông cho làng bóng bàn Bắc Cali, người đã tổ chức giải bóng bàn trong nhiều năm cho Hội Tết ở San Jose.
Trong hai ngày của Hội Tết Tân Mão tại Fairground của quận hạt Santa Clara vào Thứ Bảy ( mùng 3 Tết), Chủ Nhật ( mùng 4 Tết), giải bóng bàn sẽ diễn ra các trận đấu từ sáng tới chiều tối. Anh Huỳnh Hữu Tùng, chủ nhân câu lạc bộ bóng bàn Top Spin cũng là trưởng ban tổ chức giải bóng bàn cho biết có giải mở rộng, giải dưới 2400 điểm, giải dưới 2150 điểm, giải 1900 điểm, giải 1600 điểm, giải đánh đôi và giải dành cho thiếu niên dưới 16 tuổi.

Các cây vợt muốn tham dự giải xin liên lạc (408) 970-5078 hoặc (408) 313-4450 hoặc vào www.thetopspin.com để biết thêm chi tiết. Câu lạc bộ The TopSpin được coi là lớn nhất Bắc Cali với 20 bàn, mở cửa 7 ngày và được Hội Bóng Bàn Hoa Kỳ công nhận để có thể tổ chức những giải thi đấu mang tính quốc tế.
Ban tổ chức cho biết sẽ mời danh thủ Nguyễn Khoa trao phần thưởng của giải mở rộng và danh thủ Trần Cảnh Được trao giải đôi nam. Nguyễn Khoa là con trai của ông Nguyễn Đình Sơn, có tên trong danh sách các cây vợt lịch sử của Hoa Kỳ. Trần Cảnh Được từng vô địch Việt Nam và đã cùng với danh thủ Mai Văn Hòa đánh đôi đoạt các huy chương vàng Đông Nam Á thập niên 50 tạo nên huyền thoại bóng bàn cho dân tộc Việt Nam.
Ngày trao giải thưởng bóng bàn Nguyễn Đình Sơn mùng 4 Tết tại Hội Tết Tân Mão 2011 cũng là ngày giỗ 100 ngày của ông.
Bóng bàn là môn thể thao còn được người Việt Nam ưa thích và tổ chức thi đấu bóng bàn trong hai ngày mừng năm mới vẫn là truyền thống sinh hoạt đẹp đẽ của cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali. Xin chúc giải bóng bàn thành công. Một lần nữa xin tưởng nhớ tới ông Nguyễn Đình Sơn, người thắp lửa cho làng bóng bàn Bắc Cali.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.