Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gây Qũy Giúp Đỡ Nạn Nhân Cồn Dầu Tại Thái Lan

29/01/201100:00:00(Xem: 3279)
Gây Qũy Giúp Đỡ Nạn Nhân Cồn Dầu Tại Thái Lan

ng-dinh_thang_dsc_0018-contentTiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng xin giúp người tị nạn từ Cồn Dầu.

Westminster (Bình Sa)- - Chiều Thứ Năm 27 tháng 1 năm 2011, Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng Giám Đốc Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển ghé thăm tòa soạn Việt Báo, nhân dịp nầy ông cho biết sau chuyến đi công tác tại các nước Ắ Châu lo về nạn buôn người, sau đó ông đã ghé lại Thái Lan để lo cho các nạn nhân vụ Cồn Dầu Đà Nẵng Việt Nam đang trốn bất hợp pháp tại Thái Lan.
Trong dịp nầy ông cho chúng tôi biết hiện nay số người đang trốn tại Thái Lan có 55 người trong số có 21 trẻ em, đời sống rất cơ cực, phải trốn trong những nhà dân để tránh những tên công an cộng sản đang tìm cách bắt để đưa về lại Việt Nam. Theo Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng cho biết thì hiện nay Ông đang can thiệp với Cao Ủy Tỵ Nạn để những người nầy được hưởng qui chế tỵ nạn trong suốt thời gian đang tạm trú tại Thái Lan, mặc khác ông cũng đang vận động tìm cách để cho các em thiếu nhi có cơ hội tiếp tục việc học đã bị gián đoạn.

Ông cho biết dự trù chi phí về đời sống, ăn ở, di chuyển... tốn khoảng $45 ngàn Mỹ kim một năm. Về chi phí pháp lý tối thiểu cũng phải mất $45 ngàn Mỹ kim, hiện nay tổ chức của ông sẽ cử 1 Luật Sư thường trực tại Thái Lan để lo thủ tục cho những đồng bào nầy, nói chung những người nầy là những người cư ngụ bất hợp pháp vì vậy không đủ tiêu chuẩn để có thể đi làm kiếm sống qua ngày được, mặc khác chính quyền cộng sản Việt Nnam có thể bắt về bất cứ lúc nào.
Vì những nhu cầu trên nên Tổ Chức Cứu Người Vượt Biển sẽ tổ chức những cuộc gây qũy trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản khắp nơi. Trên thế giới. Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển kêu gọi qúi vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúi đồng hương, các hội đoàn, đoàn thể, qúi vị nhân sĩ trí thức, hãy tiếp tay trong các cuộc tổ chức gây qũy, trước mắt để mở màn cho chương trình gây qũy nhân dịp hội chợ Tết của Sinh Viên Ủy Ban Cứu Nguời Vượt Biển có tổ chức một gian hàng trong hội chợ Tết, kính mời qúy vị ghé thăm để biết thêm chi tiết tìm cách đóng góp giúp đỡ. Tại đây sẽ có Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng trình bày chi tiết về biến cố Cồn Dầu và những vụ giải cứu những nạn nhân bị lừa gạt vì nạn buôn người tại các nước Á Châu những trường hợp gần nhất trong chuyến đi vừa qua mà ông đã thực hiện.
Muốn biết thêm chi tiết xin liên lạc về: Cô Kiều Diễm (714) 897-2214. Chi phiếu ủng hộ xin đề: BPSOS/Cồn Dầu P.O Box 8065 Falls Church VA. 22041.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.