Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đền Hùng Hải Ngoại Tổ Chức Lễ Tất Niên

28/01/201100:00:00(Xem: 2910)
Hội Đền Hùng Hải Ngoại Tổ Chức Lễ Tất Niên

le_tat_nien_den_hung_dsc_0007-large-contentHội Đền Hùng tất niên.

Westminster (Bình Sa) - - Như thường lệ hằng năm Hội Đền Hùng Hải Ngoại tổ chức lễ tất niên nhân ngày đưa Ông Táo về trời.
Tối thứ Tư 26-1-2011, (nhằm ngày 23 tháng Chạp) Hội trường của hội không đủ chổ ngồi nên nhiều người phải đứng. Trong không khí thân tình mọi người đều vui vẽ tiếp tay nhau làm việc.
Điều hợp chương trình Luật Sư Trần Sơn Hà. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo là lễ niệm hương do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa hội trưởng hội Đền Hùng chủ lễ. Trên bàn thờ quốc tổ đầy đủ phẩm vật với khói hương nghi ngút. Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đứng chủ lễ khấn nguyện với Quốc Tổ Hùng Vương xin quốc tổ độ trì cho dân Việt còn ở quê nhà sớm được tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn và đồng hương hải ngoại đoàn kết một lòng, thương yêu nhau, để cùng nhau tiếp tục yểm trợ cho công cuộc đấu tranh chung hiện nay sớm thành công. Tiếp theo Luật Sư Trần Sơn Hà thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng va cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương hiện diện. Về phía quan khách tham dự nhận thấy có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm và phu nhân Ông Lê Phục Hưng, Hội Trưởng Thủy Quân Lục Chiến, đặc biệt có sự tham dự của bà Mỹ Dung, tác giả "Ngàn Giọt Lệ Rơi" trong dịp nầy bà cũng đã ủng hộ cho hội số tiền là $500 Mỹ kim. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ chùa Bát Nhã lên ngỏ lời cám ơn hội Đền Hùng đã cho Hòa Thượng có cơ hội gởi đến qúy đồng hương lời chúc mừng năm mới An Khang Hạnh Phúc, nhân dịp nầy Hòa Thượng cũng thông báo đến các đồng hương về những tin tức vận động đưa cộng sản trở lại danh sách CPC. Hòa Thượng mong các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh hãy cùng nhau ký vào bản Thỉnh Nguyện Thư được phân phối với sự chỉ dẫn của Ông Phan Kỳ Nhơn. Thỉnh Nguyện Thư nầy sẽ được Hòa Thượng mang đi Washington DC để cùng phái đoàn trao cho chính phủ Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc để nhờ họ can thiệp. Xin quốc tổ phù hộ cho việc làm đạt được sở nguyện, gia hộ cho Việt Nam sớm thoát khỏi chế độ độc tài đảng trị để Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. Tiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn cho biết trong những ngày sắp tới sẽ có một kháng thư gởi Bộ Ngoại Giao với hàng chục ngàn chữ ký của đồng hương hải ngoại, Hòa Thượng mang đi, mong các hội đoàn, đoàn thể họp sức ủng hộ việc làm của chúng tôi để có thêm sức mạnh chống Cộng sản một cách triệt để.

Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm lên chúc Tết và ông nói: "...Tôi nguyên là cố vấn của Hội, chúng ta vui Xuân , nhưng không quên nhiệm vụ tranh đấu cho quê hương dân tộc sớm thoát sự cai trị độc ác của Cộng Sản đang đè đầu nhân dân, bán đứng đất nước vào bàn tay ngoại bang..."
Sau đó mọi người cùng dùng các món ăn quê hương do các chị trong hội Đền Hùng và phu nhân Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa khoản đãi. Mọi người cùng dùng các món ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các thân hữu góp vui trong bầu không khí thân mật của những ngày cuối năm để chờ Tết Tân Mão.
Sau cùng là lời cảm tạ của BTC, mọi người ra về hẹn nhau dự lễ chào cờ đầu năm ở tượng đài và tham dự Hội Chợ do Sinh Viên tổ chức, xin mời đồng hương ghé thăm đền thờ Hùng Vương sẽ được dựng lên trong khu hội chợ Tân Mão.

Ý kiến bạn đọc
29/01/201106:21:25
Khách
Nguyễn Phục Hưng, HT hội TQLC
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.