Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Đền Hùng Hải Ngoại Tổ Chức Lễ Tất Niên

28/01/201100:00:00(Xem: 3295)
Hội Đền Hùng Hải Ngoại Tổ Chức Lễ Tất Niên

le_tat_nien_den_hung_dsc_0007-large-contentHội Đền Hùng tất niên.

Westminster (Bình Sa) - - Như thường lệ hằng năm Hội Đền Hùng Hải Ngoại tổ chức lễ tất niên nhân ngày đưa Ông Táo về trời.
Tối thứ Tư 26-1-2011, (nhằm ngày 23 tháng Chạp) Hội trường của hội không đủ chổ ngồi nên nhiều người phải đứng. Trong không khí thân tình mọi người đều vui vẽ tiếp tay nhau làm việc.
Điều hợp chương trình Luật Sư Trần Sơn Hà. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo là lễ niệm hương do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa hội trưởng hội Đền Hùng chủ lễ. Trên bàn thờ quốc tổ đầy đủ phẩm vật với khói hương nghi ngút. Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa đứng chủ lễ khấn nguyện với Quốc Tổ Hùng Vương xin quốc tổ độ trì cho dân Việt còn ở quê nhà sớm được tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn và đồng hương hải ngoại đoàn kết một lòng, thương yêu nhau, để cùng nhau tiếp tục yểm trợ cho công cuộc đấu tranh chung hiện nay sớm thành công. Tiếp theo Luật Sư Trần Sơn Hà thay mặt ban tổ chức ngỏ lời chào mừng va cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương hiện diện. Về phía quan khách tham dự nhận thấy có Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm và phu nhân Ông Lê Phục Hưng, Hội Trưởng Thủy Quân Lục Chiến, đặc biệt có sự tham dự của bà Mỹ Dung, tác giả "Ngàn Giọt Lệ Rơi" trong dịp nầy bà cũng đã ủng hộ cho hội số tiền là $500 Mỹ kim. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Viện Chủ chùa Bát Nhã lên ngỏ lời cám ơn hội Đền Hùng đã cho Hòa Thượng có cơ hội gởi đến qúy đồng hương lời chúc mừng năm mới An Khang Hạnh Phúc, nhân dịp nầy Hòa Thượng cũng thông báo đến các đồng hương về những tin tức vận động đưa cộng sản trở lại danh sách CPC. Hòa Thượng mong các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh hãy cùng nhau ký vào bản Thỉnh Nguyện Thư được phân phối với sự chỉ dẫn của Ông Phan Kỳ Nhơn. Thỉnh Nguyện Thư nầy sẽ được Hòa Thượng mang đi Washington DC để cùng phái đoàn trao cho chính phủ Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc để nhờ họ can thiệp. Xin quốc tổ phù hộ cho việc làm đạt được sở nguyện, gia hộ cho Việt Nam sớm thoát khỏi chế độ độc tài đảng trị để Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. Tiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn cho biết trong những ngày sắp tới sẽ có một kháng thư gởi Bộ Ngoại Giao với hàng chục ngàn chữ ký của đồng hương hải ngoại, Hòa Thượng mang đi, mong các hội đoàn, đoàn thể họp sức ủng hộ việc làm của chúng tôi để có thêm sức mạnh chống Cộng sản một cách triệt để.

Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm lên chúc Tết và ông nói: "...Tôi nguyên là cố vấn của Hội, chúng ta vui Xuân , nhưng không quên nhiệm vụ tranh đấu cho quê hương dân tộc sớm thoát sự cai trị độc ác của Cộng Sản đang đè đầu nhân dân, bán đứng đất nước vào bàn tay ngoại bang..."
Sau đó mọi người cùng dùng các món ăn quê hương do các chị trong hội Đền Hùng và phu nhân Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa khoản đãi. Mọi người cùng dùng các món ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các thân hữu góp vui trong bầu không khí thân mật của những ngày cuối năm để chờ Tết Tân Mão.
Sau cùng là lời cảm tạ của BTC, mọi người ra về hẹn nhau dự lễ chào cờ đầu năm ở tượng đài và tham dự Hội Chợ do Sinh Viên tổ chức, xin mời đồng hương ghé thăm đền thờ Hùng Vương sẽ được dựng lên trong khu hội chợ Tân Mão.

Ý kiến bạn đọc
29/01/201106:21:25
Khách
Nguyễn Phục Hưng, HT hội TQLC
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.