Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tới Năm 2018: Thất Nghiệp Mới Trở Lại Mức 5%

28/01/201100:00:00(Xem: 1550)
Tới Năm 2018: Thất Nghiệp Mới Trở Lại Mức 5%; 2011: Kinh Tế Sáng Sủa Hơn; 2010: Hãng Thuê 2.2 Triệu Nhân Công

WASHINGTON - Viễn ảnh kinh tế năm 2011 được tin là sáng sủa dần, và tăng tiến nhanh hơn so với 3 tháng trước.
Cuộc khảo sát của thông tấn AP nhận thấy sự lạc quan gia tăng ở các kinh tế gia hàng đầu 19 tháng sau kể từ khi chấm dứt đợt suy thoái tệ hại nhất 7 thập niên. Nhưng tỉ lệ thất nghiệp cao kéo dài, ước luợng gần 9% vào cuối năm 2011, theo ghi nhận của khảo sát hàng quý.
AP cho biết đa số kinh tế gia tiên đoán phải đến năm 2018 hay sau đó, tỉ lệ thất nghiệp mới trở lại mức trung bình lịch sử là trên dưới 5%.
Thuế lương góp quỹ an sinh xã hội giảm và chứng khoán tăng giúp công chúng tự tin hơn khi mua sắm.
Bà Lynn Reaser, thành viên ban chấp hành Hội kinh tế thương nghiệp (NABE), nói "Sau cùng người ta sẽ nhận ra hồi phục kinh tế đang diễn ra - đây không phải là sự hồi phục chỉ kinh tế gia nhìn ra".
Các tăng tiến trong năm nay sẽ là đủ để chịu đựng các nguy cơ còn che phủ nền kinh tế, như là mối lo của kinh tế gia về sự hạ giá nhà và lãi suất tài trợ mua nhà.
Cuộc khảo sát của AP thực hiện với các kinh tế gia của doanh nghiệp, học viện và tư nhân dựa trên hàng loạt chỉ dấu kinh tế, cũng ghi nhận: tỉ lệ tăng trưởng năm 2011 đuợc dự kiến là 3.2% (hơn dự kiến Tháng 10, là 2.7%).
Các hãng xưởng mướn 2.2 triệu việc làm (3 tháng trước, dự báo 1.6 triệu) - năm ngoái, kinh tế tạo ra 1.1 triệu việc làm. Sức mua của người tiêu thụ tăng 3.2% (tăng 2.5% theo dự báo Tháng 10), là gần gấp đôi năm trước. Lạm phát đuợc dự báo 1.8% so với 1.7% trong dự báo Tháng 10, và 1.5% trong năm qua.
Tại Lafayetteville (Arkansas), quản đốc nhân lực Jerry Huddleston của Ozark Natural Foods định mướn thêm người làm việc cuối tuần.
Khi kinh tế tăng truởng, kinh tế gia tin rằng lãi suất sẽ tăng, và có vẻ đã bắt đầu - công khố phiếu 10 năm lãi suất hiện nay 3.4% sẽ tăng lên đến 3.6% vào giữa năm và 3.9% trước cuối năm. Lãi suất tài trợ mua nhà cũng bị đẩy lên theo.
Các kinh tế gia tin rằng 1 loạt nguy cơ, gồm giá nhà hạ, năng lượng tăng giá, thiếu hụt ngân sách, và khủng hoảng nợ ở châu Âu không là mối đe dọa lớn. Kinh tế gia Nariman Behravesh của HIS Global Insight nhận xét : tâm lý của doanh nghiệp và người tiêu thụ đã khá hơn, họ mua sắm thoải mái hơn. Đó cũng là lý do để ông tiên đoán tỉ lệ tăng trưởng GDP năm 2011 là 3.2% thay vì 2.2% như hồi Tháng 10.
Giám đốc trung tâm dự báo kinh tế Rajeev Dhawan của trường đại học tiểu bang Georgia đưa ra dự báo năm 2011 là tăng trưởng 2.7% (so với dự báo Tháng 10 là 1.8%).
Sau phiên họp thường kỳ hôm Thứ Tư, Quỹ dự trữ liên bang nhận rằng kinh tế tăng trưởng không đủ mạnh để làm giảm tỉ lệ thất nghiệp. Quỹ dự trữ liên bang tiếp tục chương trình thu mua trái phiếu tổng trị giá 600 tỉ MK vì nhận thấy còn cần kích cầu và giữ lãi suất tín dụng ở mức thấp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đang dẫn đầu Tổng Thống Donald Trump tại các tiểu bang chiến trường Nevada, Ohio và Pennsylvania, theo thăm dò được công bố hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, của Fox News cho biết, theo báo Politico tường trình.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông và Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Dân Chủ-California) đã đồng ý sẽ hồi sinh lại các đàm phán về dự luật cứu giúp vi khuẩn corona tiếp theo, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Mitt Somney, Cộng Hòa-Utah, gọi việc trả lời của Tổng Thống Trump đối với câu hỏi về sự chuyển tiếp quyền lực ôn hòa liên quan đến cuộc bầu cử năm 2020 là “không thể tưởng tượng và không thể chấp nhận được,” trong khi Lãnh Đạo Khối Đa Số tại Thượng Viện Mitch McConnell đã nhấn mạnh rằng “sẽ có một chuyển quyền trật tự như là điều đã xảy ra mỗi 4 năm một lần kể từ năm 1792,” theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020.
Hai cảnh sát đã bị bắn tại thành phố Louisville thuộc tiểu bang Kentucky vào tối Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 khi những người biểu tình đổ ra đường để phản đối cái chết của Breonna Taylor, theo các viên chức thẩm quyền cho biết, theo Fox News tường trình.
Hơn 200 tướng lãnh và đô đốc về hưu đã ủng hộ Joe Biden làm tổng thống trong một lá thư được phổ biến hôm Thứ Năm, 24 tháng 9 năm 2020, nói rằng ông có tư cách và phán đoán để phục vụ trong vai trò tổng tư lệnh thay vì Tổng Thống Donald Trump, là người đã thất bại trong việc “đối ứng các thách thức lớn hay nhỏ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Năm.
Những người biểu tình đã tràn ra các đường phố của Louisville thuộc tiểu bang Kentucky, hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, giữa giới nghiêm trên toàn quận, sau khi cựu cảnh sát đã bị truy tố các tội gây nguy hiểm tùy tiện cấp thứ nhất đối với các hành động của ông vào đêm Breonna Taylor bị cảnh sát giết chết, theo bản tin của CNN cho biết.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020 không cam kết sẽ cung cấp sự chuyển tiếp chính quyền hòa bình sau Ngày Bầu Cử, tạo thêm các quan ngại rằng ông có thể sẽ không từ bỏ chức vụ nếu bị thất cử vào tháng 11, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Những người đưa tiễn vinh danh thẩm phán và biểu tượng tự do là Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg khi quan tài của bà được đặt tại Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Tư, 23 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Hai nói rằng ông sẽ thắng cuộc bầu cử tổng thống nếu Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thực sự cố dùng việc luận tội như một chọn lựa để ngăn chận việc đề cử Thẩm Phán Tối Cao Pháp Viện cuối cùng của ông vào chiếc ghế bỏ trống bởi Thẩm Phán Ruth Bader Ginsburg vừa qua đời, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Hai, 21 tháng 9 năm 2020.
Tại một cuộc tập họp vận động tranh cử tại North Carolina, Tổng Thống Donald Trump không để lại nghi ngờ gì về giới tính của chọn lựa sắp tới của ông cho chiếc ghế thẩm phán Tối Cao Pháp Viện: “Đó sẽ là một phụ nữ,” theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 19 tháng 9 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.