Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Mừng Xuân Tân Mão, Thái Hà & Thanh Nga Tổ Chức ‘Dancing With The Troops’: Dạ Vũ Vinh Danh Lính Mỹ Gốc Việt

27/01/201100:00:00(Xem: 5543)
Mừng Xuân Tân Mão, Thái Hà & Thanh Nga Tổ Chức ‘Dancing With The Troops’: Dạ Vũ Vinh Danh Lính Mỹ Gốc Việt; Khoảng 30 quân nhân Mỹ gốc Việt sẽ về từ khắp nơi; Lời chúc Tết từ chiến trường; Sổ số lô độc đắc xe Mercedes C 300 Sport

trung_ta_binh_vien-thie_u_ta_trung_nguyen-trung_si_james_andrews-trung_ta_tho_nguyen-kabul-afghnistan-26_jan_11-large-contentTừ trái sang phải: Trung tá Peter Bình Viên, Thiếu tá James Andew, và Trung tá Thomas Thọ Nguyễn, chụp hình trước Trung Tâm Yểm Trợ Hành Quân của Hoa Kỳ tại Kabul, thủ đô A Phú Hãn vào ngày 26 tháng 1, để gửi về “Dancing With The Troops” (Hình tư liệu TG)

Triều Giang
Cu kêu, ba tiếng cu kêu,
Cho mau đến Tết dựng nêu, ăn chè...
Người Việt tại Hoa kỳ đang náo nức chờ Xuân Tân Mão nhất là những vùng có tập trung đông đảo bà con Việt Nam. Các Hội chợ Tết rục rịch mở khắp nơi. Có nhiều nơi có tới hai, ba hội chợ Tết. Sẽ có bánh chưng, bánh tét, mứt, hoa mai, hoa đào, trò chơi, văn nghệ mừng Xuân, hái lộc tại các chùa -- tóm lại đầy đủ, không thiếu một thứ gì để phục vụ cho những người Việt tha hương có một hai ngày vui Xuân trưóc khi trở lại đối đầu với nạn kinh tế suy trầm vẫn còn hiện diện.
Vinh danh ba thế hệ phục vụ trong quân đội Hoa kỳ
“Nhưng hình như vẫn thiếu một cái gì đó để niềm vui Xuân của người Việt tại Hoa Kỳ được trọn vẹn,” chị Phạm Thanh Nga, cùng với nữ ca sĩ Thái Hà điều khiển mục Câu Chuyện Hàng Tuần trên Sàigòn TV, San Jose, Bắc Cali, cho biết. “Chị Thái Hà và em, hai người đều có cha trong quân đội Việt Nam Cộng Hoà, nên đã hiểu và thông cảm cho những gia đình của các quân nhân phải thiếu vắng người cha trong dịp Tết, và những quân nhân ngoài chiến tuyến với những nỗi nhớ nhà, nhớ người thân yêu. Từ đó, ý nghĩ phải làm một cái gi đó để vinh danh và cảm tạ những người chiến sĩ Mỹ gốc Việt đang phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ. Chúng ta cũng đã có tới ba thế hệ đã và đang chiến đấu trên những chiến trường nóng bỏng trên toàn thế giới để bảo vệ cho sự an ninh và cường thịnh cho hậu phương chúng ta. Năm 2008 nhạc sĩ Nam Lộc lần đầu tiên đã đưa các chiến sĩ Mỹ gốc Việt về tham gia hội chợ Tết Nam và Bắc California. Tại San José, em được phụ bác Vũ văn Lộc, báo Calitoday, hội cựu quân nhân của quân lực VNCH tham gia "Tết Chiến Sĩ " để anh em chiến sĩ vui Xuân với cộng đồng người Việt Bắc Cali. Kỷ niệm đó thật khó quên. Nên khi em và chị Thái Hà phỏng vấn anh Lai Đức Hùng, một trong những người trong ban tổ chức Hội Chợ Tết, cho chương trình Câu Chuyện Hàng Tuần, em và chị Thái Hà có đưa ra đề nghị này, anh Hùng đã ủng hộ và hứa hỗ trợ hết mình, và ‘Dancing With The Troops’ được thành hình từ đó.”
Câu Chuyện Hàng Tuần của Sàigon TV là một chương trình thuộc Truyền Hình Khu Dân Sinh của Immigrant Resettlement & Cultural Center (IRCC) do nhà văn Giao Chỉ Vũ Văn Lộc sáng lập và điều hành tại San Jose. Ngoài những câu chuyện hàng tuần nóng hổi mà hai phụ nữ rất thành công trong doanh nghiệp này đã đem đến cho khán thính giả, Thanh Nga và Thái Hà còn được biết đến qua các sinh hoạt xã hội, văn hoá, giáo dục trong nhiều năm qua. Chị Thanh Nga cùng với người em trai là Roger Quan, một doanh gia trẻ rất thành công, đã ủng hộ chiếc Mercedes làm phần thưởng cho lô độc đắc của cuộc sổ số tại buổi dạ vũ.
‘Tôi rất hãnh diện là con cháu của cựu quân nhân Quân lực VNCH’.
Theo ước tính thì hiện có khoảng 20,000 quân nhân Mỹ gốc Việt các cấp đang phục vụ trong mọi ngành và binh chủng trong Quân đội Hoa Kỳ. Họ đang có mặt trên hầu hết các nơi trú đóng của quân đội Mỹ trên toàn thế giới. Có ít nhất 12 binh sĩ Mỹ gốc Việt đã hy sinh trên các chiến trường đã được ghi nhận. Ngoài một số ít thuộc thế hệ thứ nhất, hầu hết những người lính trẻ thuộc thế hệ một rưỡi và thế hệ thứ hai. Họ theo bước chân hào hùng, anh dũng của cha anh từng là các chiến sĩ Quân lực VNCH, chọn binh nghiệp để chiến đấu bảo vệ an ninh cho đất nước và hoà bình thế giới. Hãy nghe tâm tình của Đại tá Lương Xuân Việt, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 3 tác chiến thuộc Sư đoàn 101 đang tham dự mặt trận Afghanistan, phát biểu trong một video gửi đến Đại Hội “Trả Lại Sự Thật” được tổ chức tại Hoa Thịnh đốn trong dịp 30 tháng 4 năm 2010 vừa qua, như sau:
“…Tôi rất hãnh diện là con cháu của cựu quân nhân Quân lực VNCH mà khi những con tim của thế hệ thứ hai vẫn còn đập mạnh trên những chiến trường Afghanistan và Iraq, thì có nghiã là tiếng trống Mê Linh còn đập mạnh để kêu gọi những thanh niên hào kiệt đứng dậy bảo vệ giữ gìn cho đất nước, cho tự do và cho cách sống của con cháu chúng ta sau này. Anh em thế hệ hai chúng tôi sẵn sàng chấp nhận trách nhiệm này.”
Độc giả có thể vảo cái link dưới đây để nghe những lời hào hùng của người lính Mỹ gốc Việt từ chiến trường Afghanistan: http://www.dvidshub.net/video/81520/col-luongs-address-vietnamese-conference. Đại tá Nhảy dù Lương Xuân Việt, 42 tuổi, sinh quán tại Biên Hoà, Việt Nam, đến Hoa Kỳ năm 1975 khi mới 10 tuổi. Cha là cố Thiếu tá Thuỷ Quân Lục Chiến VNCH Lương Xuân Dương. Gia đình của Đại tá Việt gồm một vợ. hai con trai và một gái hiện đang sống tại North Carolina.
Đại tá Việt cũng cho biết sau một năm chiến đấu tại Afghanistan, ông và lữ đoàn của ông gồm 6,000 binh sĩ đang chuẩn bị về hậu cứ Fort Campbell, tiểu bang Kentucky nên không kịp làm video chúc Tết tới đồng hương và các cựu quân nhân QLVNCH, cũng như có mặt tại buổi Dạ vũ nhưng ông rất tán đồng với ban tổ chức. Ông phát biểu:
“Buổi tiệc sắp tới có đầy ý nghiã cao cả. Tôi rất khâm phục lòng yêu nước bất khuất của Ban Tổ chức. Tiếc thay, tôi sẽ không về kịp để tham dự buổi tiệc. Tôi tin tưởng buổi tiệc sẽ thành công rực rỡ. Tôi mong có dịp đóng góp trong tương lai.”
Trong khí thế hào hùng đó, ban tổ chức “Dancing with the troops”, tạm dịch là “Dạ Vũ Mừng Xuân với Chiến Sĩ Mỹ Gốc Việt”, sẽ được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều tới 10 giờ tối ngày 5 tháng 2, 2011 tại Hội Trường Thống Nhất với sức chứa 7,000 người, trong khu Hội Tết Fairground, tại số 344 Tully Road, San José, CA 95111. Điện thoại số: 408-838-7098 hoặc 408-621-2751. Chương trình văn nghệ có sự tham gia của các ca sĩ hàng đầu của Trung Tâm Thúy Nga như Ngọc Hạ, Quang Lê, Quỳnh Vy, Quỳnh Dung, Lâm Anh, Nguyên Lê, Thần đồng Nguyễn Huy Đình Bảo Đăng Khoa, và hai MC Nguyễn Ngọc Ngạn và Trịnh Hội. Đặc biệt, khách đi Hội Tết vào cửa miễn phí và được tặng vé số với lô độc đắc là chiếc xe Mercedes C 300 Sport đời 2011, cùng nhiều phần thưởng giá trị khác.
Được sự hưởng ứng nhiệt liệt từ mọi giới.
“Chúng em đã liên lạc với các Thiếu tá Chris Phan và Thiếu tá Triết Bùi, nguyên và đương kim chủ tịch Hội Quân Nhân Mỹ Gốc Việt VAAFA, tức Vietnamese American Armed Forces Association,” Ca sĩ Thái Hà tiết lộ: “Hội VAAFA cho biết sẽ có khoảng 30 quân nhân Mỹ gốc Việt sẽ đến từ khắp nơi và ban tổ chức cũng đã nhờ người liên lạc với các anh chị quân nhân tại chiến trường Afghanistan và Iraq và nhiều nơi khác để gửi đến các anh chị em quân nhân những lời cám ơn chân thành nhất, những lời chúc Tết nồng nàn nhất với hy vọng những chiến sĩ tuyến đầu của chúng ta dù không thể đến với buổi Dạ vũ, họ cũng được an ủi và hoà chung niềm vui Xuân Tân Mão với các chiến hữu và đồng hương.”
“Không ngờ ý kiến tổ chức dạ vũ để vinh danh và cảm tạ các chiến sĩ Mỹ gốc Việt của chúng ta lại được đồng hương ủng hộ nồng nhiệt đến như vậy,” Thái Hà cho biết thêm. “Dù được tổ chức trong một thời gian khá gấp rút nhưng các cơ sở thương mại, thân hữu, các nhà mạnh thường quân, nhiều hội doàn thuộc Quân lực VNCH và đồng hương đã hưởng ứng nhiệt liệt, chứng tỏ sự quan tâm và lòng yêu mến dành cho người lính Mỹ gốc Việt thật sâu đậm. Từ sự hưởng ứng nhiệt liệt này, hy vọng sẽ tạo được một truyền thống tốt đẹp mãi sau này là mỗi khi khi Xuân về, chúng ta sẽ tiếp tục tổ chức mừng Xuân với các chiến sĩ ngưởi Mỹ gốc Việt của chúng ta.”
Một ý tưởng tuyệt vời và chương trình đầy ý nghiã.
“Đây là một ý kiến thật tuyệt vời, một chương trình đầy ý nghiã,” Chị Annie Nguyễn, cảnh sát viên của thành phố San José và đã từng phục vụ tại Iraq năm 2007-08, phát biểu. “Đã đến lúc sự đóng góp và hy sinh của thế hệ mới, những người quân nhân Mỹ gốc Việt, cần được ghi nhận và vinh danh. Họ xứng đáng để được đón nhận những vinh dự đó. Chắc chắn tôi sẽ đến cùng với một số bạn bè để mừng Xuân cùng với các anh chị em trong quân đội và đồng hương.”
Chị Annie Nguyễn đã phục vụ trong ngành cảnh sát tại San José gần 20 năm qua. Chị và gia đình là những thuyền nhân đến Hoa Kỳ năm 1979. Năm 1982 chị gia nhập quân đội Hoa Kỳ và hiện chị là quân nhân trừ bị và phục vụ trong ngành cảnh sát.
Bài học từ chiến tranh Việt Nam, lời chúc Tết từ chiến trường Trung tá Thomas Thọ Nguyễn được gửi ra chiến trường từ tháng 5 năm 2010 và hiện đóng quân tại thủ đô Kabul, Afghanistan, trực thuộc Bộ Chỉ Huy Đặc Trách Yểm Trợ cho quân đội Hoa kỳ và Đồng Minh Liên Hiệp Quốc đang chiến đấu tại chiến trường Afghanistan, đã tỏ ý vui mừng khi nghe ban tổ chức “Dạ vũ” liên lạc tới chiến trường cát bụi này để chúc Tết, vinh danh và cám ơn những quân nhân tuyến đầu. Trung tá Thọ còn là Chủ nhiệm của Tạp chí KBC-The SCO-A của đơn vị, ông cho biết, ngoài ông, tại trung tâm yểm trợ này còn có ít nhất là bốn quân nhân người Mỹ gốc Việt khác, gồm Trung tá Peter Bình Viên, Thiếu tá Hải quân Nguyễn Trung, Đại Úy Hải quân Peter Trương, và Trung sĩ James Andrew (có mẹ là người Việt và cha là người Mỹ). Để đáp lại tấm lòng yêu thương của đồng hương, các anh em sẽ họp mặt vào cuối tuần này thực hiện một đoạn video ngắn để nhờ Ban Tổ chức gửi những lời chúc Tết chân thành của các chiến sĩ ngoài mặt trận tới khách tham dự buổi Dạ vũ và đồng hương.

Được hỏi về tình hình chiến trường và binh sĩ nơi ông đang đóng quân, Trung tá Thọ cho hay: “Kabul khiến cho tôi nhớ đến Sàigòn trong những năm chiến tranh; rất đông người và nhiều bụi bặm. Đóng quân ở đây không có nhiều thì giờ để ra ngoài. Binh sĩ Mỹ bây giờ kỷ luật rất nghiêm túc. Họ có nhiều kỹ năng và được giao phó cho những công tác xây dựng ngoài việc chiến đấu. Cũng như năm 2006, khi tôi được gửi sang Iraq, chúng tôi xây đường xá, cầu cống, trường học, bệnh viện, nhà thờ, rồi chuyển giao cho người dân, nên tôi nghĩ rằng nói chung, quân đội chúng ta được sự ủng hộ của người bản xứ. Dù lâu lâu đồng hương vẫn còn nghe những tin đặc công ôm bom tự sát và sát hại hàng chục người, nhưng sự ổn định đã khá hơn nhiều.”
“Tại một số chiến trường như Helmand, phía nam của Afghanistan, tôi có anh bạn, Thiếu tá Thủy Quân Lục Chiến Tuấn Anh Phạm hiện đang chiến đấu tại tỉnh Helmand thuộc phía nam của Afghanistan, cho biết, binh sĩ còn cực nhiều vì điều kiện thời tiết, vùng đồi núi hiểm trở khi nắng thì bụi bặm, mưa thì xình lầy nên điếu kiện ăn ở và di chuyển rất cực,” Trung tá Thọ nhận định. “Tuy nhiên, tôi tin rằng với sự chiến đấu tinh nhuệ và sự xây dựng khổ công của binh sĩ Hoa kỳ, khi chúng ta rút quân khỏi đây vào cuối năm nay, người dân ở đây sẽ có thể tự gìn giữ an ninh và phát triển được. Có lẽ người Mỹ đã học được bài học từ chiến tranh Việt Nam trong việc quản lý quân nhân, nên không có cảnh binh sĩ vào quán bar nhậu nhẹt be bét, bắn giết bừa bãi theo kiểu binh lính Mỹ tại Việt Nam như trong phim ‘Dear Hunters’ nữa.”
Được hỏi ông có cảm thấy buồn và nhớ nhà khi Xuân đang tới không và niềm mơ ước của ông trong Xuân Tân Mão này như thế nào, Trung tá Thọ tâm sự:
“Làm việc 17, 18 tiếng một ngày nên cũng ít có thì giờ để buồn. Riêng bà xã thì một ngày email hai lần, sáng và chiều, nên cũng thấy rất gần gũi. Niềm mong ước lớn nhất có lẽ là ngày về và mong muốn tại hậu phương mọi người được được an vui, hạnh phúc, có một cái Tết vui vẻ, bình yên.”
Trung tá Peter Bình Viên đang chiến đấu tại Afghanistan, tỏ ý hân hoan khi được tin về buổi Dạ vũ. “Cám ơn các anh chị đã nghĩ đến những người lính xa nhà, nhất là vào dịp lễ lớn như Tết Nguyên Đán. Bình thường thì một người lính xa nhà bận rộn với cuộc sống và trách nhiệm, không nghĩ gì nhiều đến gia đình và những người thân của họ, nhưng vào dịp lễ lạy thì không thể không nghĩ đến gia đình, bạn bè và những kỷ niệm đẹp tại quê nhà. Ở Mỹ cũng như ở Việt Nam. Tôi nghĩ đây là một chương trình cộng đồng rất tốt và có tác động tốt về mọi mặt văn hoá, giải trí, thông tin, và đặc biệt là tạo điều kiện để kết nối nhiều thành phần của xã hội Mỹ và Việt.”
Trung tá Bình đã có 27 năm trong quân ngũ. Đầu tiên ông gia nhập ngành Quân vận và làm hạ sĩ quan trừ bị sáu năm. Sau đó lên sĩ quan kỹ sư Công binh hiên dịch trong 21 năm qua. Ông hy vọng sẽ trở về Mỹ vào khoảng tháng 6 hay 7 sắp tới. Hiện gia đình của Trung Tá Bình đang sống tại tiểu bang Georgia nhưng trước đây từng sống tại Orlando, Florida và đã sinh hoạt mật thiết với cộng đồng người Việt tại đây. Ông hy vọng sau gần 30 năm phục vụ trong quân ngũ, ít năm nữa, ông giải ngũ và sẽ trở lại tiếp tục sinh hoạt với cộng đồng của mình.
Riêng Trung úy Hải Phạm đang chiến đấu tại chiến trường Iraq cũng tỏ ý phấn khởi khi đuợc nghe đồng hương người Việt nhớ đến lính Mỹ gốc Việt ngoài chiến trường. Anh nhất định đòi ủng hộ bằng cách mua vé Hội Tết và vé số. Ban Tổ chức sẽ gửi vé số tặng anh và bạn bè của anh đang chiến đấu tại Iraq để gọi là lấy hên ngày đầu năm. Mọi người cầu chúc lô độc đắc sẽ về tay một trong những quân nhân đang chiến đấu gian khổ tại chiến trường.
Người về từ chiến trường Afghanistan
Khi người viết gọi điện thoại tới chị Phương Dung, phu nhân của Trung tá Thọ đang sống tại miền Nam California với hai ái nữ Trâm Anh Nguyễn, 20 tuổi, đang học năm thứ hai ngành Y tá, và Thụy An Nguyễn, 19, năm thứ nhất của ngành ngoại giao, thì chị đang vui vì vừa được tin Trung tá Thọ, sau hơn 8 tháng đóng tại Kabul, sẽ được về phép hai tuần đúng vào dịp Tết Tân Mão. Chi Phương Dung cho biết, Trung tá Thọ đã nhận lời Ban Tổ chức để cùng với gia đình đến với “Dancing With The Troops” để mừng Xuân với đồng hương và đem những lời cám ơn và chúc Tết của các binh sĩ gốc Việt từ vùng chiến trường nóng bỏng này.
“Dĩ nhiên, em rất là vui,” chị Phương Dung cho biết. “Thường mỗi khi đi công tác nước ngoài thì khoảng 6 tháng là nhà em được về phép. Lần này đã hơn 8 tháng rồi, từ tháng 5, năm ngoái đó chị. Trong dịp Lễ Tạ ơn, rồi Giáng Sinh và Tết Tây vừa qua, mẹ con em thương nhớ lắm nhưng chỉ biết cầu nguyện, giữ gìn sức khoẻ, lo lắng mọi việc trong nhà ổn định để cho nhà em yên tâm ngoài chiến trường. Trước đây khi các cháu còn nhỏ, em luôn bận với các cháu nên cũng đỡ trống trải khi anh ấy xa nhà. Nay các cháu đã lên đại học, một cháu ở xa, nên nhà cũng rất vắng lặng. Nhưng mỗi lần nói chuyện qua điện thoại hoặc gửi email dù có nhớ thương đến thế nào em cũng không dám than thở vì em biết rằng ở nhà, dù gì mẹ con em cũng có nhà để đi ra, đi vào tự do, thoải mái. Ở ngoài kia, người lính chỉ có cái lều hoặc nếu được ở một toà nhà nào đó cũng chỉ ra vào với vài ba người bạn lính, họ bị tù túng và họ nhớ nhà, nhớ mình gấp ba lần mình nhớ họ nên than thở sẽ chỉ làm đau lòng nhau thêm mà thôi.”
Được hỏi anh chị sẽ làm gì trong hai tuần lễ phép, chị Phương Dung kể một mạch chương trình đã vạch sẵn: “Chúng em sẽ họp mặt với gia đình, làm giỗ đầu cho bà nội, họp mặt với bạn bè trong ca đoàn em và anh Thọ đã và đang sinh hoạt, rồi đi San José tham dự ‘Dancing With The Troops’. Khi trở về thì anh Thọ sẽ đi gặp nha sĩ để chữa răng và nghỉ ngơi vài ngày trước khi trở lại chiến trường. Hy vọng cuối năm 2011 này, anh Thọ sẽ được trở về cùng với sự rút quân của quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan.”
Cựu Quân Nhân Quân lực VNCH sẽ đến trong quân phục để chào mừng
Ông Ngô Thường, tổng thư ký Lực lượng Sĩ Quan Thủ Đức tại Bắc California đã tỏ ý hân hoan khi người viết liên lạc qua điện hoại và hỏi ông về cảm nghĩ cuả ông về buổi Dạ vũ.
“Chúng tôi rất cảm kích sau khi nghe hai cô Thái Hà và Thanh Nga nói về chương trình này,” Ông Thường cho biết. “Chúng tôi rất ủng hộ vì chúng tôi cũng từng là những người lính trong Quân lực VNCH. Chúng tôi đã từng chiến đấu ngoài mặt trận trong những ngày Tết. Chúng tôi hiểu được nỗi buồn và sự mong mỏi được gia đình và người hậu phương nhớ tới mình trong những dịp này. Dù là một lá thơ, một câu chúc, mọt lời nhắn gởi cũng đem đến một niềm an ủi to lớn cho những người lính ngoài mặt trận. Các em, các cháu quân nhân đang phục vụ trong quân đội Hoa kỳ, một số không ít chính là con cháu cuả chúng tôi, những người nối gót hào hùng của cha anh, vào quân đội chiến đấu anh dũng để bảo vệ tổ quốc và hoà bình cho thế gìới. Chúng ta cần phải nhớ đến họ trong những dịp Tết cổ truyền của chúng ta. Hai cô Thái Hà và Thanh Nga đã có nhã ý này, lại còn tặng những phần quà to lớn như sổ số với xe Mecedes. Tôi hy vọng rằng các em quân nhân Mỹ gốc Việt tham gia đông đủ để đáp lại tấm lòng yêu mến của hậu phương. Rất mong các anh em cựu quân nhân QL VNCH sẽ tham gia đông đảo để có dịp gặp gỡ, trao đổi với thế hệ quân nhân trẻ hầu tạo sự cảm thông và gắn bó.”
Ông Thưởng cũng cho biết hội của ông có chương trình phát thanh, ông sẽ thông báo và kêu gọi trên đài để đồng hương được biết thêm thông tin và tham gia đông đảo.
“Tôi rất mang ơn và hoan nghênh ban Tổ chức, họ làm những điều thật có ý nghĩa mà tôi muốn làm mà không làm được. Tôi đã gọi điện thoại, gửi email, gửi lên các diễn đàn để kêu gọi các anh em Hải Quân và tất cả các anh em quân đội trong các binh chủng khác hãy đến để bày tỏ sự quan tâm của mình đối với thế hệ trẻ đang phục vụ cho quân đội Hoa kỳ,” Ông Nguyễn Cười, một cựu sĩ quan Hải QuânViệt Nam đã trải qua tám năm tù cộng sản, vượt biên đến Mỹ năm 1988 và hiện là Chủ tịch Hội Bạch Đằng Ái Hữu Hải Quân Bắc Califonia. “Tôi luôn hãnh diện về sự đóng góp của tuổi trẻ Việt Nam trong các lãnh vực, đặc biệt là sự đóng góp của các quân nhân Mỹ gốc Việt.”
Được hỏi về sự hưởng ứng của những thân hữu của ông ra sao, Ông Cười cho biết, “Rất tốt. Mọi người đều vui vẻ nhận lời. Chúng tôi sẽ mặc quân phục đến để chào mừng các em các cháu và chung vui với các chiến hữu và đồng hương.”
Khi bài báo này sắp lên khuôn, chỉ còn hơn một tuần nữa là buổi lễ được khai mạc, hai chị Thái Hà và Thanh Nga dù bận lu bù nhưng cũng đã điện thoại cho người viết và nhắn gửi: “ Chúng em khởi xướng nhưng Lễ Vinh Danh các chiến sĩ Mỹ gốc Việt là do công sức cuả rất nhiều người, nhiều hội đòan và tổ chức. Chị nhớ cho chúng em gửi lời chân thành cám ơn: Liên Hội Cựu Quân Nhân, Liên Hội Người Việt Bắc Cali, Hội Tết, Không quân, Hải Quân, Lực Lượng Sĩ Quan Thủ Đức, Sĩ Quan Võ Bị Đà Lạt, Thủy Quân Lục chiến, Cảnh sát Quốc gia, Biệt Động Quân, Nhẩy Dù, Hội Cựu Nữ Quân Nhân VNCH, Hội Cựu Tù Nhân Suối Máu, các Nhà bảo trợ , thân hữu khắp nơi đã hết lòng giúp đỡ, tham gia. Đặc biệt là các cơ quan truyền thông và báo chí đã phổ biến, quảng bá rộng rãi đến đồng hương phải kể đến: Khu Dân Sinh, Cơ quan IRCC, Việt Tribune, V Times, Đàn chim Việt, Phụ Nữ Cali Magazine, The V group, Tin Việt, CM Magazine, Ý Dân, Thằng Mõ San Jose, Mõ San Francisco, Viettoday Television, đài truyền thông Viên Thao, Quê Hương Media, Cali Today , Vietnam TV… và tất cả thân hữu đã tham gia bằng cách nay hay cách khác mà Thái Hà & Thanh Nga không nhớ hết.Trong khi thực hiện chương trình chắc chắn Thái Hà và Thanh Nga đã có những sơ xót, mong quí vị và các anh chị vì tình thương mà tha thứ cho.”
Mọi chi tiết về Dạ vũ “Dancing With The Troops”, xin liên lạc điện thoại số 408-838-7098 hoặc 408-621-2751. (TG, 01/2011)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.