Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Triển Lãm Hoa Lan Việt Giành Nhiều Giải Thưởng Cao

16/02/200600:00:00(Xem: 4766)
Cali.--Suốt 3 ngày 10, 11 và 12 trong phòng triển lãm rộng mênh mông của Hội Hoa Lan Fascination International Show tại Costa Mesa, California, một hội hoa lan đứng vào một trong những hội lớn nhất thế giói, khu trưng bầy của Hội Hoa Lan người Việt tại quân Cam lúc nào thu hút một số khách thưởng ngoạn khá đông đảo.

Những tiềng oh, ah và những lời khen ngợi, tán thưởng của khách yêu hoa đủ mọi mầu da, sắc tộc làm cho chúng ta hãnh diện. Người ta ngạc nhiên và hỏi tại sao Hội của người Việt lại đoạt được quá nhiều giải thưởng đến như vậy" Người này trầm trồ khen ngợi những chậu hoa lan khổng lồ với trên một chục dò hoa dài cả thước buông dài xuống phía dưới với những bông hoa xinh đẹp khác thường ít khi thấy trên thị trường hoa lan. Người kia hỏi cây này có bán không" Làm sao mà trồng lại được hoa đẹp và nhiều hoa như vậy" Ánh đèn của máy chụp hình loang loáng. Người đẹp và hoa đẹp được các máy thâu hình thay phiên ghi nhận.

Với 28 giải thưởng, Hội Hoa Lan Việt Nam, một hội duy nhất của các nhóm di dân đã bỏ xa các hội của người Hoa Kỳ dù rằng có hội đã thành lập trên 50 năm.

• Giải ưu hạng đặc biệt đóng góp cho ngày hội (Outstanding contribution to the Show) với cuộc triễn lãm hoa , tranh ảnh và quảng bá ngày hội trên truyền thanh và báo chí.

• Giải ưu hạng đặc biệt cho chậu lan lớn nhất và dẹp nhất trong ngày hội , Cymbidium Bob Norton “Green Fire” của Phạm Cường. (Best specimen plant of the show).

• 3 giải xuất sắc nhất trong các cây cùng loại (Best of the Section):

- Cymbidium Bob Norton “Green Fire” của Phạm Cường

- Cymbidium Gattonense của Phạm Cường.

- Dendrobium Avrils Gold của Phạm thăng Bình

• 11 giải nhất cho các cây:

- Dendrobium Golden Arch của Đặng Hoàng Mai

- Rossioglossum Rawdon Jester của Đặng Hoàng Mai

- Dendobium aemulum của Bùi Xuân Đáng

-Paphopedilum gatrixianum (Việt Nam) của Bùi Xuân Đáng

- Cymbidium lowianum (Việt Nam) của Phạm Cường

- Cymbidium Vidar của Phạm Cường

- Laelia ancep của Trần triều Phụng

- Dendrobium white kingianum của Trần triều Phụng

và 3 cây đoạt giải xuất sắc kể trên

• 4 giải nhì :

Cymbidium Nicole Valentine của Phạm Cường

Cymbidium Via horizons của Phạm Cường

Cymbidium Venetian Lilac của Phạm Cường

Dendrobium speciosum của Bùi Xuân Đáng

• 1 giải ba

Dendrobium speciosum Atherton x Star of Riverdence của Búi xuân Đáng.

• 7 giải khích lệ

Ngoài việc triển lãm hoa lan, họa sĩ Bùi Xuân Đáng, sáng lập viên Hội Hoa Lan Người Việt và các môn đệ: Patricia Meseils, Jane Hennessy, Joan Austin, Phạm Hoài Ân, Nguyễn ngoc Hà, Trần Kim Nga, Vũ Dung và Trần Bích Hà đã trưng bầy chừng 30 bức tranh nói lên vẻ đẹp của loài hoa vuơng giả. Trong số này có những bức tranh mang địa danh quen thuộc với chúng ta: Biên Hòa, Xuân Lộc, Pleiku, Sơn La, Hòa Binh, Khánh Hòa, Sapa với những cây lan mọc tại địa phương như Kim Điệp, Huyết nhung, Hac đính, Chu thư, Ngọc diểm v.v. . . để giới thiệu những bông hoa xinh đẹp của xứ sở với khách yêu hoa.

Song song với cuộc triển lãm của Hội hoa lan Người Việt còn có nhiếp ảnh gia Thái Đắc Nhã, Nguyễn Ngọc Lâm với những tấm ảnh khổng lồ, họa sĩ Paul Mach vẽ hoa lan theo lối thủy mạc, nhà thiết kế Fréderic Thọ với 30 cô nữ sinh trẻ đẹp trong tà áo dài hoa lan tha thướt đã được khán giả hoan nghênh nhiệt liệt.

Với mục đích đóng góp vào cộng đồng chung và mang lại niềm vui cho mọi người, Hội Hoa Lan Việt Nam, một hội bất vụ lợi tuy mới thành lập hơn một năm nhưng đã mang lại một phần náo nhiệt cho ngày hội chung và gây một tiếng vang tốt đẹp với người bản xứ.

Hội Hoa Lan Việt Nam

1485 E. Garcia Place, Placentia, CA. 92870, 714- 524- 3832 E. mail Dangbui1485@yahoo.com, www.hoalanvietnam.org

ĐẶC BIỆT: Lớp hội họa bắt dầu từ 3 giờ chiều cho đến 5 giờ sau lớp Hoa Lan Xin ghi danh với Trưởng lớp Phạm Hoài Ân tại lớp hoặc điện thoại 714 -921 – 8745. Sẽ có chương trình vẽ trên áo T Shirt, áo dài hoặc trên bình hoa, đĩa v.v. .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đối với nhiều người chúng ta, vi-rút Corona có nghĩa là ở nhà trong một thời gian dài. Mặc dù thấy chán nản khi biết rằng các sinh hoạt bị huỷ bỏ, nhưng biện pháp này là cần thiết để giúp làm chậm lại sự lây lan dịch bệnh. Đồng thời, ở nhà cho chúng ta cơ hội thực hiện vài thay đổi tích cực, cho dù đó là bắt đầu một thói quen tập thể dục, ăn uống lành mạnh hơn, hoặc nghỉ ngơi nhiều hơn. Nếu bạn có hút thuốc hoặc dùng vape, một trong những thay đổi quan trọng và đúng lúc nhất bạn có thể thực hiện là bỏ thuốc lá hoặc vape.
Theo trang mạng www.ocvote.com , kết quả cuộc bỏ phiếu để bãi nhiệm 3 nghị viên thành phố Westminster là Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Nghị Viên Kimberly Hồ và Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí hôm 7 tháng 4 năm 2020, tính tới 8 giờ tối Thứ Ba, 7 tháng 4, với 35.4% tổng số phiếu đã được đếm, thì số phiếu bác bỏ việc bãi nhiệm đã vượt qua số phiếu đồng ý bãi nhiệm.
Đầu tuần nay, Đồng Chủ tịch Ủy ban Thượng viện về Tổng điều tra dân số Hoa Kỳ năm 2020, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) đã đưa ra tuyên bố sau đây về Tổng điều tra dân số năm 2020 trong tình trạng khẩn cấp hiện nay do đại dịch COVID-19. Nỗ lực toàn tiểu bang để đếm đầy đủ từng cư dân California sẽ tác động trực tiếp trong 10 năm tới và hơn thế nữa. Dân số đếm được sẽ được sử dụng để xác định phân bổ tài trợ của liên bang cho các trường học, đường xá, bệnh viện địa phương và để xác định có bao nhiêu phiếu cử tri đoàn mà tiểu bang California nhận được, trong số các tác động chính trị và sinh hoạt khác.
SCE, WHO cảnh báo công chúng cần cảnh giác và bảo vệ bản thân trước các âm mưu lừa đảo trong tình trạng khẩn cấp do coronavirus.
Tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng Tư năm nay có lẽ còn sầu thảm hơn 45 lần đã qua. Không khí của đại dịch Vũ Hán bao phủ một mầu tang trên toàn thế giới, con số tử vong mỗi lúc một cao. Tuần qua, tổng thống Hoa Kỳ đã chính thức ban hành lệnh “cách ly” cho tất cả công dân trên toàn nước Mỹ cho đến hết ngày 30 tháng Tư, 2020. Và hình như nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đang lần lượt áp dụng biện pháp này, khiến cho năm nay dù có muốn, chúng ta cũng không thể tổ chức tụ họp đông đảo để làm lễ tưởng niệm ngày quốc hận như những năm trước đây. Buồn hơn nữa là sẽ không có bất cứ một trung tâm ca nhạc nào thực hiện các bộ Video, CD hay DVD để tưởng niệm những tháng năm viễn xứ như ngày trước, vì hiện trạng sang băng, đĩa lậu và internet đã giết chết thị trường văn hóa nghệ thuật này.
Ba mươi học sinh cuối cấp trung học ở khu vực dịch vụ của Southern California Edison đã được xướng danh nhận Học Bổng Edison 2020 và sẽ được nhận 1.2 triệu Mỹ Kim học bổng từ Edison International để theo đuổi ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM). Ông Pedro Pizarro, chủ tịch kiêm CEO của Edison International phát biểu: “Chúng tôi rất tự hào về những học sinh này và những thành tích học tập xuất sắc của các em. Các học bổng này hỗ trợ về tài chính cho những học sinh xứng đáng này và gia đình các em để các em có thể tập trung vào việc học tập của mình. Chúng ta trông chờ vào các em để giúp chúng ta đổi mới và biến những ý tưởng lớn thành các giải pháp thực tế và chúng ta biết rằng các em có một tương lai tươi sáng ở phía trước.”
Kính thưa bà Chủ Tịch Hạ Viện, Hôm nay tôi đứng lên để vinh danh Thiếu Tướng Lê Minh Đảo, người vừa từ trần hôm 19 tháng 3, 2020. Thiếu Tướng Đảo đã cống hiến 87 năm cuộc đời của mình để chiến đấu vì lý tưởng tự do và phục vụ đồng bào.
Vào lúc 5:00 chiều ngày Thứ Tư 1 Tháng 4 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã tổ chức một cuộc hội đàm qua điện thoại về vấn đề kỳ thị người Mỹ gốc Á trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang hoành hành trên nước Mỹ.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các quan chức an ninh mạng của Mỹ và Anh cảnh báo rằng các tin tặc và tội phạm trực tuyến được chống lưng bởi chính phủ đang lợi dụng sự bùng phát của đại dịch Covid-19 để tiếp tục hoạt động, gây lo ngại cho các chuyên gia an toàn số.
Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) hôm thứ Tư (08/04/2020) đã phê duyệt yêu cầu của Google về việc sử dụng một phần của cáp quang biển của Mỹ, sau khi công ty cảnh báo rằng giá cả sẽ cao hơn đáng kể nếu truyền lưu lượng qua các phương tiện khác.
Google đã ban hành lệnh cấm sử dụng nền tảng hội họp Zoom cho nhân viên của hãng.
Các nhà chức trách Ý đang nghiên cứu một ứng dụng điện thoại thông minh, có thể giúp các dịch vụ y tế theo dõi các liên lạc của những người dương tính với Covid-19, trong bối cảnh khi chính phủ xem xét các cách dần gỡ bỏ lệnh phong tỏa.
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.