Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Triển Lãm Hoa Lan Việt Giành Nhiều Giải Thưởng Cao

16/02/200600:00:00(Xem: 5069)
Cali.--Suốt 3 ngày 10, 11 và 12 trong phòng triển lãm rộng mênh mông của Hội Hoa Lan Fascination International Show tại Costa Mesa, California, một hội hoa lan đứng vào một trong những hội lớn nhất thế giói, khu trưng bầy của Hội Hoa Lan người Việt tại quân Cam lúc nào thu hút một số khách thưởng ngoạn khá đông đảo.

Những tiềng oh, ah và những lời khen ngợi, tán thưởng của khách yêu hoa đủ mọi mầu da, sắc tộc làm cho chúng ta hãnh diện. Người ta ngạc nhiên và hỏi tại sao Hội của người Việt lại đoạt được quá nhiều giải thưởng đến như vậy" Người này trầm trồ khen ngợi những chậu hoa lan khổng lồ với trên một chục dò hoa dài cả thước buông dài xuống phía dưới với những bông hoa xinh đẹp khác thường ít khi thấy trên thị trường hoa lan. Người kia hỏi cây này có bán không" Làm sao mà trồng lại được hoa đẹp và nhiều hoa như vậy" Ánh đèn của máy chụp hình loang loáng. Người đẹp và hoa đẹp được các máy thâu hình thay phiên ghi nhận.

Với 28 giải thưởng, Hội Hoa Lan Việt Nam, một hội duy nhất của các nhóm di dân đã bỏ xa các hội của người Hoa Kỳ dù rằng có hội đã thành lập trên 50 năm.

• Giải ưu hạng đặc biệt đóng góp cho ngày hội (Outstanding contribution to the Show) với cuộc triễn lãm hoa , tranh ảnh và quảng bá ngày hội trên truyền thanh và báo chí.

• Giải ưu hạng đặc biệt cho chậu lan lớn nhất và dẹp nhất trong ngày hội , Cymbidium Bob Norton “Green Fire” của Phạm Cường. (Best specimen plant of the show).

• 3 giải xuất sắc nhất trong các cây cùng loại (Best of the Section):

- Cymbidium Bob Norton “Green Fire” của Phạm Cường

- Cymbidium Gattonense của Phạm Cường.

- Dendrobium Avrils Gold của Phạm thăng Bình

• 11 giải nhất cho các cây:

- Dendrobium Golden Arch của Đặng Hoàng Mai

- Rossioglossum Rawdon Jester của Đặng Hoàng Mai

- Dendobium aemulum của Bùi Xuân Đáng

-Paphopedilum gatrixianum (Việt Nam) của Bùi Xuân Đáng

- Cymbidium lowianum (Việt Nam) của Phạm Cường

- Cymbidium Vidar của Phạm Cường

- Laelia ancep của Trần triều Phụng

- Dendrobium white kingianum của Trần triều Phụng

và 3 cây đoạt giải xuất sắc kể trên

• 4 giải nhì :

Cymbidium Nicole Valentine của Phạm Cường

Cymbidium Via horizons của Phạm Cường

Cymbidium Venetian Lilac của Phạm Cường

Dendrobium speciosum của Bùi Xuân Đáng

• 1 giải ba

Dendrobium speciosum Atherton x Star of Riverdence của Búi xuân Đáng.

• 7 giải khích lệ

Ngoài việc triển lãm hoa lan, họa sĩ Bùi Xuân Đáng, sáng lập viên Hội Hoa Lan Người Việt và các môn đệ: Patricia Meseils, Jane Hennessy, Joan Austin, Phạm Hoài Ân, Nguyễn ngoc Hà, Trần Kim Nga, Vũ Dung và Trần Bích Hà đã trưng bầy chừng 30 bức tranh nói lên vẻ đẹp của loài hoa vuơng giả. Trong số này có những bức tranh mang địa danh quen thuộc với chúng ta: Biên Hòa, Xuân Lộc, Pleiku, Sơn La, Hòa Binh, Khánh Hòa, Sapa với những cây lan mọc tại địa phương như Kim Điệp, Huyết nhung, Hac đính, Chu thư, Ngọc diểm v.v. . . để giới thiệu những bông hoa xinh đẹp của xứ sở với khách yêu hoa.

Song song với cuộc triển lãm của Hội hoa lan Người Việt còn có nhiếp ảnh gia Thái Đắc Nhã, Nguyễn Ngọc Lâm với những tấm ảnh khổng lồ, họa sĩ Paul Mach vẽ hoa lan theo lối thủy mạc, nhà thiết kế Fréderic Thọ với 30 cô nữ sinh trẻ đẹp trong tà áo dài hoa lan tha thướt đã được khán giả hoan nghênh nhiệt liệt.

Với mục đích đóng góp vào cộng đồng chung và mang lại niềm vui cho mọi người, Hội Hoa Lan Việt Nam, một hội bất vụ lợi tuy mới thành lập hơn một năm nhưng đã mang lại một phần náo nhiệt cho ngày hội chung và gây một tiếng vang tốt đẹp với người bản xứ.

Hội Hoa Lan Việt Nam

1485 E. Garcia Place, Placentia, CA. 92870, 714- 524- 3832 E. mail Dangbui1485@yahoo.com, www.hoalanvietnam.org

ĐẶC BIỆT: Lớp hội họa bắt dầu từ 3 giờ chiều cho đến 5 giờ sau lớp Hoa Lan Xin ghi danh với Trưởng lớp Phạm Hoài Ân tại lớp hoặc điện thoại 714 -921 – 8745. Sẽ có chương trình vẽ trên áo T Shirt, áo dài hoặc trên bình hoa, đĩa v.v. .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.