Hôm nay,  

Hội Cao Niên Olympia & VPC: Lễ Tất Niên Canh Dần-Mừng Xuân Tân Mão

26/01/201100:00:00(Xem: 5037)
Hội Cao Niên Olympia & VPC: Lễ Tất Niên Canh Dần-Mừng Xuân Tân Mão

hoi_cao_nien_olympia__2_-contentQuang cảnh quan khách tươi cười hái lộc đầu xuân trên cây mai vàng nở hoa tươi thắm trong buổi Lễ Tất Niên Canh Dần và Mừng Năm Mới Tân Mão do Hội Cao Niên Olympia&VPC tổ chức tại Hội Trường Evergreen, Olympia ngày 22/1/2011. (Photo: Đặng Công Minh-VBMN)hoi_cao_nien_olympia-contentTừ phải: Ông Võ Minh Xuân, HT. Hội Phật Giáo Hòa Hảo; Cụ Lê Văn Trong, Phụ Tá Chủ Tịch HĐQT và Ông Trần Văn Minh, CT. HĐQT Hội Cao Niên cùng quan khách thân hữu tất cả là cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức chụp ảnh kỷ niệm trong buổi Lễ Tất Niên Canh Dần và Mừng Năm Mới Tân Mão do Hội Cao Niên Olympia&VPC tổ chức tại Hội Trường Evergreen, Olympia ngày 22/1/2011. (Photo: Đặng Công Minh-VBMN)

Bùi Quốc Hùng-VBMN
OLYMPIA, Wash.- Sau những mưa sa, gió bão, tuyết đổ, băng giá ngập trời, đột nhiên như Trời, Đất chiều lòng người xa xứ, Thứ Bảy, 22/1/2011, vừa qua, mưa tạnh, mặt trời ló rạng dàn trải nắng vàng ấm áp, rực rỡ chan hòa. Trong điều kiện thời tiết tuyệt đẹp, lý tưởng như thế, hàng trăm quan khách, thân hữu, đồng hương, báo chí, hội đoàn, hội viên và gia đình từ các thành phố Seattle, Tacoma, Tumwater, Lacey và Olympia đã hân hoan đến dự buổi Lễ Tất Niên Canh Dần và Chào Mừng Mùa Xuân Tân Mão 2011 vào lúc 12 giờ trưa tại Hội Trường Evergreen Villages, 505 Division St NW, Olympia Washington do Hội Cao Niên Olympia & Vùng Phụ Cận tổ chức.
Dưới hai hàng cây xanh từ ngoài đường Division St NW, theo phía trái dẫn vô hội trường, dọc theo hai bên đường, trưng bày vô số quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòavà Hoa Kỳ tung bay trong nắng ấm; phía trước hội trường trang trí cờ, banner chào mừng quan khách.
Theo thời gian kể từ khi thành lập đến nay đã bước qua10 năm rưỡi hoạt động; những buổi Lễ tiễn đưa năm cũ đồng thời chào mừng năm mới đã trở thành một truyền thống của Hội Cao Niên Olympia &VPC, cũng như hòa nhập vào truyền thống của dân tộc Việt Nam mỗi độ xuân về.
Bàn thờ Tổ Quốc thiết lập trang nghiêm với lư hương, đèn nến, hoa quả. Hai bên treo đôi câu đối, "Văn HóaViệt Cội Nguồn Dân Tộc. Tổ Tiên Rồng Rạng Rỡ Non Sông."
Vào12 giờ trưa, buổi Lễ khai mạc với lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam và phút mặc niệm do Ông Tuấn Vũ điều hợp.
Ông Trần Văn Minh, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị trân trọng ngỏ lời chào mừng và chúc Tết đến quan khách và quí vị hội viên. Tiếp theo, ông Hội Trưởng trịnh trọng giới thiệu thành phần quan khách hiện diện trong buổi Lễ hôm nay: Trước hết, về phía các vị đại diện tinh thần các tôn giáo có Mục Sư Nguyễn Xuân Hùng, Hội Thánh Tin Lành; Ông Võ Minh Xuân , Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo; Ông Nguyễn Văn Tịnh, Cộng Đoàn Công Giáo Olympia; các Ông Bùi Quốc Hùng, Việt Báo Miền Nam; Võ Văn Sau, báo Góp Gió; Huỳnh Kim Anh, báo Bia Miệng; các thành viên các Ban Lãnh Đạo, Tham Vấn và Điều Hành thuộc Hội Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức tiểu bang Washington gồm các Ông Nguyễn Công Ba, Nguyễn Quốc Hùng, Nguyễn Đình Lãng và Huỳnh Kim Anh; Cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh, CT. Liên Hội CQN/QLVNCH/ WA; Đại diện Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng WA, Ông Nguyễn Công Ba; Bà & Tiến Sĩ Lê Thiện Ngọ và Ông Vũ Tuấn, đồng CT. Uỷ Ban Chống Cờ Việt Cộng tiểu bang WA và các thành viên: Bà Trần Thị Thanh Nhàn và Phu quân; Ông Nguyễn Xuân Phiệt và Phu nhân; Bà & Ông Đặng Công Minh, Phóng viên ảnh-VBMN; Ông Lê Tấn Dương, H.O.; Bà&Ông Nguyễn Minh Đường, CT. CĐNVQG/ WA; Bà Lisa, HT và các thành viên Hội Phụ Nữ Trưng Vương và Đoàn Vũ Hoa Hướng Dương Tacoma; Bà Braida và Ông John; đặc biệt có sự tham dự và biểu diễn lần đầu tiên của Đoàn Lân CĐCG Olympia. Sau phần giới thiệu quan khách , Đoàn Lân đã múa lân chào mừng xuân mới và quan khách trong tiếng chập chọe, tiếng trống dồn dập thu hút sự theo dõi thích thú của cử tọa.

Ông Trần Xuân Thu, thay mặt BTC tường trình hoạt động của Hội trong năm qua, Ông Thu nhắc lại "Chủ trương của Hội là yểm trợ cho những Hội Đoàn,Đoàn Thể Người Việt Quốc Gia trong tinh thần Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản." Hội thường xuyên tham gia các lễ hội do người Người Việt Quốc Gia tổ chức như Lễ Hai Bà Trưng, Ngày Quốc hận 30/4, Ngày Quân Lực 19/6; đặc biêït yểm trợ Liên Hội CQN/QLVNCH nhận bản Công Bố vinh danh quốc kỳ VNCh tại thành phố Auburn vào tháng 10 vừa qua. Thêm vào đó, Hội đã tham gia chương trình cứu trợ TPB/VNCH kỳ 4 do Bà Hạnh Nhân tổ chức, đồng thời yểm trợ Quỹ Pháp Lý cho Anh Hùng Lý Tống trong vụ kiện của ca sĩ VC Đàm Vĩnh Hưng. Các cụ đã đóng góp số tiền là 820 MK.
Trong dịp này, Hội kêu gọi tất Quý Vị Cao Niên tại 3 thành phố Olympia, Lacey và Tumwater gia nhập Hội Cao Niên , để gặp gỡ, hàn huyên tâm sự tại Hội trường Evergreen mỗi Thứ Năm hàng tuần, đồng thời cham nam và chia xẻ vui, buồn lẫn nhau . Sau cùng Ông Thu kính chúc Quý Vị quan khách một mùa Xuân An Bình và năm Tân Mão dồi dào sức khỏe.
Tiếp theo, Ban Tổ Chức kính mời các vị đại diện tôn giáo, cộng đồng, hội đoàn và báo chí lên dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc. Sau đó, theo thông lệ, các cụ được mời lên mừng tuổi và phát phong bao màu đỏ "lì xì" cho các cháu bé.
Một số các vị được mời lên phát biểu cảm tưởng gồn có Bà Trần Thị Thanh Nhàn, UBCCVC; Cựu ĐT. Phạm Huy Sảnh và Ông Nguyễn Công Ba, XLTV. CT Hội Cựu SVSQ/TB/TĐ.
hoi_cao_nien_olympia_7-contentTrước khi bước sang phần văn nghệ ca vũ nhạc do ca sĩ Lâm Mai Hương, quí bàvà Đoàn Vũ Hoa Hướng Dương trình diễn; ông Võ Hữu Hưng cũng biểu diễn khẩu cầm bản "Ly Rượu Mừng" của Phạm Đình Chương, quan khách được mời lên hái lộc đầu xuân là những bao phong màu đỏ chứa đựng những điều may mắn được treo trên những nhánh mai vàng được trưng bày phía trước bàn thờ Tổ Quốc.
Như thường lệ, BTC hân hoan khoản đãi quan khách, đồng hương một bữa tiệc thịnh soạn, gồm những món ăn thường được dùng trong những ngày Tết như bánh chưng, bánh tét, xôi đậu phọng, xôi vò. chả lụa, chả giò, mì xào, gà quay, bánh bột lọc … hợp khẩu vị và ngon miệng.
Buổi Lễ Tất Niên Canh Dần và Mừng Xuân Tân Mão của Hội Cao Niên Olympia&VPC chấm dứt vào hồi 2 giờ 30 chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.