Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Cao Niên Olympia & VPC: Lễ Tất Niên Canh Dần-Mừng Xuân Tân Mão

26/01/201100:00:00(Xem: 3640)
Hội Cao Niên Olympia & VPC: Lễ Tất Niên Canh Dần-Mừng Xuân Tân Mão

hoi_cao_nien_olympia__2_-contentQuang cảnh quan khách tươi cười hái lộc đầu xuân trên cây mai vàng nở hoa tươi thắm trong buổi Lễ Tất Niên Canh Dần và Mừng Năm Mới Tân Mão do Hội Cao Niên Olympia&VPC tổ chức tại Hội Trường Evergreen, Olympia ngày 22/1/2011. (Photo: Đặng Công Minh-VBMN)hoi_cao_nien_olympia-contentTừ phải: Ông Võ Minh Xuân, HT. Hội Phật Giáo Hòa Hảo; Cụ Lê Văn Trong, Phụ Tá Chủ Tịch HĐQT và Ông Trần Văn Minh, CT. HĐQT Hội Cao Niên cùng quan khách thân hữu tất cả là cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức chụp ảnh kỷ niệm trong buổi Lễ Tất Niên Canh Dần và Mừng Năm Mới Tân Mão do Hội Cao Niên Olympia&VPC tổ chức tại Hội Trường Evergreen, Olympia ngày 22/1/2011. (Photo: Đặng Công Minh-VBMN)

Bùi Quốc Hùng-VBMN
OLYMPIA, Wash.- Sau những mưa sa, gió bão, tuyết đổ, băng giá ngập trời, đột nhiên như Trời, Đất chiều lòng người xa xứ, Thứ Bảy, 22/1/2011, vừa qua, mưa tạnh, mặt trời ló rạng dàn trải nắng vàng ấm áp, rực rỡ chan hòa. Trong điều kiện thời tiết tuyệt đẹp, lý tưởng như thế, hàng trăm quan khách, thân hữu, đồng hương, báo chí, hội đoàn, hội viên và gia đình từ các thành phố Seattle, Tacoma, Tumwater, Lacey và Olympia đã hân hoan đến dự buổi Lễ Tất Niên Canh Dần và Chào Mừng Mùa Xuân Tân Mão 2011 vào lúc 12 giờ trưa tại Hội Trường Evergreen Villages, 505 Division St NW, Olympia Washington do Hội Cao Niên Olympia & Vùng Phụ Cận tổ chức.
Dưới hai hàng cây xanh từ ngoài đường Division St NW, theo phía trái dẫn vô hội trường, dọc theo hai bên đường, trưng bày vô số quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòavà Hoa Kỳ tung bay trong nắng ấm; phía trước hội trường trang trí cờ, banner chào mừng quan khách.
Theo thời gian kể từ khi thành lập đến nay đã bước qua10 năm rưỡi hoạt động; những buổi Lễ tiễn đưa năm cũ đồng thời chào mừng năm mới đã trở thành một truyền thống của Hội Cao Niên Olympia &VPC, cũng như hòa nhập vào truyền thống của dân tộc Việt Nam mỗi độ xuân về.
Bàn thờ Tổ Quốc thiết lập trang nghiêm với lư hương, đèn nến, hoa quả. Hai bên treo đôi câu đối, "Văn HóaViệt Cội Nguồn Dân Tộc. Tổ Tiên Rồng Rạng Rỡ Non Sông."
Vào12 giờ trưa, buổi Lễ khai mạc với lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam và phút mặc niệm do Ông Tuấn Vũ điều hợp.
Ông Trần Văn Minh, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị trân trọng ngỏ lời chào mừng và chúc Tết đến quan khách và quí vị hội viên. Tiếp theo, ông Hội Trưởng trịnh trọng giới thiệu thành phần quan khách hiện diện trong buổi Lễ hôm nay: Trước hết, về phía các vị đại diện tinh thần các tôn giáo có Mục Sư Nguyễn Xuân Hùng, Hội Thánh Tin Lành; Ông Võ Minh Xuân , Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo; Ông Nguyễn Văn Tịnh, Cộng Đoàn Công Giáo Olympia; các Ông Bùi Quốc Hùng, Việt Báo Miền Nam; Võ Văn Sau, báo Góp Gió; Huỳnh Kim Anh, báo Bia Miệng; các thành viên các Ban Lãnh Đạo, Tham Vấn và Điều Hành thuộc Hội Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức tiểu bang Washington gồm các Ông Nguyễn Công Ba, Nguyễn Quốc Hùng, Nguyễn Đình Lãng và Huỳnh Kim Anh; Cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh, CT. Liên Hội CQN/QLVNCH/ WA; Đại diện Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng WA, Ông Nguyễn Công Ba; Bà & Tiến Sĩ Lê Thiện Ngọ và Ông Vũ Tuấn, đồng CT. Uỷ Ban Chống Cờ Việt Cộng tiểu bang WA và các thành viên: Bà Trần Thị Thanh Nhàn và Phu quân; Ông Nguyễn Xuân Phiệt và Phu nhân; Bà & Ông Đặng Công Minh, Phóng viên ảnh-VBMN; Ông Lê Tấn Dương, H.O.; Bà&Ông Nguyễn Minh Đường, CT. CĐNVQG/ WA; Bà Lisa, HT và các thành viên Hội Phụ Nữ Trưng Vương và Đoàn Vũ Hoa Hướng Dương Tacoma; Bà Braida và Ông John; đặc biệt có sự tham dự và biểu diễn lần đầu tiên của Đoàn Lân CĐCG Olympia. Sau phần giới thiệu quan khách , Đoàn Lân đã múa lân chào mừng xuân mới và quan khách trong tiếng chập chọe, tiếng trống dồn dập thu hút sự theo dõi thích thú của cử tọa.
Ông Trần Xuân Thu, thay mặt BTC tường trình hoạt động của Hội trong năm qua, Ông Thu nhắc lại "Chủ trương của Hội là yểm trợ cho những Hội Đoàn,Đoàn Thể Người Việt Quốc Gia trong tinh thần Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản." Hội thường xuyên tham gia các lễ hội do người Người Việt Quốc Gia tổ chức như Lễ Hai Bà Trưng, Ngày Quốc hận 30/4, Ngày Quân Lực 19/6; đặc biêït yểm trợ Liên Hội CQN/QLVNCH nhận bản Công Bố vinh danh quốc kỳ VNCh tại thành phố Auburn vào tháng 10 vừa qua. Thêm vào đó, Hội đã tham gia chương trình cứu trợ TPB/VNCH kỳ 4 do Bà Hạnh Nhân tổ chức, đồng thời yểm trợ Quỹ Pháp Lý cho Anh Hùng Lý Tống trong vụ kiện của ca sĩ VC Đàm Vĩnh Hưng. Các cụ đã đóng góp số tiền là 820 MK.
Trong dịp này, Hội kêu gọi tất Quý Vị Cao Niên tại 3 thành phố Olympia, Lacey và Tumwater gia nhập Hội Cao Niên , để gặp gỡ, hàn huyên tâm sự tại Hội trường Evergreen mỗi Thứ Năm hàng tuần, đồng thời cham nam và chia xẻ vui, buồn lẫn nhau . Sau cùng Ông Thu kính chúc Quý Vị quan khách một mùa Xuân An Bình và năm Tân Mão dồi dào sức khỏe.
Tiếp theo, Ban Tổ Chức kính mời các vị đại diện tôn giáo, cộng đồng, hội đoàn và báo chí lên dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc. Sau đó, theo thông lệ, các cụ được mời lên mừng tuổi và phát phong bao màu đỏ "lì xì" cho các cháu bé.
Một số các vị được mời lên phát biểu cảm tưởng gồn có Bà Trần Thị Thanh Nhàn, UBCCVC; Cựu ĐT. Phạm Huy Sảnh và Ông Nguyễn Công Ba, XLTV. CT Hội Cựu SVSQ/TB/TĐ.
hoi_cao_nien_olympia_7-contentTrước khi bước sang phần văn nghệ ca vũ nhạc do ca sĩ Lâm Mai Hương, quí bàvà Đoàn Vũ Hoa Hướng Dương trình diễn; ông Võ Hữu Hưng cũng biểu diễn khẩu cầm bản "Ly Rượu Mừng" của Phạm Đình Chương, quan khách được mời lên hái lộc đầu xuân là những bao phong màu đỏ chứa đựng những điều may mắn được treo trên những nhánh mai vàng được trưng bày phía trước bàn thờ Tổ Quốc.
Như thường lệ, BTC hân hoan khoản đãi quan khách, đồng hương một bữa tiệc thịnh soạn, gồm những món ăn thường được dùng trong những ngày Tết như bánh chưng, bánh tét, xôi đậu phọng, xôi vò. chả lụa, chả giò, mì xào, gà quay, bánh bột lọc … hợp khẩu vị và ngon miệng.
Buổi Lễ Tất Niên Canh Dần và Mừng Xuân Tân Mão của Hội Cao Niên Olympia&VPC chấm dứt vào hồi 2 giờ 30 chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.