Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Cao Niên Olympia & VPC: Lễ Tất Niên Canh Dần-Mừng Xuân Tân Mão

26/01/201100:00:00(Xem: 4069)
Hội Cao Niên Olympia & VPC: Lễ Tất Niên Canh Dần-Mừng Xuân Tân Mão

hoi_cao_nien_olympia__2_-contentQuang cảnh quan khách tươi cười hái lộc đầu xuân trên cây mai vàng nở hoa tươi thắm trong buổi Lễ Tất Niên Canh Dần và Mừng Năm Mới Tân Mão do Hội Cao Niên Olympia&VPC tổ chức tại Hội Trường Evergreen, Olympia ngày 22/1/2011. (Photo: Đặng Công Minh-VBMN)hoi_cao_nien_olympia-contentTừ phải: Ông Võ Minh Xuân, HT. Hội Phật Giáo Hòa Hảo; Cụ Lê Văn Trong, Phụ Tá Chủ Tịch HĐQT và Ông Trần Văn Minh, CT. HĐQT Hội Cao Niên cùng quan khách thân hữu tất cả là cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức chụp ảnh kỷ niệm trong buổi Lễ Tất Niên Canh Dần và Mừng Năm Mới Tân Mão do Hội Cao Niên Olympia&VPC tổ chức tại Hội Trường Evergreen, Olympia ngày 22/1/2011. (Photo: Đặng Công Minh-VBMN)

Bùi Quốc Hùng-VBMN
OLYMPIA, Wash.- Sau những mưa sa, gió bão, tuyết đổ, băng giá ngập trời, đột nhiên như Trời, Đất chiều lòng người xa xứ, Thứ Bảy, 22/1/2011, vừa qua, mưa tạnh, mặt trời ló rạng dàn trải nắng vàng ấm áp, rực rỡ chan hòa. Trong điều kiện thời tiết tuyệt đẹp, lý tưởng như thế, hàng trăm quan khách, thân hữu, đồng hương, báo chí, hội đoàn, hội viên và gia đình từ các thành phố Seattle, Tacoma, Tumwater, Lacey và Olympia đã hân hoan đến dự buổi Lễ Tất Niên Canh Dần và Chào Mừng Mùa Xuân Tân Mão 2011 vào lúc 12 giờ trưa tại Hội Trường Evergreen Villages, 505 Division St NW, Olympia Washington do Hội Cao Niên Olympia & Vùng Phụ Cận tổ chức.
Dưới hai hàng cây xanh từ ngoài đường Division St NW, theo phía trái dẫn vô hội trường, dọc theo hai bên đường, trưng bày vô số quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòavà Hoa Kỳ tung bay trong nắng ấm; phía trước hội trường trang trí cờ, banner chào mừng quan khách.
Theo thời gian kể từ khi thành lập đến nay đã bước qua10 năm rưỡi hoạt động; những buổi Lễ tiễn đưa năm cũ đồng thời chào mừng năm mới đã trở thành một truyền thống của Hội Cao Niên Olympia &VPC, cũng như hòa nhập vào truyền thống của dân tộc Việt Nam mỗi độ xuân về.
Bàn thờ Tổ Quốc thiết lập trang nghiêm với lư hương, đèn nến, hoa quả. Hai bên treo đôi câu đối, "Văn HóaViệt Cội Nguồn Dân Tộc. Tổ Tiên Rồng Rạng Rỡ Non Sông."
Vào12 giờ trưa, buổi Lễ khai mạc với lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam và phút mặc niệm do Ông Tuấn Vũ điều hợp.
Ông Trần Văn Minh, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị trân trọng ngỏ lời chào mừng và chúc Tết đến quan khách và quí vị hội viên. Tiếp theo, ông Hội Trưởng trịnh trọng giới thiệu thành phần quan khách hiện diện trong buổi Lễ hôm nay: Trước hết, về phía các vị đại diện tinh thần các tôn giáo có Mục Sư Nguyễn Xuân Hùng, Hội Thánh Tin Lành; Ông Võ Minh Xuân , Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo; Ông Nguyễn Văn Tịnh, Cộng Đoàn Công Giáo Olympia; các Ông Bùi Quốc Hùng, Việt Báo Miền Nam; Võ Văn Sau, báo Góp Gió; Huỳnh Kim Anh, báo Bia Miệng; các thành viên các Ban Lãnh Đạo, Tham Vấn và Điều Hành thuộc Hội Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức tiểu bang Washington gồm các Ông Nguyễn Công Ba, Nguyễn Quốc Hùng, Nguyễn Đình Lãng và Huỳnh Kim Anh; Cựu Đại Tá Phạm Huy Sảnh, CT. Liên Hội CQN/QLVNCH/ WA; Đại diện Hội Đồng Hương Quảng Nam-Đà Nẵng WA, Ông Nguyễn Công Ba; Bà & Tiến Sĩ Lê Thiện Ngọ và Ông Vũ Tuấn, đồng CT. Uỷ Ban Chống Cờ Việt Cộng tiểu bang WA và các thành viên: Bà Trần Thị Thanh Nhàn và Phu quân; Ông Nguyễn Xuân Phiệt và Phu nhân; Bà & Ông Đặng Công Minh, Phóng viên ảnh-VBMN; Ông Lê Tấn Dương, H.O.; Bà&Ông Nguyễn Minh Đường, CT. CĐNVQG/ WA; Bà Lisa, HT và các thành viên Hội Phụ Nữ Trưng Vương và Đoàn Vũ Hoa Hướng Dương Tacoma; Bà Braida và Ông John; đặc biệt có sự tham dự và biểu diễn lần đầu tiên của Đoàn Lân CĐCG Olympia. Sau phần giới thiệu quan khách , Đoàn Lân đã múa lân chào mừng xuân mới và quan khách trong tiếng chập chọe, tiếng trống dồn dập thu hút sự theo dõi thích thú của cử tọa.

Ông Trần Xuân Thu, thay mặt BTC tường trình hoạt động của Hội trong năm qua, Ông Thu nhắc lại "Chủ trương của Hội là yểm trợ cho những Hội Đoàn,Đoàn Thể Người Việt Quốc Gia trong tinh thần Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản." Hội thường xuyên tham gia các lễ hội do người Người Việt Quốc Gia tổ chức như Lễ Hai Bà Trưng, Ngày Quốc hận 30/4, Ngày Quân Lực 19/6; đặc biêït yểm trợ Liên Hội CQN/QLVNCH nhận bản Công Bố vinh danh quốc kỳ VNCh tại thành phố Auburn vào tháng 10 vừa qua. Thêm vào đó, Hội đã tham gia chương trình cứu trợ TPB/VNCH kỳ 4 do Bà Hạnh Nhân tổ chức, đồng thời yểm trợ Quỹ Pháp Lý cho Anh Hùng Lý Tống trong vụ kiện của ca sĩ VC Đàm Vĩnh Hưng. Các cụ đã đóng góp số tiền là 820 MK.
Trong dịp này, Hội kêu gọi tất Quý Vị Cao Niên tại 3 thành phố Olympia, Lacey và Tumwater gia nhập Hội Cao Niên , để gặp gỡ, hàn huyên tâm sự tại Hội trường Evergreen mỗi Thứ Năm hàng tuần, đồng thời cham nam và chia xẻ vui, buồn lẫn nhau . Sau cùng Ông Thu kính chúc Quý Vị quan khách một mùa Xuân An Bình và năm Tân Mão dồi dào sức khỏe.
Tiếp theo, Ban Tổ Chức kính mời các vị đại diện tôn giáo, cộng đồng, hội đoàn và báo chí lên dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc. Sau đó, theo thông lệ, các cụ được mời lên mừng tuổi và phát phong bao màu đỏ "lì xì" cho các cháu bé.
Một số các vị được mời lên phát biểu cảm tưởng gồn có Bà Trần Thị Thanh Nhàn, UBCCVC; Cựu ĐT. Phạm Huy Sảnh và Ông Nguyễn Công Ba, XLTV. CT Hội Cựu SVSQ/TB/TĐ.
hoi_cao_nien_olympia_7-contentTrước khi bước sang phần văn nghệ ca vũ nhạc do ca sĩ Lâm Mai Hương, quí bàvà Đoàn Vũ Hoa Hướng Dương trình diễn; ông Võ Hữu Hưng cũng biểu diễn khẩu cầm bản "Ly Rượu Mừng" của Phạm Đình Chương, quan khách được mời lên hái lộc đầu xuân là những bao phong màu đỏ chứa đựng những điều may mắn được treo trên những nhánh mai vàng được trưng bày phía trước bàn thờ Tổ Quốc.
Như thường lệ, BTC hân hoan khoản đãi quan khách, đồng hương một bữa tiệc thịnh soạn, gồm những món ăn thường được dùng trong những ngày Tết như bánh chưng, bánh tét, xôi đậu phọng, xôi vò. chả lụa, chả giò, mì xào, gà quay, bánh bột lọc … hợp khẩu vị và ngon miệng.
Buổi Lễ Tất Niên Canh Dần và Mừng Xuân Tân Mão của Hội Cao Niên Olympia&VPC chấm dứt vào hồi 2 giờ 30 chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.