Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Cựu Học Sinh TH Trần Qúy Cáp Hội An Họp Mặt Tất Niên

26/01/201100:00:00(Xem: 4369)
Cựu Học Sinh TH Trần Qúy Cáp Hội An Họp Mặt Tất Niên

tran_quy_cap_1-contentCác thành viên của Hội Cựu Học Sinh Trung Học Trần Qúy Cáp trong buổi họp mặt tất niên.

Santa Ana ( Bình sa )- - Hội Cựu Học Sinh Trung Học Trần Quý Cáp Hội An Hải Ngoại tại Nam California tổ chức Họp Mặt Tất Niên, đón mừng năm Tân Mão vào lúc 11:00 giờ sáng ngày 23 tháng 1 năm 2011 tại nhà hàng Regent West, Little Sài Gòn, với sự tham dự ngoài một số quan khách, đại diện các hội bạn, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, có khoảng 100 các Cựu Giáo Sư, Thân Hữu Hội An và Cựu Học Sinh TQC/ Hội An trước năm 1975.
Trường Trần Qúy Cáp liên tục nhiều năm cứ mỗi độ xuân về lại có một lần họp mặt trong bầu không khí thân thương làm nhớ lại ngày còn chung nhau dưới mái trường, tinh bạn, tình thầy trò, tình quê hương như quyện vào nhau không rời.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, là phần bầu lại Ban Chấp Hành và Ban Cố Vấn Hội cho nhiệm kỳ mới để chuẩn bị cho Ngày Kỷ Niệm 60 năm Thành Lập Trường Trung Học Trần Qúy Cáp Hội An, Tỉnh Quảng Nam. Được biết Trường Trung học Trần Qúy Cáp Quảng Nam được thành lập theo Nghị Định của Chính Phủ thời đó. Nghị Định ký vào ngày 15 tháng 9 năm 1952.

Trong tình thân thương, đùm bọc lẫn nhau, nên các thành viên trong buổi họp mặt đã đề nghị Ban Chấp Hành đương nhiệm do ông Đỗ Xuân Trúc làm hội trưởng, giữ thêm một nhiệm kỳ 2011 và 2012, để có tính cách liên tục đểø dồn mọi nổ lực tổ chức Ngày Kỷ Niệm 60 năm trường Trần Qúy Cáp Hội An và thực hiện một tờ Đặc San Trần Qúy Cáp Số 2,
Được biết học sinh Trần Qúy Cáp cũng như các trường trung học khắp nơi trên miền nam Việt Nam, cũng cùng chung số phận nổi trôi theo vận nước. Học sinh của trường cũng đã góp phần xương máu bảo vệ quê hương, nhiều sĩ quan, nhiều công chức can trường nơi chiến trận, nhiều nhà văn, nhà thơ nỗi tiếng, đã có một phần đóng góp cho nền văn học nước nhà. Giờ đây đang sống lang bạc khắp bốn phương trời trong lòng lúc nào cũng mơ về một ngày hội lớn tại quê nhà.
Ngày họp mặt qúa ngắn ngủi không đủ để cho anh chị em có thì giờ cùng nhau ôn lại những kỷ niệm. Tiệc tàn, mọi người chia tay nhau trong nỗi lưu luyến ngậm ngùi, vì vậy, nên tất cả cùng mong ước mỗi năm nên có một lần gặp nhau.
Buổi Hội Ngộ kết thúc lúc 3:00 giờ chiều cùng ngày.
Mọi chi tiết liên lạc gọi về: Ông Đỗ Xuân Trúc (714) 775-5245.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.