Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Học Sinh TH Trần Qúy Cáp Hội An Họp Mặt Tất Niên

26/01/201100:00:00(Xem: 4085)
Cựu Học Sinh TH Trần Qúy Cáp Hội An Họp Mặt Tất Niên

tran_quy_cap_1-contentCác thành viên của Hội Cựu Học Sinh Trung Học Trần Qúy Cáp trong buổi họp mặt tất niên.

Santa Ana ( Bình sa )- - Hội Cựu Học Sinh Trung Học Trần Quý Cáp Hội An Hải Ngoại tại Nam California tổ chức Họp Mặt Tất Niên, đón mừng năm Tân Mão vào lúc 11:00 giờ sáng ngày 23 tháng 1 năm 2011 tại nhà hàng Regent West, Little Sài Gòn, với sự tham dự ngoài một số quan khách, đại diện các hội bạn, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí, có khoảng 100 các Cựu Giáo Sư, Thân Hữu Hội An và Cựu Học Sinh TQC/ Hội An trước năm 1975.
Trường Trần Qúy Cáp liên tục nhiều năm cứ mỗi độ xuân về lại có một lần họp mặt trong bầu không khí thân thương làm nhớ lại ngày còn chung nhau dưới mái trường, tinh bạn, tình thầy trò, tình quê hương như quyện vào nhau không rời.
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, là phần bầu lại Ban Chấp Hành và Ban Cố Vấn Hội cho nhiệm kỳ mới để chuẩn bị cho Ngày Kỷ Niệm 60 năm Thành Lập Trường Trung Học Trần Qúy Cáp Hội An, Tỉnh Quảng Nam. Được biết Trường Trung học Trần Qúy Cáp Quảng Nam được thành lập theo Nghị Định của Chính Phủ thời đó. Nghị Định ký vào ngày 15 tháng 9 năm 1952.

Trong tình thân thương, đùm bọc lẫn nhau, nên các thành viên trong buổi họp mặt đã đề nghị Ban Chấp Hành đương nhiệm do ông Đỗ Xuân Trúc làm hội trưởng, giữ thêm một nhiệm kỳ 2011 và 2012, để có tính cách liên tục đểø dồn mọi nổ lực tổ chức Ngày Kỷ Niệm 60 năm trường Trần Qúy Cáp Hội An và thực hiện một tờ Đặc San Trần Qúy Cáp Số 2,
Được biết học sinh Trần Qúy Cáp cũng như các trường trung học khắp nơi trên miền nam Việt Nam, cũng cùng chung số phận nổi trôi theo vận nước. Học sinh của trường cũng đã góp phần xương máu bảo vệ quê hương, nhiều sĩ quan, nhiều công chức can trường nơi chiến trận, nhiều nhà văn, nhà thơ nỗi tiếng, đã có một phần đóng góp cho nền văn học nước nhà. Giờ đây đang sống lang bạc khắp bốn phương trời trong lòng lúc nào cũng mơ về một ngày hội lớn tại quê nhà.
Ngày họp mặt qúa ngắn ngủi không đủ để cho anh chị em có thì giờ cùng nhau ôn lại những kỷ niệm. Tiệc tàn, mọi người chia tay nhau trong nỗi lưu luyến ngậm ngùi, vì vậy, nên tất cả cùng mong ước mỗi năm nên có một lần gặp nhau.
Buổi Hội Ngộ kết thúc lúc 3:00 giờ chiều cùng ngày.
Mọi chi tiết liên lạc gọi về: Ông Đỗ Xuân Trúc (714) 775-5245.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.