Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Thừa Thiên-Huế Tưng Bừng Đón Xuân Nhớ Huế

26/01/201100:00:00(Xem: 5999)
Hội Đồng Hương Thừa Thiên-Huế Tưng Bừng Đón Xuân Nhớ Huế


seattle_don_xuan_nho_hue_9__2_-contentQuý vị trong Ban Tế Lễ đang làm lễ trước bàn thờ Tổ Quốc trong buổi Lễ "Đón Xuân Nhớ Huế" do Hội ĐH Thừa Thiên-Huế TB Washington tổ chức tại nhà hàng Jumbo, Seattle, Thứ bảy, 22/1/2011. Bên trái: Ông Trương Hồng Bảo, Hội Trưởng; bên phải: Ông Phạm Phiên, Phó Nội Vụ; chính giữa: Ông Cao Huy Tào, Chánh Tế. (Photo: Đặng Công Minh-VBMN)


seattle_don_xuan_nho_hue_9-contentBan Hợp Ca Hội ĐH Thừa Thiên - Huế hợp ca nhạc phẩm "Thương về xứ Huế" trong buổi Lễ "Đón Xuân Nhớ Huế" do Hội ĐH Thừa Thiên-Huế TB Washington tổ chức tại nhà hàng Jumbo, Seattle, Thứ bảy, 22/1/2011. (Photo: Đặng Công Minh-VBMN)

Bùi Quốc Hùng -VBMN
SEATTLE, Wash. - Trong không khí rộn ràng của những ngày cuối cùng Tháng Chạp, các tổ chức cộng đồng, hội đồng hương, ái hữu tất bật, bận rộn tổ chức các buổi Lễ tiễn đưa năm cũ, chào mừng năm mới.
Năm nay, như thông lệ, Hội Đồng Hương Thừa Thiên-Huế Tiểu Bang Washington đã tổ chức Mừng Xuân Tân Mão 2011 với chủ đề "Đón Xuân Nhớ Huế" vào lúc 7 giờ tối Thứ Bảy, ngày 22/1/2011 tại Nhà hàng Jumbo, đường Rainier, một địa điểm quen thuộc của cộng đồng Việt Nam trên thành phố Ngọc Bích Seattle.
Trên 500 quan khách, bà con Thừa Thiên-Huế, đồng hương, thân hữu và đại diện các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí đã tràn ngập nhà hàng Jumbo để tham dự buổi Lễ Mừng Xuân đầy ý nghĩa.
Qua khu vực tiếp tân, vô bên trong nhà hàng vừa mới tân trang mở ra một khung cảnh sang trọng, lịch sự và ấm cúng. Ban tổ chức thiết trí Lễ đài với Bàn Thờ Tổ Quốc rất trang trọng, uy nghiêm với khăn điều, hai cây nến hồng cỡ lớn thắp sáng được cắm trên đôi chân đèn bằng đồng cùng với đèn nến, hoa trái, đỉnh đồng; tầng trên cùng với hai bình đồng sáng choang, chính giữa trưng bày một bình gốm sứ bên trên có một ngọn lửa thiêng bập bùng cháy sáng. Trên cao hơn, một banner màu vàng chữ đỏ mang giòng chữ "Chúc mừng Năm Mới" và trên cao hơn hết, một banner khổ rộng vẽ cảnh trí cầu Tràng Tiền nằm vắt ngang sông Hương thơ mộng với những cành hoa phượng nở đỏ thắm soi bóng Hương Giang trên nền màu xanh da trời tuyệt đẹp. Trên banner ghi Hội Đồng Hương Thừa Thiên-Huế TB. Washington và Hue Thua-Thien Compatriots Association of Washington State.
7 giờ 10, MC Ngô Hoàng nói lời mở đầu khai mạc buổi Lễ. MC và ngỏ lời chào mừng đại diện các tôn giáo, cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí. Ông nói về ý nghĩa buổi Lễ, về sự gặp gỡ, chia xẻ tâm tình và chúc mừng lẫn nhau, đồng thời cho thế hệ trẻ hiểu biết về văn hóa dân tộc.
Tiếp theo là Lễ chào quốc kỳ Mỹ-Việt và phút Mặc Niệm để tưởng nhớ đến tiền nhân, các chiến sĩ, quân dân cán chính đã hy sinh bảo vệ Miền Nam; để tưởng nhớ đến hơn 5 ngàn đồng bào Huế đã bị Việt Cộng thảm sát trong cuộc tổng công kích Tết Mậu Thân (1968) và để tưởng nhớ đến những người con xứ Huế đã bị sát hại khi Kinh Thành bị thất thủ dưới tay quân Pháp.
Lễ chính bắt đầu với các vị trong Ban Tế Lễ trong quốc phục áo dài khăn đóng trịnh trọng tiến vào vị trí hành lễ. Ông Trương Hồng Bảo, Hội Trưởng đứng bên trái, Ông Phạm Phiên, Phó Nội Vụ đứng bên trái, Ông Cao Huy Tào, Chánh tế, quỳ trước Bàn Thờ Tổ Quốc; Quan khách đồng loạt đứng dạy trong lúc các vị trong Ban Tế Lễ làm Lễ thượng hương trong tiếng chiêng, trống dồn dập nổi lên. Ông Nguyễn Hữu Ký đọc văn tế trong tiếng sáo trúc và chiêng trống âm vang trong bầu không khí trang nghiêm, tĩnh lặng.
Lễ Chính chấm dứt, Ông Huỳnh Bình giới thiệu quan khách và đại diện các cơ sở truyền thanh, truyền hình báo chí.
Trong diễn văn khai mạc, Ông Trương Hồng Bảo, HT. chào mừng toàn thể quý vị hiện diện trong buổi Lễ Mừng Xuân hôm nay.
Ông HT. nói: "Hoàn cảnh đã đưa đẩycon người ra khỏi quê hương của mình nhưng không một mãnh lực nào có thể tách rời hình ảnh và tình yêu quê hương ra khỏi tâm tư của họ. Với ý tưởng đó, Hội Đồng Hương Thừa Thiên-Huế tiểu bang Washington đã được chính thức thành lập và sinh hoạt liên tục trong suốt 10 năm qua. Trong thời gian này, mặc dù đã trải qua rất nhiều thăng trầm đầy khó khăn và trắc trở, nhưng Hội đã và đang được đứng vững và phát triển không ngừng."
Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập Hội ĐH Thừa Thiên - Huế TB Washington, thay mặt Hội và BTC, ông HT chân thành cảm ơn quý đồng hương và thân hữu Thừa Thiên - Huế, các hội đồng hương bạn, các nhà bảo trợ và mạnh thường quân, các vị lãnh đạo tinh thần và các cơ quan truyền thanh, báo chí ở TB. Washington về sự chiếu cố và hợp tác với Hội trong các lãnh vực tinh thần và tài chánh. Ông mong mỏi quý vị sẽ tiếp tục ủng hộ và giúp đỡ để Hội ngày càng vững mạnh và phục vụ đắc lực cho đồng hương và thân hữu." Ông HT nói ông hy vọng buổi Lễ Tết cổ truyền và hình ảnh quê hương sẽ cho "thế hệ trẻ có một khái niệm về phong tục cổ truyền của Việt Nam và Thừa Thiên-Huế.
Tiếp theo, cô Kim Chi giới thiệu thành phần nhân sự của Hội Đồng Hương Thừa Thiên-Huế TB Washington gồm có:
Ban Điều Hành - Hội Trưởng: Ông Trương Hồng Bảo; Phó Nội Vụ: Ô. Phạm Phiên; Phó Ngoại Vụ: Ông Ngô Văn Hoàng; TTK: Ông Cao Huy Tào; UVTC: Ô. Trần Đờn; UVXH: Ô. Đăng Ngọc Thức, Bà Nguyễn Thị Trâm; UVVN: Ô. Nguyễn Tấn Lực, Nguyễn Văn Tải; UVTQ: Cô Đặng Ngọc Hằng, và UVTT/BC: Ô. Huỳnh Bình. Ban Bô Lão: Quý Ông Đặng Ngọc Oanh, Tôn Thất Bân và Đặng Ngọc Diệp. Ban Tham Vấn: Bà Nguyễn Thị Suy, Ô. Adam Quang và Ô. Lê Song.
Ông Phạm Phiên, Phó Nội Vụ, giới thiệu quí vị bảo trợ và mạnh thường quân đã yểm trợ mạnh mẽ về tài chánh.
Phần hai là một chương trình văn nghệ bội phần hào hứng, sôi nổi, hào hứng, với các ca sĩ nổi tiếng tại địa phương như Lâm Mai Hương, Thu Hà… các sĩ Hồng Nhung, Hải Yến và Đan Nguyên từ Cali lên với phần nhạc của Ban nhạc Black Stone, ngoài ra có phần góp mặt của các anh Đặng Ngọc Thức vàTony.
Mở đầu Ban Hợp Ca Hội ĐHTT-Huế với quý bà, quý cô duyên dáng trong trang phục áo dài màu tím Huế thanh lịch; quý ông trang phục quốc phục áo dài, khăn đóng trang trọng trình bày bài "Thương Về Xứ Huế," tiếp theo, Thu Hà với nhạc phẩm "Huế Thương". Một tiết mục đặc sắc hiếm có khi Thu Hà, Hải Yến xuất hiện với ông Ngọc Việt và Tony trong một màn "Hò Gĩa Gạo" vô cùnh sinh động và lôi cuốn khiến cử tọa tán thưởng nồng nhiệt. Đặng Ngọc Thức với nhạc phẩm "Ai ra xứ Huế," Lâm Mai Hương trình bày bản "Đón Xuân" của Phạm Duy; Quang Adam hát bản "Xuân này con về mẹ ở đâu" của Nhật Ngân; Hải Yến với "Mười Thương". Tất cả những lời ca điệu nhạc gợi nhớ đến mùa Xuân quê nhà ray rức, nao nao.
Thêm vào đó, khung cảnh cầu Tràng Tiền nằm vắt ngang giòng Hương Giang thơ mộng chỉ đơn sơ thế thôi nhưng cũng đủ để nhớ thương, hoài niệm và tiếc nuối mang mang trong lòng về một Huế xa xưa mà giờ đây cách trở ngàn trùng. Nhưng chẳng phải mỗi khi Trời Đất sắp giao mùa, năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến, những người con yêu của Huế mới nhớ Huế; mà thật ra, nhớ Huế vô cùng tận suốt 4 mùa Xuân, Hạ, Thu Đông; nhớ thương tha thiết Huế mỗi khi nắng lên lung linh hoa lá; nhớ thương Huế da diết mỗi khi mưa rơi rả rích, gió giật từng cơn, tuyết đổ bụi bay, băng giá ngâp trời mà cũng băng giá ngập lòng. Huế ơi!
Kế tiếp, Đan Nguyên trình diễn một liên khúc gồm "Xuân này con không về" của Duy Khánh, "Đêm buồn tỉnh lẻ" "Ngày Vui qua mau," và song ca với Hồng Nhung nhạc phẩm "Cỏ Uá". Hai ca sĩ trẻ khả ái này thực sự đã tạo nên một sân khấu sống động, cuốn hút và tưng bừng náo nhiệt trong các bài hát sau đó trong một bầu không khí vui tươi, thoải mái.
Vào cuối chương trình là phần dạ vũ.
Trước đó, trong chương trình ca nhạc, nhà hàng Jumbo đã phục vụ đồng hương một bữa tiệc với các món ăn ngon quen thuộc của nhà hàng.
Buổi Lễ và dạ tiệc "Đón Xuân Nhớ Huế" năm Tân Mão của Hội Đồng Hương Thừa Thiên Huế rất khởi sắc, sinh động, đầy ý nghĩa, và thành công tốt đẹp.
Buổi dạ vũ kéo dài đến nửa khuya mới chấm dứt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.